Top 4 dấu hiệu biết người đã mất còn chưa an tâm về bạn

20/04/2021 639

Sự ra đi của một người thân quá cố sẽ khiến chúng ta đau lòng, vậy còn những người đã ra đi, liệu có thôi yên tâm về chúng ta mà quay trở lại. Sự nhớ nhung, tình yêu thương chính là sợi dây kết nối giúp liên kết bạn với người thân quá cố.Trên […]

Sự ra đi của một người thân quá cố sẽ khiến chúng ta đau lòng, vậy còn những người đã ra đi, liệu có thôi yên tâm về chúng ta mà quay trở lại. Sự nhớ nhung, tình yêu thương chính là sợi dây kết nối giúp liên kết bạn với người thân quá cố.Trên lý thuyết người cõi dương không có khả năng giao tiếp thực thể với nguời cõi âm. Tuy nhiên theo quan niệm tâm linh thì linh hồn của người thân quá cố sẽ được liên kết với chúng ta nhờ tình cảm, sự nhớ nhung và thương tiếc ta dành cho họ.

Chúng ta đều biết người đã khuất sau 3 ngày sẽ được âm phủ mở cửa mả để đón vong hồn họ xuống âm giới. Trước đó, linh hồn họ vẫn lang thang vô định chốn nhân gian nên việc họ cố gắng tiếp xúc với người thân của mình là điều dễ hiểu.

Không chỉ vậy, sau 49 ngày là thời điểm dựa vào những điều thiện ác trước đây khi còn ở dương thế họ từng làm mà âm tào địa phủ quyết định cho vong hồn đầu thai ở giới nào. Thời điểm này, người thân thường tụng kinh niệm phật, cầu mong cho vong hồn người thân được đầu thai ở giới tốt lành nên âm hồn người đã khuất sẽ được gợi nhớ những điều trước đây mình từng làm bao gồm cả những ký ức về người thân.

Nhưng sẽ có những trường hợp nếu ra đi không thanh thản, còn vướng bận nợ trần người đã khuất  sẽ tìm về để báo với người thân của mình những tâm nguyện còn dang dở với mong muốn người thân có thể giúp họ hoàn thành tâm nguyện. Bằng 4 dấu hiệu dưới đây chú ý nhận ra việc người thân vẫn còn bên ta.

1. Bất chợ chó sủa hoặc ngoáy đuôi khi không có người

Được mệnh danh là loài động vật thân thiết và có sự kết nối tâm linh rất cao với con người. Nếu ban đêm, khi không có ai đến nhà nhưng chó lại sủa hoặc ngoáy đuôi thì đây chính là dấu hiệu chú chó nuôi đang “mừng” khi chủ về nhà.

Nếu thấy chú chó cưng nhìn mãi về một hướng và ngoắt đuôi mừng thì điểm mà chú chó hướng mắt đến là nơi người thân quá cố của bạn đang đứng. Trong trường hợp này, đừng vội bắt chú chó ngừng sủa mà hãy vào nhà thắp nhang lên bàn thờ của người đã khuất.

2. Nhận thấy mùi đặc trưng của người đã khuất

Trong thực tế mỗi người đều có một mùi cơ thể rất đặc trưng và không ai giống ai. Nếu bạn ngửi thấy mùi của người đã khuất chính là thông điệp mạnh mẽ nhất mà họ gửi đến bạn để thông báo về sự hiện hữu của mình.

Tuy nhiên, phải thật gần gũi và tinh ý bạn mới có thể nhận ra điều này bởi mùi hương này sẽ chỉ phảng phất trong không trung.

3. Bạn thường xuyên mơ được gặp nhau

Khi mơ thấy người thân đã khuất không chỉ vì bạn thương tiếc, nhớ nhung và đau đớn trước sự ra đi của họ. Người ta cho rằng, những gì xảy ra trong giấc mơ được cho là những điềm người đã khuất báo mộng cho bạn.

Giấc mơ mang tính báo mộng sẽ cho bạn cảm giác chân thực đến mức khi tỉnh giấc bạn vẫn nhớ như in những gì mình đã thấy. Nếu trong giấc mơ, người đã khuất có dặn dò hay nhờ vả bạn điều gì thì đó chính là tâm nguyện cuối đời của họ mong được bạn thực hiện giúp.

4. Tự nhiên trong nhà xáo trộn vị trí đồ đạc của người đã khuất

Có thể họ coi là tài sản của người đã khuất nên nếu người cõi dương để lại dùng rất dễ xảy ra trường hợp họ về “đòi lại”.

Nếu còn sót những món đồ nào chưa hỏa táng theo người đã khuất mà vật đó lại hay bị thay đổi vị trí thì đây chính là điềm báo người thân đã khuất đang hiện diện, ở rất gần bạn.

Người chết cần phải được an nghỉ và siêu thoát thì mới mong kiếp sau được đầu thai thành người, sống cuộc sống âm no, hạnh phúc, chính vì vậy việc cầu siêu cho người chết là hết sức quan trọng và cần thiết. Thời điểm này, người thân thường tụng kinh niệm Phật, cầu mong cho vong hồn người thân được đầu thai ở giới tốt lành nên âm hồn người đã khuất sẽ được gợi nhớ những điều trước đây mình từng làm bao gồm cả những ký ức về người thân.

Bình luận