Coi nghịch cảnh là món quà cuộc sống ban tặng để cải biến số mệnh

18/05/2021 1448

Cuộc sống có muôn vàn lý do khiến cho ta mệt mỏi, dù bạn không muốn thì khó khăn vẫn đến, nỗi buồn vẫn mãi đeo bám. Tất cả những khó khăn và nỗi đau kia là nghịch cảnh mà bạn phải trải qua, cho dù chúng làm bạn khó chịu và chán nản vô […]

Cuộc sống có muôn vàn lý do khiến cho ta mệt mỏi, dù bạn không muốn thì khó khăn vẫn đến, nỗi buồn vẫn mãi đeo bám. Tất cả những khó khăn và nỗi đau kia là nghịch cảnh mà bạn phải trải qua, cho dù chúng làm bạn khó chịu và chán nản vô cùng. Nghịch cảnh luôn đến một cách bất ngờ, chúng ta khó có thể tránh, đó là những bất trắc mà chúng ta bắt buộc phải đối diện.

1. Nghịch cảnh là món quà của cuộc sống ban tặng

Nghịch cảnh của cuộc sống, đó là điều mà trong cuộc đời của mỗi người đều phải trải qua. Nghịch cảnh xảy ra không ai muốn, nhưng thực tế nghịch cảnh không phải là bất hạnh mà đó là món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.

Bạn có thể bị tổn thương thậm chí đau đớn tột cùng, nhưng rồi bạn vẫn phải sống và dũng cảm đối mặt với thực tại. Niềm đau, nỗi buồn là một phần tất yếu của cuộc sống, nó giúp ta vững vàng và trưởng thành hơn. Vì thế bạn không nên chìm đắm trong đau khổ mà hãy mạnh mẽ vượt qua những khó khăn ấy.

Mạnh dạn nhìn thẳng vấn đề, xem xét và tìm ra cách tốt nhất. Với một tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường thì không gì có thể làm khó được bạn.

Trốn chạy khó khăn không phải là cách để giải quyết vấn đề, ngược lại còn làm cho vấn đề càng trở nên xấu hơn. Đón nhận nghịch cảnh một cách bình thản, bạn mới có thể thay đổi số phận của mình. Chỉ có dám đương đầu với nghịch cảnh, bạn mới có thể làm nên sự khác biệt giữa bản thân mình với những người khác. Và cũng chỉ có bản lĩnh thực thụ, bạn mới có thể đứng vững trong nghịch cảnh và thoát ra được. Đừng bao giờ lấy hoàn cảnh ra để đổ lỗi cho sự hèn nhát của bản thân, mà bạn phải biết vượt lên trên hoàn cảnh vốn có của mình để chiến thắng nó. Đó là cách mà bạn muốn làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống của mình.

2. Coi thất bại là một cơ hội sửa mình để lần sau sẽ thành công

Đừng vì một lần thất bại mà bạn không dám đương đầu, sợ lại phải gặp thất bại một lần nữa. Không thể kỳ vọng vào một sự đổi thay nếu bạn không chịu thay đổi, không thể có được một điều kỳ diệu nếu bạn không biến mình thành điều kỳ diệu.

Nếu không đối mặt với nghịch cảnh, liệu bạn có thể thấy những khả năng thật sự bên trong con người bạn hay không.

Muốn thành công, bạn phải trải qua thất bại, mỗi lần thất bại đều là để bạn tiến gần hơn đến thành công. Kinh nghiệm rút ra từ nghịch cảnh chính là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Hãy bình tĩnh, tự tin, tin vào chính bản thân mình, có như vậy bạn mới có thể dễ dàng vượt qua nghịch cảnh.

3. Vượt qua được 3 cửa ải này thì sợ gì đường đời bi thương

Đường Tăng phải vượt qua 81 kiếp nạn mới có thể lấy được chân kinh, đây là một cuộc hành trình cực kì gian nan và bất trắc vì gặp nhiều yêu quái. Nhưng nhờ sự kiên trì và sự giúp sức của các đệ tử, Đường Tăng cũng lấy được chân kinh. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng do có người giúp sức nên Đường Tăng mới dễ dàng vượt qua các kiếp nạn và tu thành chính quả. Còn họ không thể vượt qua khỏi những tai ương, thăng trầm của cuộc đời vì nó quá sức với họ. Nhưng đó chẳng qua chỉ là lời bao biện cho sự ngại khó, ngại khổ mà thôi. Xét cho cùng, cuộc đời có ba trở ngại, nếu bạn vượt qua được, bạn sẽ là người chiến thắng trong cuộc đời.

Vượt qua ngưỡng cửa tuổi thiếu niên chọn được một trường đại học hay một nghề tốt

Nhiều người sẽ nói rằng không cần phải vào một trường đại học danh tiếng vẫn có thể vươn lên và đạt được thành công. Đó thực chất chỉ là lời bào chữa của những người lười biếng, không quyết tâm đến cùng, ngại khó ngại khổ mà thôi. Thế mới nói, nhiệm vụ quan trọng nhất trong thời học sinh là học tập. Trong giai đoạn này, đích đến của bạn không phải là đạt điểm cao nhất kì thi giữa kì, mà là vào được một trường đại học tốt hay không.

Kỳ thi đại học là một bước ngoặt lớn của cuộc đời. Cho dù dòng đời có nhiều hướng đi nhưng vào được một trường đại học tốt vẫn có những lợi thế nhất định.

Tất nhiên, bạn phải tốn nhiều công sức và quyết tâm cực cao, nếu bạn chăm chỉ học tập, bạn có thể vào được một trường đại học lý tưởng.

Nói đi cũng phải nói lại, có nhiều lý do khác nhau khiến nhiều người không đậu đại học, hoặc điểm thi không cao như mục tiêu đề ra thì hãy chọn một nghề tốt để học giúp ích cho xã hội, có thể làm giàu chân chính. Chỉ có những người có tâm lý tốt, dám đối mặt với điều này một cách tích cực thì mới có thể đạt được kết quả tốt trong tương lai.

Không nản chí khi bước chân vào xã hội

Việc bạn ra khỏi trường đại học và bước chân vào xã hội giống như những bông hoa trong nhà kính bỗng chốc được cấy ra đồng, trong nhà kính gió không thổi, nắng không vào được. Tuy nhiên, trong môi trường rộng lớn, phải trải qua mưa gió, những bông hoa nào còn sống sót sau khi được thiên nhiên tôi luyện sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, những bông không sống được sẽ héo úa và tàn lụi.

Không nản chí khi bước chân vào xã hội

Lúc này, nếu bạn có thể ổn định, giữ được thái độ học hỏi, tích cực, lắng nghe nhiều hơn, quan sát nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn, chắc chắn bạn sẽ bước đi vững vàng hơn trong tương lai. Tất nhiên, có rất nhiều người không thể đương đầu với môi trường phức tạp như vậy, bị thua thiệt nên họ cam tâm thu mình lại khi gặp khó khăn, những người như vậy sẽ không bao giờ đạt đến đỉnh cao nhất.

Hành trang vào cuộc sống hôn nhân cùng những khắt khe của cuộc sống

Sau khi sự nghiệp ổn định, bạn sẽ lập gia đình, cuộc sống vợ chồng tưởng chừng tốt đẹp nhưng không hẳn như thế. Bạn phải làm quen với việc chuyển từ trạng thái một mình no, chỉ biết mình mình thôi sang trạng thái lo cho con trước, sống có trách nhiệm với gia đình nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ hai bên, răn dạy con cái.

Sau này, bạn phải gánh vác việc lớn nhỏ trong gia đình. Bạn sẽ nhận thấy rằng việc lớn đã quan trọng, việc nhỏ lại càng quan trọng hơn. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy nhiều áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống, cuộc sống lặp đi lặp lại sẽ khiến con người ta cảm thấy buồn tẻ. Sau một thời gian dài, bạn có thể bắt đầu chán ngán với cuộc sống và hôn nhân, lúc này dễ bị khủng hoảng tình cảm và cũng là lúc dễ mắc sai lầm.

Trên thực tế, cuộc đời của bất kỳ ai cũng sẽ vượt qua “ba lần vượt vũ môn” và nhiều người bị đánh gục ở thử thách cuối, đó là hôn nhân.

Vì hôn nhân sẽ đi cùng chúng ta đến gần hết cuộc đời, có thể nói nó ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời của một con người. Trong nhiều trường hợp, dù công việc của một người có thuận lợi đến đâu, sự nghiệp thành công cách mấy nhưng không có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và một gia đình ổn định thì đó thực sự là một đòn chí mạng đối với người đó.

Nếu bạn giải quyết và đối mặt với 3 vấn đề này một cách tích cực thì cuộc sống của bạn sẽ thật tuyệt vời, nếu thất bại, bạn như đang sống trong địa ngục bóng tối mãi mãi.

Lời kết: Cuộc đời này không ngắn cũng không dài, vì vậy bạn phải biết trân trọng từng giây phút hiện tại. Sống lạc quan, luôn có lòng tin vào tương lai, đó chính là sức mạnh giúp bạn thoát khỏi bế tắc, khủng hoảng trong cuộc sống. Hãy xem khó khăn và thử thách hôm nay chỉ là tạm thời, hãy tin tưởng rằng cuộc đời này vẫn cho ta cơ hội và tự nhủ với lòng rằng ngày mai tươi sáng sẽ nhanh chóng đến thôi!

Sưu tầm

Bình luận