Bí ẩn mỗi lần Thần phật khóc là điềm báo Thiên Họa giáng xuống ?

28/04/2021 2075

Hiện nay tại sao lại xuất hiện liên tiếp sự kiện tượng Phật, Tượng Thánh nhỏ lệ như thế này? Phải chăng là các Ngài nhỏ lệ vì thế nhân phạm nhiều tội lỗi, hoặc có thể không nỡ nhìn thế nhân chịu khổ chịu nạn…. Càng ngày càng có nhiều tượng Thần phật khóc […]

Hiện nay tại sao lại xuất hiện liên tiếp sự kiện tượng Phật, Tượng Thánh nhỏ lệ như thế này? Phải chăng là các Ngài nhỏ lệ vì thế nhân phạm nhiều tội lỗi, hoặc có thể không nỡ nhìn thế nhân chịu khổ chịu nạn…. Càng ngày càng có nhiều tượng Thần phật khóc khiến dân tình bán tín bán nghi và kèm theo đó là tâm lý lo lắng, hoang mang về tương lai. Quan trọng là những lo ngại này có cơ sở vì có những điềm báo tương tự ở trong quá khứ.

Thần phật khóc thật hay là trò giả mạo?

Gần đây, báo chí thường xuyên đưa tin về các bức tượng khóc tuy nhiên, Tòa Thánh Vatican chỉ chấp thuận duy nhất bức tượng khóc kết hợp với hiện ra đó là Đức Mẹ Akita, còn phần lớn các nơi còn lại bị coi là trò lừa đảo.

1. Lời nguyền khi tượng Thần Phật khóc là tai ương giáng xuống?

Sách cổ có ghi chép lại nhiều trường hợp như sau: người ta tin rằng tượng thần Phật khóc có một ý nghĩa gì đấy và đó thường là điềm gở.

Trung Quốc thời cận đại lưu truyền rằng tại núi Lăng Vân, nơi hợp lưu giữa ba con sông Mân Giang, Thanh Long Giang, sông Đại Độ, thuộc Tp.Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc có một pho tượng Phật tên là Lạc Sơn Đại Phật cũng đã bốn lần “khóc”.

Trong ghi chép nói rằng, sau mỗi lần bức tượng Phật này rơi lệ, điềm báo y như rằng sẽ xảy ra nạn tranh cướp chết chóc.

Trong ghi chép nói rằng, sau mỗi lần bức tượng Phật này rơi lệ, điềm báo y như rằng sẽ xảy ra nạn tranh cướp chết chóc.

Vào giữa tháng 12 năm Bắc Nguỵ Hiếu Minh Đế Hiếu Xương thứ 3 (năm 527), hai mắt tượng Phật chảy nước mắt không ngừng, toàn thân bức tượng trên dưới đều ướt sũng, cho dù lau thế nào, cũng lau không sạch. Cứ như vậy, tượng Phật rơi nước mắt liền ba ngày mới ngừng.  Tháng 4 năm sau, Nhĩ Chu Vinh dẫn quân công phá Lạc Dương, giết hại hơn hai nghìn quan lại, quý tộc, còn dân thường thì chết nhiều không kể xiết.
Tháng 3 năm Hiếu Trang Đế Vĩnh An thứ 2 (năm 529), bức tượng Phật này lại bắt đầu rơi lệ. Đến tháng 5/529, Bắc Hải Vương Nguyên Hạo xưng đế dưới sự giúp đỡ của Nam Lương, dẫn quân vào Lạc Dương, Hiếu Trang Đế bị dồn ép phải rút về phía Bắc tới Sơn Tây.

Đến tháng 7/529, Bắc Hải Vương đại bại, năm ngàn con cháu Giang Hoài mà ông thống lĩnh, đều bị bắt làm tù binh, không ai có thể trở về.

Năm Vĩnh An thứ 3 (năm 530), bức tượng Phật này lại chảy nước mắt như lần trước. Đến tháng 10/530, Nhĩ Chu Triệu lại đánh vào Lạc Dương, bắt Hiếu Trang Đế đến Tấn Dương, Sơn Tây rồi giết hại. Việc này đã khiến cho cung điện Lạc Dương trống rỗng, một trăm ngày không có hoàng đế chủ trì chính sự.
Năm 1962 nạn đói hoành hoành, số người chết đói lên đến hàng chục ngàn người, phơi mình trên núi, Đại Phật nhắm mắt lại, lặng lẽ rơi nước mắt.
Năm 1962 nạn đói hoành hoành, số người chết đói lên đến hàng chục ngàn người, phơi mình trên núi, Đại Phật nhắm mắt lại, lặng lẽ rơi nước mắt. Đó phải chăng là điềm báo

Năm 1962 nạn đói hoành hoành, số người chết đói lên đến hàng chục ngàn người, phơi mình trên núi, Đại Phật nhắm mắt lại, lặng lẽ rơi nước mắt. Đó phải chăng là điềm báo

Vào năm 1976, người ta đã chứng kiến Lạc Sơn Đại Phật rơi “nước mắt”. Khi đó, ở Đường Sơn xảy ra một trận động đất kinh hoàng, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người (hơn 242 nghìn người).
Vì thế khi có hiện tượng tượng Phật rơi lệ, có thể là những người giác ngộ từ bi nhìn thấy trước được đại hoạ trong tương lai, vì thế mới thông qua hình thức này để cảnh tỉnh cho nhân loại đang chìm đắm trong u tối.

2. Các hiện tượng Thần Phật khóc trên thế giới có phải điềm báo?

Những năm gần đây, hiện tượng các bức tượng chúa Jesus, Đức Mẹ Mary khóc ra máu xảy ra nhiều nơi trên thế giới. Nhiều người tin rằng, đây là dấu hiệu mà các Đấng tối cao muốn cảnh báo cho con người ngày nay. Đạo đức xã hội ngày nay đang tuột dốc, các giá trị đạo đức bị đảo lộn, có thể đây chính là điềm báo những tai họa sắp đến khiến cho tượng Đức Mẹ phải khóc ra bằng máu.

Ngày 25/3/2003, tại Caracas, Venezuela, bức tượng Đức Mẹ Maria đã khóc ra máu.
Tháng 5/2004, trong một nhà thờ Công giáo tại Lisbon – Australia, tượng Đức Mẹ Maria và vô số thập tự giá của Chúa Jesus bắt đầu chảy ra dầu thơm hương hoa hồng và máu, hiện tượng kì lạ này kéo dài trong vòng hai tuần.
Ngày 31/10/2005, tại Hồ Chí Minh – Việt Nam, hàng ngàn người chứng kiến tượng Đức Mẹ Maria trong một nhà thờ Công giáo khóc.
Tháng 11/2005, trong một nhà thờ ở ngoại ô Sacramento, thủ phủ của California, một bức tượng Đức Mẹ Maria đặt bên ngoài cửa nhà thờ bắt đầu rơi nước mắt, hơn nữa nước mắt của bức tượng trông rất giống máu.
Tháng 2/2007, tượng Santo Nino ở Texas, Mỹ trước mặt hàng chục thành viên giáo hội trong nhà thờ, đã rơi nước mắt như pha lê, hơn nữa còn rơi suốt hơn nửa giờ đồng hồ.
Tháng 7/2012, bức tượng Đức Mẹ Maria đặt tại một khu dân cư ở Louisiana, Mỹ không ngừng chảy ra chất lỏng màu đỏ.
Tháng 4/2014, tại một thị trấn phía Bắc Tahiha, Israel, tượng Đức Mẹ Maria đã rơi lệ, kỳ diệu là, sau khi các tín đồ lau đi những giọt nước mắt của bức tượng, tượng Đức mẹ Maria vẫn tiếp tục chảy ra những dòng nước mắt như dầu.
Ngày 22/5/2016, tượng Đức Mẹ Maria ở tại thị trấn nhỏ Floridablanca, Colombia, Nam Mỹ, đã khóc ra từng dòng chất lỏng màu đỏ, người dân địa phương tin rằng họ đã chứng kiến một phép lạ, người dân nơi khác cũng nghe tin mà ùa đến xem. Hiện vẫn chưa rõ câu chuyện tượng Đức mẹ khóc ra máu có phải là một hiện tượng tâm linh kỳ bí hay không nhưng chỉ biết trong vô số những tin đồn do người dân huyễn hoặc lên có rất ít trường hợp được những người đứng đầu Giáo hội công nhận là có thật.
Ngày 12/1/2017 bức tượng Đức mẹ Đồng trinh Maria ở Mexico đột nhiên khóc. Chủ nhân của bức tượng đã lập tức quay lại hiện tượng này để nhờ các giám mục và cơ quan chức năng lý giải.
Ngày 20/5/2018, giáo đường Đức Mẹ Guadalupe ở New Mexico (Our Lady of Guadalupe) đã truyền ra một tin giật gân, linh mục và một số tín đồ của nhà thờ vô tình phát hiện thấy đôi mắt tượng Đức Mẹ mặc chiếc áo choàng màu xanh, đột nhiên chảy ra những giọt nước mắt trong vắt. Khi đứng gần còn có thể ngửi thấy hương hoa hồng.
Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất cứ lời xác nhận cũng như bác bỏ nào về hiện tượng kỳ lạ trên mà chỉ đề nghị các con chiên hãy cứ cầu nguyện.

3. Lý giải theo khoa học về hiện tượng Thần Phật khóc

Hiện nay tại sao lại xảy ra nhiều hiện tượng tượng Thần Phật rơi lệ như vậy? Thực tế đã cho thấy, để tạo ra một bức tượng khá dễ dàng. Nhà hóa học L. Garlaschelli, Đại học Pavia, Ý từng làm một thí nghiệm nhỏ bằng cách nặn một cái tượng bằng các loại vật liệu như thạch cao hay gốm, ông cho khoét một ống hình trụ dọc theo thân tượng, rồi cho sơn phết bằng nước sơn loại không thấm được.

Ông đổ đầy nước (hay một chất lỏng) vào ống hình trụ, và với thời gian, tượng sẽ hấp thu chất lỏng đó, nhưng chất men tráng ngoài tượng sẽ ngăn chất lỏng chảy ra ngoài. Tuy nhiên, khi chất men bị trầy một chút, thường ở mắt và tai của tượng, thì chất lỏng sẽ theo đó mà chảy ra ngoài giống như là bức tượng biết khóc. Tuy nhiên, có một số hiện tượng chính các nhà khoa học, nhà tri thức danh tiếng cũng đã tận mắt chứng kiến khiến họ hoang mang không biết giải thích thế nào.

4. Thần Phật rốt cuộc đang cảnh báo chúng ta điều gì? Tương lai sẽ ra sao?

Người xưa nói: “Ông Trời có đức hiếu sinh”, “Trời không đoạn tuyệt đường sống của con người”. Phải chăng đây là điềm báo hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Và cuối cùng, đừng quá tin tưởng ở những lực lượng siêu nhiên. Theo luật nhân quả xác thực, con người tự tác tự thọ. Lực lượng siêu nhiên chỉ có thể là một thứ thuốc để an ủi con người. Không có một vị thần linh nào giữ quyền thưởng phạt cả. Có nhân thì có quả. Con người không thể trông cậy một lực lượng siêu nhiên nào giải thoát cho mình. Con người không phải là bọt bèo, là vô năng, là thụ động. Con người có trách nhiệm tự giải phóng; trốn tránh trách nhiệm đó, quy trách nhiệm đó về cho một lực lượng siêu nhiên, tức là con người đã phủ nhận giá trị và năng lực mình, và như thế là đã phủ nhận “nhân vị” của mình vậy. Điềm báo chẳng có gì chắc chắn bằng chính thái độ sống của nhân loại với nhau, hãy dành cho nhau sự tỉnh táo và lương thiện, đó mới là cứu tinh trước mọi thảm họa Thiên tai giáng xuống.

Quả thật là một bí ẩn chưa có hồi giải đáp!

(tổng hợp)
Đặt lịch xem tại: Dịch vụ Xem tử vi
Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại
Bình luận