Xem ngày tốt xấu- vì sao lại được coi trọng?

19/03/2021 838

Xem ngày tốt xấu – vì sao lại được coi trọng? Từ xưa đến nay việc chọn ngày lành tháng tốt rất được mọi người coi trọng, nó đã trở thành nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Đặc biệt, trong những dịp trọng đại của đời người, việc chọn ngày đẹp […]

Xem ngày tốt xấu – vì sao lại được coi trọng? Từ xưa đến nay việc chọn ngày lành tháng tốt rất được mọi người coi trọng, nó đã trở thành nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Đặc biệt, trong những dịp trọng đại của đời người, việc chọn ngày đẹp luôn là việc không thể thiếu.

Để chọn được ngày đẹp, giờ đẹp đại cát, đại lợi thì cần phải có kiến thức phong thủy, kiến thức tử vi tốt. Bởi vậy nếu như các bạn không có hiểu biết thì có thể nhờ các thày phong thủy, thày tử vi, thày bói xem giúp cho nhé hoặc sử dụng dịch vụ xem ngày tốt xấu của Tử Vi Hiện Đại.

Nhưng không phải ai cũng biết cách xem và chọn được ngày tốt, thông thường mọi người thường nhờ các thày bói, thày phong thủy, các cô đồng xem và chọn giúp. Sau đây Tử Vi Hiện Đại sẽ giúp quý vị độc giả hiểu về phương pháp xem ngày tốt xấu đó như thế nào? Từ đó các bạn có thể có thể hiểu được phần nào về cách thức xem ngày tốt xấu, nếu có thể thì cũng có thể tự xem cho mình, nếu không thì cũng tránh được những ngày hung hại một cách khái quát nhất.

1. Ngày tốt là những ngày như thế nào?

Có rất nhiều quan điểm về ngày tốt khác nhau. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách tổng quan chung nhất thì ngày tốt được coi là ngày đẹp, giờ tốt. Đây là ngày có trường năng lượng may mắn, cát lợi tạo nên sự thuận lợi, hanh thông, viên mãn đối với các công việc được gia chủ tiến hành.

2. Các lĩnh vực thường để xem ngày tốt xấu

– Chọn ngày di dời

– Chọn ngày khai trương, xuất hành

– Chọn ngày bốc mộ, xây nhà, tân gia

– Chọn ngày ký hợp đồng (tất cả các hợp đồng mua bán)

3. Phương pháp xem ngày tốt xấu

Hiện nay, có rất nhiều cách có thể xem được ngày tốt, loại bỏ những ngày xấu khác nhau. Dưới đây là một số cách thông dụng mà người Việt hay sử dụng để chọn ra ngày tốt:

3. 1 Theo phương pháp phổ thông

Xem ngày tốt xấu theo phương pháp này được xác định trên các tiêu chí như: Hoàng đạo, ngày có nhị thập bát tú, ngày có trực tốt, ngày tốt theo Lục Diệu, ngày có nhiều cát tinh nhật thần phù hợp với cônCùng chính vì thế, có rất nhiều cách xem ngày đẹp, giờ tốt như: Xem ngày theo ngũ hành thiên can ngày tương sinh ra thiên can năm sinh; Địa chi tương hợp với địa chi năm sinh.

Ví dụ: Người sinh năm 1982  tuổi Bính Dần có can Nhâm thuộc hành Thủy nếu gặp những ngày có các can Canh, Tân thuộc hành Kim thì rất tốt vì Kim sinh Thủy. Bên cạnh đó, các ngày có địa chi Ngọ, Dần, đều tốt vì các địa chi này đều tam hợp hoặc ngày có địa chi Mão nhị hợp với chi Tuất…g việc dự kiến.

3.2 Theo Tử vi Đẩu số

Trong môn Tử Vi Đẩu Số vấn đề xem ngày tốt xấu được thông qua việc khán nhật hạn, nghĩa là khán ngày hạn. Những ông thày Tử vi hoặc những có kiến thức giỏi về việc luận giải lá số Tử vi sẽ  đọc lá số Tử vi thì có thể biết được những thành bại, cát hung của người trong năm, trong tháng, trong ngày và sẽ đưa ra những lời luận giải về các việc cần làm và cần tránh để không gặp phải tai họa.

Theo phương pháp vận dụng Tứ trụ: Xem ngày tốt theo phương pháp này là chọn ra những ngày dụng thần, hỷ thần của đương số để tiến hành các công việc trọng đại.

Ví dụ: Tổ hợp Tứ Trụ của người có dụng thần là Kim thì nên chọn các ngày có thiên can, địa chi thuộc hành Kim sẽ rất cát lợi. Cụ thể là những ngày can Canh, can Tân, chi Thân, chi Dậu,..

3.3  Theo các phương pháp khác

Các phương pháp xem ngày tốt xấu khác bao gồm : Kinh Dịch, Lục Nhâm, Mai Hoa Dịch Số, Phong Thủy xem ngày, Kỳ Môn Độn Giáp,… Những phương pháp này rất hiệu quả nếu như có thầy phong thủy hiểu biết, học thức uyên bác.

Các cách xem ngày này cũng thu được hiệu quả cao, việc xem ngày và dự đoán có tính chính xác. Tuy nhiên, học thuật phải cực kỳ chắc chắn mới có thể tính đúng được. Những người không nắm vững kiến thức rất khó để có thể chọn ra ngày đẹp, giờ đẹp

4. Chọn ngày tốt cần những yếu tố gì

Cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều yếu tố chọn ngày giờ tốt, tránh ngày xấu. Tuy nhiên, còn rất nhiều tranh cãi bởi các nguyên lý và thực tại nào được coi là tốt, xấu thì vẫn còn là bí ẩn mà con người vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và khám phá.

Ta có thể chọn ngày đại cát hoặc tiểu cát theo tuổi của gia chủ, cụ thể như sau:

Ngày Đại Cát hay còn được gọi là ngày Can sinh Chi:

Đây là ngày có vai trò quan trọng trong việc tiến hành đại sự. Ta có thể lấy ví dụ các ngày như: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.

Ngày Tiểu Cát hay còn được gọi là ngày Chi sinh Can: Đây cũng là các ngày tốt, có thể tiến hành các việc lớn. Ta có thể lấy ví dụ các ngày Tiểu Cát như: Giáp Tý, Mậu Ngọ, Bính Dần, Đinh Mão, Nhâm Tý, Tân Mùi,  Tân Hợi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Canh Thìn, Tân Sửu.

Tuy nhiên, việc lựa chọn ngày tốt cũng ảnh hưởng bởi tuổi của gia chủ và các mùa trong năm, cụ thể như sau:

+ Từ Lập Xuân đến trước Lập Hạ thì ngày đẹp là: Nhâm Dần, Quý Mão.

+ Từ Lập Hạ đến trước Lập Thu thì ngày tốt là: Ất Tý, Giáp Ngọ.

+ Từ Lập Thu đến trước Lập Đông thì ngày có nhiều sinh khí tốt là: Mậu Thân, Kỷ Dậu.

+ Từ Lập Đông đến trước Lập Xuân ngày cát lại là: Canh Tý, Tân Hợi.

4.1 Tại sao lại không chọn những ngày xấu để tiến hành công việc

Chưa thể khẳng định đúng sai hoàn toàn nhưng có thể khẳng định rằng: Ngày xấu là ngày thường có những trường khí năng lượng tạo nên sự bất lợi, trắc trở đối với công việc tiến hành. Nếu cố tình tiến hành các công việc vào ngày này có thể sẽ gây ra những kết quả không mong muốn, hao tiền tốn của, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Chính vì thế, cần căn cứ vào tính chất, quy mô của công việc mà ta tiến hành chọn ngày tốt xấu. Việc lựa chọn ngày đẹp, hợp với tuổi của gia chủ để tiến hành công việc trọng đại sẽ có những cát tinh may mắn, trường sinh khí tốt đem lại hiệu quả công việc cao, mang lại các giá trị, lợi ích cho gia chủ.

Tuy nhiên việc chọn ngày tốt, xấu cũng chỉ mang tính chất tương đối vì nó còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khách quan cũng như chủ quan. Có thể ngày đó tốt cho việc này nhưng lại xấu cho việc khác. Bởi vậy, để tự xem được ngày tốt xấu, quý độc giả cần nghiên cứu kỹ lưỡng và cần sự cố vấn của các chuyên gia có kinh nghiệm.

5. Lời kết

Việc xem ngày tốt xấu để chọn ra ngày tốt, giờ đẹp để tiến hành các công việc, các dự định là vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nó càng trở nên đặc biệt quan trọng hơn khi các công việc đó là việc trọng đại của đời người như chọn ngày cưới xin, ngày khởi công.

Để chọn được ngày đẹp, giờ đẹp đại cát, đại lợi thì cần phải có kiến thức phong thủy, kiến thức tử vi tốt. Bởi vậy nếu như các bạn không rảnh thì có thể nhờ các thày phong thủy, thày tử vi, thày bói xem giúp cho nhé hoặc sử dụng dịch vụ xem ngày tốt xấu của Tử Vi Hiện Đại tại đây nhé

Xem thêm tại: kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

» 10 Cách hóa giải khi cung phu thê xấu

Bình luận