Cung Tật ách trong Tử Vi- Các phương pháp luận đoán

19/01/2021 3311

Bài sưu tầm: Các bước chung luận đoán cung tật ách

Cung Tật ách là một cung trong 12 cung số trong lá số tử vi chủ về bệnh tật và tai ách. Cung Tật ách dùng để luận đoán các vấn đề về sức khỏe, cơ quan nào trong cơ thể yếu hay khỏe.

1. Cung Tật ách là gì

Cung Tật ách chủ về bệnh tật và tai ách. Nhưng liên quan đến vấn đề tai ách có xảy ra hay không, cung Tật ách thực ra chỉ có thể dùng để tham khảo. Bởi vì khi luận đoán tai ách, thường thường phải phối hợp thêm tinh hệ của cung Mệnh, hơn là dùng trực tiếp tinh hệ của cung Tật ách. Còn đối với việc luận đoán bệnh tật, thì nên xem xét cả tinh hệ của cung Mệnh lẫn tinh hệ của cung Tật ách, hai cung đều quan trong ngang nhau. Ví dụ như “Liêm Trinh Thất Sát” thông thường chủ về bệnh đường hô hấp, nếu cung Tật ách gặp tinh hệ này thì đương nhiên có ý nghĩa này, nhưng nếu cung Tật ách  gặp sao Ác, mà cung Mệnh là “Liêm Trinh Thất Sát”, thì cũng chủ về đường hô hấp

Cung Tật ách trong Tử Vi

Cung Tật ách trong Tử Vi

2. Đặc điểm cung Tật ách

Nếu cung Tật ách có Tuần, Triệt đóng và vòng trường sinh có bệnh, tử, tuyệt thì cơ bản cung Tật ách tự nó đã nói lên đương số mạnh khỏe, bệnh tật tai họa gần như đã được giải trừ.

Nếu không có hoặc muốn xem cụ thể thì ta cần xem chính tinh ở cung tật ách nó nói lên điều gì? ví dụ sao Thiên đồng chủ ý về đường tiêu hóa, ngoài ra đương số còn bệnh gì nữa không? lúc này xét tới sao xung chiếu cung tật ách, với xác xuất 80% ví dụ cung tật ách ở cung Tuất mà cung xung chiếu của cung Tuất là cung Thìn có sao Cự Môn, thì ta có thể luận đoán “Cự Môn ở Tật thì có bệnh ở hạ bộ, mặt thường có vết, lúc ít tuổi có nhiều mụn nhọt.”, rồi ta xét đến cung tam hợp

Bệnh tật ta coi như chính tinh đóng cung Tật ách là những căn bệnh từ nhỏ theo ta đến hết đời, .Cung xung chiếu, nhị hợp là khi ta đang trong giai đoạn lớn lên rồi thời gian sau đó lần lượt tới các cung tam hợp. Cung tam hợp với xác xuất thấp hơn xung chiếu và nhị hợp. Nói một cách khác đây không phải là những căn bệnh bẩm sinh, mà là những căn bệnh trong thời gian sinh sống có thể ở giai đoạn nào đó mới bị. Ví dụ trong tam hợp đương số có sao Thái Âm hãm địa thì ta có thể kết luận người này sẽ bị cận thị hoặc có thể mắt kém tùy sao Thái Âm tam hợp đó đóng ở cung nào và thuộc vào đại, tiểu hạn năm nào….Nó có thể xuất hiện hoặc có thể không xuất hiện rõ ràng.

Tương tự như thế lần lượt mà ta giải đoán từng cung khác

3. Lời kết

Cung Tật ách trong môn Tử Vi Đẩu Số dùng để luận đoán về sức khỏe, bệnh tật. “Tam phương tứ chính” của Tật ách là Cung Phụ Mẫu, Cung Huynh Đệ và Cung Điền Trạch.  Cung Tật ách hội hợp với Cung Phụ Mẫu dùng để xem bệnh di truyền. Hội hợp với Cung Điền Trạch để xem trạng thái sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cung Tật ách chủ về bệnh tật và tai ách. Nhưng liên quan đến vấn đề có tai ách xảy ra hay không, thì thực ra chỉ có thể dùng để tham khảo. Bởi vì khi luận đoán tai ách thường thường phải phối hợp thêm tổ hợp tinh hệ của Cung Mệnh. Đồng thời phải tiến hành xem xét cung Tật ách của từng đại hạn mới có thể suy ra để luận đoán các bệnh tật chủ yếu trong cuộc đời của đương số.

(Trầm Hương tổng hợp từ các nguồn)

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem tử vi có tính phí

Xem thêm tại: Kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận