Chọn nghề nghiệp kinh doanh theo lá số tử vi cần có những yếu tố nào?

30/05/2022 1853

Trong tử vi có chọn nghề nghiệp phù hợp dựa theo cach cục, chính tinh, phụ trên trong lá số. Trong bài viết này chuyên gia tử vi Đức Chiến thuộc hệ thống Huyền Học Việt Nam sẽ chia sẻ về kiến thức tìm hiểu cách chọn nghề nghiệp kinh doanh theo lá số tử vi. Mục […]

Trong tử vi có chọn nghề nghiệp phù hợp dựa theo cach cục, chính tinh, phụ trên trong lá số. Trong bài viết này chuyên gia tử vi Đức Chiến thuộc hệ thống Huyền Học Việt Nam sẽ chia sẻ về kiến thức tìm hiểu cách chọn nghề nghiệp kinh doanh theo lá số tử vi. Mục đich của bài viết vẫn là mong muốn có thể giúp quý vị định hướng nghề nghiệp cho những ai đang cảm thấy bản thân đang bị lạc lối.

1. Chọn nghề nghiệp theo lĩnh vực kinh doanh- buôn bán

Hầu hết đều có đặc tính liên quan đến tiền bạc, sự tham lam, óc tính toán và sự tháo vát. Tính tham của nhóm ngành này thường do các sao dưới đây mô tả:

Chọn nghề nghiệp kinh doanh theo lá số tử vi cần có những yếu tố nào?

1.1 Tham Lang

Là điển hình cho con buôn, có óc kinh doanh và hám lợi, đặc biệt là trục lợi trong thương trường. Nếu đắc địa, tính hám lợi thường gặp may mắn, dễ làm giàu, nhất là từ 30 tuổi trở đi. Người có Tham đắc địa thường mưu sự lớn lao, đầu tư vào các lĩnh vực rộng lớn của nền kinh tế, có phần mạo hiểm táo bạo.

Nếu ở thế hãm địa như Tý, Ngọ, Tỵ, Hợi, lòng tham càng dữ dội hơn khả dĩ đi đến chỗ thất tín, bất nhân. Đây là thế của gian thương đầu cơ, tích trữ, lũng đoạn kinh tế, không quan tâm đến đạo đức xã hội.

1.2 Phá Quân 

Nếu hãm địa ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Phá Quân vô cùng hám lợi. Nếu ở Tỵ, Hợi đi với Vũ Khúc sự tham tiền này đi tới chỗ bất lương. Kết cục thường gặp phá sản hoặc buôn bán khổ nhọc ở phương xa.

Các bộ sao dưới đây không nặng tính tham mà thiên về mưu trí, có tính chuyên môn hóa cao, sự hiểu biết tại thương

trường, tài buôn bán. Hầu hết là phúc tinh, nên việc thương mại tương đối lương thiện.

 • Thiên Cơ, Cự Môn ở Mão, Dậu
 • Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung
 • Thiên Đồng, Thiên Lương đồng cung
 • Thiên Đồng, Thái Âm đồng cung ở Ngọ
 • Thiên Mã, Lộc Tồn: Mã chỉ sự tháo vát, lanh lợi, đa tài, tinh thần xông pha, lăn lóc – các đức tính rất cần thiết cho nghiệp vụ thương mại. Vì thế, Mã đi với bất cứ tài tinh nào cũng đều đắc lợi và có ý nghĩa buôn bán, nhất là khi tọa thủ ở cung Tài hay cung Thân, Mệnh, Quan. Riêng ở Hợi thì phải cực nhọc mới kiếm lời được. Tốt nhất là ở Dần, Tỵ rồi mới đến Thân

2. Các ngành nghề liên quan kỹ thuật- công nghệ

Ngành nghề liên quan đến kỹ thuật- công nghệ có các sao và bộ sao sau dưới đây, Tuy nhiên, các bộ sao này nếu không đắc địa, thì gần như có nghĩa bần hàn, chỉ thích hợp làm cấp bậc nhân viên. Nhìn chung, đây cũng là 1 cách chọn nghề nghiệp cho những ai không muốn quá mạo hiểm.

Chọn nghề nghiệp kinh doanh theo lá số tử vi cần có những yếu tố nào?

 • Phá Quân ở Dần, Thân, Thìn, Tuất
 • Thất Sát, Kình Dương
 • Vũ Khúc, Phá Quân đồng cung
 • Liêm Trinh, Tham Lang đồng cung
 • Thiên Cơ, Thiên Hình, Kiếp Sát
 • Kình Dương, Hỏa hay Linh Tinh
 • Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung.

2.1 Các bộ Sao có chuyên môn kỹ nghệ cao

Trong ngành kỹ nghệ nói riêng có 3 bộ sao dưới đây đáng lưu ý:

 • Thiên Cơ, Hỏa Tinh hay Linh Tinh: chỉ máy hay lò luyện sắt thép, máy sấy, máy phát điện.
 • Thiên Cơ, Thái Âm hay Thiếu Dương, Thiếu Âm chỉ máy điện và tất cả máy móc sử dụng điện.
 • Thiên Cơ, Thiên Mã chỉ công việc liên quan các phương tiện di chuyển như xe máy hay phi cơ, tàu thuyền

3. Chọn nghề nghiệp liên quan khoa học ứng dụng

Chọn nghề nghiệp kinh doanh theo lá số tử vi cần có những yếu tố nào?

+ Nghề điện: Thái Dương, Thái Âm – Thiếu Dương, Thiếu Âm – Hỏa Tinh, Linh Tinh

+ Nghề nha khoa : Tuế Phá chỉ bộ răng. Thiên Hình hay Kiếp Sát chỉ sự mổ xẻ, giải phẫu. Tấu Thư hay Hồng Loan chỉ khéo tay, tinh xảo.

+ Nghề dược: Thiên Y chỉ thuốc men. Hóa Kỵ chỉ các dung dịch, hóa chất bào chế.

+ Nghề y:

 • Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương : người có cách này có thiên tính, hay giúp đỡ kẻ khác, có khuynh hướng xã hội rất cao, hay làm phúc, tạo phúc và có cơ hội tích phúc. Đây là bộ sao cần thiết cho y sĩ.
 • Thiên Y: Người có sao Thiên Y thường tính rất sạch sẽ, vệ sinh và có khả năng về thuốc men nói chung. Ngoài ra, Thiên Y cũng có nghĩa cứu giải bệnh tật.
 • Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần: có hiệu lực hóa giải bệnh tật. Người có bệnh gặp ba sao này thì mau hết bệnh vì gặp thầy, gặp thuốc còn y sĩ có ba sao này thì cứu mạng và chữa trị rất công hiệu.

Chọn nghề nghiệp đúng với khả năng của bản thân sẽ giúp dễ dàng thăng tiến trong công việc cũng như có một cuộc sống hạnh phúc sau này.

► Xem vận mệnh doanh nghiệp qua lá số người đứng đầu

Bình luận