Đào Hoa trong tử vi là mẫu người như thế nào?

11/12/2020 5650

Theo các chuyên gia Tử vi thì Đào hoa là cát tinh biểu tượng cho vẻ đẹp của phái nữ. Những người có sao Đào Hoa thủ hoăc chiếu mệnh là mẫu người chúng ta sẽ bàn sau đây. Mục lục ẩn 1. Sao Đào hoa trong lá số tử vi 2.Vị trí Đào hoa […]

Theo các chuyên gia Tử vi thì Đào hoa là cát tinh biểu tượng cho vẻ đẹp của phái nữ. Những người có sao Đào Hoa thủ hoăc chiếu mệnh là mẫu người chúng ta sẽ bàn sau đây.

1. Sao Đào hoa trong lá số tử vi

Sao  Đào hoa là cát tinh biểu tượng cho vẻ đẹp của phái nữ.

Sao Đào Hoa và Hồng Loan thường đi đôi và có cùng chung một đặc tính. Đào Hoa hành Mộc, Hồng Loan hành Thủy.

2.Vị trí Đào hoa trên lá số

2.1 Cung Mão

Đào hoa ở cung Mão nằm ở chính đông, là tượng trưng cho buổi sáng bình minh. Tại đây nó được ví như đóa hoa nở vào lúc bình minh. Hội tụ tất cả những vẻ đẹp tinh khôi của buổi sớm mai. Sau đó lại được người ta thưởng hoa chiêm ngưỡng.

2.2 Cung Tý

Đào hoa ở cung Tý ở đây được ví như hoa nở về đêm. Tuy nhiên vì hoa nở về đêm nên ít người biết đến, ám chỉ người có duyên ngầm. Càng tiếp xúc lâu mới thấy sức hút của họ. Đây là trường hợp của những mối tình kín đáo như thầm thương, trộm nhớ.

2.3 Cung Ngọ- Dậu

Đào hoa ở cung ngọ giữa trưa và Đào hoa nằm ở cung Dậu tối trời là hoa héo. Sao Đào Hoa kém đi phần thi vị và bớt đi nhiều sự hấp dẫn khi ở 2 cung này. Đây là trường hợp những người  kém duyên. Có thể chậm duyên  hoặc kém duyên, hoặc có duyên nhưng lại không gặp thời, chậm phát. Nếu như sao Đào Hoa tại mệnh gặp tuần, triệt đồng cung thì mới có thể sáng lên được và có triển vọng. Đào hoa cư Ngọ ám chi những mối tình nhanh đến và nhanh đi.

2.4 Đặc địa ở Tý Ngọ Mão Dậu

Đào Hoa đắc địa ở tý ngọ mạo dậu tức là tứ tuyệt, Hồng Loan đắc địa ở dần thân tỵ hợi tức tứ sinh. Còn Hồng Loan ở tứ sinh như người con gái khuê các,  bản chất hiền lành, đoan chính.

3.Tính chất sao Đào Hoa”

Đào hồng đều là biểu tượng của sự xinh đẹp. Cho nên có ý nghĩa chỉ về phái nữ nhiều hơn phái nam. Người có Đào hoa hay Hồng thủ mệnh thì đều là trai xinh gái đẹp. Nét mặt lúc nào cũng vui tươi tính tình cởi mở.

Khi nói về nhan sắc của sao Đào Hoa là nhan sắc cái đẹp thể hiện ra ngoài. Là nét đẹp sức hấp dẫn thu hút người đối diện ngay từ phút ban đầu. Từ khuôn mặt, đôi mắt, cử chỉ lời ăn tiếng nói có vẻ lôi cuốn.

Cái đẹp của Đào Hoa có thể nhìn thấy ở bất cứ tầng lớp nào trong xã hội, từ 1 mệnh phụ phu nhân, cho đến người mẫu diễn viên, một thôn nữ, thậm chí 1 cô gái giang hồ. Nhưng địa vị và vẻ đẹp bên ngoài đó không nói lên được nết hạnh của họ cũng tốt đẹp như vậy.

Khi nói về nhan sắc của sao Đào Hoa là nhan sắc cái đẹp thể hiện ra ngoài. Là nét đẹp sức hấp dẫn thu hút người đối diện ngay từ phút ban đầu.

Khi nói về nhan sắc của sao Đào Hoa là nhan sắc cái đẹp thể hiện ra ngoài. Là nét đẹp sức hấp dẫn thu hút người đối diện ngay từ phút ban đầu.

Nét đẹp của Hồng Loan là nét đẹp của sự nhu mì, duyên dáng, thanh cao và đài các. Cái đẹp nghiêng nhiều về tính cách hơn là diện mạo. Nữ mệnh có Hồng Loan có thể chỉ là một người đàn bà có nhan sắc trung bình, nhưng có duyên. Đây là mẫu người thục nữ và có chiều sâu tâm hồn. Tuy nhiên khi đi chung với Đào Hoa cả 2 sẽ ảnh hưởng tương hỗ cho nhau. Hồng loan chế giảm được một phần nhỏ khuynh hướng vật chất và phóng túng của Đào Hoa. Khiến cho cô gái đó vừa đep bên ngoài, lại có duyên thầm bên trong.

4.Ý nghĩa của sao Đào Hoa

4.1 Đào hoa đi với cát tinh

Đào hồng còn chủ sự nhanh chóng, sớm sủa, dễ dàng và may mắn.Chẳng hạn Đào Hồng tọa thủ ở mệnh, cung thiên Di cung Quan lộc lá số của nhưng người ra đời sớm. Họ có công danh lớn hơn những người cùng lứa tuổi. Đây cũng là số của những người có nhiều may mắn trong học hành thi cử. Khi ra trường lại tìm được công việc dễ dàng. Nếu cung Tài lộc có Đào Hồng tọa thủ thì đương số sớm ra làm, kiếm tiền một cách dễ dàng.

Nếu Đào Hồng mà hội Hỷ thần hay Thiên hỷ chỉ sự may mắn về thi cử. Thăng quan tiến chức, cũng là việc cưới hỏi. Hạn mà gặp Đào Hồng Hỷ là sự báo hiệu 1 tin vu sắp đến. Trong lĩnh vực nghề nghiệp đào hồng hỷ chỉ người hoạt động trongg lĩnh vực nghệ thuật, trong gia đình Hồng loan biểu hiện người con gái, nếu hồng loan gặp thiên  khôi tức trưởng nữ.

Như vậy trong khoa tử vi mẫu người đào hoa là những người cung mênh có Đào hay Hồng loan toạ thủ hay xung chiếu. Đặc tính của họ là thu hút phái khác. Họ là những người xinh đẹp duyên dáng, bước ra khỏi nhà là có kẻ thương người nhớ, có người sẵn sàng gánh vác nâng đỡ mọi điều.

4.2 Đào Hoa đi với sát tinh

Tuy nhiên người Đào Hoa không phải lúc nào cũng được hưởng những điều may mắn tốt đẹp. Đào Hồng bất hạnh khi trao duyên gửi phận cho những sao xấu. Ví dụ như nữ mệnh có Đào Hồng tọa thủ mà gặp kỵ riêu, thai đồng cung hay hơp chiếu, thì đương số là người đàn bà đẹp nhưng lẳng lơ buông thả. Cuộc đời sẽ trầm luân với những buồn thương sầu hận. Nếu Đào Hồng hội những sát tinh như không kiếp thì là nỗi bất hạnh lớn cho đương số.

Với nam giới nếu cung quan lộc có Đào hồng thì đương số ra đời sớm với lý do tự lực. Hoặc do hoàn cảnh. Họ cũng là người lập nghiệp được công danh rất sớm. Mà điều đáng nói là thành công đó không hẳn do tự lưc mà có sự trợ giúp rất lớn tử người khác phái. Nguyên nhân chính vẫn là vấn đề tình cảm.

Tương tự đối với nam mệnh mà cung Tài Lộc có Đào Hồng thì đương số làm ra tiền 1 cách dễ dàng. Nếu lá số tốt đẹp họ có thể là những người giàu có lúc trẻ tuổi. Chắc chắn sự thành công đó không thể thiếu đi sự góp mặt của người khác phái.

5.Những sao tươi đẹp trong tử vi bên cạnh có Đào hoa:

Thái Âm cũng là biểu tượng của người Đào hoa, bởi Thái Âm cũng là biểu tượng của chị, mẹ, em gái. Người mà cung Mệnh hay cung Phúc Đức có Thái Âm thì ít ra cũng là người đa tình, lãng mạn. Thái Âm chuộng văn chương nghệ thuật, là mẫu người sống vì nhạc, thác vì tình. Đặc biệt đối với Nam mệnh, nếu Thái Âm Tọa thủ tại cung thế thì đương số là người bay bướm, nhưng nể vợ, sợ vợ.

6.Các cặp sao mang hơi hướng Đào hoa

Ngoài ra một số sao khác như Cự Môn, Xương Khúc, Hoa Cái,  hoặc một vài cách như Thai Phục Vượng Tướng, Cự Kỵ, Tham Kỵ, .. đều là đặc tính của mẫu người đào hoa. Tốt hay xấu còn tùy thuộc vào mỗi lá số và cặp sao mà chúng đi chung.

Những sao khắc chế được tính Đào hoa  gồm có Thái Dương, Hóa khoa, Lộc Tồn, Tứ đức, Thiên hình, Thiên không. Riêng đối với nữ mệnh, Thiên Hình và Thiên Không có tác dụng khắc chế quá mạnh. Không những làm mất tính đào hoa còn khiến đương số phải chịu cảnh lân đận tình duyên.

Nữ mênh có Đào gặp Thiên Hình là người đàn bà có nhan sắc. Đây là mẫu phụ nữ chỉ được vẻ bề ngoài…Nói cách khác nhìn thì thấy đẹp đến gần chỉ là môt cành cây.

7. Lời kết

Mẫu người đào hoa giống như lúc nào cũng nắm tay con dao 2 lưỡi. Con dao này trong cái tốt có ẩn tàng cái xấu. Trong hạnh phúc có mầm mống của sự đau khổ.

Đào hồng cũng một nguyên tắc như Nhật Nguyệt đó là “chính bất như chiếu”. Do đó cách tốt đẹp Đào hồng không nên tọa thủ ở Mệnh

Vị trí tốt nhất cho Đào hồng là ở cung Quan lộc hay Tài Lộc. Tại đây Đào Hồng chiếu về mệnh thì đương số vẫn là người có nhan sắc. Tuy sắc không rực rỡ lộ diện, nhưng tránh đươc 4 chữ hồng nhan, bạc phận. Đào hồng ở 2 cung tài quan giúp đương số dễ dàng thành công hơn trong sự nghiệp. Không trói buộc đương số vào vòng tình cảm như Đào Hồng thủ mệnh

   Lấy chồng cưới vợ thế nào khi cung phu thê quá xấu? Cách hóa giải

Bình luận