Những tuổi nào sẽ gặp sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2022?

15/12/2021 1006

Trong hệ thống Cửu Diệu mỗi năm 12 con giáp lại chịu sự sự ảnh hưởng của các ngôi sao chiếu mệnh trong hệ thống này 9 ngôi sao này có thể mang đến cho gia chủ sự may mắn, thành đạt nhưng cũng có thể là sự xui xẻo, đổ vỡ…tùy mức độ nặng […]

Trong hệ thống Cửu Diệu mỗi năm 12 con giáp lại chịu sự sự ảnh hưởng của các ngôi sao chiếu mệnh trong hệ thống này 9 ngôi sao này có thể mang đến cho gia chủ sự may mắn, thành đạt nhưng cũng có thể là sự xui xẻo, đổ vỡ…tùy mức độ nặng nhẹ và tính chất của các sao.

Vận trình của mỗi người biến hóa theo từng năm, do đó việc xem hạn cát hung một năm là rất quan trọng, từ đó để có những định hướng cho một năm.

Trong hệ thống Cửu Diệu đó thì sao Thái Dương được gọi là một cát tinh đem lại rất nhiều tài lộc dành cho tuổi nào may mắn được Thái Dương chiếu mệnh. Vậy sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2022 những tuổi nào?

Sao Thái Dương thuộc hành gì? cách cúng sao Thái Dương thế nào để mệnh chủ đón chọn tài lộc, may mắn tử chủ tinh này. Trong bài viết này Tử Vi Hiện Đại sẽ bàn về vấn đề này.

» Những tuổi nào gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh 2022?

»» Sao Kế Đô năm 2022 chiếu mệnh những tuổi nào và cách hóa giải hạn sao Kế Đô 

1. Sao Thái Dương là sao gì ?

Vận khí của con người sẽ có sự thay đổi biến hóa qua từng năm, do đó việc xem sao hạn rất quan trọng trong việc định hướng phát triển mọi việc trong năm. Nếu mệnh chủ gặp được cát tinh thì phải tích cực hơn để tận dụng cát khí từ cát tinh, còn nếu như gặp phải hung tinh thì nên có kế hoạch đề phòng bất trắc xảy ra.

Thái Dương chính là tinh quân tốt nhất trong số 9 Cửu diệu chiếu mệnh hàng năm, chủ về An khang thịnh vượng. Người được sao này chiếu thì tài lộc, tiền tài, của cải chất như núi, đi làm ăn xa được nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, nhất là với nam giới vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Sao Thái Dương là một Phúc tinh tốt với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Sao này mang lại sự tốt lành, an khang thịnh vượng, công danh rộng mở, phát tài phát lộc, giúp cho nam mệnh có khả năng thăng quan tiến chức, vạn sự đều may.

Nữ mệnh được sao Thái Dương chiếu mạng cũng rất tốt, được người bạn đời gánh vác, lo toan mọi việc, ngày càng khỏe mạnh, duyên dáng. Có thể gặp tai ách vào tháng 6 và 10 âm lịch nhưng vì đây là phúc tinh nên cũng không đáng quan ngại.

2. Các tuổi sao Thái Dương chiếu mạng năm 2022 Nhâm Dần

Để biết được sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2022 đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sao Thái Dương sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

– Nam mạng gặp sao Thái Dương vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao Thái Dương vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Thái Dương sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Sang năm Nhâm Dần 2022 những người sinh năm say đây sẽ gặp sao Thái Dương chiếu mạng:

Nam mạng: 2009 (Kỷ Sửu), 2000 (Canh Thìn), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn), 1955 (Ất Mùi), 1946 (Bính Tuất).

Nữ mạng: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ)

Để biết được sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2022 đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính

Để biết được sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2022 đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính

3. Đặc điểm sao hạn Thái Dương

– Làm ăn được phát đạt, gặp may mắn trong việc buôn bán. Nhiều doanh nhân có thể tạo dựng nên thương hiệu nổi tiếng, nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp.

– Trong năm mà gặp sao Thái Dương chiếu mệnh thường có cơ hội thăng quan tiến chức, danh vọng, uy tín, tên tuổi hiển hách lẫy lừng.

– Giai đoạn thuận lợi nhất là vào tháng 6 và tháng 10 Âm lịch là hai tháng Đại cát.

– Đối với thế hệ trẻ gặp năm hạn này học hành thông minh, sáng suốt, thường có thành tích học tập tốt, thi cử đỗ đạt cao.

– Vì bản chất là ánh sáng nên cách làm cần quang minh, đường đường chính chính mới gặp cát lợi. Theo đó nếu như làm ăn mờ ám thì tình hình ngược lại, giống như sao Thái Bạch, là hung thần hao tốn của cải.

Nhiều quan điểm cho rằng sao Thái Dương chỉ hợp với nam giới, không hợp với nữ giới, tuy nhiên với bản chất là vượng tinh thì nam giới đắc lợi hơn, nữ giới cũng gặp may mắn, tuy nhiên không bằng nam giới.

Vận hạn của sao Thái Dương được thể hiện trong bài thơ sau:

Thái dương chiếu mệnh năm nay

Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ

Cầu trời lạy phật na mô

Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

Sao tốt vận xấu than ôi

Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

Chú ý sao tốt mắc thì hoạ lây

Thái dương thuộc mộc la cây

Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh

Ăn ở ngay thẳng thật tình

Làm ăn tấn tới quang minh phát tài

Thái Dương chính là Mặt trời, thuộc hành Hỏa nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với Thủy, sinh xuất với Thổ. Do đó, sao Thái Dương kỵ các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh da trời và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng.

Sao Thái Dương hợp với các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Nữ mệnh gặp sao này kỵ nhất là vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch có thể gặp tai ách, xui rủi nhưng vì đây là phúc tinh nên không đáng lo ngại.

4. Cách cúng giải hạn sao Thái Dương

Sao Thái Dương là sao phúc tinh tuy nhiên người Việt chúng ta vẫn dâng lễ thắp hương cúng sao. Mong sao mọi việc được thuận thành và suôn sẻ, thành công thêm thành công..

Lưu ý: lễ vật cúng sao không cần tươm tất, quan trọng là lòng thành của gia chủ. Mặc khác cần chuẩn bị bài vị màu sắc đúng sao chiếu mệnh. Số lượng và cách bày đèn nến đúng như sao chiếu mệnh mà mình gặp phải.

Nếu không nắm rõ cách cúng sao thì hãy gửi lễ vật nhờ các sư thầy cúng giúp. Đừng tùy tiện cúng sao, không kẻo phạm vào điều cấm kỵ rồi rước họa vào thân.

4.1 Cúng sao Thái Dương vào thời gian nào

Phần lớn người Việt gặp sao Thái Dương chiếu mệnh cúng sao vào 21 đến 23 giờ ngày 27 âm lịch hàng tháng.

Mặc dù sao tốt nhưng mọi người vẫn lập bàn cúng sao nhằm giữ vận khí may mắn bên người. Song đề phòng nạn tai nguy hiểm xảy ra. Cúng sao càng giúp mọi việc thêm thuận thành và suôn sẻ.

4.2 Cách xếp nến cúng sao Thái Dương

Khi cúng sao Thái Dương, bạn cần chuẩn bị 12 ngọn nến và bày trí như hình bên dưới. Lưu ý: bàn cúng sao Thái Dương cần quay theo hướng chính Đông.

Những ai gặp sao Thái Dương chiếu mệnh thì hãy  nắm bắt cơ hội. Tin chắc sự nghiệp ngày càng thăng hoa và gặt hái nhiều thành công. Song đó quý bạn không quá chủ quan, thành bại dịch chuyển tức thời. Chỉ một quyết định sai lầm đủ khiến tất cả sụp đổ và tan biến thành may khói.

4.3 Lễ vật cúng sao Thái Dương

Trước khi dâng lễ cúng sao Thái Dương, quý bạn cần chuẩn bị mâm lễ vật dưới đây:

  • 12 ngọn đèn hoặc nến
  • Bài vị màu vàng cúng sao Thái Dương
  • Mũ màu vàng
  • Tiền vàng hóa sớ
  • Hương thắp
  • Hoa quả dâng cúng
  • Gạo muối
  • Trà nước

Lưu ý: toàn bộ lễ vật cúng sao Thái Dương phải là màu vàng, nếu có thứ gì khác màu thì dùng giấy màu vàng gói lại.

5. Bài Văn khấn cúng sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2022

Sau khi xếp nến và bày trí mâm lễ vật như hình bên trên. Người gặp sao Thái Dương chiếu mênh bắt đầu thắp hương và cầu khấn bằng bài cúng sau đây.

Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám

Chư vị thần linh, tiên phật xét soi

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế

Chúng con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân

Con kính lạy Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân

Chúng con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân

Hôm nay là ngày… tín chủ con tên là… ngụ tại… thành tâm sắm lễ, thắp nén hương thơm cung thỉnh chư vị thần linh tiên phật Năm nay phận người trần mắt thịt yếu ớt ngu muội con gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vì vậy con sắm sửa lễ vật, trai giới tắm gội, thành tâm làm lễ nghênh sao, cúi mong chư vị thần linh, tiên phật chứng giám cho lòng thành mà phù hộ độ trì cho bản thân con cùng gia quyến bình an, gặp nhiều may mắn, phước đức.

Con cúi đầu xin nguyện giữ gìn bản thân, trau dồi đạo đức, siêng năng, cần mẫn, làm nhiều việc thiện hơn nữa.

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Sau khi tàn hương, bạn bắt đầu hóa sớ bài vị và tiền vàng mã. Riêng gạo muối rắc theo bốn phương tám hướng

6. Lời kết

Thái Dương dù là cát tinh, nếu mệnh chủ gặp chiếu mệnh sẽ chủ đại cát đại lợi nhưng để hưởng chọn phúc lộc mà sao Thái Dương mang lại thì mệnh chủ cũng nên hiểu rõ về sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2022. Hy vọng các bạn đã có đủ kiến thức cho mình về sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2022 và cách dâng lễ cúng khi gặp sao Thái Dương chiếu mệnh để mọi việc đã tốt lại còn tốt hơn. Cuộc sống này có vay có trả, chỉ cần bạn sống tốt thì mọi tai nạn sẽ đều gặp dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi.

» Theo dõi lịch  livestream về tử vi số mệnh tại Fanpage: Huyền Học Việt Nam

 

Bình luận