Lá số 50 Dương nam Vũ Tướng Không Kiếp ở Dần

29/04/2021 2069

Lá số 50 Dương nam Vũ Tướng Không Kiếp ở Dần. Thuộc cách Tử Phủ Vũ Liêm Tướng, đây là cách ổn định, chủ về vị trí lãnh đạo, ngày xưa gọi là quan, là vua, có hiệu lệnh để người khác thi hành, hoặc đứng trong một tập thể lớn nắm giữ quyền uy […]

Lá số 50 Dương nam Vũ Tướng Không Kiếp ở Dần. Thuộc cách Tử Phủ Vũ Liêm Tướng, đây là cách ổn định, chủ về vị trí lãnh đạo, ngày xưa gọi là quan, là vua, có hiệu lệnh để người khác thi hành, hoặc đứng trong một tập thể lớn nắm giữ quyền uy sinh sát, ngày nay gọi là sếp

1. Lời dẫn

Là một người xem mệnh, tôi muốn gieo duyên lành và truyền đạt một bầu không khí hướng thượng đến người xem, hiểu hơn về vận mệnh của mình để chiêm nghiệm và tiến lui hợp lý. Nhưng bất kể thế nào tôi cũng tôn trọng sự chân thật, hai mặt xấu tốt đều nói thẳng, vì muốn thay đổi cái lớn thì trước tiên phải hoàn thiện cái nhỏ trước.

Xem số để tham khảo hướng đi phù hợp và cho phép của mình trong vận mệnh thay vì cưỡng cầu cố chấp khăng khăng được mất , xem những mặt tốt xấu để phát huy và đẩy lùi, xem những bệnh tật tiềm ẩn để phòng chống và chú ý đến sức khỏe, xem những hạn xấu hạn tốt để bản thân tự nhìn lại và rút kinh nghiệm cho chính mình, từ đó cuộc đời mới có hạnh ngộ yên bình lâu dài được.

Tử Vi là một môn khoa học, muốn ứng nghiệm thì phải xem tâm tính người đó lựa chọn đi theo hướng nào mà các vì sao tốt xấu trong lá số sẽ kích phát và dẫn lối họ theo chiều hướng đó, chứ không phải mỗi cá nhân đều bị lệ thuộc vào một lá số rằng tất cả đều được sắp đặt sẵn, bởi vì cùng ngày giờ tháng năm của bạn, trên thế giới sẽ có khoảng 15 ngàn người giống bạn, nhưng không lẽ tất cả cuộc đời đều giống nhau và đều cùng một cách xem và dự đoán ?

Điều này tất nhiên không thể nào, tùy vào nhân quả nhiều kiếp luân chuyển và tính cách thái độ sống của kiếp này.

Con người ta sinh ra vì chữ phúc nghiệp kiếp trước mà đầu thai ở đâu, mang hình hài tính cách thế nào tất cả đều do nhân quả luân hồi tiền kiếp đưa đẩy, chính vì thế mới có người sinh ra trong nhung lụa, có kẻ sinh ra trong nghèo khó, đó thuộc về nhân quả chứ không phải do yếu tố may mắn đem lại, kể cả hai người song sinh vận mệnh cũng chưa hẳn đã hoàn toàn giống nhau, đó chẳng phải là do nhân quả kiếp trước khác nhau ? đó chẳng phải do nỗ lực bản thân và cách nhìn nhận cuộc sống khác nhau.

Một người bắt đầu từ khi sinh ra, lúc ngây ngô chưa biết sự đời, đã phải gánh vác trách nhiệm và nợ nần, vinh nhục và giàu nghèo của kiếp trước. Chúng ta cho rằng có thể sửa đổi số mệnh, hóa ra là không thể từ bỏ một đoạn duyên nợ đi qua, do đó luôn cảm thấy bản thân phải sống thân bất do kỷ.

Đôi khi bạn chỉ muốn một cuộc đời bình dị, lại bị cuốn vào vòng xoáy tranh dấu.Có lẽ bạn chỉ muốn làm một người bình thường, lại cứ sinh vào nhà vua chúa. Có lẽ bạn muốn thống trị thiên hạ, trở thành kẻ hô mưa gọi gió, nhưng lại lưu lạc thành tên thất phu lỗ mãng.

Một phần số kiếp đã được định sẵn, bạn và tôi đều không thể chọn lựa, chẳng muốn nước chảy bèo trôi, rốt cục vẫn phải mặc cho vận mệnh sắp đặt.

Là số mệnh an bày hay nhân duyên đưa đẩy , con người ta phải gặp gỡ và trả nợ duyên nghiệp với nhau, trải qua tất cả tuế nguyệt nương dâu mới dần dần hoàn thiện chính mình, biết lẽ nhân quả, biết điều đạo lý đúng sai mà sống thì tương lai mới có hạnh ngộ và an vui được.

Đến một lúc nào đó bản thân mỗi người phải tự lĩnh ngộ mà đi không thể nào đổ lỗi phó thác tất cả vào số kiếp, ai giác ngộ sớm thì đi sớm, ai tham luyến thì đi trễ. Ai nghiệp nợ nặng quá thì ở lại diễn tiếp.

Nếu người xem Tử Vi không đặt nặng vấn đề xem tôi có giàu không, số mạng có trường thọ không thì sẽ dễ thẩm thấu và hiểu được chân lý trong đó, Đừng quá đặt nặng chú trọng lá số là quý cách hay bại cách bởi vì không có lá số nào là xấu thật sự và cũng không có lá số nào là tốt thật sự, trên đời không có tuyệt đối, có người từ người tốt dần biến thành kẻ xấu, từ lầm lỡ mà biết quay đầu, có phải cỏ cây mục nát hay con rối vô tri mà cho thế nào là suốt đời mặc định như vậy.

Cái gốc mà không vững, tâm tính mà không thông, trí tuệ mà không sáng là bùa mê thuốc lú, khư khư giữ lấy hư danh sống tạm bợ vất vả thì bàn chi đến cách cục tốt xấu làm gì, xem số có ích gì, cái gì cũng muốn riêng sửa mình là không muốn, biết để thỏa mãn và sống trong ảo vọng mơ hồ, tu để cho có danh chứ làm gì bước vào được cửa đạo.

Một vấn đề gây tranh cãi bao nhiêu năm qua, thậm chí cả hàng nghìn năm mà vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng là liệu đức năng có thắng số ?

Đa số các ông thầy thì ra sức bảo đức năng không thắng được số, chỉ làm giảm nhẹ số.

Đối với thầy hành nghề, tất nhiên phải luôn bảo vệ quan điểm này đến cùng, thiên hạ ai cũng cho rằng đức năng thắng số mà không đi xem số nữa thì thầy có ăn gió uống sương mà sống.

Nhưng theo tôi nói thẳng ra, cái việc đức năng thắng số là có hay không, ai chứng minh được ?

Nói thẳng ra, đời người đâu nhất thiết phải tranh với trời xem ta đúng hay trời sai ?

Chớ tranh đấu danh với người quân tử, chớ tranh đấu lợi với tiểu nhân và chớ cùng trời đất so đấu khôn khéo.”

Sống không thẹn với lòng là được, số gì kệ nó
Sống nỗ lực hết mình là được, thành hay bại kệ nó
Sống tức là tận hưởng cuộc sống, hòa mình với thiên nhiên,chan hòa với mọi người, như vậy là đủ, số gì kệ nó..

Có trời mà cũng có ta đấy thôi, khi ta hiểu đạo rồi thì ta tự do, không là nô lệ của một gông cùm xiềng xích nào, vậy thì số cũng chỉ là để tham khảo không nên lạm dụng và ám ảnh bởi nó, các bậc trí tuệ như Phật chưa bao giờ khuyên người ta dựa vào số.

Sở dĩ tôi xem số là muốn chia sẻ và truyền đạt đến người có duyên, gợi mở và góp ý một phần số mệnh, nhưng đến cuối cùng con người ta nên hòa mình và trở về cái đạo tự nhiên.

Do không gặp mặt trực tiếp để xem và mạn đàm, kết hợp thêm tướng mạo và hình thái, vì vậy sẽ có khiếm khuyết, nhưng cũng đem lòng thành và chút tài mọn của mình ra để góp ý về vận mệnh của anh.

Lá số 50 Dương nam Vũ Tướng Không Kiếp ở Dần

Lá số 50 Dương nam Vũ Tướng Không Kiếp ở Dần

2. Phân tích bát tự năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh

Sinh năm Canh Thìn
Tháng Đinh Hợi
Ngày Mậu Ngọ
Giờ Tân Dậu

Năm Canh Thìn Bạch Lạp Kim, là lúc ánh sáng của nó giao thoa với nhật nguyệt, ngưng tụ khí âm dương, vì Thìn là lúc chuyển giao giữa sáng và tối, khí của nó rất mạnh.

Là kim tụ khí, không cần hỏa đến nung rèn cũng tự thành khí, vì bản chất thông thường hỏa tuy khắc kim, nhưng kim mà không có hỏa luyện khó trở thành vật dụng có ích, ý nói người thiếu sự chăm chỉ cần cù và kiên nhẫn.

Nhưng vì kim của Canh Thìn khí mạnh nên không nhất thiết cần đến hỏa.

Nếu người sinh vào mùa thu đông, thu là lúc kim vượng nhất rất tốt, đông là lúc kim sinh thủy tuy có vất vả nhưng cuộc sống thường ấm êm và tao nhã.

Nếu người sinh vào mùa xuân hạ, phúc họa khó lường, cuộc đời ắt thường phải trải qua nhiều thử thách tâm tính để sáng lòng thấy được chân tâm.

Sinh năm Canh Thìn ưa nhất là can khác trong tứ trụ có Đinh, được Chính Quan, chủ về người chính trực, giỏi kết giao bạn bè và hợp tác, cả đời được nhờ cậy.

Hơn nữa trong chữ Đinh Hợi, chi hợi ẩn tàng can Nhâm, Canh thực Nhâm, chủ có phú quý.

Trụ tháng là Đinh Hợi, trụ tháng nói về gia cảnh và xuất xứ, có thể nói được bố mẹ hết lòng hỗ trợ, sinh ra trong gia đình bố mẹ có chức vụ trong xã hội.

Tuổi canh quý tại ngọ, ưa chi khác có Ngọ, chủ cát lợi, vì trong can tàng của Ngọ chứa Đinh, trụ ngày là Mậu Ngọ tuy khắc chữ mậu nhưng được chữ ngọ.

Trong bát tự can ngày đặc biệt rất quan trọng, can ngày Mậu Ngọ có chi ngọ chứa Đinh, người tuổi Canh có được 2 Đinh là tài phú và cơ hội phát triển trong thế cuộc là điều trân quý, cố gắng nỗ lực ắt sẽ tận dụng được.
Can ngày là can đại diện một phần cho phu thê, can Canh năm kỵ với can Mậu, vì vậy đường hôn nhân đã ẩn tàng sự bất ổn, sau này cần chú ý trong vấn đề tình cảm, chớ có làm phụ nghĩa hoặc tổn thương mất thời gian của người khác, kẻo ứng thêm vào đường phu thê càng mệt mỏi.

Phần quan trọng ở trụ giờ là phần nói về liệu có phú nhưng có quý hay không, hay chỉ là có tiền nhưng mang tiếng keo kiệt, kiếm được tiền nhưng mang tiếng thủ đoạn.

Trụ giờ nói lên thành bại và vinh nhục đời người.

Giờ sinh là Tân Dậu, người tuổi Canh không ưa chi khác có Dậu, vì phạm dương nhẫn là kình dương, kình dương trong lá số Tử Vi ở tật ách xung với hóa lộc, điềm báo về tiền bạc của cải gặp sự tranh chấp xung đột, có khả năng dẫn đến thương tích kiện tụng, ngoài ra vấn đề tình cảm có xung đột tranh chấp, hoặc vì tình mà chuốc họa vào thân.

Ngoài ra can Dậu đối với người tuổi Canh gọi là Kiếp Tài, chủ tài vật và của cải lên xuống thất thường hoặc mang giá trị ảo, ngoài ra tài vật có tính đột biến cao, không phải như nước chảy nhỏ giọt, tích tiểu thành đại mà bùng phát dữ dội như núi lửa, đến lúc tài vật đi cũng như sông như bể.

Người sinh năm Canh gặp can khác trong bát tự có Tân là phạm trục mã, chủ công việc và sự nghiệp sẽ có giai đoạn chuyển đổi, thuyên chuyển, tài lộc bị giảm đi và cắt bớt.

Chính vì ngày sinh này cho nên cuộc đời anh không dễ gì mà bằng phẳng nhẹ nhàng được, vì vậy ngay từ nhỏ phải rèn luyện một đức tính thật nhẫn nại và bình tĩnh, vì tính cách của anh rất khó lường, có lúc làm những chuyện khiến cho người khác bất ngờ, có tính quyết định rất nhanh.

Bát tự 1 Canh, 1 Tân, 1 Đinh, là người đã có tính khí cương cường bất khuất, nhưng cương quá thì gãy, vì thế nên cương nhu tùy lúc, uyển chuyển như nước, dung nạp được vạn vật, còn lúc nào cũng như lửa tuy bốc lên cao rồi cũng trở thành tro tàn, như mặt trời đỉnh điểm ở giờ Ngọ cuối cùng phải chìm khuất vào hoàng hôn.

Đây là chút tâm ý, một vài dòng ngắn ngủi của tôi, anh cảm nhận được hay không là cái duyên vậy.

Ông trời trước khi giao sứ mệnh cho ai nhất định phải để người đó trải qua đau khổ, thân thể mệt mỏi đói khát, xương cốt rã rời, linh hồn kiệt quệ.

Nhất là những người trời sinh ra tính khí cương cường, cứng đầu cứng cổ, cái tôi cao còn hơn núi, tự phụ ngạo mạn còn hơn trời, phải để họ nếm mùi đời chưa khinh họ, họ đã biết tự khinh mình.

Giống như tôn ngộ không năm xưa, tuy có một cái tâm tốt nhưng vì không ý thức được hành động của mình mà làm náo loạn ảnh hưởng đến người khác,đến khi bị Phật Tổ giam trong núi ”hoa quả sơn” 500 năm mới biết nhìn nhận lại mình.

 

Nửa đêm cái bữa trăng rằm, thức dậy cười sằng sặc,tự cười vào trong mặt mình, chỉ có cái mùi vị đó mới làm cho họ buông bỏ đi cái ngã mạn mà chịu cúi mình học hỏi.

Cha mẹ sinh con, nhưng trời sinh tính, chẳng qua cái tính cách quái gỡ đó tồn tại từ nhiều kiếp, hại họ thê thảm không biết bao nhiêu lần, nhưng cái cố tật ngoan cố đến chết cũng không bỏ, vì thế nó bám mãi bám riết theo tận đến kiếp này.

Đến một lúc họ nhận ra, cái tính đó có hay ho gì, dám thừa nhận và nhìn lại mình mới là dũng khí cao cả.

Trong chớp mắt, đi liều mạng một sống hai chết bằng vào luồng huyết khí dâng trào, bất kể là thắng người hay bị người thắng đều có thể coi là dũng khí thật sự.

Kẻ thất phu bị võ nhục liền rút kiếm đứng dậy, ưỡn mình đòi quyết đấu, như vậy đâu có gọi là dũng cảm. Người đáng gọi là đại dũng gặp chuyện bất ngờ không kinh hoàng thất thố, bị người võ nhục vô cớ cũng không phẫn nộ, đó là vì hoài bão của họ rất lớn, chí hướng của họ rất xa.

Dũng khí hẳn là cái lâu bền, dũng khí là biết bị làm nhục mà vẫn nhẫn nại.
Một người lúc bị võ nhục, bị oan uổng, còn có thể cắn chặt răng mà tiếp tục làm chuyện y nghĩ nên làm, đó mới là dũng khí thật sự.

3. Phân tích lá số Tử Vi.

– Mệnh

Mệnh Kim, Cục Thổ, thuộc Dương Nam, Âm Dương Thuận Lý, Cục Sinh Mệnh.

Mệnh và Cục tuy rất quan trọng, nhưng không phải là yếu tố quyết định thành hay bại cuối cùng một kiếp nhân sinh, mà nó nói lên cả chặng đường ta đi, thuận lý thì giống như cuộc đời trên một cỗ xe chạy đến đích không quá mệt mỏi vất vả, gặp nhiều chướng ngại vật và chông gai bão bùng để khiến cho phải ngửa mặt lên trời than ôi cái số long đong bán lưng cho đất bán mặt cho trời.

Cục Thổ sinh mệnh Kim là yếu tố thuận lợi, còn cục khắc mệnh là vất vả, nhưng có những sự vất vả mà lại thành công như gian nan thử thách rèn sức bền, đường dài mới biết ngựa hay, chính là có công mài sắt có ngày nên kim.

Còn cục sinh mệnh là yếu tố thuận lợi vì vòng vận cuộc đời đi thuận kim đồng hồ, đến tuổi trưởng thành đều rơi vào những cung do mình làm chủ như cung phúc đức, cung điền trạch, và cung quan lộc, đến tận 50 tuổi.
Những cung do mình làm chủ thông thường đều do toàn quyền mình quyết định, ít khi bị người khác chi phối và ảnh hưởng, sướng khổ cũng do mình chịu, mình như con chim phá lồng mà tung bay giữa trời xanh.

Còn vòng vận đi nghịch mà cục lại khắc mệnh thì cuộc đời phải chịu nhiều sự tác động ảnh hưởng từ người khác, đôi lúc phải kiềm chế để cho qua, tức đời người có những sự gọi là thân bất do kỷ, không phải mình gây ra mà mình cũng phải chịu trách nhiệm chung và gánh vác chung…

Mệnh kim mà cục thổ thì thường là cùng lên và cùng xuống chung với nhau, nhưng nếu có bị xuống dốc và khó khăn cũng được sự giúp đỡ và hậu thuẫn để gỡ gạc phần nào tiếng thở dài…
……

Anh thuộc mẫu người thân cư Thiên Di, vì thế có khả năng là suy nghĩ thì một đằng, làm thì một nẻo, tức suy nghĩ hành động khác nhau không đồng nhất.

Thuộc cách Tử Phủ Vũ Liêm Tướng, đây là cách ổn định, chủ về vị trí lãnh đạo, ngày xưa gọi là quan, là vua, có hiệu lệnh để người khác thi hành, hoặc đứng trong một tập thể lớn nắm giữ quyền uy sinh sát, ngày nay gọi là sếp, là trưởng thành phòng…vv..vv.

Vì vậy cách này rất cần bộ sao tả phù và hữu bật, ví như quan mà có lính đi sau, có người để ra mệnh lệnh thi hành cho mình, còn không có gọi là quan và vua lao tâm lao lực, thường tự gánh vác một mình.

Nhìn vào mệnh, tài, quan của anh, phúc của anh không có những bộ sao tả phù hữu bật, vì vậy liệt vào dạng có khả năng phấn đấu làm việc độc lập, có thiên mã đồng ở mệnh chủ về động, cuộc đời thường không thích gò bó, sau này ắt sẽ bay nhảy làm việc đi lại khắp nơi.

Cách cục trong lá số rất quan trọng, ví như được ngồi vào cách chỉ tay năm ngón ở một công việc và ngành nghề có yếu tố quan trọng như giữa một anh có chức tước, có khả năng trong môi trường và công việc mang lại nhiều lợi ích và giá trị cao trong xã hội hay là một anh cũng mang tiếng là sếp là chức là có khả năng , là đứng đầu nhưng trong một môi trường công việc mang tính giá trị bình thường.

Ví dụ để cho thấy cách cục quan trọng như thế nào.

Giữa một người có khả năng làm trong lĩnh vực hàng không vận chuyển sẽ ngon lành hơn một anh có khả năng làm trong lĩnh vực sửa xe máy…

Vì mệnh anh có thiên mã, cung thân lại ở thiên di, là cách chủ về động, hay phải di chuyển, và có khả năng làm trong môi trường sáng tạo, vận chuyển…

Anh thuộc cách Tử Phủ Vũ Liêm Tướng, cách này thường không ưa sao Địa Không và Địa Kiếp chui vào, vì đây là 2 sao thuộc thế lực khác biệt với Tử Vi, như giữa cái thiện và cái ác, cái phức tạp và cái giản đơn bị pha trộn trở thành một cách cục rất rất khó xem…

Tức cách cục lá số đã trở thành sự bất ổn, nhưng trong bất ổn này có thành hay không, và khả năng đi đến đâu thì tôi sẽ phân tích ngay sau đây.

Nhìn vào lá số này tuy chưa gặp bên ngoài, nhưng phản ánh rất rõ anh là người có thần thái và tư chất khá rõ so với người khác, chủ về nhìn vào mệnh tạo có nét đẹp sắc sảo chứ không hiền lành như thư sinh.

Mệnh kim thì ăn mạnh được hai sao Vũ Khúc và Thiên Tướng ở mệnh, lại có Thiên Khôi Hóa Quyền thì tâm tính mạnh lắm, không thích lan man lòng vòng mà đòi hỏi sự tinh tế thẳng thắn.

Thứ nhất anh thuộc cách Mệnh Không Thân Kiếp, Không Kiếp là thế đứng đối lập và có tư tưởng khác với Tử Vi, vì vậy trong đời có khả năng bị người khác hiểu là gian hùng, tức họ nghĩ oan cho mình, và cơ sở để họ nghĩ như vậy là do đời mình phải có những giai đoạn hoặc môi trường và công việc mang tính chất áp lực cao, lằn ranh thiện ác mong manh.

Thứ hai cần phân biệt rõ là Không Kiếp không phải lúc nào cũng xấu, vì trong đời luôn có hai mặt của nó, như bộ âm và dương vậy, vì vậy không có sao nào gọi là xấu cả, vấn đề là nó đi chung với ai.

Bộ Không Kiếp của anh đắc địa, ắt có chỗ dụng và có ích, hơn nữa đủ Không Kiếp là đủ âm dương, là sự cân bằng không bị lệch.

Địa Không ở mệnh là sao chủ về tinh thần, có phần hư huyễn, suy nghĩ khác người, đầu óc sáng tạo cao, mang tính đột phá mà trong xã hội ít ai dám nghĩ đến, nay lại đồng cung với Thiên Khôi nữa thì chủ về suy nghĩ vượt trội, không nộ mà uy, sẽ đứng đầu trong một tập thể, ngoài ra khả năng cao là con trưởng hoặc sẽ đoạt trưởng mà gánh vác gia đình.

Địa Không là chủ về mệnh tạo ít khi biết hài lòng và chấp nhận bị gò bó bởi một khuôn mẫu giá trị nào, mà sẵn sàng phá bỏ những gông cùm giáo điều của xã hội, tất nhiên phá ở đây không phải là xem thường pháp luật rồi phạm pháp, mệnh cách anh không phải mẫu người bệnh hoạn và tiềm ẩn sự say máu như vậy, điều này rất khó xảy ra.

Vũ Khúc ở mệnh là sao tài tinh, trọng lý mà ít trọng tình, tức anh phải có lý rồi tôi mới ghi nhận và xem xét, không có chuyện tình cảm sướt mướt làm việc theo kiểu cảm tính hay vì quá trọng tình mà trở thành nhu nhươc, điều này rất phù hợp cho thời thế cuộc sống hiện nay, và theo tôi nó là điều rất sáng suốt, vì con người ta có tự trọng ắt sẽ biết trọng cái đạo lý, người mà có đạo lý rồi ít khi làm chuyện xằng bậy.

Vì anh thuộc mệnh kim, thổ cục nên ảnh hưởng từ chính tinh Vũ Khúc hành kim là rất lớn, sao này cũng tốt cho mệnh nam chủ về quả cảm lạnh lùng.
Nhưng vì có Thiên Tướng hành thủy đồng cung nên anh vẫn bị chi phối và tác động từ Thiên tướng, lúc này vũ khúc kim sinh cho thiên tướng thủy.

Ta cần xem xét và phân tích Thiên Tướng của anh rơi vào trường hợp nào.

Thiên tướng là sao chủ về nghe lệnh, nhận lệnh từ người khác, như đứng trên là vua ban lệnh cho tể tướng thực thi nhiệm vụ, thiên tướng là như thế, vì thế cần lưu ý kỹ là trong đời nếu làm việc cho ai và ký kết giấy tờ phải chú ý rõ, nếu có làm cần đi theo người sếp có tâm và có đạo hơn là vô đạo và tham lam, vì như thế dễ rơi vào tình trạng bị họ lợi dụng, bị cám dỗ tiền tài mà phát sinh giả mạo con dấu hay chữ ký gì là dính đến pháp luật…

Đây là mệnh bàn rất vững, nó sẽ ứng với chỉ tay về đường sinh đạo của anh bên tay trái.

Cái đáng quý nhất ở mệnh tạo là khả năng suy nghĩ và sáng tạo và có tính đột phá rất mạnh, dám nghĩ dám làm chứ không phải kiểu hủ nho hay là bảo thủ mơ mộng.

Cái đáng quý nữa là mệnh được giáp và kẹp bởi quá nhiều cát tinh ở cung phụ mẫu và cung huynh đệ, đưa cách cục mệnh bàn của cá nhân lên thành một thế đứng rất vượng.

Phụ mẫu có hóa lộc, bộ Thái Dương và Thái Âm lại đóng đúng cách, Dương Lương đều vượng địa, một sao chủ về danh, một sao chủ về ấm tinh che chở

 

Huynh đệ có Tả Hữu, Thai Tọa, Xương Khúc…rất hiếm khi 6 sao này đồng cung với nhau, bộ Tả Hữu và Xương Khúc một khi đồng cung thì cát hóa đem lại rất mạnh, đằng này cung huynh đệ này lại không bị sát tinh xung phá, chỉ có hóa kỵ thì không thể nào thắng được mà bị cát tinh chế hóa hoàn toàn.

Thế đứng của 2 cung giáp mệnh rất quan trọng, đừng xem thường, vì nó đã giáp và kẹp mệnh cho thấy cái tốt hay cái xấu đang rình rập, cho nên anh sẽ được ở trong môi trường rất là tốt, cận kề quý nhân, được cả võ lẫn văn.

Cái đáng quý thứ ba nữa là thế nhị hợp, một sự liên kết rất chặt chẽ với mệnh tạo.

Mệnh nhị hợp với Thái Âm Hồng Loan Hóa Khoa, nên sẽ được phụ nữ trong nhà lo lắng cho, sau này ra ngoài cũng được nữ nhân và giai nhân chú ý giúp đỡ, anh sẽ rất được mẹ quan tâm.

Thái Âm là sao nói về điền sản, chỗ tiền và vật chất thu vào, còn nói về mẹ, nói về gan, và nói về con cái của anh vì đây là cung tử tức, con cái cũng rất có tư chất và xinh đẹp ưa nhìn.

Sau này về mặt điền sản nhà cửa nhiều thay đổi do bộ đại tiểu hao ở cung điền và thái âm gây ra, ngoài ra có khả năng kiếm tiền từ vấn đề nhà cửa kiến trúc.

Cái cấu của mệnh tạo rất vững, cho nên ngay từ lúc phân tích bát tự tôi đã thấy cả đời được nhiều người hỗ trợ.
Mệnh đã vững rồi thì mình không phải lo lắng vấn đề cung nô tức người trong cuộc sống lấn áp chi phối và chèn ép.

Nhưng cung khí của mệnh biểu hiện là người quả cảm, đánh nhanh thắng nhanh.

 

– Phân tích về thân.

Mệnh Thân là một cặp âm dương luôn liên kết chặt chẽ với nhau, mệnh ta nên xem là yếu tố định mệnh, một phần duyên nợ và cơ hội có được chủ yếu đến từ nguyên do nhiều kiếp tích tụ lại, vì vậy mà mỗi người có mệnh khác nhau.

Mệnh là yếu tố tiên thiên, còn thân là yếu tố hậu thiên, thân đặc biệt quan trọng hơn mệnh, vì thân là cái ta thay đổi tất cả ở hành động, vì vậy nhiều người sinh ra cùng năm tháng ngày giờ như vậy, nhưng cái thân cố gắng nỗ lực là cái thay đổi tất cả.

Thân cư Thiên Di, mệnh lại có thiên mã, ắt cuộc đời sẽ khó ngồi 1 chỗ được, nơi ở và học hành làm việc sẽ có nhiều thay đổi, nếu có du học ở nước ngoài và làm việc ở nước ngoài cũng không vấn đề gì.

Thân cư Thiên Di có Phá Quân tọa thủ gặp Tuần, tuần là sao gia giảm tác động về mặt thời gian, tức làm gì cũng mất thời gian gặp chuyện này chuyện kia cản trở, có khi làm lần thứ hai thứ ba mới xong được, yếu tố này là do Tuần tác động không phải tại anh hậu đậu hay kém cỏi.
Vì thế trong cuộc sống cần nỗ lực cố gắng, tập tính kiên nhẫn thì mới mong là có thành tựu, còn lúc nào cũng muốn cho bằng được làm cho bằng được và đòi hỏi kết quả ngay tức thì, e rằng sẽ ảnh hưởng đến tâm tính ngày càng sân si nóng nảy, mặt sức khỏe cũng bị ảnh hưởng theo hại gan hại thận.

Người mệnh kim, thân cư thiên di Phá Quân là sao hành thủy, trong đời phải có giai đoạn làm chuyện mình không muốn…đó là yếu tố nhân quả tác động rồi tôi không nói quá sâu về việc truy ra căn nguyên của nó.

Thân cư thiên di đất trường sinh, đây là đất tốt, trường sinh ý nói người đó sẽ có đất dụng võ mà thể hiện năng lực của mình không phải kiểu yếm thế bất mãn ở đời, dù có tài mà không được nhìn nhận và không có cơ hội bộc lộ.
Nhưng trường sinh là dòng chảy rất mạnh, cung khí ở đây ví như dòng nước ồ ạt tuôn chảy nhưng bị Tuần chặn lại, tức có ý nói cuộc sống và công việc có giai đoạn gặp trì trệ, ví như giao thông lúc kẹt xe, cần phải bình tĩnh ứng xử thì về sau mới hanh thông được.

Phá Quân là ngôi sao khai sáng, chủ về dám đập bỏ cái cũ xây dựng lại cái mới, không ưa gò bó, không thích quản thúc, không muốn làm việc nhàm chán chỉ có một màu, lại nhị hợp với Thiên Cơ chủ về có tính động, vì vậy mệnh tạo sau này có làm nhiều việc cũng không có gì là lạ cả.

Mệnh có Lộc Tồn, đây là sao chủ về giải nạn, còn là sao mang tính chất tụ lại, ý nói của cải vật chất dồn 1 chỗ, ngoài ra còn có ý nói gia đình và người khác trông mong, đầu tư và hy vọng vào mệnh tạo rất nhiều.

Nhưng lộc tồn gặp Địa Kiếp, đã thay đổi hoàn toàn kết cấu của nó, Địa Kiếp là sao chủ về vật chất, càng làm gia tăng tính tài vật của cải rất mạnh. Địa Kiếp đắc địa thì phát nhanh nhưng phải có vài lần tán rất mạnh, chủ có rồi lại mất, vì người mệnh kim rất ngại hai sao địa không và địa kiếp này, cát thì giảm cát.

Cung thân này là Giáp Thân, ý nói Liêm Trinh hóa lộc, cung tài của mệnh tạo lại là Liêm Trinh, ý nói tiền đổ vào túi, suốt đời có nhiều cơ hội để kiếm tiền, nhạy cảm trong vấn đề cơ hội để tạo ra tài chính.

Với cung thân này, sau này là người được nhiều người biết đến.

Nhìn vào cung Mệnh và Thân này có thể thấy chỉ tay ở 2 bàn tay của anh khác nhau.
Mệnh vững hơn thân, chủ về có phúc khí cơ hội đến từ kiếp trước, đến từ người thân, bạn bè trợ giúp.

Thân yếu hơn mệnh chủ về phải cần cù nỗ lực, mở rộng tri thức, rèn luyện hàm dưỡng tâm tính, có một giấc mơ và mục đích đủ sức để thực hiện, chớ nhận gánh vác những việc quá khả năng dễ dẫn đến tự tạo áp lực và cái khổ vào mình.

Với cung thân này tốt nhất tôi khuyên không nên quá tính toán, nhất là được mình mà thiệt người, nên công bằng và chính trực, có như vậy mới vững bền được vì cung thân biểu hiện tại sao mất của? vật chất bị tranh chấp ? anh còn trẻ như vậy, tất nhiên đến từ yếu tố nhân quả kiếp trước đã tranh đoạt của ai, và nên xem lại gia đình, có ai kiếm tiền một cách không quang minh lỗi lạc hay không, và tiền đó họ đầu tư cho mình, tức mình phải cùng họ trả giá cho đồng tiền đó.

Cung thân này nên cho đi không tính toán và giúp đỡ nhân ái với mọi người bằng tấm lòng vị tha bao dung sẽ dần dần cải thiện được mặt xấu tiềm ẩn của nó.

– Cung tài bạch.

Trước khi đi vào việc phân tích cung tài của mệnh tạo, thiết nghĩ nên làm rõ và hiểu thế nào là tài bạch.

Cung tài bạch cho thấy phương thức kiếm tiền của người đó, khả năng kiếm tiền của người đó, cách sử dụng đồng tiền của người đó.

Khi luận cung tài bạch, phải chú ý tới phúc đức, bởi đó là nguồn gốc của tài. Bởi thế mới có câu truyền tụng ngàn đời ” Có đức mặc sức mà ăn ” đạo lý này từ xưa đến nay chưa bao giờ sai lệch, cho thấy một kiếp nhân sinh vẫn trong vòng tuần hoàn nhân quả.

Phúc đức là cung tối hậu quan trọng, khi phúc tốt mà hành vận gặp phải sao xấu, sự hung họa sẽ giảm bớt, trong hung có cát.

Phúc đức còn cho thấy nhân cách sống và nhân duyên cơ hội trong đời của người đó.

Chưa cần xét đến các cung khác, chỉ cần cung phúc đức và cung tài bạch tốt đẹp thì suốt đời đủ ăn đủ mặc, không phải quá vất vả để kiếm tiền mưu sinh, ngoài ra còn cho thấy người đó có tâm tính bồ đề, có lòng thương người xót vật.

Cung tài bạch tốt, cung phúc đức xấu : Tài lộc đến nhiều nhưng không tích tụ được khó thành đại nghiệp, có hoa mà chẳng có quả là vậy.

Cung tài bạch xấu, cung phúc đức tốt : Phải vất vả kiếm tiền, tiền hay thất thoát, nhưng cuộc đời vẫn có hạnh ngộ, biết bằng lòng với cuộc sống, biết tìm niềm vui và sự bình yên trong tâm hồn, họ có thể vứt bỏ lụa là gấm vóc để mặc áo trắng vải thô, có thể vứt bỏ gạo ngọc rau vàng mà uống trà trong ăn cơm nhạt. Họ tuy nghèo mà không khổ.

Cung tài bạch xấu, cung phúc đức xấu : Người này ít nhiều hay tính toán trong tiền bạc, không dễ dàng móc hầu bao cho người khác. Phải xem cát hung nặng nhẹ để luận đoán, nếu quá xấu thì khẳng định luôn là người keo kiệt hạ tiện.

Người mà có phúc xấu, tài xấu thì hãy biết nhìn nhận xem xét lại chính mình, hóa giải nghiệp nợ nếu không sẽ mãi trong vòng luẩn quẩn hết khóc lại cười, hết cười lại khóc.

Ngoài ra khi xét đến cung tài bạch và cung phúc đức cũng phải chú ý đến cung điền trạch vì điền trạch là chỗ tài ẩn giấu. Hơn nữa an cư thì mới lạc nghiệp, nhà cửa nơi ở mà không ổn định thì làm sao phát huy tài năng, phát triển sự nghiệp gây dựng cơ đồ ?

Tài bạch dù cho đẹp cách mấy, mà phúc đức và điền trạch đều xấu thì chỉ là một phút huy hoàng rồi một kiếp điêu tàn, trước giàu sau nghèo.

Người vì tài mà mất, chim vì thức ăn mà chết, bậc quân tử dùng tiền kiếm tiền cũng phải có đạo mới có thể sáng tỏ được cách bảo vệ bản thân. Tiền tài là một phần phương tiện, cho nên làm việc gì cũng cần có điểm dừng, chẳng nên tham cầu thái quá, nhất là kiếm tiền không minh bạch, cầm đồng tiền không xứng đáng với trách nhiệm mình bỏ ra thì sớm muộn cũng của thiên trả địa, một ý niệm sai gieo một mối nghiệp nợ là cả đời suy bại, một lần quyết định lầm lỡ để lại mối hận ngàn thu.

Cung tài có Liêm Trinh Thiên Phủ đồng cung.

Thiên Phủ là kho tài lộc, là sao giữ tiền, chủ về ổn định, nhưng vì cung tài này nằm trên đất Bính Tuất, xung với năm mệnh là Canh Thìn vì 2 chi Thìn Tuất xung nhau.

Can phi hóa cung tài này là Liêm Trinh hóa kỵ, chủ tài chính kinh tế gặp trục trặc, có điều thị phi và rắc rối trong tiền bạc, ngoài ra còn biểu hiện tài tài bị tán.

Nếu sau này có làm chức vụ liên quan đến quan lộc, hay chức tước thì cần lưu ý nguồn tiền từ công việc này mang lại.

Tôi khuyên chân thành là vấn đề tiền bạc nên kiếm một cách chính đáng và tìm hiểu rõ và kỹ công việc mình làm và nguồn tiền chảy váo túi mình có ảnh hưởng xấu đến ai không, nếu có tuyệt đối không nên.

– Cung quan lộc.

 

Cung quan lộc là cung nói về sự nghiệp, môi trường sống và làm việc.

Quan lộc Tử Vi cư ngọ rất là tốt…với điều kiện không gặp Triệt vì Tử Vi gặp triệt ví như vua bị giáng chức, bị thuyên chuyển.

Anh là người dương nam, cung quan này ở cung Ngọ, thuộc cung dương vì vậy bị ảnh hưởng đến 70%, công việc và chức vụ không như ý muốn, ở hậu vận 45 tuổi trở lên thuộc cung quan này sẽ có thay đổi công việc và thuyên chuyển.

Ở bát tự tôi đã phân tích, cát và hung lẫn lộn, tức nhiên lá số cũng biểu hiện như vậy, vì những môn này tuy khác đường nhưng kết quả tựu chung không sai biệt.

Can cung quan này là Nhâm Ngọ, tức Vũ Khúc hóa kỵ, vũ khúc là sao tài tinh và là sao chủ về trách nhiệm, đứng ra gánh vác, đã hóa kỵ vào mệnh thì công việc không dễ dàng gì thăng tiến đều đều mà phải có khó khăn, thị phi, áp lực.

Nhưng cung quan này không phải là người giữ công việc bình thường, sẽ giữ chức vụ tương đối quan trọng.

Muốn thay đổi tài và quan thì chỉ có bằng vào hành động đối nhân xử thế cho tốt, cải thiện các mối quan hệ, có được lòng người tức có được một phần của thiên hạ.

Cung quan này nếu muốn cũng có thể làm trong ngành quân đội.

Có giải thần phượng cát ở quan này sẽ gần gũi thân cận người quyền quý, được người đề bạt giúp đỡ, nếu có bị dính vào rắc rối cũng sẽ được giảm nhẹ và cứu giải.

– Cung Thê.

Trước tiên ta nên hiểu rõ cung thê là cung vợ chồng, nói về nhân duyên.

Phu thê quan trọng nhất không phải là cung này đẹp hay xấu, mà là do thái độ sống với nhau.

Phu thê trước tiên là do duyên nợ, vì cuộc đời này có ai mà không nợ nhau, nhưng quan trọng sau là do nhân tâm đối đãi tôn kính thấu hiểu lẫn nhau mà thôi. Như cái cây xanh dù có cao rộng thế nào, nếu không tưới nước yêu thương nó thì sớm muộn nó cũng chết đi.

Cung phu thê của anh có sao Ân quang, Thiên Thọ, đây là nhân duyên có ơn nợ ân tình với nhau rất sợ, anh là người mắc nợ vợ, sau này cưới vợ rồi họ sẽ đem đến nhiều cơ hội cho mình trong cuộc sống.

Vì mệnh anh nhị hợp với Thái Âm, như tôi đã nói, sao này nói một phần về vợ.

Can cung mệnh anh lại là Mậu, Tham Lang hóa lộc. Tham Lang đã ở Thê cùng với ân quang thiên thọ thì đây là biểu hiện rất rõ.

Vợ là người có tư chất ngạo khí của Tướng Quân, trọng sĩ diện, có khả năng lớn tuổi hơn, nếu không sau này có thể mắc nợ ân tình người lớn tuổi hơn mình.

Sau này hai người có khả năng có thai rồi mới cưới nhau, vấn đề tình dục và sinh lý của hai người cần chú ý, e là có điều khuất tuất dẫn đến có mâu thuẫn với nhau.

Tham Lang là sao chủ về đào hoa tinh, khi nó ở Tý thì gọi là đào hoa phiếm thủy, nhưng không phải tham lang lúc nào cũng là lẳng lơ hay ti tiện.
Tham Lang là sao chủ về hướng ngoại, rất giỏi giao tiếp.

Cung Thê của vợ anh lại giáp quá nhiều cát hóa và cát tinh, nên có thể nói vợ là người có rất nhiều mối quan hệ, nhiều người giúp đỡ.

Cung Thê này vợ là người đa tài đa nghệ, có nhan sắc.

……..

 

– Cung nô bọc.

Cung quan và cung nô nhị hợp với nhau, chủ về mệnh tạo có sức ảnh hưởng lên nhiều người, ngoài ra có thể làm việc trong một tập thể cộng đồng nhiều người.

Nhưng vì có Triệt nên giữa mệnh tạo và các mối quan hệ có xa cách không gần gũi, khả năng cao là do cá tính của mệnh tạo hơi khác với mọi người nên cần không gian riêng cho mình.

Can cung nô này là phá quân hóa lộc, tức phá quân ở cung thân mệnh tạo, vì thế suốt đời được giúp đỡ và mệnh tạo có khả năng kiếm tiền từ người khác, đầu tư hợp tác với người khác cũng không có vấn đề.

Nhưng vì can cung nô này là Tham Lang hóa kỵ ở phu thê, vì vậy giữa mệnh tạo và vợ sẽ có mâu thuẫn, ngoài ra có thể do yếu tố từ người khác mà vợ chồng có xung đột với nhau, cần chú ý điều chỉnh.

Ở cung nô và cung huynh đệ này rất tốt, nếu có anh chị em thì huynh đệ sẽ hỗ trợ được cho nhau.

……….

– Cung Phúc Đức.

 

Mệnh tạo chịu sự ảnh hưởng từ phúc đức bên nội.

Đây là cung phúc đức bình thường, có lý do riêng tôi không tiện bàn đến nên thông cảm cho.

Ở đại vận cung phúc đức từ 25 tuổi đến 34 tuổi này Thái Dương hóa lộc, nhưng vì xung với cung tài Liêm Trinh hóa kỵ nên vấn đề kinh tế tiền bạc vẫn chưa vượng được mà còn nhiều trục trặc vất vả.

Mệnh tạo chủ về phát triển tốt và thay đổi mạnh ở trung vận, giai đoạn từ 30 trở lên, nhất là khi bước vào đại vận cung điền trạch.

……

Như tôi đã nói lá số này ở can năm và can giờ có sự xung khắc, chủ về thành bại vinh nhục rất phức tạp chứ không đơn giản, muốn hóa giải điều đó thiết nghĩ cần có một cái tâm thiền định mới thấu tỏ hết căn nguyên sự việc mà từ từ chuyển hóa những khó khăn thành cơ hội, chủ trong mất tìm thấy được, trong đống tro tàn tìm thấy sự tái sinh, trong cái chết tìm thấy sự sống, tránh tình trạng rơi vào vòng xoáy tranh đấu mà thỏa mình vào bể nghiệp, thay vì sáng suốt lựa chọn đứng ngoài cuộc.

……….

Đợi anh phản hồi tôi sẽ xem xét các vấn đề câu hỏi đặt ra và sẽ góp ý về vận hạn những năm sắp tới một cách khách quan hơn.

Đặt lịch xem tại: đây

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử vi

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

 

Bình luận