Những sao chính tinh chỉ học vấn trong Tử Vi

21/12/2020 2408

Bài viết Những chính tinh chỉ học vấn. Mời các bạn đọc tham khảo.

Trong tử vi 14 chính tinh chi phối rất mạnh mẽ trên toàn bộ các lá số. Mấu chốt của việc luận đoán là cần phải nắm được bản chất và đặc tính của 14 chính tinh. Nắm bắt được ý nghĩa của 14 chòm sao đồng nghĩa với việc mỗi chúng ta có thể tự mình đọc được cơ bản ý nghĩa của từng cung mệnh trong lá số tử vi. Thông qua những cơ sở này, mới có thể hiểu rõ ý nghĩa của chúng khi vào 12 cung trong lá số tử vi. Dưới đây là những sao chính tinh chỉ học vấn trong tử vi: 

1. Thái Dương, Thái Âm ở mệnh

Thái Dương, Thái Âm sáng sủa ở Mệnh hay chiếu Mệnh: con người rất thông minh, lãnh hội mau chóng, phong phú và sâu sắc, phân biện tinh vi các góc cạnh của vấn đề. Về mặt khoa bảng, Âm Dương sáng thì học giỏi, học rộng, học cao, có bằng cấp lớn, có thực học. Nếu được thêm các văn tinh khác đi kèm thì trình độ học vấn càng cao, học lực có thể lên mức quốc gia hay quốc tế.

Nhưng sao chính tinh chỉ học vấn trong Tử Vi

Nhưng sao chính tinh chỉ học vấn trong Tử Vi

2. Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung

Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung: Đắc địa trở lên, hai sao này gần như đồng nghĩa, chỉ sự thông minh sắc sảo, trí đa mưu, óc quyền biến, khả năng khảo cứu chính trị, chiến lược. Cơ Lương đồng cung chỉ năng khiếu sư phạm, có tài dạy học, nghiên cứu, tìm tòi đồng thời với tài tham mưu, cố vấn. Về mặt học vấn, Cơ Lương là bộ khoa bảng quan trọng, dường như nặng ý nghĩa ứng dụng.

Nhưng sao chính tinh chỉ học vấn trong Tử Vi

Nhưng sao chính tinh chỉ học vấn trong Tử Vi

3. Thiên Cơ, Cự Môn đồng cung

Thiên Cơ, Cự Môn đồng cung: đắc địa ở Mão và Dậu, ở Mão hay hơn. Có ý nghĩa tương tự như Cơ Lương, ngành học của Cự Cơ thiên về pháp lý, chính trị học, luật học nhiều hơn.

4. Tử, Phủ, Vũ, Tướng (Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng)

Tử, Phủ, Vũ, Tướng: cũng chỉ khoa bảng, cả văn lẫn võ, nhưng nặng về quý cách hơn là khoa cách. Nếu có thêm văn tinh hội tụ thì nhất định khoa bảng sẽ rõ rệt.

5. Sát, Phá, Liêm, Tham (Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh, Tham Lang)

Sát, Phá, Liêm, Tham: chỉ năng khiếu võ nghiệp, học võ lợi và dễ hơn học văn, làm ngành quân sự đắc dụng.

6. Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương (Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương)

Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương: nếu đắc địa, chỉ sự thông minh, học giỏi và học cao, có bằng cấp lớn. Nếu các sao trong bộ cùng đắc địa thì chắc chắn có khoa bảng cao. Nếu không, các sao đó chỉ tư chất thông minh. Nếu hãm địa thì học vấn bị trở ngại, bị chậm lụt, dang dở. Bất lợi này chỉ được bù trừ nếu có nhiều phụ tinh khoa bảng hội tụ đông đảo.

7. Lời Kết

Tóm lại với tất cả những sao chính tính chỉ học vấn trong Tử vi tốt xấu còn phụ thuộc vào vị trí an các sao đó. Nếu đắc địa, vượng đía, miếu địa không kèm sát tinh thì sễ chủ thông minh, học giỏi. Còn ở các vị trí khác thì tùy xét tam hợp, xung chiếu để đi đến các kết luận khác nhau

(Trầm Hương tổng hợp từ nhiều nguồn)

Xem thêm tại: kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận