Bảng sao hạn năm 2023 cho 12 con giáp đầy đủ, chính xác nhất

29/01/2023 437

Sao hạn năm 2023 những con giáp nào sẽ gặp hạn? Năm cũ qua đi năm mới lại đến, thì vận trình của một người sẽ có sự thay đổi khác nhau, một phần trong sự thay đổi đó là do sự tác động của các sao chiếu mệnh thay đổi. Người ta gọi đó […]

Sao hạn năm 2023 những con giáp nào sẽ gặp hạn? Năm cũ qua đi năm mới lại đến, thì vận trình của một người sẽ có sự thay đổi khác nhau, một phần trong sự thay đổi đó là do sự tác động của các sao chiếu mệnh thay đổi. Người ta gọi đó là hệ thống Cửu Diệu niên hạn hằng năm. Đó có thể là cát tinh, có thể là hung tinh hoặc trung tinh, nhưng tựu chung, chúng đều là những tinh tú có thật trong vũ trụ.

Mục lục ẩn
 1. Vận hạn năm 2022 của 12 con giáp
  1. 1. Hạn Thiên La
   1. 1.1 Hạn Thiên La là gì?
   2. 1.2 Dưới đây là một số ảnh hưởng của Hạn Thiên La gây ra trong cuộc sống cho mệnh chủ:
   3. 1.3 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Thiên La năm 2023?
   4. 1.4 Cách hóa giải hạn Thiên La năm Quý Mão 2023 ra sao?
  2. 2. Hạn Địa Võng
   1. 2.1 Hạn địa võng là gì?
   2. 2.2 Địa Võng là hạn xấu chủ về:
   3. 2.3 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Địa Võng năm 2023?
   4. 2.4 Cách hóa giải hạn Địa Võng năm Quý Mão 2023 ra sao?
  3. 3. Hạn Diêm Vương
   1. 3.1 Hạn Diêm Vương là gì?
   2. 3.2 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Diêm Vương năm 2023?
   3. 3.3 Cách hóa giải hạn Diêm Vương năm Quý Mão 2023 ra sao?
  4. 4. Hạn Huỳnh Tiền
   1. 4.1 Hạn Huỳnh Tiền là gì?
   2. 4.2 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Huỳnh Tuyền năm 2023?
   3. 4.3 Cách hóa giải hạn Huỳnh Tuyền năm Quý Mão 2023 ra sao?
  5. 5. Hạn Thiên Tinh
   1. 5.1 Hạn Thiên Tinh là gì?
   2. 5.2 Cách hóa giải hạn Thiên Tinh năm Quý Mão 2023 ra sao?
  6. 6. Hạn Tam Kheo
   1. 6.1 Hạn Tam Kheo là gì?
   2. 6.2 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Tam Kheo năm 2023?
   3. 6.3 Cách hóa giải hạn Tam Kheo năm Quý Mão 2023 ra sao?
  7. 7. Hạn Ngũ Mộ
   1. 7.1 Hạn Ngũ Mộ là gì?
   2. 7.2 Những vận hạn Ngũ Mộ thường gặp phải, cụ thể như sau:
  8. 8. Hạn Toán Tận
   1. 8.1 Hạn Toán Tận là gì?
   2. 8.2 Khi gặp hạn Toán Tận, gia chủ thường gặp phải các hạn về:
   3. 8.3 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Toán Tận năm 2023?
   4. 8.4 Cách hóa giải hạn Toán Tận năm Quý Mão 2023 ra sao?

Hệ thống sao này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận số con người và biến hóa qua từng năm. Cho nên nếu gia chủ gặp được sao tốt chiếu mệnh thì thật sự rất may mắn.Vào những năm gặp sao tốt chiếu mệnh gia chủ nên tiến hành làm lễ cúng nghênh sao để cầu tài rước lộc, cải thiện tài vận được tốt hơn.

Còn những năm gặp sao xấu chiếu mệnh, tức năm đó bạn có hạn thì cần làm lễ cúng sao giải hạn. Tùy vào hạn nặng hay nhẹ mà có cách hóa giải kịp thời.Hãy cùng chuyên gia phong thủy Huy Quang cùng tìm hiểu về những sao hạn năm 2023 và vận hạn năm 2023 của 12 con giáp nhé.

Vận hạn năm 2022 của 12 con giáp

Chín ngôi sao chiếu mệnh sẽ ứng với 8 niên hạn trong năm là: Hạn Thiên La, Hạn Địa Võng, Hạn Diêm Vương, Hạn Ngũ Mộ, Hạn Thiên Tinh, Hạn Huỳnh Tuyền, Hạn Tam Kheo và Hạn Tán Tận.

1. Hạn Thiên La

1.1 Hạn Thiên La là gì?

Vào những năm gia chủ gặp hạn Thiên La thì trong năm đó gia đạo xảy ra nhiều chuyện, hao tài tốn của. Trong gia đình đề phòng cảnh phu thê ly cách, vợ chồng cần nhường nhịn, chớ ghen tuông gắt gỏng mà khiến chuyện bé xé ra to. Có một điều đặc biệt đó là khi gặp hạn Thiên La trong môn Tử vi Đẩu số nhiều người gặp rắc rối với luật pháp, nhẹ hơn là vi phạm quy định, nội quy của cơ quan, đơn vị, hoặc bị mang tiếng xấu, nhiều dư luận điều tiếng không hay lan truyền.

Hạn Thiên là 1 trong 8 niên hạn lặp lại liên tiếp hàng năm, ứng với giới tính của mệnh chủ ở các độ tuổi khác nhau trong đời. Thiên La còn được hiểu là lưới trời. Bên cạnh đó, Thiên La cũng là tên một vì sao trong Tử vi Đẩu số.

Theo các học giả xưa, sao Thiên La luôn an tọa tại cung Thìn. Nhắc đến Thiên La người ta thường nghĩ ngay đến Địa Võng, hai sao này chủ về hệ thống luân lý cường thường, những nội quy, quy tắc ràng ràng buộc con người phải tuân thủ, chấp hành.

Nhắc đến hạn Thiên La, ông bà xưa có câu thơ sau:

“Thiên La bệnh ấy quái kỳ

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an”.

Điều này cho thấy người nào gặp hạn này đều có một tâm lý bất ổn. Lúc nào cũng lo lắng và sợ hãi mà không rõ nguyên nhân. Đặc biệt mọi việc trong năm gặp nhiều rắc rối bởi một thế lực tà ma quỷ ám. Hơn thế bạn sẽ mắc một số chứng bệnh kỳ quái, dù điều trị rất nhiều nơi nhưng không tìm rõ nguyên nhân căn bệnh

1.2 Dưới đây là một số ảnh hưởng của Hạn Thiên La gây ra trong cuộc sống cho mệnh chủ:

Về tình cảm gia đình: Gặp hạn này, các mối quan hệ tình cảm của đương số không tốt. Trong gia đình, vợ chồng bất hòa, lục đục, mâu thuẫn, lời qua tiếng lại, thường ghen tuông gắt gỏng khiến tình cảm ngày càng đi xuống. Nếu cả hai không tìm cách tháo gỡ, hàn gắn hoặc mất bình tĩnh sẽ nhanh chóng đẩy mối quan hệ vào ngõ cụt, dẫn tới gia đình ly tán.

+ Về tâm lý: gặp hạn Thiên La về góc độ tâm lý, trí não, tinh thần thì đương số sẽ luôn sống trong cảnh bất an, thường xuyên lo lắng, mệt mỏi, buồn rầu. Thậm chí, có người sẽ rơi vào tình trạng trầm cảm, thường bị nóng ruột, bồn chồn dẫn tới ăn không ngon ngủ không yên mơ thấy ác mộng, suy nhược thần kinh và cơ thể.

+ Về tình cảm: Đương số gặp nhiều áp lực trong cuộc sống khiến tinh thần bất ổn không còn tỉnh táo, minh mẫn, tâm lý hoang mang và thiếu tự tin, bình tĩnh. Điều này xảy ra do giác quan thứ 6 phát triển hơn người khác nên thần kinh của đương số rất nhạy cảm.

1.3 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Thiên La năm 2023?

Dựa theo tuổi mụ của mỗi người mà xác định hạn Thiên La. Đây là hạn xấu, dù bạn muốn tránh cũng tránh không được, bởi các hạn tuổi xoay vòng luân phiên nhau hết hạn này đến hạn khác.

Dưới đây là những tuổi mụ nhất định phải gặp hạn Thiên La:

 • Nam mạng: 15, 24, 33, 42, 51, 59, 60, 68, 77, 86, 95 tuổi
 • Nữ mạng: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 79, 80, 88, 97 tuổi

Ứng với những tuổi trên, thì những người có năm sinh sau đây sẽ gặp hạn Thiên La trong năm 2023 đó là:

 • Nam mạng sinh năm: 2009, 2000, 1991, 1982, 1973, 1965, 1964, 1956, 1947, 1938, 1929.
 • Nữ mạng sinh năm: 2007, 1998, 1989, 1980, 1971, 1962, 1953, 1945, 1944, 1936, 1927.

Mặc dù đây là hạn xấu nhưng không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên bạn hết sức cẩn thận và đề phòng, bởi tâm lý bạn lúc nào cũng bất ổn, luôn lo lắng về những chuyện đâu đâu. Chính điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp làm ăn và chuyện tình cảm đôi lứa

1.4 Cách hóa giải hạn Thiên La năm Quý Mão 2023 ra sao?

Đã là hạn xấu nên mọi người đều e ngại mỗi khi gặp hạn này. Tuy nhiên dù muốn hay không muốn, hạn Thiên La cứ xoay vòng luân phiên nhau theo một quy luật tự nhiên. Cứ hết hạn này đến hạn khác, do đó bạn nên mạnh mẽ và đối diện với mọi khó khăn.

Hạn Thiên La là hạn chủ về sức khỏe, tình cảm và tâm lý. Để hóa giải niên hạn này trong năm 2023, gia chủ cần quan tâm và dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn. Dưới đây là các hóa giải hạn Thiên La, mời bạn xem qua.

+ Về sức khỏe: Khi gặp hạn này thì sức khỏe của gia chủ thường xuyên mệt mỏi và đau nhức, những căn bệnh kỳ quái. Mặc dù điều trị, tiêu hao tiền của những vẫn không khỏi. Bởi vậy cách tốt nhất là dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, lập chế độ ăn uống hợp lý. Song đó hãy kết hợp với rèn luyện thể dục thể thao. Tránh sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá,…

+ Về tình cảm: Các mối quan hệ trong giao tiếp, hãy cẩn thận trong từng hành động và

lời nói, tránh vướng vào thị phi tai tiếng. Nhất là tình cảm vợ chồng, hãy dành nhiều thời gian ở cạnh nhau. Quan tâm và chăm sóc nhau, thấu hiểu và chia sẻ niềm vui nổi buồn trong cuộc sống. Đừng ghen tuông vô cớ, lời qua tiếng lại không may chuyện nhỏ xe ra to. Gia đạo bất hòa, chia ly xa cách, con cái thiếu tình thương của cha hoặc mẹ.

+ Về tâm lý: Để cải thiện vấn đề này, khi giả chủ gặp Thiên La cần bình tâm và suy nghĩ kỹ càng về mọi việc. Không nên tự lo âu phiền muộn, thay vào đó hãy tìm người tâm sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Không nên chất đựng quá nhiều ấm ức trong lòng. Điều này khiến tâm trạng ngày càng trầm trọng dẫn đến các các bệnh kỳ quái như trầm cảm.

Dựa vào tuổi để tính hạn Thiên La sẽ giúp mỗi người đề phòng và chuẩn bị tốt tâm lý cho những khó khăn có thể diễn ra trong năm tới. Dù là nam hay nữ khi đối diện với hạn Thiên La cũng nên bình tĩnh, tự tin vào khả năng của bản thân, mọi gian nan thử thách đều sẽ vượt qua.

2. Hạn Địa Võng

2.1 Hạn địa võng là gì?

Hạn Địa Võng là hạn của rắc rối, hiểu nhầm, thị phi, dù chúng ta không làm gì cũng bị ảnh hưởng hoặc mang tiếng xấu về sau. Từ đó, dẫn đến tâm trạng người gặp hạn địa võng cũng trở lên buồn chán, lo âu, hao tâm tổn trí.

Theo các tài liệu thời xưa ghi chép lại: “Gặp thị phi, khẩu thiệt, chớ nên đi với ai vào lúc trời tối, không nên cho người khác ngủ trọ, tránh mua đồ lậu, hàng quốc cấp…”. Do vậy, gia chủ gặp hạn Địa Võng thì kỵ đi với ai khi trời tối, đồng thời chớ cho ai ngủ trọ và tránh mua đồ quốc cầm, đồ lậu.

Nói đến hạn Địa Võng, người xưa có 2 câu thơ lục bát diễn tả như sau:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”.

Ý nghĩa của câu thơ đã nói lên người gặp hạn này sẽ gặp phải những chuyện không vui trong cuộc sống. Gặp nhiều rắc rối, thị phi, dù làm đúng hay sai vẫn bị người khác hiểu nhầm, muôn đời mang tiếng xấu. Điều này khiến tâm trạng người gặp hạn trở nên lo âu, phiền muộn.

“Địa Võng” có nghĩa là lưới đất. Trong Tử Vi Đẩu số sao Địa Võng luôn được an cố định tại cung Tuất. Sao hạn này có ý nghĩa là hệ thống luân lý, ràng buộc điều chỉnh, tiết chế hành vi của cá nhân trong cộng đồng. Hệ thống mà sao này kể đến là yếu tố về đạo đức và pháp luật.

2.2 Địa Võng là hạn xấu chủ về:
 • Tình cảm: gia đạo bất hòa, các thành viên thường xuyên xung đột đánh nhau. Trên dưới bất đồng, gia đình lúc nào cũng đắm chìm trong buồn tủi. Các sinh hoạt trong cuộc sống trở nên xáo trộn, không có sự thống nhất nào cả.
 • Kinh tế: dù làm ăn xa hay gần thì bạn bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Làm gì cũng bị tiểu nhân cản bước, kẻ xấu đeo bám quấy phá và cản trở. Công việc làm ăn ngày càng giảm sút, lao dốc. Dù bản thân đã cố gắng nhưng chuyện xui xẻo đua nhau kéo đến. Tiền của một ngày vơi đi, thậm chí còn vướng vào tù tội, kiện tụng ra tòa.
 • Đặc biệt, không tin vào lời nói của người khác. Nhất là không cho người lạ mặt ở hay ngủ nhờ. Chẳng may tai bay vạ gió, hao tiền tốn của, dễ xảy ra tình trạng trộm cắp, mất mát tài sản.
2.3  Nam nữ tuổi nào gặp hạn Địa Võng năm 2023?

Hạn Địa Võng dựa theo tuổi Âm Lịch và giới tính của bản mệnh để xác định. Củ thể những nhóm tuổi nam nữ sẽ gặp hạn Địa Võng như sau:

 • Nam mạng: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96..
 • Nữ mạng: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96.

Như vậy đối với hạn Địa võng thì nam giới và nữ giới giống nhau ở các tuổi gặp hạn này, sang năm 2023 những người sinh các năm sau sẽ gặp hạn Địa Võng:

 • Nam mạng: Canh Ngọ (1990 – 34 tuổi), Ất Mùi (1955- 69 tuổi), Giáp Ngọ (1954 – 70 tuổi)Tân Dậu (1981- 43 tuổi), Mậu Tý (2008 – 16 tuổi), Kỷ Mão (1999 – 25 tuổi), Nhâm Tý (1972 -52  tuổi), Qúy Mão (1963 – 61 tuổi), Bính Tuất (1946 -78 tuổi), Đinh Sửu (1937 – 87 tuổi).
 • Nữ mạng: Canh Ngọ (1990 – 34 tuổi), Ất Mùi (1955- 69 tuổi), Giáp Ngọ (1954- 70 tuổi), Tân Dậu (1981- 43 tuổi), Mậu Tý (2008 – 16 tuổi), Kỷ Mão (1999 – 25 tuổi), Nhâm Tý (1972 -52  tuổi), Qúy Mão (1963 – 61 tuổi), Bính Tuất (1946 -78 tuổi), Đinh Sửu (1937 – 87 tuổi).
2.4 Cách hóa giải hạn Địa Võng năm Quý Mão 2023 ra sao?

Dân gian vẫn có câu thành ngữ “Giăng Địa Võng, Địa Võng” ý chỉ bủa vây kín mít. Nhằm ám chỉ hạn này không phải dễ dàng mà hóa giải được. Bởi cũng như tất cả các hạn tuổi khác, đây là sao hạn không có phương pháp hóa giải hoàn toàn. Chúng ta chỉ có thể làm giảm đi phần nào, giúp cho bản thân và gia đình không gặp phải hạn lớn, còn hạn nhỏ thì tiêu hao đi nhiều để mọi người đều được bình an, vui vẻ.

Dưới đây là một vài việc cần làm để tránh tai nạn khi gặp Địa Võng chiếu mệnh.

 • Kinh tế : Tốt nhất làm ăn chân chính, buôn bán kinh doanh rõ ràng và minh bạch. Nhập hàng hóa sản phẩm đúng chất lượng, có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì cái lợi nhuận mà bán rẻ lương thân.
 • Đời sống: Mọi người trong gia đình là 1, gia chủ gặp hạn không nên hơn thua tránh điều đáng tiếc xảy ra. Luôn yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau, đừng vì lời nói của người khác mà tình cảm gia đình tan nát, chia ly xa cách. Dù có chuyện gì xảy ra thì mọi người nên ngồi lại mà tìm cách giải quyết.
 • Nếu gặp hạn Địa Võng, gia chủ không nên đi ra khỏi nhà vào trời tối, không may tai nạn bất ngờ xảy ra nguy hiểm. Nhẹ thì hoảng sợ, tiền của mất mát khi gặp kẻ xấu, nặng thì tai nạn đe dọa đến tính mạng, cái chết.
 • Song đó gia chủ không nên cho người lạ mặt vay mượn tiền hoặc ngủ nhờ qua đêm. Chẳng may gặp phải kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, thậm chí còn sát hại đến tính mạng.

Bên cạnh các cách hóa giải Địa Võng, gia chủ cần thành tâm, sống hướng thiện, cho đi mà không cần nhận lại. Thường xuyên đi chùa thắp hương cầu Phật mong gia đạo được bình an, sức khỏe dồi dào. Công danh sự nghiệp ngày càng phất lên, phát tài phát đạt.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết phần nào về hạn Địa Võng. Đây là hạn xấu chủ về tâm lý tình cảm, tiêu hao tiền của. Người nào gặp phải hạn này tâm lý bất an, hay lo lắng buồn phiền. Đặc biệt tránh đi ngoài vào lúc trời tối hoặc cho người lạ mặt vào nhà ngủ nhờ. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, tai họa bất ngờ ập đến nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.

3. Hạn Diêm Vương

3.1 Hạn Diêm Vương là gì?

Hạn Diêm Vương là gì? Hạn Diêm Vương là 1 trong 8 hạn mệnh chiếu. Đã là hạn thì tất nhiên sẽ mang đến điềm xấu, có trường hợp đại nạn, có trường hợp tiểu hạn. Chủ yếu hạn Diêm Vương xoay quanh vấn đề sức khỏe đặc biệt là đối với phụ nữ.

Gia chủ gặp hạn Diêm Vương nếu bị ốm đau lâu ắt sẽ khó thoát, thế nhưng về mưu sinh thì tốt, gặp nhiều tài lộc và vui vẻ. Tuy nhiên, gia chủ làm ăn thuận lợi, vui vẻ nhưng cần lưu ý chăm lo cho sức khỏe, để phòng tránh bệnh tật.

Bên cạnh 9 chòm sao chiếu mệnh, cuộc đời của mỗi người nhất định phải đối diện với các sao hạn, trong đó có hạn Diêm Vương. Và đây là hạn xấu, hạn nguy hiểm đến cái chết. Vừa nghe qua tên hạn cũng đủ biết mức độ nguy hiểm của hạn này mang lại.

Tuy nhiên mức độ xấu của hạn này vẫn xếp sau hạn Huỳnh Tuyền và hạn Toán Tận mà thôi. Cụ thể, để nói về tính chất của hạn Diêm Vương, thì trong dân gian có lưu truyền câu thơ sau:

“Diêm Vương rất kỵ đàn bà
Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong”.

Điều này có nghĩa rằng, đàn bà sẽ gặp nguy hiểm nhiều hơn đàn ông. Dưới đây là một số ảnh hưởng do hạn Diêm Vương gây ra:

Với phụ nữ mang thai: trong quá trình mang thai 9 tháng 10 dễ xảy ra tai nạn nguy hiểm tính mạng cả mẹ lẫn con. Hoặc sinh non ảnh hưởng đến cái chết.

+ Với người đau ốm, bệnh tật: bệnh càng nặng thêm, dù đã điều trị, tốn tiền tốn của nhưng vẫn không khỏi. Gặp phải hạn này, sức khỏe người bệnh càng lao dốc, chết chóc kề cạnh.

Với người khỏe mạnh bình thường: Thì hạn này chẳng ảnh hưởng gì, đôi khi còn mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Thậm chí công việc ăn nên làm ra, tiền của vật chất đong đầy. Cuộc sống trong năm trở nên sung túc, ấm no hạnh phúc.

Với nam giới, đa phần vào năm hạn Diêm Vương họ sẽ được sao Thái Âm chiếu mệnh, sao này là Cát Tinh, chủ về tài lộc, của cải, bất động sản. Do đó, mức độ xấu của hạn Diêm Vương được giảm đi rất nhiều, thậm chí nhiều người còn làm ăn thuận lợi, có duyên về mặt tiền bạc, công việc làm ăn kinh doanh phát triển nhanh chóng.

3.2 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Diêm Vương năm 2023?

Bên cạnh sao chiếu mệnh thì việc xác định niên hạn tốt xấu cũng rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng phần nào đến vận mệnh, cuộc sống ở tương lai. Dưới đây là độ tuổi gặp phải hạn Diêm Vương, mời bạn xem qua.

 • Nam Mạng: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 79, 80, 88, 97
 • Nữ Mạng: 15, 24, 33, 42, 51, 59, 60, 68, 77, 86, 95.

(Lưu ý: Dựa vào tuổi mụ và giới tính mỗi người mà xác định độ tuổi gặp hạn Diêm Vương nhé).

Như vậy đối với hạn Diêm Vương thì nam giới và nữ giới sẽ không giống nhau ở các tuổi

gặp hạn, sang năm 2023 những người sinh các năm sau sẽ gặp hạn Diêm Vương:

Nam mạng sinh năm: Đinh Hợi (2007 – 17 tuổi),  Mậu Dần (1998 – 26 tuổi),  Kỷ Tỵ (1989 – 35 tuổi), Canh Thân (1980 – 44 tuổi), Tân Hợi (1971 – 53 tuổi), Nhâm Dần (1962 – 62 tuổi), Quý Tỵ (1953 – 71 tuổi).

+ Nữ mạng sinh năm: (2009 – 15 tuổi), (2000 – 24 tuổi), (1991 – 33 tuổi), (1982 – 42 tuổi), (1973 – 51 tuổi), (1965 – 59 tuổi), (1964 – 60 tuổi), (1956 – 68 tuổi), (1947 – 77 tuổi).

3.3 Cách hóa giải hạn Diêm Vương năm Quý Mão 2023 ra sao?

Nhìn chung, hạn Diêm Vương là hạn xấu với trường hợp người bệnh, đau ốm và phụ nữ mang thai. Để hóa giải niên hạn xấu, hai đối tượng này cẩn quan tâm và chăm sóc đến sức khỏe bản thân nhiều hơn.

Với phụ nữ mang thai: Trong suốt hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày, hãy cẩn thận và chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Đừng quá tập trung vào công việc, hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc.

Song đó thăm khám thai kỳ thường xuyên và thực hiện đúng theo yêu cầu của bác sĩ phụ sản. Đặc biệt là nên đi đứng cẩn thận, không được tùy tiện ăn uống kém chất lượng. Vào thời gian cuối thai kỳ cần nghỉ ngơi tại gia, tránh kg viếng tang hoặc đến gần người mắc bệnh hoặc người chết.

Với người đau ốm, bệnh tật:  Khi gặp hạn Diêm Vương, gia chủ nên chủ động nhận biết mức độ căn bệnh của mình thế nào để thăm khám điều trị kịp thời. Cần chủ động khám và điều trị đúng khoa học, tránh nghe lời người khác uống thuốc dân gian. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình, không may dẫn đến cái chết.

Với những người sức khỏe bình thường:  gặp phải hạn Diêm Vương thì cần nâng cao tinh thần bảo vệ sức khỏe. Tránh sử dụng quá nhiều chất kích thích từ rượu, bia, thuốc lá hoặc các chất kích thích như ma túy,…

Song đó hãy trau đôi nhân phẩm và kiến thức nhằm phát triển đường công danh sự nghiệp của bản thân. Làm nhiều việc thiện, sống phúc hậu, cho đi mà không cần nhận lại.

Tóm lại hạn Diêm Vương là hạn xấu, chủ về sức khỏe. Để tránh tai ương nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng, bạn nên nhìn trước nhìn sau. Tuyệt đối không đi xa nhà nếu không có việc cần thiết. Song với đó là thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng. Đây có thể xem là cách tốt nhất để giảm thiểu tác động từ sao hạn Diêm Vương.

4. Hạn Huỳnh Tiền

4.1 Hạn Huỳnh Tiền là gì?

Gia chủ gặp hạn Huỳnh Tuyền sẽ gặp chứng đau đầu, xây xẩm mặt mày. Không nên mưu lợi, làm ăn theo đường thủy, đồng thời không nên bảo chứng cho bất kỳ ai kẻo sinh điều bất lợi.

Trong 8 niên hạn chiếu mệnh thì Huỳnh Tuyền là đại hạn chủ về sức khỏe. Khi gặp hạn này gia chủ thường xuyên cảm thấy đau đầu và chóng mặt, xay xẩm mà không rõ nguyên nhân. Song đó đại kỵ làm ăn kinh doanh liên quan đến sông nước, đường thủy. Đặc biệt trong năm gặp hạn này, gia chủ không nên bảo chứng cho bất kỳ ai, không may sẽ nảy sinh chuyện bất lợi, tai bay vạ gió.

4.2 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Huỳnh Tuyền năm 2023?

Dựa vào tuổi âm lịch và giới tính ở mỗi người mà xác định năm hạn Huỳnh Tuyền. Dựa vào đó đề phòng tai ương xui xẻo xảy ra trong năm đại hạn. Theo lịch vạn sự, tuổi để tính sao và hạn trong năm là tuổi âm. Hạn Huỳnh Tuyền sẽ chiếu mệnh nam nữ ở các nhóm tuổi sau đây:

 • Nam mạng: 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 89, 90, 98
 • Nữ mạng: 14, 23, 32, 41, 49, 50, 58, 67, 76, 85, 94

Như vậy, các tuổi sau sẽ gặp hạn Huỳnh Tuyền năm 2023:

 • Đối với nam mạng:Tân Sửu 1961, Canh Tuất 1970, Kỷ Mùi 1979, Mậu Thìn 1988, Đinh Sửu 1997, Bính Tuất 2006.
 • Đối với nữ mạng: Đinh Dậu 1957, Bính Ngọ 1966, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975, Quý Hợi 1983, Nhâm Thân 1992, Tân Tỵ 2001, Canh Dần 2010

Dựa vào đại hạn này mà gia chủ tìm cách hóa giải vận hạn, đề phòng tai ương nguy hiểm. Đồng thời dự đoán phần nào về vận mệnh cuộc sống ở tương lai. Tốt nhất trong năm hạn mạng, gia chủ không làm việc trên sông nước. Không quá thân thiết với người lạ, tránh tai bay vạ gió.

Vào năm gặp hạn Huỳnh Tuyền, đương số cũng không nên đứng ra bảo chứng cho bất kỳ ai. Bởi đây không phải là thời điểm trí óc được tỉnh táo, thông suốt, rất khó để nhìn ra mối nguy tiềm ẩn. Do đó dù là người thân hay bạn bè lâu năm, bạn cũng nên tìm cách từ chối hoặc tạm hoãn khi có đề nghị bảo lãnh, làm chứng, đứng ra vay mượn tiền. Nếu tiến hành sẽ có khả năng phải chịu tổn thất hoặc phát sinh những chuyện bất lợi.

Trên hết, cách giải hạn Huỳnh Tuyền hiệu quả chính là cần giữ cho mình tâm ý thiện lành, luôn hướng về những điều thiệt, việc tốt. Việc tu tâm dưỡng tính, giúp đỡ người khác là cách để chủ mình tích đức, cải tạo số mệnh. Nhờ vậy mà những rủi ro khi vận vào bản thân cũng đỡ nguy hại hơn, có khả năng xuất hiện quý nhân ra mặt giúp đỡ.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý quý bạn hiểu rõ hơn về hạn Huỳnh Tuyền, đồng thời có sự chuẩn bị phù hợp trong những năm tuổi phải đối mặt với những vận rủi này. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe, vững vàng trước khó khăn thử thách và có được cuộc đời bình yên, hạnh phúc.

4.3 Cách hóa giải hạn Huỳnh Tuyền năm Quý Mão 2023 ra sao?

Để hóa giải hạn này, làm cho vận hạn trở nên nhẹ nhàng hơn, bạn cần chú ý rèn luyện sức khỏe, dành nhiều thời gian để luyện tập, ăn uống khoa học và
tránh sử dụng các chất kích thích gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, gia chủ gặp hạn Huỳnh Tuyền nên cố gắng hạn chế liên quan đến sông nước, không đi lại, tổ chức du lịch hay liên hoan trên du thuyền, không chọn đường thủy trong kinh doanh. Tất cả những điều này là để hạn chế những khó khăn, bất lợi không mong đợi và đề phòng tai nạn nguy hiểm xảy ra.

5.  Hạn Thiên Tinh

5.1 Hạn Thiên Tinh là gì?

Gia chủ gặp hạn Thiên Tinh cần đề phòng ngộ độc, nếu đang mang thai chớ lấy đồ trên cao kẻo bị té ngã trụy thai, nguy hiểm, đồng thời cũng phải phòng ngộ độc khi ăn uống. Gặp đau ốm, bệnh tật thì nên thành tâm cầu Phật mới nhanh qua khỏi.

Xem hạn tuổi là giải pháp tốt nhất để bạn đoán trước những tai ương, xui xẻo có thể xảy ra. Mỗi năm trôi qua, vận số của mỗi người ứng với một chòm sao chiếu mệnh. Bên cạnh chòm sao ấy, bạn nhất định đối diện với hạn tuổi trong năm. Dựa vào hạn tuổi này mà bạn luận đoán phần nào nạn tai nguy hiểm trong thời gian tới.

Và trong cửu diệu niên hạn thì Thiên Tinh là một tiểu hạn chủ về tai tiếng thị phi. Năm nào gặp hạn này cũng ít nhiều gặp chuyện rắc rối, mâu thuẫn trong giao tiếp. Nhẹ thì lời qua tiếng lại, buồn vui trong các mối quan hệ. Còn nặng thì tranh cãi đánh nhau rồi dắt nhau ra tòa kiện tụng.

Không những thế hạn này còn ảnh hưởng tới sức khỏe: Thường xuyên ốm đau, bệnh tật, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nhẹ thì chỉ bị tiêu chảy, đau bụng; nặng thì có thể dẫn đến ngộ độc, đe dọa đến tính mạng. Đặc biệt, những chị em phụ nữ đang mang thai gặp hạn Thiên Tinh rất dễ bị té ngã, sinh non, nguy hiểm cho cả mẹ và em bé.

Cũng chính vì lẽ đó mà trong dân gian có câu:

“Thiên tinh phải mắc dạ tai, ngục hình”

Ngoài ra, hạn Thiên Tinh còn khiến tinh thần của mệnh chủ sa sút, luôn cảm thấy lo lắng, bất an, gia đạo vì thế cũng bất hòa, tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt dẫn đến ly hôn.

Không những thế hạn này còn ảnh hưởng tới sức khỏe: Thường xuyên ốm đau, bệnh tật, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nhẹ thì chỉ bị tiêu chảy, đau bụng; nặng thì có thể dẫn đến ngộ độc, đe dọa đến tính mạng. Đặc biệt, những chị em phụ nữ đang mang thai gặp hạn Thiên Tinh rất dễ bị té ngã, sinh non, nguy hiểm cho cả mẹ và em bé.

Cũng chính vì lẽ đó mà trong dân gian có câu:

“Thiên tinh phải mắc dạ tai, ngục hình”

Ngoài ra, hạn Thiên Tinh còn khiến tinh thần của mệnh chủ sa sút, luôn cảm thấy lo lắng, bất an, gia đạo vì thế cũng bất hòa, tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt dẫn đến ly hôn.

 • Nữ mạng sinh năm: 2013, 2005, 2004, 1996, 1987, 1978, 1969, 1960, 1951, 1942, 1933.
5.2 Cách hóa giải hạn Thiên Tinh năm Quý Mão 2023 ra sao?

Đã gọi là hạn thì mọi chuyện xảy ra tương đối xấu, xui xẻo. Do đó để tránh tai ương, nạn tai nguy hiểm từ hạn Thiên Tinh mang lại. Bạn nên áp dụng mọi số cách hóa giải dưới đây. Tuy việc hóa giải hạn Thiên Tinh không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, từ nặng sang nhẹ. Dưới đây là một vài cách hóa giải hạn Thiên Tinh, mời bạn xem qua.

+ Sức khỏe: Người nào gặp hạn Thiên Tinh, nhất là phụ nữ. Hãy chú ý đến ăn uống, tránh bị ngộ độc thực phẩm. Dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân, tránh ăn những thực phẩm khó tiêu. Nhẹ thì thường xuyên đau bụng, tiêu chảy. Nặng thì phải cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.

Nhất là phụ nữ mang thai cẩn thận trong việc đi lại, tránh bị té ngã ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ lẫn bé. Song đó không ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ hay đồ đông lạnh. Không may mắc phải một số bệnh như rối loạn tiêu hóa, thắt ruột,…

+ Kiện tụng: Trong làm ăn, người gặp hạn này cần cẩn thận và tính toán hơn. Không nên tin lời người khác mà làm ăn sai trái phạm vào pháp luật. Mọi việc xảy ra cần bình tĩnh và nhẫn nhịn, tránh xung đột dẫn đến kiện tụng ra tòa.

Song đó người gặp hạn này cần tu tâm, làm nhiều việc thiện, tránh xa việc ác để có được phúc báo tốt về sau.

Thường xuyên đi đền chùa lễ thần phật, công đức. Thành tâm cầu trời khấn phật mong bình an, sức khỏe may mắn và tai qua nạn khỏi.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã nắm được Hạn Thiên Tinh là một hạn xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, kiện cáo lao lý. Khi biết bản thân gặp hạn gì trong năm nào có thể giúp quý bạn chủ động hơn trong cuộc sống, dù gặp vấn đề khó vẫn bình tĩnh xử lý đưa ra quyết định đúng đắn.

6. Hạn Tam Kheo

6.1 Hạn Tam Kheo là gì?

Gia chủ gặp phải hạn Tam Kheo cần đề phòng đau chân tay, chứng phong thấp hay lo lắng, buồn lo cho người thân yêu. Quý bạn không nên tụ họp ở những nơi đông người. Cần tránh khiêu khích và luôn nhẫn nhịn. Quý bạn cũng cần để phong thương tích về tay, chân và ngăn ngừa, giữ gìn củi lửa.

Theo tử vi phong thủy từ ngàn đời nay, cuộc đời mỗi người đều trải qua 8 niên hạn chiếu mệnh . Chúng có sự luân chuyển tuần hoàn theo từng năm, mỗi năm một niên hạn chiếu mệnh lại ứng với những độ tuổi khác nhau, được xác định theo tuổi âm lịch và giới tính của từng người.

Trong 8 niên hạn chiếu mệnh hầu như chúng ta đều biết có hạn Tam Kheo. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hạn Tam Kheo là gì, cũng như ý nghĩa hạn Tam Kheo tốt hay xấu. Đây cũng là lý do trong nội dung này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để làm rõ vấn đề này.

Đối với nghi vấn hạn Tam Kheo là gì, người xưa có những câu thơ đúc kết như sau:

“Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong

Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”

Từ hai câu thơ trên có thể đúc kết, hạn Tam Kheo là hạn xấu chủ về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh liên quan đến mắt và tay chân, xương khớp. Ngoài ra, vào năm gặp hạn Tam Kheo, cả nam và nữ đều dễ vướng vào thị phi, tai tiếng, chịu áp lực lớn về tâm lý. Cụ thể:

+ Từ xưa, ông cha ta cũng đã lưu truyền câu nói: “Tam Kheo thống nhãn thương thủ túc”. Nội dung câu này nhằm đề cập tới những vấn đề mà người có hạn Tam Kheo sẽ phải gánh chịu trong suốt thời gian của năm gặp hạn đó.

+ Về sức khỏe, những người có hạn Tam Kheo trong năm cần chú ý chứng phong thấp cũng như những thương tích về chân tay mà mình gặp phải trong sinh hoạt thường ngày. Theo tử vi có thể những việc trong gia đình, hoặc người thân có chuyện, cũng sẽ gây ra những điều này cho bạn.

+ Về đời sống, không nên tụ họp ở những nơi đông người, tránh xa những sự khiêu khích và phải nhẫn nhịn trước những lời khiêu khích này, cũng như nhẫn nhịn trước mọi việc. Nếu không, rất có thể những điều này sẽ gây nên sự rắc rối trong cuộc sống cho bạn.

6.2 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Tam Kheo năm 2023?

Trong 8 niên hạn chiếu mệnh thì Tam Kheo là hạn xấu chủ về sức khỏe. Dựa vào tuổi âm lịch và giới tính mỗi người là xác định năm tuổi gặp Tam Kheo. Dưới đây là các năm tuổi gặp phải hạn Tam Kheo, mời bạn xem qua.

 • Nam mạng: 11, 19, 20, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91.
 • Nữ mạng: 13, 22, 31, 39, 40, 48, 57, 66, 75, 84, 93.

Như vậy đối với hạn Tam Kheo thì nam giới và nữ giới sẽ không giống nhau ở các tuổi gặp hạn, sang năm 2023 những người sinh các năm sau sẽ gặp hạn Tam Kheo:

+ Nam mạng: Quý Tỵ (2013 – 11 tuổi), Ất Dậu (2005 – 19 tuổi), Giáp Thân (2004 – 20 tuổi), Bính Tý (1996 – 28 tuổi),  Đinh Mão (1987 – 37 tuổi), Mậu Ngọ (1978 – 46 tuổi), Kỷ Dậu (1969 – 55 tuổi), Canh Tý (1960 – 64 tuổi), Tân Mão (1951 – 73 tuổi), Nhâm Ngọ

(1942 – 82 tuổi), Quý Dậu (1933 – 91 tuổi).

+ Nữ mạng: Tân Mão (2011 – 13 tuổi), Nhâm Ngọ (2002 – 22 tuổi), Quý Dậu (1993 – 31 tuổi), Ất Sửu (1985 – 39 tuổi,) Giáp Tý (1984 – 40 tuổi), Bính Thìn (1976 – 48 tuổi), Đinh Mùi (1967 –  57 tuổi), Mậu Tuất (1958 – 66 tuổi), Kỷ Sửu (1949 – 75 tuổi), Canh Thìn (1940 – 84 tuổi), Tân Mùi (1931 – 93 tuổi).

Dựa vào năm tuổi hạn này mà bạn biết tai ương xui xẻo ở tương lai như thế nào. Việc xem niên hạn chiếu mệnh giúp bạn đề phòng và giảm bớt xui xẻo nguy hiểm trong năm. Đem lại may mắn, tài lộc giúp cuộc sống lẫn sự nghiệp trở nên thuận lợi và hanh thông hơn.

6.3 Cách hóa giải hạn Tam Kheo năm Quý Mão 2023 ra sao?

Mỗi niên hạn gặp phải sẽ có các hóa giải khác nhau. Hóa giải ở đây không có nghĩa là ngăn cản điều xấu không xảy ra, hóa giải chỉ nhằm giảm bớt tai ương xui xẻo có thể xảy ra ở tương lai. Dưới đây là cách hóa giải cho hạn Tam Kheo, mời bạn xem qua.

+ Sức khỏe: Người nào gặp phải hạn này nên cẩn thận trong việc đi lại, tránh xảy ra các tai nạn giao thông bất ngờ. Hãy làm việc cẩn thận, tránh bị té ngã. Song đó hãy lập cho bản thân chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt không nên làm việc quá sức, tránh các căn bệnh về xương khớp tay chân.

+ Đời sống: Bản mệnh nên nhẫn nhịn trong mọi tình huống, tìm cách giải quyết an toàn và thích hợp, không nên đùng đùng nổi nóng mà đưa ra quyết định sai lầm. Nhất là làm việc lành mạnh, không toan tính hãm hại người khác. Đặc biệt là những người làm cơ khí nên mặc đồ bảo hộ đầy đủ và kỹ càng. Điều này tránh được một số tai nạn lao động bất ngờ xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.

+ Người gặp hạn này cần chú ý đến lời ăn tiếng nói, trong các mối quan hệ nên tìm hiểu rõ ràng trước khi tiếp cận và yêu đương. Song đó hãy sống hướng thiện, làm nhiều việc có ít cho xã hội, cho bản thân và người xung quanh. Tránh sử dụng quá nhiều các chất kích thích gây hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá,…

+ Để tìm sự bình an trong cuộc sống, bản mệnh nên thường xuyên đi chùa, thắp hương cửa Phật. Điều này giúp tâm hồn trở nên tâm tịnh và thư giãn phần nào mệt mỏi, áp lực từ cuộc sống. Tu tâm dưỡng khí tạo phúc đức về sau.

Hy vọng nội dung trên sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về niên hạn Tam Kheo là gì, tốt hay xấu này, đồng thời hiểu rõ về cách hóa giải để giảm bớt và vượt qua tai ương.

7. Hạn Ngũ Mộ

7.1 Hạn Ngũ Mộ là gì?

Gia chủ gặp hạn Ngũ Mộ sẽ hao tài và bất an. Quý bạn không nên mua đồ lậu và đừng nên cho ai ngủ nhờ, kẻo gặp tai bay vạ gió. Cần phòng tài hao của mất, tránh mua những đồ không có hóa đơn.

Hạn Ngũ Mộ là tiểu hạn được cho là rất xấu về đường kinh tế, tiền tài của con người. Tiền bạc chỉ là vật ngoài thân, nhưng cũng là thứ mà khiến con người đam mê và trăn trở. Bởi vào năm hạn Ngũ Mộ rất dễ xảy ra những mất mát về tiền của, tài chính suy giảm, khiến con người buồn rầu, suy sụt ảnh hưởng đến sức khỏe của cá nhân.

Và nhắc đến đại hạn này, người xưa có câu:

“Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài
Thiên Tinh phải mắc dạ tai ngục hình”

Tức là hạn này chủ về mất mát tiền của, nặng thì tán gia bại sản, nhẹ thì chỉ mất một phần. Sự mất mát hao tài tốn của này khiến tinh thần gia chủ đau sót, mất ăn mất ngủ khiến tâm lý vô cùng bất an, buồn rầu.

7.2 Những vận hạn Ngũ Mộ thường gặp phải, cụ thể như sau:

+ Tiền của bị kẻ xấu đánh mất, mua hàng dễ nhầm hàng giả, kém chất lượng. Tài chính ngày càng giảm bớt, tiền bạc vơ đi. Nặng nhất có thể làm ăn thua lỗ trắng tay, không còn 1 đồng dính túi.

+ Hạn Ngũ Mộ chiếu mệnh khiến công việc trắc trở, kinh doanh thất bại, việc hợp tác làm ăn gặp nhiều vấn đề rắc rối, gây thiệt hại về tài sản chính suy giảm, kinh tế, tài chính suy giảm, công ty làm ăn vỡ lở, nếu không kịp thời giải quyết có khả năng dẫn đến phá sản, thân bại danh liệt.

+ Vào năm này, khi nhập hàng hóa dễ nhập phải hàng giả, hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng, không có chứng từ và hóa đơn, dễ xảy ra kiện cáo, khiến bản thân và công ty rơi vào vòng lao lý.

+ Đôi lúc lòng tốt giúp đỡ người khác chẳng hạn như cho người khác mượn tiền thì đòi không được. Việc cho người khác ngủ nhờ trong nhà khiến hao tiền tốn của khi gặp phải kẻ xấu, lòng tham đánh cắp. Điều này dẫn tới thiệt hài tài chính tiền bạc của chính bản thân gia chủ.

+ Vào năm hạn Ngũ Mộ dễ gặp phải những vấn đề về sức khỏe, ốm đau bệnh tật, hay gặp những vấn đề rắc rối khiến bản thân phải đau đầu, suy nghĩ, gây suy sụp tinh thần,

tâm trạng buồn bực và lo âu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thể chất.

8. Hạn Toán Tận

8.1 Hạn Toán Tận là gì?

Gia chủ gặp hạn Tán Tận dễ hao tài, ngộ trúng. Nếu đi đường mà mang theo nhiều tiền hoặc đồ trang sức dễ bị cướp giật và nguy hiểm đến tính mạng. Quý bạn chớ nên hùn hạp hay khai thác lâm sản, ắt bị tai nạn lâm nguy.

Hạn Toán Tận là một trong những hạn xui của con người sẽ gặp phải, nó lặp lại trong cuộc đời mỗi người theo một chu kỳ nhất định và ứng với mỗi nhóm tuổi nhất định. Trong 8 niên hạn thì hạn Toán Tận là đại hạn chủ về tiền bạc, hao tài, ngộ trúng. Hạn này thường bất thình lình và ảnh hưởng nặng hơn đối với nam giới.

Nhắc đến hạn này, người xưa có 2 câu lục bát như sau:

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”.

Tức là khi gặp hạn Toán Tận, gia chủ sẽ mất tiền bạc, tài sản mà không dự tính trước được. Sự mất mát này xảy ra trong 2 trường hợp: 1 là đánh cắp 2 là hùm hạp làm ăn thua lỗ.

Nói cách khác là khi di chuyển bên ngoài dễ gặp phải kẻ cướp, nhẹ thì mất hết tài sản, tiền bạc, nặng thì đe họa đến tính mạng, cái chết. Song đó khi hùm hạp làm ăn chung với người khác, tai nạn bất ngờ ập đến khiến công việc làm ăn thất bại, tài chính kinh tế đầu tư thua lỗ trắng tay. Đặc biệt là hạn nam mạng nặng hơn nữ mạng

8.2 Khi gặp hạn Toán Tận, gia chủ thường gặp phải các hạn về:
 • Mất tiền, mất của khi đi trên đường do bị cướp giật tài sản. Nhưng nếu nặng hơn thì có thể bị đe dọa tới tính mạng, nguy hiểm tới cuộc sống, thậm chí là bỏ mạng.
 • Làm ăn với người khác thì gặp họa khiến cho thua lỗ, thất bát. Tiền đầu tư không thu lại được thậm chí là rơi vào tình trạng tán gia bại sản.
 • Nam mạng kỵ với hạn Toán Tận nên hạn này với nam rất lớn. Phụ nữ gặp hạn này ở mức độ nhẹ hơn nam. Vì thế đàn ông nên cẩn thận hơn phụ nữ. Tai nạn có thể xảy ra một cách bất ngờ chẳng thể phòng bị hay phản kháng. Nếu không có phúc dày, vận số thì xấu chắc chắn tính mạng bị đe dọa. Tai nạn bất ngờ có thể là tai nạn giao thông trên bộ hay sông nước, hoặc có thể là tai nạn trong lao động, bị đột quỵ, tai biến mà bỏ mạng.
8.3 Nam nữ tuổi nào gặp hạn Toán Tận năm 2023?

Hạn Toán Tận 2023 sẽ ảnh hưởng chiếu mệnh tới các tuổi nào? Dưới đây sẽ là chi tiết các tuổi gặp hạn này trong năm Quý Mão được tính theo tuổi Âm Lịch (hay tuổi Mụ):

 • Nam mạng: 14, 23, 32, 41, 49, 50, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi.
 • Nữ mạng: 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 89, 90, 98 tuổi.

Ứng với những tuổi trên, thì những người có năm sinh sau đây sẽ gặp hạn Toán Tận trong năm 2023 đó là:

 • Nam mạng sinh năm: 2010, 2001, 1992, 1983, 1975, 1974, 1966, 1957, 1948, 1939, 1930.
 • Nữ mạng sinh năm: 2006, 1997, 1988, 1979, 1970, 1961, 1952, 1943, 1935, 1934, 1926.

Các tuổi trên đều gặp hạn Toán Tận trong năm 2023 nhưng mức độ ảnh hưởng lên mỗi tuổi lại khác nhau. Bởi vì, ngoài hạn thì sao chiếu mệnh cũng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta dự đoán trước được một phần nào đó về tương lai.

Theo đó, nếu vào năm gặp hạn xấu mà có sao chiếu mệnh là Cát Tinh thì mức độ ảnh hưởng của hạn đó sẽ được giảm nhẹ và ngược lại, nếu sao chiếu mệnh là Trung Tinh,

đặc biệt là Hung Tinh thì hạn đã nặng lại càng thêm nặng hơn.

8.4 Cách hóa giải hạn Toán Tận năm Quý Mão 2023 ra sao?

Theo các bậc thầy phong thủy, tuổi nào hạn vậy, không có bất kỳ cách nào có thể hóa giải hoàn toàn được. Tuy nhiên,  khi chúng ta đã nắm được thông tin tuổi của mình sẽ có hạn nào, thì bạn có thể cẩn trọng hơn trong mọi việc hoặc sử dụng phương pháp khác nhau theo lời khuyên của chuyên gia để giảm sức ảnh hưởng của hạn tới mức tối đa. Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp bạn hạn chế và hóa giải đại hạn này:

Thứ nhất: Trong những nghiên cứu về cách giải hạn Toán Tận, một trong những vấn đề được đề cập đến là không nên mang các tài sản đồ đạc có giá trị lớn đi vào ban đêm. Đề phòng trộm cướp thăm viếng. Tránh hùn hợp đầu tư làm ăn quy mô lớn để giảm thiểu nguy cơ thua lỗ hoặc bị lừa đảo kinh tế

Thứ hai: cách giải hạn Toán Tận cũng đề cập đến việc không uống rượu bia khi tham gia giao thông hoặc làm các công việc liên quan tới máy móc nguy hiểm. Nếu công việc của các bạn thuộc lĩnh vực nguy hiểm thì cần đề phòng tai nạn lao động, nên sử dụng bảo hộ lao động và cẩn thận khi tham gia giao thông

Thứ ba: Hạn chế đến những nơi rừng thiêng nước độc cũng là một cách giải hạn Toán Tận. hạn chế ra khỏi nhà lúc mưa năng thất thường, đề phòng bị cảm mạo, hay bệnh tật, trúng gió.

Thứ tư: Ngoài những cách giải hạn Toán Tận kể trên, những người gặp hạn này nên tu nhân, tích đức, trau dồi đạo đức, phẩm hạnh, làm nhiều việc thiện. Nếu có điều kiện nên ủng hộ, quyên góp, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm: Siêng năng, chu đáo trong việc lễ bái tổ tiên, đi đền chùa lễ thần phật, cầu bình an, khỏe mạnh. Vì trong cuộc sống, sức mạnh vô hình từ thế giới tâm linh vô cùng linh thiêng, mạnh mẽ. Những việc trên sẽ được tổ tiên, thần phật chứng giám, che chở độ trì bảo vệ sự bình an và mang lại may mắn. Đây cúng là cách giải hạn Toán Tận rất được chú trọng.

Cuối cùng, Tiểu Cảnh Mini mong rằng bài viết về chủ đề: Hạn Toán Tận là gì, tốt hay xấu, Chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2023 và cách hóa giải đã đem đến cho quý độc giả những thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, hữu ích.

» Năm Quý Mão 2023 người tuổi nào nên sinh con, sinh tháng nào tốt nhất?

Bình luận