Tứ hành xung là gì, cách hòa giải nó ra sao?

08/12/2020 991

Tứ hành xung là một vấn đề nan giải mà bất kể người nào biết về tâm linh hay ngũ hành đều e ngại nó. Vậy tứ hành xung là gì? Tại sao khi nhắc đến tứ hành xung người ta lại sợ nó đến vậy và quan trọng nhất là cách hóa giải nó […]

Tứ hành xung là một vấn đề nan giải mà bất kể người nào biết về tâm linh hay ngũ hành đều e ngại nó. Vậy tứ hành xung là gì? Tại sao khi nhắc đến tứ hành xung người ta lại sợ nó đến vậy và quan trọng nhất là cách hóa giải nó ra sao?

1.Tứ hành xung là gì?

Trong số 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau

Mỗi nhóm gồm có 4 con giáp như sau:

Nhóm 1 gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Mão tương ứng với hành Mộc, Dậu tương ứng với hành Kim, Tý tương ứng với hành Thủy, Ngọ tương ứng với hành Hỏa. Khi kết hợp với ngũ hành thì và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Nhóm 2 gồm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Nhóm 3 gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi: Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân, Tỵ khắc chế Hợi.

Tuy nhiên, Tứ hành xung chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải tất cả các tuổi đều xung khắc với nhau.

Theo quan niệm âm dương ngũ hành, ta có quy ước ngũ hành ứng với 12 chi như sau:

Tý – Hợi thuộc hành Thủy

Sửu – Thìn – Mùi – Tuất thuộc hành Thổ

Dần – Mão thuộc hành Mộc

Tỵ – Ngọ thuộc hành Hỏa

Thân – Dậu thuộc hành Kim

Nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi: Trong bốn con giáp, tuổi Dần ứng với hành Mộc; tuổi Thân ứng với hành Kim, tuổi Hợi ứng với hành Thủy và tuổi Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân, Tỵ khắc chế Hợi, nghĩa là Dần – Thân tương xung.

Tứ hành xung là gì, cách hòa giải nó ra sao?

2. Cách hóa giải tứ hành xung

2.1 Cách hóa giải xung khắc tuổi cặp Dần – Thân

Trong nhà, người tuổi Dần hợp với hướng Đông hoặc Đông Nam. Tuổi Thân hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn có thể làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở hai hướng trên.

2.1.1 Hóa giải về mặt tình yêu, hôn nhân

Tuổi Dần và Thân đều thuộc dương, khi kết đôi, cuộc sống của họ sẽ trải qua nhiều phiêu lưu, cùng với năng lượng dồi dào và cảm xúc mãnh liệt. Tình yêu giữa họ đầy đam mê và trắc trở với nhiều lần chia tay rồi lại tái hợp.

Có thể nói, đây là mối quan hệ yêu thương và bất hòa, trong đó bất hòa sẽ chiếm ưu thế chừng nào họ còn sống chung. Họ liên tục kết hợp mưu mẹo và thách thức – không ai nhượng bộ ai.

Cả 2 đều nghĩ cho riêng mình, cương quyết và bất đồng. Với bản tính không tương hợp, rất có thể sự kết hợp này sẽ tan vỡ trong thù nghịch. Cả 2 đều là kẻ thất bại đáng thương trong quan hệ của họ.

Xung đột khiến họ trở nên suy sụp. Trong trường hợp quan hệ này còn tiến triển, đó là vì họ hiểu được cá tính mạnh mẽ và tính hướng ngoại của nhau.

Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim. Kim kiểm soát Mộc. Trường hợp này, Thân đóng vai trò thống trị trong mối quan hệ. Tính nóng nảy, hung dữ của Dần không phù hợp với tài khéo léo và mưu trí của Thân. Quan hệ của họ vì vậy sẽ không tránh khỏi những bất đồng.

Việc kết hợp giữa người tuổi Dần – mệnh Mộc và người tuổi Thân – mệnh Thổ được cho là tốt đẹp hơn vì họ có được sự hỗ trợ của các hành tố.

Người tuổi Dần được lợi từ sức mạnh cung cấp bởi hành Mộc, trong khi người tuổi Thân được cung cấp thêm năng lượng bởi hành Thổ, Thổ sinh Kim. Sự tương hợp về ngũ hành đưa lại cho sự kết hợp này 1 cơ may thành công, góp phần mang lại sức mạnh và nghị lực cho cả 2.

2.2.2 Hóa giải trong làm ăn, kinh doanh

Chọn thêm 1 người cùng hợp tác làm ăn hoặc đeo vật phẩm phong thủy để tăng cường độ hài hòa trong các mối quan hệ.

Xung khắc trong tuổi vợ chồng, hôn nhân, hóa giải bằng cách: Sinh con hợp tuổi bố mẹ

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa.

Tứ hành xung là gì, cách hòa giải nó ra sao?

2.2 Cách hóa giải xung khắc cặp tuổi Tỵ – Hợi

Với người tuổi Tỵ (thuộc hành Hỏa) để hóa giải sự xung khắc này, thì cách tốt nhất là hãy trồng cây ở hướng Nam. Bởi trồng cây ở hướng này sẽ giúp họ tăng cường năng lượng và cảm xúc. Còn đối với người tuổi Hợi (thuộc hành Thủy),cách tốt nhất ở đây là bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc. Bởi vi sao bởi hướng này sẽ giúp cho bạn mang lại cảm giác luôn thoải mái.

2.2.1 Hóa giải  tình duyên, hôn nhân

Về tính cách, người tuổi Tỵ và Hợi không bao giờ có cùng quan điểm. Họ bất đồng ý kiến trên nhiều phương diện. Bất cứ việc gì người này làm cho người kia đều không được trân trọng, mà đó chỉ là sự lãng phí về thời gian, công sức và tiền bạc.

Bởi vậy, những dự tính của họ dù có tốt đẹp đến đâu. Họ cũng không thể bảo vệ được mối quan hệ này khỏi sự xung đột, bất hạnh. Họ liên tục hiểu lầm động cơ và dự tính của nhau. Và cuối cùng cả 2 sẽ từ bỏ mọi cố gắng đến với nhau.

Giữa 2 tuổi này không có sự cảm thông, chia sẻ. Thường thì Hợi rất ân cần, tử tế, nhưng tất cả những điều tốt đẹp này đều trở nên tầm thường và vô nghĩa đối với Tỵ. Vì người tuổi Tỵ vốn kiêu căng, ngạo mạn.

Ngược lại, những dự tính tốt đẹp của Tỵ dành cho Hợi cũng đều bị Hợi xem là khoe khoang, tự phụ, không rõ ràng, thiếu dứt khoát. Cả 2 chỉ nhìn thấy những khuyết điểm của nhau.

Điều này còn được minh chứng thêm bởi sự xung khắc của ngũ hành. Nếu chỉ xét riêng ngũ hành của địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ này, sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ bề ngoài che giấu những bất đồng, giận dữ bên trong.

Những người tuổi Tỵ mang mệnh Hỏa và người tuổi Hợi có mệnh Kim được khuyên là không nên kết hôn với nhau. Những hành tố của họ có thể mang lại vận may nhưng không thể đưa đến hạnh phúc cho nhau. Cả 2 đều không thể hiểu được nhau.

2.2.2 Hóa giải trong làm ăn, kinh doanh

Chọn thêm 1 người cùng hợp tác làm ăn hoặc đeo vật phẩm phong thủy để tăng cường độ hài hòa trong các mối quan hệ.

Xung khắc trong tuổi vợ chồng, hôn nhân, hóa giải bằng cách: Sinh con hợp tuổi bố mẹ

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo được thế cân bằng về mệnh tức cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau trong tứ hành xung cũng không còn đáng sợ như người ta vẫn e ngại.

Tứ hành xung là gì, cách hòa giải nó ra sao?

Thông tin đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết phong thủy cho ngôi nhà của bạn năm mới đón nhiều sinh khí

Thẻ:
Bình luận