Đáng sợ về những lời tiên tri về bệnh dịch, liệu đó có phải corona ?

27/05/2021 662

Virus corona chủng mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc đang hoành hành và gây ra nỗi hoảng sợ ở cả châu Á lẫn châu Âu với hàng chục nghìn người mắc bệnh. Liệu có phải dịch bệnh do virus corona gây ra hiện nay đã được các nhà tiên tri thiên tài […]

Virus corona chủng mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc đang hoành hành và gây ra nỗi hoảng sợ ở cả châu Á lẫn châu Âu với hàng chục nghìn người mắc bệnh. Liệu có phải dịch bệnh do virus corona gây ra hiện nay đã được các nhà tiên tri thiên tài cảnh báo từ nhiều năm trước hay không?

Virus corona gây bệnh viêm phổi cấp (Covid-19) đã lây nhiễm cho hơn 116.000 người và khiến hơn 4.000 người tử vong trên khắp thế giới kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái. Virus chết người này đã xuất hiện mà không có cảnh báo trước và chưa từng thấy ở người trước đây, theo báo Anh Express.

1. Nhà tiên tri Nostradamus từng cảnh báo về dịch bệnh từ 500 năm trước?

Tuy nhiên, một số người cho rằng, dịch bệnh do virus corona gây ra đã được nhà tiên tri tài ba người Pháp Nostradamus dự đoán từ cách đây 500 năm.

ba loi tien tri ve benh dich khien ban nghi ngay den virus corona hinh anh 1

Nhà tiên tri Nostradamus từng cảnh báo về dịch bệnh từ 500 năm trước?

Theo đó, Nostradamus được cho là đã 3 lần đưa ra những lời tiên tri về dịch bệnh khiến thế giới điêu đứng trong các bài thơ được gọi là Quatrain của ông.

Trong Quatrain 63, Nostradamus từng viết:

“Không xa Tiber, vùng đất nhuộm máu,

Nhiều loại bệnh dịch sẽ đến với nhân loại…”

Tiber là một con sông chảy qua Rome và Ý hiện đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 với hơn 9.000 ca nhiễm và hơn 600 người đã tử vong. Theo đó, một số người cho rằng, với Quatrain 63, Nostradamus đã cảnh báo nước Ý về virus corona.

Ở Quatrain 6, Nostradamus viết:

Gần các cổng và trong hai thành phố

 Sẽ có 2 tai họa chưa từng thấy ập đến

Nạn đói và dịch bệnh sẽ đánh gục con người…”

Ngoài ra, Nostradamus còn có đề cập đến bệnh dịch trong Quatrain 19:

“Những đồng cỏ, cánh đồng, các gia đình, các thành phố đang yên vui

Nạn đói, bệnh dịch hạch, chiến tranh sẽ lan tràn đến những vùng đất rộng lớn…”

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các tác phẩm của Nostradamus có thể được diễn giải theo nhiều cách khác nhau và đã có nhiều dịch bệnh lớn kể từ khi nhà tiên tri qua đời năm 1566 nên không chính xác khi nói rằng, Nostradamus đã cảnh báo trước cho con người về virus corona. Hơn nữa những bản dịch mơ hồ và sai lầm, những diễn giải bịa đặt, những bài viết lừa bịp và những tài khoản hư cấu cũng làm sai lệch đi những gì nhà tiên tri Nostradamus thực sự đã từng viết,

2. Sự cảnh báo rợn người của bà Baba Vanga

Nhà tiên tri mù Baba Vanga đã dự đoán sự bùng phát của virus corona gây ra dịch Covid-19 hiện nay vào năm 1996, một tuyên bố kỳ lạ vừa được Express đăng tải.

Nhà tiên tri Vanga tiên đoán về virus corona từ năm 1996 qua lời kể của người cháu gọi bà bằng dì - Ảnh 1.

Vangeliya Pandeva Gushterova, hay còn được gọi là Baba Vanga, được nhiều người coi là nhà tiên tri hàng đầu của Bulgaria.

Nhà tiên tri thần ní Baba Vanga được cho là đã cảnh báo bệnh do virus corona (Covid-19) “sẽ ở khắp chúng ta” nhiều năm trước.

Trước khi qua đời ở tuổi 84 vào năm 1996, Baba Vanga được cho là đã tiên đoán về đại dịch Covid, bắt đầu vào năm 2019 ở Trung Quốc. Virus này đã lây nhiễm cho hơn 99,19 triệu người trên toàn cầu và giết chết hơn 2,12 triệu người tính đến ngày 25/1/2021.

Theo DailyStar.co.uk, một người phụ nữ gặp Baba Vanga vào những năm 1990 đã đưa ra tin tức về lời tiên tri. Neshka Stefanova Robeva, 73 tuổi, cho biết cô đã biết về cảnh báo virus corona ngay trước khi Baba Vanga qua đời.

Bà Vanga từng nói rằng “vầng hào quang sẽ ở khắp nơi trên chúng ta”. Bà Robeva nói: “Dì Vanga đã tiên đoán khi tôi đến thăm dì cách đây nhiều năm rằng: “Neshka, Corona sẽ ở khắp nơi trên chúng ta. Lúc đó tôi không hiểu những lời đó có nghĩa là gì.”Trong tiếng Bulgaria, vầng hào quang thế giới có nghĩa là sự giám hộ và gắn liền với sự lãnh đạo của nước Nga.

Những tuyên bố kỳ lạ này cũng đã được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Những người theo dõi nhà thần bí cho rằng những lời tiên tri của bà có tỷ lệ thành công 85%. Nhưng không phải ai cũng thấy câu chuyện về Baba Vanga đủ thuyết phục để tin vào sức mạnh siêu nhiên của bà.

Tổng hợp

Bình luận