Năm 2022 cúng ông Táo ông Táo vào ngày nào?

31/12/2021 1134

Từ xa xưa thì khi nhắc đến ông Công ông Táo là người ta nghĩ ngay đến các vị thần cai quản bếp núc. Việc thờ cúng Táo Quân với mong muốn của gia chủ là các vị thần này sẽ giúp căn bếp luôn hạnh phúc và ấm áp. Vậy năm 2022 cúng ông Táo […]

Từ xa xưa thì khi nhắc đến ông Công ông Táo là người ta nghĩ ngay đến các vị thần cai quản bếp núc. Việc thờ cúng Táo Quân với mong muốn của gia chủ là các vị thần này sẽ giúp căn bếp luôn hạnh phúc và ấm áp. Vậy năm 2022 cúng ông Táo ông Táo vào ngày nào? và cúng ông Táo vào giờ nào thì tốt? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm khi mà chỉ còn hơn 1 tháng nữa là cả nước sẽ đón Tết nguyên đán 2022 Nhâm Dần.

Cúng tiễn đưa ông Táo về trời vào 23/12 âm lịch hằng năm từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong truyền thống văn hóa người Việt. Sau đây là một số thông tin chi tiết về lễ cúng ông Táo 2022

» Xem tuổi xông đất đầu năm 2022 hợp nhất cho 12 con giáp

»» Mách bạn cách trang trí nhà cửa theo phong thủy đón năm mới cho tài lộc đầy nhà

1. Ông Công ông Táo 2022 ngày bao nhiêu

Theo truyền thống hàng năm, ngày Tết ông Công ông Táo là ngày 23 tháng chạp hằng năm (tức ngày 23/12 Âm lịch).

Theo lịch âm dương, lễ cúng ông Công ông Táo 2022 năm nay rơi vào thứ Ba, ngày 25 tháng 1. Tuy nhiên không phải cũng có thể thực hiện cúng ông Táo đúng ngày được nên cũng có người chọn cúng ông Công ông Táo trước ngày 23 tháng Chạp.

Năm 2022 cúng ông Táo ông Táo vào ngày nào?

Theo truyền thống hàng năm, ngày Tết ông Công ông Táo là ngày 23 tháng chạp hằng năm (tức ngày 23/12 Âm lịch).

2. Cúng ông Công ông Táo trước có được không?

Lễ cúng ông Công ông Táo thường diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp, nhưng nhiều địa phương người dân có quan niệm lễ phải diễn ra trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp, nên nhiều gia đình cúng từ ngày 22 vì quan niệm phải kịp giờ cho ông Táo về Thiên Đình.

Ngày 22/12 âm lịch là ngày Đinh Sửu tháng Tân Sửu năm Tân Sửu.

Trong ngày này có các khung giờ hoàng đạo như sau, các bạn có thể tham khảo chọn giờ đẹp để làm lễ cúng Táo quân.

Giờ Hoàng Đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)

Năm 2022 cúng ông Táo ông Táo vào ngày nào?

Lễ cúng ông Công ông Táo thường diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp, nhưng nhiều địa phương người dân có quan niệm lễ phải diễn ra trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp

Để giúp ngày cúng ông Công ông Táo trở nên thuận lợi và đầy đủ hơn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ cúng sau:

Lễ vật cúng ông Công ông Táo truyền thống gồm có mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc: hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà. Màu sắc của mũ, áo hay hai ông Công thay đổi hàng năm theo ngũ hành.

Ngoài ra, còn chuẩn bị cá chép sống thả trong chậu nước, ngụ ý cá hóa rồng đưa ông Táo về trời. Cá chép sẽ được phóng sinh thả ra ao, hồ, sông…. sau khi cúng.

Thông tin cập nhật đầy đủ các chủ đề livestream về tử vi số mệnh: Huyền Học Việt Nam

 

Bình luận