Tuần vi hợi bèo trôi nước chảy. Tượng lý tuần không ở miền tuyệt không.

16/12/2023 1649

Có lẽ sau hóa kị báo hiệu cho sự kết thúc và u ám, thì Tuần tại địa chi Hợi cũng là nỗi ám ảnh của không ít người “sở hữu” nó.  Mục lục ẩn Thế nào là Tuần vi hợi? Tuần vi hợi phải chăng là tượng nước chảy bèo trôi? Triệt đáo Thân, […]

Có lẽ sau hóa kị báo hiệu cho sự kết thúc và u ám, thì Tuần tại địa chi Hợi cũng là nỗi ám ảnh của không ít người “sở hữu” nó. 

Triệt đáo Thân, tuần đáo Hợi là một dạng cách xấu cho lá số mà chủ mệnh số thấy nó, bất kì cung chỉ điểm nhân bàn và địa bàn mang ý nghĩa gì thì Tuần lâm Hợi thật sự rất đáng ái ngại.

Vậy ta nên tượng lý như nào về Tuần không, lưu ý là ta không nên gọi Tuần Triệt là tinh hệ, nó chỉ là tính chu kì hợp hóa của âm dương diễn hành của thiên can và địa chi nạp khởi và kết . Theo chu kì vận động âm dương ta có khởi bào nguyên tại Tý, hình ảnh bào nguyên sơ khai của mọi vấn đề thì tại Hợi ta nên xem cung địa bàn đó như chính trạng thái của vô cực, có tính chất chuyển giao sang Tý, ở đây ta cần xét cả tính chất của mệnh viên hoặc cung chức của nó. 

Thế nào là Tuần vi hợi?

Tuần được hiểu tại Hợi như là mở và kết tại địa bàn, cái này chắc nhiều người sẽ tranh cãi, nhưng như đã đề cập ở trên tôi đang tượng lý theo hợp hóa thiên can địa chi và diễn hành, tôi xem Tuần là một chu kì mở. Vậy tại sao mở mà lại khép? địa chi diễn tiến theo thời gian vạch của âm dương khởi ở Tý và kết tại Hợi, Tuần được mở cho một chu kì dư địa chi và nạp tiếp Thiên can. Ví dụ như Nhâm khởi Triệt thì Ất khởi Tuần, bù số của hai địa chi và thiên can cho một giai đoạn mới mà trong đó hóa khí ngũ hành đóng vai trò trọng yếu.

Tuần vi hợi

Tuần vi hợi

Vậy ta có tại Hợi, điểm thời gian khép lại sự sinh sôi của âm dương, nhưng cũng là nơi chuyển giao cho âm tiếp tục chu kì mới tại Tý. Đặc điểm thời gian tại Hợi là lắng đọng, cô đúc các giá trị âm, nhưng cũng tại nơi đây khi Tuần nhập chu kì nó lại biến động, tức là nó nhận tất cả các giá trị của ý thiên lẫn ý nhân trong địa bàn hội họp. Các trường hợp nhân tinh lâm vào đây tốt hay xấu, đắc cách miếu vượng hay hãm thì cũng chung một giá trị đó là: tính biến thiên trao đổi chu kỳ.

Không khó để nhận dạng ra các trường hợp như Tử tức cung lâm tuần, điền trạch cung lâm tuần tại Hợi đều có hệ số báo động đỏ. Vì sao vậy? lan man chút hình tượng hóa có tính văn học là tại Hợi tức lúc nửa đêm tĩnh mịch, về tiết khí Hợi trắng xóa tuyết cô quạnh, sự vật vào giai đoạn ngủ đông, nếu ở miền Nam hay Tây Nguyên, Hợi là lúc giao khí, cây lá rụng bước vào mùa khô, vạn vật tiêu điều trông thấy. Đấy chỉ là diễn tả chút ảnh lý cho thêm phần sinh động, nhưng trùng khu ảnh địa tuần không diệt, sự tại miên miên ảnh viễn hà(Lý mệnh học Đông A phần tượng tinh). Nghĩa là sông xa gợi nước váng băng mỏng gây sự buồn thảm. Nếu như là cung tử tức tại đây thì dấu hiệu báo sự chia lìa trong thời gian của vận mở hoặc chịu trùng chiếu của phân mảnh tam hợp khi lưu niên nhập trùng. Tuần không tại Hợi gia tăng tính xấu khi có sự bao vây của Cô thần tại Dần làm nhị hợp lực khí cho địa cung. Hoặc tác động của Hóa Kị nhập về tăng cường thủy tính âm hàn tại Hợi.

Tuần vi hợi phải chăng là tượng nước chảy bèo trôi?

Thế nên Tuần không ngoài cách hiểu thông thường thì còn tượng lý như nước chảy miên man vô hạn định, thủy tính chủ tinh thần nên nếu cách giai đoạn mà đại vận nhập vào đây hoặc lưu niên hợp chiếu đúng chốt thời gian thì chủ nhân lá số chắc hẳn nhiều nỗi buồn sâu lắng. Ta cứ tượng như người ngồi trông nước chảy chiều tà mùa đông vậy, hoặc thân Kiều khi tại Lầu Ngưng Bích ngắm cửa biển xa. Nếu như là cung điền trạch nhập Tuần không ở Hợi thì vận ấy hẳn rằng nơi ở nhiều biến động, nỗ lực thường về xu thế trôi đi không tụ. Điền cũng chủ chỉ về mái ấm, thế nên cũng dễ nảy sinh những nỗi buồn dai dẳng về hạnh phúc lửa hương chăn gối. Một yếu tố cốt lõi khi luận và nhận định đó là cung thuộc thủy là chủ thần, tức về các yếu tố tình cảm, kể cả tài nghệ cũng tính vào yếu tố nhu động. Nên khi luận tuần không tại Hợi không nên tách rời vấn đề đó chỉ là một mà nên nhìn vận đó tổng quan. Tổng quan là tích cực lẫn tiêu cực, cái tiêu cực của tuần không lâm Hợi là gieo rắc một giai đoạn dai dẳng về tinh thần, nhưng đồng thời tính tích cực lại kích hoạt được các giá trị về tôn giáo, học vấn và tài nghệ bẩm sinh. Lưu ý là các thuộc tính nhân tinh có xu hướng thủy.

Tuần vi hợi

Tuần vi hợi

Tuần vi Hợi là giai đoạn mà nhân sinh chịu nhiều những thăng trầm, tuy nhiên qua đó lại là nơi hội lại các giá trị sống để chuyển tiếp vào bào nguyên Tý hoặc tại mộ Tuất sự chín chắn hơn. Nghĩa là Tuần không tại Hợi không hàm nghĩa sự nổi trôi quá mức nếu như bạn không nhận ra để mặc buông xuôi, đây là cách bạn nhìn nhận ra mình và biết điều chỉnh phù hợp với các lý tính của cung đóng ở đó.

Ngẫm khi xét các lá số tại Hợi lâm tuần tuy không nhiều niềm vui, hạnh phúc nhưng chắc chắn khi vận thuận lý nó lại là sức nén cho bùng nổ các vận kế tiếp. Điểm cần chú ý hơn đó là nếu như nhập vận thì trong hai năm cuối vận này sự kích hoạt phá vỡ của nó sẽ được báo trước ở lưu niên.

Bài viết ngắn gửi tới độc giả, rất mong nghiệm lý thêm và phản hồi.

Mọi trích dẫn phải được sự cho phép của tuvihiendai và tác giả Trần Kim Hoàng

» Trần Kim Hoàng-Chuyên gia Tư Vấn Tử vi Mệnh Lý Phong Thuỷ Trần Tộc ( Đông A )

Bình luận