Lá số 90 nữ mệnh Liêm Trinh. Công danh sự nghiệp xứng ý toại lòng ngặt một nỗi đường con cái khó khăn số phải có con cầu tự.

26/10/2021 1490

Lá số 90 nữ mệnh Liêm Trinh. Nóng tính, đường con cái khó khăn số phải có con cầu tự. Bề ngoài đương số có vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần, trầm tĩnh, ít nói ( điều này do Liêm Trinh, Hỏa Tinh, Thiên Hình tạo nên) nhưng bên trong là một bầu tâm sự, […]

Lá số 90 nữ mệnh Liêm Trinh. Nóng tính, đường con cái khó khăn số phải có con cầu tự. Bề ngoài đương số có vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần, trầm tĩnh, ít nói ( điều này do Liêm Trinh, Hỏa Tinh, Thiên Hình tạo nên) nhưng bên trong là một bầu tâm sự, nếu ai khai thác đúng thì như một núi lửa phun trào, nội tâm đương số rất phong phú. Đương số khi giao tiếp với ai thì ít nhìn nhận họ qua vẻ bề ngoài và cũng ít ai qua mặt được đương số bằng cách giả tạo. Bởi vì đương số cảm nhận bằng cái tâm của mình, sức cảm nhận rất mạnh mẽ. Điều này có lẽ và có thể bắt nguồn từ biến cố nào đó của cha mẹ đương số ngày từ nhỏ đã bị ảnh hưởng và in dấu sâu đậm. Cuộc đời đối với đương số hay bị mất đi mục tiêu, suốt đời bôn ba bận rộn, loay hoay mãi mà không biết mình tìm cái gì, làm vì mục đích gì, một khối tâm sự luôn giấu kín trong tận đáy lòng. Nó còn biểu thị cho đương số là người có nội tâm phong phú, dễ phác thảo nhiều ý tưởng, trí tưởng tượng siêu phàm, nhưng chỉ là dạng suy nghĩ nhiều nhưng ít có thực tiễn, nghĩ mãi nghĩ mãi nhưng không chịu bắt tay và hành động cụ thể hóa nó vào cuộc sống

Ngày sinh : 15/1/1986 lúc 10h sáng dương lịch.

Tức ngày    6/12/ Ất Sửu giờ Tỵ âm lịch.

Gia thế: Sinh dương: 15/1/1986

Giờ sinh: khoảng 10h sáng

Tại Hà Nội

Tôi sinh mổ.

Hiện bị cận, bố mẹ đều là cán bộ về hưu, có 1 chị gái, là con út trong nhà.

Lấy chồng năm 2015

Vợ chồng tôi vừa mất cháu đầu. Nên rất muốn xem vận hạn những năm nay và những năm tiếp theo. Về cuộc sống, con cái, công việc.

Rất mong nhận được sự tư vấn sát của nhóm.

Lá số 90 nữ mệnh Liêm Trinh. Công danh sự nghiệp xứng ý toại lòng ngặt một nỗi đường con cái khó khăn số phải có con cầu tự.

Lá số 90 nữ mệnh Liêm Trinh. Công danh sự nghiệp xứng ý toại lòng ngặt một nỗi đường con cái khó khăn số phải có con cầu tự.

A/ Tổng Quan Về Mệnh:

Trước tiên, xét về tuổi, đương số sinh vào ngày 15/1 dương lịch nhưng về ngày âm vẫn thuộc của năm Ất Sửu  vì vậy xác định đây là Âm Nữ. Cung Mệnh đóng ở cung Thân ( tránh nhằm với cung THÂN hậu vận) là cung dương, yếu tố đầu đã không hợp cho lá số này. Điểm tiếp theo đương số Mệnh Kim mà có Cục Thủy do đó theo ngũ hành Mệnh sinh Cục, đương số trong đời hay gặp nhiều chuyện hao tổn, thiệt hại về mình mà không phải do mình gây ra. Điểm sơ qua hai điểm tiên thiên thì lá số này của đương số về yếu tố ban đầu đã gặp điều không thuận lợi rồi.

Xét kỹ hơn vào cung Mệnh, đương số có Sao Liêm Trinh vượng địa tọa thủ. Đây là sao hợp cách của nam giới hơn là của nữ giới. Với đương số là nữ thì là người có xương to, mắt hơi lộ quang, nhìn bề ngoài sẽ trông như già trước tuổi vì nếp nhăn xuất hiện sớm hơn thông thường, vẻ mặt thường không được tươi nhuận lắm nếu không cải thiện bằng liệu pháp thẩm mỹ và chăm sóc da. Chưa xét các phụ tinh, ở điểm này Liêm Trinh thủ mệnh mà vượng địa thì cho thấy dù đương số là nữ nhưng có tính tình rất ngay thẳng, bộc trực, đứng đắn, thanh cao, trong đời trọng sự liêm khiết, một đời “ đói cho sạch mà rách cho thơm” chứ ít khi nào chịu quỵ lụy người khác, tinh thần thật khẳng khái.Tuy nhiên, đi với phận nữ thì phần nào cũng khổ lụy cho đương số vì Liêm Trinh là sao Hỏa mà lại có Hỏa tinh lại theo hầu, lửa đang cháy lại nhóm thêm củi cho nó bừng lên. Đương số nếu không giỏi kiềm chế thì cũng là người rất nóng tính, nhiều khi dễ dẫn đến trạng thái cực đoan vì giận dữ mà có những hành động sai lầm rồi hối lỗi cũng quá muộn. Vì vậy, đương số cần điều chỉnh cho thăng bằng chứ để lâu ngày ảnh hưởng không tốt đến trạng thái và tâm tư của chính mình. Ở đây cung Mệnh đương số được nằm ngay cung có Trường Sinh đóng, về yếu tố tiên thiên khi sinh ra đương số là người khỏe mạnh chứ không ốm yếu.Thiên Việt và Thiên Khôi hội tụ, đương số thường là con trưởng trong nhà, nếu không thì cũng là người phải cáng đáng chăm sóc, lo lắng cho cha mẹ nhiều nhất trong các anh chị em. Bản thân đương số trong công việc giao tế ngoài xã hội là người quyết đoán nhưng lấy sự mềm mỏng giải quyết trước, khi đối phương ngoan cố thì mới dùng biện pháp mạnh hơn, đó là cách cư xử khéo léo của người có Khôi Việt thêm Thiên Hỷ đồng cung.

Trong Tử Vi Đẩu Số có bộ sao Tứ Hóa là bộ sao cực kỳ quan trọng. Sao Hóa Lộc luôn là sao khởi động những ham muốn, động lực của đương số. Mà nó lại đóng ở cung Tật Ách, trong khi cung Tật Ách là cung biểu thị những gì thầm kín sâu xa nhất, những gì trong sâu thẳm tâm hồn của đương số, cũng như nó biểu hiện phần nào mặt tiềm thức của bản thể đó. Ở đây đương số là người có nội tậm cực kỳ sâu thẳm. Bề ngoài đương số có vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần, trầm tĩnh, ít nói ( điều này do Liêm Trinh, Hỏa Tinh, Thiên Hình tạo nên) nhưng bên trong là một bầu tâm sự, nếu ai khai thác đúng thì như một núi lửa phun trào, nội tâm đương số rất phong phú. Đương số khi giao tiếp với ai thì ít nhìn nhận họ qua vẻ bề ngoài và cũng ít ai qua mặt được đương số bằng cách giả tạo. Bởi vì đương số cảm nhận bằng cái tâm của mình, sức cảm nhận rất mạnh mẽ. Điều này có lẽ và có thể bắt nguồn từ biến cố nào đó của cha mẹ đương số ngày từ nhỏ đã bị ảnh hưởng và in dấu sâu đậm. Cuộc đời đối với đương số hay bị mất đi mục tiêu, suốt đời bôn ba bận rộn, loay hoay mãi mà không biết mình tìm cái gì, làm vì mục đích gì, một khối tâm sự luôn giấu kín trong tận đáy lòng. Nó còn biểu thị cho đương số là người có nội tâm phong phú, dễ phác thảo nhiều ý tưởng, trí tưởng tượng siêu phàm, nhưng chỉ là dạng suy nghĩ nhiều nhưng ít có thực tiễn, nghĩ mãi nghĩ mãi nhưng không chịu bắt tay và hành động cụ thể hóa nó vào cuộc sống.

Hóa Quyền là kẻ thực thi, cụ thể những gì Hóa Lộc ấp ủ biến nó thành hiện thực. Nay Hóa Quyền đóng cung Tử Tức, biểu thị cho đương số là người có sức sống, có sự sinh hoạt rất mãnh liệt trong phòng the ( ở thế nhị hợp với cung Mệnh có Liêm Trinh), Đương số là người tiêu pha tiền rất rộng rãi, thường hay không tính toán với người xung quanh, cũng như hay dùng tiền bố thí cho kẻ nghèo hay làm phước, giúp đỡ người khác ( theo trợ cho Thiên Lương) Ở đây, còn cho thấy đương số có sự kỳ vọng rất lớn lao vào con cái sau này, mong chúng thành đạt một cách mãnh liệt, vì vậy trong phương pháp nuôi dạy thường đâm ra yêu chiều còn quá mức, làm chúng dễ này sinh tâm lý ỷ lại, mà lại còn kiêu ngạo, quá xem trọng cái “Tôi” của mình mà xem thường người khác, không hợp với bạn bè cùng trang lứa vì tính ích kỷ và tự cao. Điều này đương số phải tự điều chỉnh bằng không khi con cái quá được chiều chuộng thì đánh giá là ngỗ nghịch, khó bảo rồi cha mẹ và con cái hay xảy ra rạn nứt, lâu dần là không tốt khi trẻ đến tuổi dậy thì. Mà hiện tại với xu hướng cập nhật hóa xã hội như thế này thì sự bất mãn hay dẫn tới những hành động cực đoan khó kiểm soát, làm những hành động bất bình thường. Vì vậy, đương số phải tự nhủ mình nên làm gì cần thiết để dạy con cái sau này cho hợp lý. Ở phương diện giao tế làm ăn xét riêng Hóa Quyền ở Tử Tức tác động lên cung Mệnh thì thấy đương số hay muốn hợp tác làm ăn, thích đầu tư, nhưng mọi việc thường buổi đầu nhanh chóng, sau đó lại mau chóng tan rã, đôi bên không ai xót xa gì cả, chỉ có chăng đương số lo lắng cho sự bất an của mình và người quan tâm mình.

Hóa Kỵ là mấu chốt cuối cùng bộ tứ hóa. Nó đóng ở cung Nô Bộc thì có một số biểu hiện với đương số như sau: Đương số là người rất xem trọng bạn bè, rất chiều ý bạn bè của mình. Tuy nhiên, thân với ai lâu lại  hay bị đau với người ấy. Bởi vì sao, vì đương số là người hay chịu thua thiệt thay cho bạn, nhiều khi còn bị liên lụy, vô cớ tổn tài hao của, tinh thần đau khổ vì bạn bè của mình. Phần phân tích chi tiết vào cung Nô Bộc sẽ có nhiều điểm hơn.

Với mẫu số như thế này tựu chung lại đương số là người dễ bị mâu thuẫn, có khi rất tự tin, có khi lại rụt rè, dễ nóng nảy bất thường, khi đam mê thứ gì đó thì thường tìm hiểu sâu vào nó cũng như say mê thú vui mà mình theo đuổi. Mệnh này khá vất vả vì luôn phải hao tổn và tranh đấu với đời.

B/ Các Cung Còn Lại:

 1. Cung Phụ Mẫu:

Cung Phụ Mẫu vô chính diệu không có chính tinh tọa thủ nằm trong vòng Thái Tuế – Bạch Hổ – Quan Phù. Vì cung này không có chính tinh tọa thủ nên mượn sao chính tinh Thiên Cơ và Cự Môn ở cung xung chiếu đối diện là Tật Ách chiếu về. Cha mẹ đương số là người thông minh, linh hoạt trong ứng, nhanh nhạy trong việc nắm bắt cũng như khả năng thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh rất cao. Cha hoặc mẹ có tâm hồn văn chương, cảm xúc rất nhiều, được tứ linh hội tụ về nên thường là người nhân hậu, thanh cao và có giác quan rất nhạy nhất là thính giác.Tuy nhiên, với cách Cự Kỵ hội họp làm tan vỡ đi những tình cảm giữa đương số và cha mẹ. Có thể nói đương số dù có tình sâu nghĩa nặng với cha mẹ nhưng vì lực xung khắc khá lớn nên thường cảm thấy mình không hòa hợp được với cha mẹ, cho đến bây giờ và cả tuổi trung niên cũng vậy. Cha mẹ bày tỏ tình cảm theo cách mà đương số không thích cũng như ngược lại việc làm của đương số dành cho cha mẹ thì họ lại không hiểu. Cha mẹ nhiều khi cũng xung đột với nhau nhiều, lắm khi do người bên ngoài đơm đặt điều nói mà cả hai không đủ bình tĩnh để nhận ra. Xét về gia sản thì cha mẹ đương số cũng là người có cơ nghiệp vững,khá giả chứ không đến nỗi túng thiếu như người khác. Kiếm tiền thì kiếm rất dữ dội vì động lực về điều đó khá lớn nhưng trong chi tiêu thì khá tính toán và chặt chẽ, làm cái gì liên quan đến tiền bạc thì đều có kế hoạch chứ không tiêu pha hoang phí Về bệnh tật dễ mắc phải thì cha mẹ đương số về già dễ bị lãng tai, mắt bị cườm, hơn nữa vì hướng về tâm linh nhiều nên cũng có thể bị bệnh về tâm linh,khí huyết cũng khá là không ổn định và dễ bị cao huyết áp.

 1. Cung Phúc Đức:

Cung Phúc Đức bị Tuần bao phủ có Phá Quân chính tinh tọa thủ. Dòng họ đương số nhiều người đi về đường binh nghiệp vì nó hội được bộ Sát Phá Tham, nhưng thường là bất đắc chí và không có được chức vụ cao trong binh nghiệp. Dòng họ ly tán khắp nơi chứ không thể nào tụ yên lại một chỗ và có tình cảm sâu nặng được.Trong dòng họ nhiều người sống dưới mức chuẩn, có thể nói là không có gia sản và cũng rất khổ cực. Nếu ứng với cung Phúc Đức này thì trong dòng họ hay có người bị tan nạn sông nước và khó cứu, không thì cũng có người bị tàn tật khó chữa, cờ bạc rượu chè bê tha. Tựu chung đây là cung số khá xấu với đương số. Sợi dây liên lạc giữa mọi người trong dòng họ đương số rất lỏng lẻo và không hòa thuận được cho nên đương số cũng không được hưởng phúc gì. Ở đây cung Phúc đức còn nói lên mặt tâm linh của đương số. Cung vị này khá xấu nên thật sự mà nói phúc phận mà đương số được hưởng thật ít ỏi. Nhưng ơ đời nhân mệnh thắng thiên cũng nhiều, do đó đương số muốn cầu việc thuận lợi cho mình thì nên phát tâm làm từ thiện, hoặc giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo và đặc biệt là các trẻ em không nơi nương tựa, các bé sơ sinh bị bố mẹ bỏ rơi thì việc đương số sinh con đẻ cái, cũng như việc nuôi dưỡng bé sau này mới thuận lợi hơn. Làm từng bước một từ nhỏ đến lớn trong khả năng của mình thì đương số sẽ cảm thấy chuyển biến ngay.

 1. Cung Điền Trạch:

Cung Điền Trạch của đương số có Thiên Đồng tọa thủ lại cũng bị Tuần Không bao phủ. Đương số sẽ là người có nghị lực và chăm chút vào việc tạo dựng đất đai nhà cửa nhưng thường là không gặp được việc như ý đã tính toán trước. Hơn nữa Thiên Đồng là chủ sự thay đổi lại gặp phải Thiên Mã nên đương số thường hay phải di chuyển chỗ ở, đổi dời cũng vài ba bận mới yên được. Trong nhà thì đương số cũng hay sắp xếp di chuyển đồ đạc liên tục vì thường thay đổi nhãn quan của mình một cách mau chóng. Với cách cục này thì đương số khi mua bán đất sẽ được nhiều người giúp đỡ và bên phía chính quyền cũng hỗ trợ tốt cho đương số. Nói chung, với cung điền trạch này đương số không lo lắng quá về nhà cửa của mình. Đương số sẽ kiếm được chỗ ở ưng ý, dù trong lòng có đôi chút khúc mắc nhưng với việc định cư được ở một ngôi nhà thì chúng ta đã sung sướng hơn rất nhiều người còn phải long đong bên ngoài thuê nhà. Về đất cát mồ mả nhà đương số hay bị động, trẻ con hay đùa giỡn, thiếu sự chăm sóc nhang khói. Do đó, nếu có thời gian nên chăm sóc lại mộ phần cho dòng họ và ông bà tổ tiên của mình cho tốt hơn. Đó là nghĩa vụ của con cháu cũng như về mặt tâm linh xin Cửu huyền thất tổ phù hộ để đương số có con như ý.

 1. Cung Quan Lộc:

Quan Lộc là tấm áo danh dự của đương số, nó phản ánh diện mạo bên ngoài của đương số. Với cách cục Vũ Khúc và Thiên Phủ đồng cung cư Tý hội với 1 số sát tinh như Không Kiếp thì đương số không nên tính đến chuyện làm việc hay kiếm tiền như một nhà đầu cơ. Bởi vì Không Kiếp bạo phát thì bạo tàn, cũng như Đại Tiểu hao luôn kề cận để bộc phát về độ tiêu xài khi có tiền của đương số. Đương số hay làm các ngành liên quan đến tài chính, một là nhân viên tư vấn, kế toán, thủ quỹ, y tá, buôn bán, ngân hàng, thiết kế, trợ lý. Cung Quan Lộc ở vòng Đế Vượng nên về công danh, chức vị đương số cũng có được sự thoải mái và tự do lựa chọn nghề nghiệp của mình. Vẻ bề ngoài thường được mọi người xung quanh đánh giá là chững chạc, uy nghi và có phong thái. Điều này làm cho đương số dễ tiếp xúc và giao tiếp với khách hàng cũng như làm việc với cấp trên, bậc trưởng bối. Đương số trong làm việc cũng là người có tư duy sáng tạo cao, ít chịu cứng nhắc đi theo một khuôn phép cố định nào cả, mọi sự quyết định là do mình tất cả, rất uyển chuyển. Tuy nhiên, trong việc xử sự cũng như giao tế hay điều hành cần lắm một sự tính toán thực tế, nên kìm bớt lại tính cách khô cứng của mình, cũng như tính nóng nảy không đâu để gây thiện cảm với người khác tránh người ta ghen ghét, đố kỵ kình chống với mình. Ở đây cung Quan Lộc hội đủ bộ Vũ Phủ Tử Tướng Liêm nên quyền hành là có thực, tuy vậy có 1 số yếu tố hội về đương số nên cẩn thận. Trong giao tiếp và hành xử ở môi trường làm việc, tránh những hành động thiếu suy nghĩ mà cấp trên là người khác phái sẽ gây ra hiểu lầm với mình.

 1. Cung Nô Bộc:

Nô Bộc là cung bạn bè, người giúp việc, giúp đỡ cho đương số. Có thể nói bạn bè của đương số cả nam lẫn nữ là những người chính trực và có học thức. Tuy nhiên, với cung nô bộc này đương số hay mắc phải thị phi từ người giúp việc hay bạn bè của mình. Mình đối xử tốt với họ chưa chắc họ lại đối xử tốt với mình. Với Hóa Kỵ tại cung Nô Bộc, quan hệ của đương số với bạn bè đa phần là những người có địa vị xã hội không được cao, năng lực và gia nghiệp của họ sẽ không bằng đương số vì vậy cách họ suy nghĩ về đương số nảy sinh nhiều thiển cận, thiên kiến, điều đấy cung đem lại nhiều phiền phức cho chính bản thân đương số. Hơn nữa, đương số cũng còn quá kỳ vọng vào họ, trả giá nhiều cho họ để được họ quan tâm nhưng rốt cuộc là sự đền báo không được cân bằng và hợp lý cho lắm làm cho đương số hay có giác bị hụt hẫng và khó chịu. Ở đây cần nói rõ thêm vì sự kỳ vọng không có thực tế ấy mà tình cảm của đương số với bạn bè nhiều khi không hòa thuận, hư hao về tiền bạc và bị tổn thương nhiều hơn là sự mãn nguyện.Trong quan hệ làm ăn  hay làm việc trong công ty, đương số hay tỏ ra là người cáng đáng giùm công việc của bạn bè, hay đi mượn tiền giúp họ nhưng cuối cùng ơn nghĩa không thành mà còn oán hận nhau và gây phiền phức cho nhau.Vì vậy, phương châm tốt nhất với đương số là nên chọn bạn mà chơi, ai xấu thì dứt khoác đừng dây dưa kẻo bị lợi dụng. Còn ai tốt thì cứ nên nuôi dưỡng tình bạn ấy nhưng cũng đừng xả thân vì bạn bè quá nhiều.

 1. Cung Thiên Di:

Thiên Di là cung giao tế xã hội của đương số, cũng như là người hợp tác làm ăn và là đối thủ của mình. Cung Thiên Di có Tham Lang đắc địa tọa thủ đi với 1 số sát tinh như Đà La, Thiên Không, Kiếp Sát, Địa Không, Hỏa Tinh, Thiên Hình chiếu. Với cách cục này thường đương số phải sống xa quê quán, nơi mình sinh ra thì mới chịu ít ảnh hưởng của tai họa được. Một cuộc sống bên ngoài vất vả bận rộn, đầu tắt mặt tối, bôn ba mà không thu lợi được là bao nhiêu. Đương số ra ngoài hay nghĩ đến chuyện kinh doanh vì có cách Tham Hỏa. Nhưng vì Tham Lang đóng ở cung Dần nên thời cách này buôn bán cũng chẳng đi đâu về đâu. Bỏ vốn 10 đồng ra mà thu lại cũng chẳng còn bao nhiêu lắm khi còn bị lỗ, đó là nói tránh giảm đi chứ nhiều khi còn dễ dính với pháp luật nếu buôn đồ không được phép, hoặc bị đối thủ chơi xấu, lường gạt để đưa đương số vào tròng. Cung Thiên Di này cũng cho thấy đương số hay giao du với người có tính cách bộc trực nhưng đa mưu, họ thường ẩn giấu đi bản chất thật của họ không cho đương số biết. Vì vậy, nên cẩn thận khi giao tế thì hơn. Thêm nữa, đương số ra ngoài nhớ tránh sa đọa vào cờ bạc, rượu chè ( mệnh nữ gia giảm được), vì có tố chất đam mê mà mình lậm vào thì mất nhiều hơn là được, cũng như quan hệ tình cảm bên ngoài nên chuẩn mực, dè chừng mọi mối quan hệ không chính đáng thì đương số mới giảm thiểu được cái tác họa của cung Di mang lại. “Gần đèn thì sáng, gần mực thì đen”, đương số nên nằm lòng câu ấy. Xã hội bên ngoài phức tạp, mình thẳng tính quá người ta ghét, vả lại họ còn ử mưu hại mình nữa thì mình chỉ có thiệt thân mà thôi.

 1. Cung Tật Ách:

Cung Tật Ách ngoài mặt biểu hiện cho bệnh tật của đương số, bên trong đó là nội tâm của đương số, nó biểu thị những gì sâu kín nhất của đương số. Cung này có Thiên Cơ và Cự Môn miếu địa làm chủ thể, có Hóa Lộc và Lộc Tồn đồng cung. Đương số trong sâu thẳm luôn lo lắng đến buồn phiền vì chuyện tiền bạc, lo lắng cuộc sống mình và gia đình mà đêm ngày suy nghĩ đến đau cả đầu, tâm trạng lúc nào cũng u uất và cảm thấy không vừa lòng chuyện gì cả. Phối hợp với cung mệnh vì quá nóng nảy nên dễ đến biến chứng nhịp tim hay đập nhanh, cảm thấy tâm trạng luôn hồi hộp, bất thần lo lắng những chuyện không đâu dù nó rất nhỏ nhoi.Điều này còn dễ dẫn đến đương số hay có những cơn chóng mặt, xây xẩm, một yếu tố của cao huyết áp và rối loạn tiền đình. Đương số nên kiểm tra và khám sức khỏe thường xuyên để có thể trạng tốt nhất có thể. Nên tránh ăn đồ nóng, cứng, khó tiêu cũng như giữ cho đầu óc thư thái, vì nó có lợi cho sức khỏe của đương số khi mang thai sau này.Việc gì khúc mắc cứ nên tâm sự với người  thân nhất, và đặc biệt là chồng của mình để giải tỏa chứ đừng ôm lâu trong lòng mà sinh buồn bực, đương số phải tích cực thay đổi một số tính cách bi quan của mình thì mới tốt được. Cung tật có Tang Môn và Tử nên đương số rất hay bi quan, xuất phát từ tiềm thức của đương số rồi. Điều này dễ được cải thiện nếu đương số quyết tâm và chấn chỉnh lại suy nghĩ của mình.

 1. Cung Tài Bạch:

Cung Tài Bạch của đương số có sao Tử Vi và Thiên Tướng tọa thủ lại hội họp được cách Tử Tướng hay rộng hơn là bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm. Đây là cách tốt cho đương số. Với cách cục này đương số có khả năng kiếm tiền cao. Đương số nếu biết cân bằng đời sống của mình sẽ tích cóp và tích lũy được một số tiền khá lớn sau này, tiền tỷ là có thể đạt được chứ không phải là chuyện đùa. Tuy nhiên, trong tiền bạc nhiều khi hay có việc tính toán thiếu chu đáo, cẩn thận mà dẫn tới bị hư hao, phá tán. Xem thêm sao Hóa Khoa đồng cung thì cho thấy đương số là người có thái độ xem tiền bạc chỉ đủ dùng nuôi gia đình là được, không mong muốn nó có một cách bộc phát như trúng số hay tiền rơi từ trên trời xuống. Phần nhiều đương số sẽ tiết kiệm chặt chẽ để có tài chính vững vàng chứ đương số không dám mạo hiểm và liều mạng trong các phi vụ kinh doanh. Điều này không đem lại cho đương số thu nhập cao và cũng không có duyên với các ngành tài chính mạo hiểm và buôn bán đầu cơ. Thông thường đương số sẽ dựa vào chuyên môn mình đã học để vận dụng và kiếm việc làm, mang hơi hướng khá bảo thủ, ít khi nào dám làm tay ngang như người khác. Với tính cách khẳng khái và trung trực của đương số thì ít khi bị mất chức cũng như với nỗ lực của mình thì đương số cũng ít khi bị thất nghiệp chờ đợi. Bản lĩnh của một phụ nữ xốc vác và lo toan cho tương lai và cho gia đình.Trong môi trường làm việc của mình, đương số luôn tỏ ra là mình có khả năng và chuyên môn hơn đồng nghiệp, đương số phần nhiều ưa thích môi trường làm việc chuyên nghiệp, cũng như đòi hỏi cấp trên cũng phải giỏi, bản thân mình thì luôn trau dồi kỹ năng của mình để không bị tụt hậu so với thời cuộc. Nếu giữ được điều này thì đương số có tiếng tăm là chuyện bình thường. Có mất việc ở nơi này thì cũng mau chóng được người ta trọng dụng mà tìm được việc ở nơi mới. Soi rõ vấn đề hơn thì trong môi trường làm việc đương số không muốn kết bè kết đảng, công tư phân mình, không bao giờ muốn phạm luật và các quy tắc, với vấn đề tiền bạc thì rạch ròi, không tham ô mà cũng không mạo hiểm. Tóm lược lại đương số vì nhiều điểm tốt bộc lộ ra mà được người xung quanh nể trọng và kính mến, điều ấy rất dễ giúp đương số phát triển sự nghiệp và công việc riêng.

 1. Cung Tử Tức:

Cung con cái của đương số có Thiên Lương hãm tọa thủ, lại đóng ở đất Tuyệt là đất xấu với cung con cái. Có thể nói đây là cách cục không hay với con cái của đương số. Với điều kiện này đương số nhiều khả năng chỉ có một con. Bé này đẹp, nhưng tính tình thiếu sự bền chí, không có chính kiến nhất định, là người hay thay đổi chí hướng, mục tiêu của mình, ham chơi và ưa thích đi du lịch. Sau này làm nghề hướng dẫn viên du lịch, hàng không, đối ngoại thì cũng rất đắc cách vì bé hội tụ được Văn Xương, Văn Khúc giỏi ngoại ngữ, Mã Khốc Khách+ Quyền ăn nói lưu loát và quyền biến. Bản chất thì thông minh đấy vì nhưng cần phải trải qua sự rèn luyện cực lớn mới thành tài được. Hơn nữa cung Tử Tức của đương số hội được tứ linh và Ấn Quang, Thiên Quý cho nên con cái là sự tác hợp nhân duyên đưa tới, nhiều khi còn phải cầu khẩn thần linh mới được, cũng như sau khi có con nên cho nó bán khoán lên chùa hoặc cho nó nhận pháp danh thì mới tránh hình khắc được. Mà đối với cuộc sống, những đứa bé con cầu con khẩn mà không có sự dạy dỗ nghiêm khắc thường hay sinh tư tưởng ỷ lại và ham chơi, phá phách. Vì vậy, đương số cứ yên tâm, sau khi mất đi bé đầu sẽ có thể đậu thai một bé trai khác. Nhưng đương số và chồng mình cũng như gia đình nội ngoại tránh cưng chiều quá mức mà sẽ làm hỏng cuộc đời của bé sau này, nên rèn luyện tính tình của bé cho thật kỹ để bé có một tương lai thật tốt.

 1. Cung Thân đồng Cung Phu Thê:

Cung Phu Thê bị Triệt có Thất Sát miếu địa tọa thủ. Chồng đương số là người ít quan tâm đến đời sống gia đình mà lấy sự nghiệp làm trọng, nói chung thì đây là mẫu người vì công việc. Về bản chất anh ta là người khá cố chấp và bảo thủ, cũng như hay độc đoán trong quyết định của mình. Thất sát cũng chỉ người này ít bạn, cô đơn, và đặc tính là rất hay ghen và muốn kiểm soát đương số. Chồng đương số nhiều khả năng là con trưởng, nếu không là con trưởng thì cũng nhiều khả năng sẽ phải cáng đáng công việc hương khói bên nội. Anh ta cũng thuộc loại người tiêu pha rộng rãi chứ không ki bo với người khác. Ăn uống đầy đủ, đảm bảo cuộc sống vật chất là mục tiêu tối thượng của chồng đương số. Tuy nhiên cung Phu Thê đồng cung Thân có sao Đào Hồng và một số sát tinh hội tụ nên hôn nhân cũng hay sinh ra lắm chuyện, nếu đương số có nghệ thuật giữ chồng khéo léo thì sẽ không có chuyện kẻ thứ ba chen chân vào. Mà với cách cục này khó tan vỡ được, có rồi cũng quay lại làm hòa thôi vì Triệt đã cản bước mọi ý đồ từ trong trứng nước. Với cách cục này thì vợ chồng tuy danh giá nhưng dễ dẫn đến hình khắc, vì vậy nhắc lại thêm nữa là đương số nên khéo léo uyển chuyển cho phù hợp tình huống của mình, cách xử sự cũng nên mềm mỏng để có một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

 1. Cung Huynh Đệ:

Anh em của đương số trong nhà cũng bình thường và có vài điểm đáng nổi trội. Tuy nhiên được bộ Âm Dương chiếu vào nên về học thức rất lĩnh ngộ, khôi ngô và thông minh tuấn tú.Trong nhà nếu anh em có đi về đường nghiên cứu, chính trị, binh nghiệp thì rất phát. Có thể lên cao và leo cao được nhưng khi lên tới đỉnh thì nhớ xuống ngay vì sẽ bị khác không phục mình mà bày trò hãm hại.Anh em của đương số cũng là người có nghị lực, có động lực kiếm tiền mạnh mẽ, nhiều khi trong lúc không có tiền liền suy nghĩ ra phương kế giúp mình có tiền ngay, tất nhiên là không làm điều phạm pháp. Bản thân đương số nếu hợp tác tốt với an hem của mình thì cũng có cơ hội được giúp đỡ trong công việc nhiều.

C/ Các Đại Vận:

 1. Đại Vận 32-41:

Đây là đại vận có nhiều biến động đối với đương số. Nhà cửa khả năng nhiều lần chuyển dời mà đi chỗ nào cũng cảm thấy không vừa ý cả. Đại vận này công việc của đương số có nhiều chiều hướng đi lên và có khả năng đạt được điều mình muốn tuy chưa hài lòng lắm. Đại vận này bố cục có một số điều bất lợi nên đương số mang phải chuyện khóc con âu cũng là cái nghiệp. Cung Điền Trạch xung cung Tử Tức và hội họp với Điếu Khách, Tử, Tang, Bệnh Phù và Thiên Khốc, Linh Tinh nên xấu về đường con cái lắm. Thêm Thiên Mã bị Tuần nên dễ bị động thai và không an toàn khi mang bầu. Bé bị mất thường là con trai, nếu vận này đương số thụ thai nữa thì vẫn khả năng là con trai. Trong vận này tuy tài lộc có nhưng đương số không nên được dính vào cờ bạc, đầu cơ sẽ bị phá tài và còn sinh ra kiện tụng nữa. Tựu chung lại đại vận này đường công danh tốt, nhiều người nâng đỡ, kinh doanh thì được việc nhưng tránh tư tưởng núi này trong núi kia sẽ hỏng mất sự nghiệp của mình. Nếu đương số tin vào Thần Phật thì nên niệm chú Dược Sư để có sức khỏe tốt và khi sinh con được an bình

 1. Đại Vận 42-51:

Đại vận này đương số nhập cung Tý ở vòng Đế Vượng có sao Vũ Phủ tuy rằng tốt nhưng lại hội họp thêm Địa Không và Địa Kiếp do đó đương số có sự thăng giáng thất thường trong công việc cũng như có Hỏa Tinh và Thiên Hình chiếu thì vì tiền bạc mà có sự dây dưa, rề rà và mắc phải phiền muộn không đáng có. Vào vận này chồng có sự tiêu hao tiền bạc rất lớn, do đó về mặt tài chính nên cân nhắc, cẩn thận cân đo đong đếm cho chuẩn để không bị vấp ngã. Hơn nữa, trong vận này cũng không nên cho người khác mượn tiền mượn bạc, quỵ lụy chỉ thêm khổ mà mang uất ức vào trong lòng. Vào vận này, cấn nhất đương số dù có địa vị cũng nên cất nhắc giúp đỡ cho người dưới của mình, đừng cố tỏ ra quá kiêu hãnh, quá cương mà không biết hạ mình xuống, ỷ thế hiếp đáp người thì kết quả cuối cùng lại xảy ra những chuyện đáng tiếc mà đương số không muốn. Tóm lại, đương số dù tiền tài trong vận này có khả năng thu hoạch được khối tài sản lớn nhưng điều đó là không bền, hơn nữa còn bị người ta ghanh ghét mà làm hại, vì vậy nên làm từ thiện nhiều để tích phúc cũng như giúp đỡ người khác sẽ tạo ra sự thanh thản nhẹ nhàng trong tâm của mình.

D/ Các Năm:

 1. Năm 2017:

Năm nay lưu Thái Tuế đóng ở cung Dậu, lưu niên đại hạn đóng ở cung Hợi vì đương số mới nhập đầu đại vận 32-41tuổi âm. Năm này hội tụ Tang Môn và lưu Tang Môn về lưu niên đại hạn, lưu Thiên Khốc và lưu Thiên Hư về hội lưu Thái Tuế, chuyện đau buồn rơi nước mắt thường xảy ra liên tục trong năm nay, tựu trung năm nay là năm xấu đối với đương số. Ngoài việc mất con thì đương số cũng chớ nên di chuyển nhiều, không tốt cho sức khỏe mà cũng tránh được những tai họa không lường trước xảy đến. Xe cộ năm nay nên bảo dưỡng kỹ kẻo máy móc hay hư hỏng. Nhà cửa năm nay cũng có tu sửa lại dù nhỏ thôi. Nói thẳng ra là năm nay là năm có nhiều sự hư hoại, đổ nát,gian nan, trong việc đối nhân xử thế cũng có điều phiền muộn và không thuận thảo lắm. Tuy nhiên đương số dự tính thụ thai nữa trong năm nay thì cũng đừng nên, một khi năm xấu đến thì ta cứ yên tĩnh cho nó qua, mọi cố gắng vọng động đều không mang lại kết cục mỹ mãn.

 1. Năm 2018:

Năm nay lưu Thái Tuế nhập cung Tuất, lưu niên đại hạn nhập cung Tỵ. Năm nay sẽ là năm có việc phải di chuyển nhiều, thân thể luôn vọng đọng, chứ ít khi chịu ngồi yên một chỗ. Có việc vui mừng vì tài lộc đến bất ngờ nhưng không giữ được vì phải tiêu hao vào chuyện gì đó cũng khá lớn. Về việc sinh con, tầm tháng 2, tháng 3 âm lịch đương số có thể dự tính cho mình chuyện đấy, đó là khoảng thời gian để đương số thụ thai và có tiến triển tốt. Nhưng trong việc đi lại nhớ cẩn thận và tránh di chuyển nhiều khi không cần thiết để thai không bị động và có sức khỏe tốt. Với công việc năm nay nên cẩn thận, nhiều việc phải bôn ba, bận rộn lo toan, nhiều việc thị phi buộc vào mình mà mình không muốn. Cho nên cứ yên tĩnh, đề phòng tính toán mọi việc từ xa thì có thể phòng tránh được tai họa. Trong năm nay việc xử sự nhớ nên khôn khéo và cân nhắc kỹ, tránh cho người khác mượn tiền cũng như hùn hạp, đầu tư làm chuyện gì đó, đòi tiền dây dưa mà cũng dễ sinh miệng tiếng thế gian lắm.

 1. Năm 2019:

Năm nay lưu Thái Tuế nhập cung Hợi, lưu niên đại hạn nhập cung Thìn. Năm nay về công việc cũng có quý nhân đề cử, có hoạnh lợi. Nhưng năm nay sức khỏe không tốt, có thể di chuyển nhà cửa hoặc tu sửa nhỏ. Vận năm nay nếu chưa sinh con thì cũng đừng nên mong cầu chuyện thụ thai trong năm nay vì sẽ có điều xấu chứ không tốt. Nếu mang thai năm trước đẻ năm nay thì được. Còn bằng không chưa có thì không nên có con vào năm nay, khó giữ được bé hoặc cũng phải lao đao, vất vả khi sinh con mà lo âu, phiền muộn nhiều. Về tiền tài thì năm nay nói chung thu hoạch cũng khá, có dư ra được một số nhưng nên tích cóp và để dành, chớ phung phí vào những chuyện không cần thiết thì sẽ không cánh mà bay. Đại để năm nay việc mang thai là không thuận, công việc có cơ hội thăng chức hoặc đổi chỗ làm mới, tiền tài ổn định nên không lo lắng lắm. Nửa cuối năm trở đi đương số sẽ cảm nhận được vận khí tốt hơn.

E/ Hạn tháng năm 2017:

vì các tháng 1, 2 ,3, 4 âm đã trôi qua nên tôi sẽ luận hạn từ tháng 5 âm trở đi.

 1. Tháng 5 âm:

Tháng này với đương số thì bình thường, chỉ có lo nghĩ về cha mẹ. Trong tháng này vận khí của cha mẹ không tốt, bệnh cao huyết áp và đau đầu thống hay gặp, nên cẩn thận thì vẫn hơn. Trong tháng này đương số cũng nên chăm sóc răng miệng cho cẩn thận, dễ bị đau răng, nhức răng. Tháng này kiếm được tiền nhưng cũng có tổn hao chút ít về sức khỏe hoặc phải thăm nom chăm sóc cho cha mẹ là phần nhiều. Một tháng cũng không có biến động gì lớn.

 1. Tháng 6 âm:

Tháng này dễ bị hao tổn tiền bạc bởi những chuyện không đâu. Nhiều khi chẳng liên quan đến mình mà mình cũng liên lụy. Tài lộc có kiếm được thì cũng hao tán nhanh chứ không giữ được. Nên chú ý bệnh đau bao tử vì ăn uống thất thường và ăn đồ nóng dễ bị không tiêu. Tháng này phần ruột già làm việc quá sức có phần mệt mỏi, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp. Tháng này công việc cũng không thuận lợi lắm, nhiều việc bế tắc nên cứ từ từ mà giải quyết chẳng nên nôn nóng kẻo hỏng việc.

 1. Tháng 7 âm:

Tháng này dễ có sự di chuyển đi nơi xa. Hoặc trong dòng họ có tang chế cần mình góp mặt.Trong điều kiện của tháng này, nếu thấy thật sự cần đi thì nên lựa chọn phương tiện cho an toàn, bất cẩn dễ xay ra sơ suất mà mình lại gánh chịu thì đó là do lỗi của mình chứ không phải xui rủi. Trong công việc cũng có nhiều biến động, nên tĩnh thì hơn. Vẫn chú ý chuyện sức khỏe vì sức khỏe của đương số không thấy dấu hiệu khả quan lắm. Cần tập thể dục thường xuyên để có thể trạng tốt nhất.

 1. Tháng 8 âm:

Tháng này ổn định, tài lộc có chỗ dùng đến một khoản kha khá giúp cho chồng. Chú ý sức khỏe thì nên cẩn thận bộ máy tiêu hóa, hơn nữa cũng dễ đau vai gáy.Tháng này bình thường nên không có gì đáng nói.

 1. Tháng 9 âm:

Tháng này họa từ miệng mà ra, nên cân nhắc lời ăn tiếng nói kẻo sinh ra chuyện thị phi không đáng có. Trong nhà có chuyện lo lắng cho bố mẹ, hoặc bố mẹ lại lo lắng ngược lại cho đương số. Công việc có nhiều hư hao, kẻ tiểu nhân hay tỏ ra  gang bướng và chống đối, cứ lấy tư cách quang minh chính đại ra đối xử với chúng thì sẽ dẹp được hết. Tháng này nên kiểm tra kinh nguyệt coi có đều đặn hay không, chú ý cũng rất dễ bị bệnh đau mắt và đau đầu.

 1. Tháng 10 âm:

Tháng này trong tình cảm của đương số có nhiều sự xung đột xảy ra. Có chăng là do mình nóng quá, không biết kiềm chế nên xảy ra điều không muốn mà tới với mình thôi. Tháng này vui cũng có mà buồn cũng có.Cảm xúc luôn chao đảo giữa hai thái cực. Lúc nào cũng cảm thấy mình cô độc và ủ rũ. Không có gì phải như thế cả. Cuộc đời lắm điều tươi đẹp. Đương số nên lựa chọn hình thức giải trí cho mình cho phù hợp với suy nghĩ của mình, Nấu nướng ăn uống nhớ từ tốn, cẩn thận kẻo bị bỏng và rát. Tháng này cũng không nên đi đâu xa, ở nhà chăm sóc bản thân là một biện pháp tốt.

 1. Tháng 11 âm:

Tháng này tuy tiền tài xông xênh nhưng cũng hay gặp chuyện bất mãn về nó. Hay đi bác sĩ thường xuyên để kiểm tra khí huyết và dạ dày. Tháng này tì vị yếu, hoạt động không tốt, nên tang cường thể dục và ăn uống cho thật điều độ để giảm thiểu bớt bệnh lặt vặt.Trong công việc cũng hay bị gây xích mích nhỏ nhặt. Trong thời điểm này chớ nên đem cho ai mượn tiền bạc không có cơ hội lấy lại.

 1. Tháng 12 âm:

Tháng này là tháng tốt. Mọi sự đều an vui đến với đương số. Cuối năm là dịp nghỉ ngơi, nên cho phép bản thân mình thụ hưởng một chút hương vị của cuộc sống để lấy thêm sảng khoái khi đi làm. Trong công việc nếu có kẻ nào chống đối đương số cứ xử sự thẳng tay không ngại ngần vì chịu đựng lâu dài thì không ai chịu nổi. Vì vây, cứ mặc kệ lời thế gian. Chúng ta đang sống cho ta chứ không phải ai khác, Dù bọn chúng có quyền lợi đến đâu, ta vẫn không cho chúng sự lạc quan của ta, vãn hứng cái bệnh nghề nghiệp dễ sinh ra lao lực. Làm như vậy đương số sẽ khắc hết buồn phiền trong lòng của mình

F/ Giải đáp câu hỏi của đương số:

Những điều tâm tư suy nghĩ của đương số tôi đã giải quyết ở trên. Mong đương số đọc kỹ và trước khi hỏi đặt  lại cái gì nên nhìn kỹ lại phần ở trên. Khi nào không có câu trả lời và không vừa ý thì cứ xin đặt câu hỏi lại. Chúng tôi xin giải đáp miễn phi. Nhưng nên chú ý vào cái chính.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử Vi

Xem chi tiết các gói tại: https://bitly.com.vn/7q43uo
Xem chi tiết các bài luận giải mẫu: https://bit.ly/3dHmuTp
Liên hệ và nhận báo giá: m.me/tuvihiendai.vn

 

Bình luận