Muốn thay đổi vận mệnh phải nhớ 10 điều cốt yếu này!

12/04/2021 948

Trên thế gian này, mỗi sinh mạng là một cuộc đời, một câu chuyện khác nhau không ai giống ai hết cả: Sẽ có người vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng, cả đời sống trong nhung lụa, sung sướng, sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi. Lại có người thì tuổi trung niên […]
Trên thế gian này, mỗi sinh mạng là một cuộc đời, một câu chuyện khác nhau không ai giống ai hết cả:
  • Sẽ có người vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng, cả đời sống trong nhung lụa, sung sướng, sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.
  • Lại có người thì tuổi trung niên vạn phần vất vả, nhưng về già lại được cuộc sống yên bình, khỏe mạnh.
  • Còn có kẻ thì tuổi trẻ vang danh thiên hạ, người người kính trọng nhưng những năm tháng cuối đời lại sống trong cô đơn, thiếu thốn.
  • Hay gặp cả những số phận cả đời trăm nghìn việc không như ý, luôn luôn thất bại, khốn cùng.

Ai cũng từng nghe tới câu “MỆNH TẠI THIÊN – VẬN TẠI NHÂN” mang hàm ý rằng mệnh là do ông trời định đoạt, và chúng ta cũng đều chứng
kiến nhiều sự khác lạ ở mỗi con người. Nhưng còn vận thì nằm trong tay ta, vậy có thể thay đổi vận mệnh con người không?

Có thể cải số, thay đổi vận mệnh con người hay không? Các bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao cùng là kiếp người nhưng vận mệnh của mỗi người lại hoàn toàn khác nhau. Nên cổ nhân đã đúc kết ra 9 bí quyết phần nào có thể thay đổi vận mệnh con người. Các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Mệnh là gì?

Mệnh của mỗi người từ khi chưa được sinh ra vốn đã được trời đất định trước, có muốn cũng không thể nào thay đổi được. Cái mệnh ở đây chính là bát tự của riêng mỗi con người. Không có ai có bát tự giống nhau, dù có là anh chị em sinh đôi đi chăng nữa.

Muốn thay đổi vận mệnh phải nhớ 10 điều cốt yếu này!

Muốn thay đổi vận mệnh phải nhớ 10 điều cốt yếu này!

Có thể hiểu đơn giản bát tự được tạo thành bởi tám can chi, tức là dựa vào thời gian, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người. Cho nên để có thể nhìn ra mệnh của một người nào đó. Thì các bậc thầy phong thủy sẽ căn cứ vào thời gian, ngày, tháng, năm sinh rồi tính ra cuộc đời của họ sẽ trải qua những thăng trầm gì. Qua đó cũng có thể biết được cuộc đời của họ sẽ sang hay hèn, vinh hay nhục, họa hay phúc, thọ hay yểu…

Quả ngọt hay đắng chính là nghiệp mà người đó phải lãnh, vì đó chính là kết quả của những việc người đó đã làm trong những kiếp trước của mình. Không thể trốn cũng không thể bỏ.

Còn lại theo Phật giáo thì mệnh là không thể nào thay đổi được, dù có cố gắng. Bởi vì mệnh chính là kho tàng cất giữ những nghiệp thiện – ác mà một người đã tạo thành trước đó, và được tập hợp lại, tuyệt không bỏ sót dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhất.Khi tới khi thời cơ thích hợp, những hạt giống thiện-ác ấy sẽ được gieo trồng và trổ quả. Quả ngọt hay đắng chính là nghiệp mà người đó phải lãnh, vì đó chính là kết quả của những việc người đó đã làm trong những kiếp trước của mình. Không thể trốn cũng không thể bỏ.

2. Vận đời người là gì?

Vận nằm trong tay của chính chúng ta, nên nếu thật tâm muốn thì có thể thay đổi được. Có người ví rằng, mệnh như là một chiếc xe, sẽ xuất phát từ lúc ta mới được sinh ra cho tới lúc kết thúc cuộc đời.

Mệnh chính là bất biến, không bao giờ có thể đổi thay, nhưng vận lại nằm trong tay của bản thân mình. Thế nên người ta mới hay nói đoán mệnh, chứ nào nghe ai nói đoán vận bao giờ.

Vậy xe thuộc loại nào, con đường quanh co hay tràn ngập hương thơm chính là mệnh. Còn vận là việc bạn sẽ chọn cách thức lái xe như thế nào để đi suốt quãng đường cuộc đời của mình.

Có người may mắn sở hữu một chiếc xe tốt, con đường đi cũng tràn gặp hoa thơm nhưng bản thân lại để tự nhiên trôi theo dòng nước. Lái xe không chuyên tâm, kết quả là cuộc đời ngã sang một trang khác, sống một kiếp gian truân. Lại có người chỉ có một chiếc xe tồi tàn, cũ kĩ, đường đi thì toàn sỏi đá, chông gai, bùn lầy, quanh co khúc khủy. Nhưng luôn chăm chỉ, cẩn thận, nhiệt huyết, dành cả tâm tư để lái xe, kết quả gặt hái được là bình an, mãn nguyện cả đời.

Mệnh chính là bất biến, không bao giờ có thể đổi thay, nhưng vận lại nằm trong tay của bản thân mình. Thế nên người ta mới hay nói đoán mệnh, chứ nào nghe ai nói đoán vận bao giờ.

3. Đọc sách để cải thiện vận mệnh

Đọc sách là một quá trình đằng đẳng kéo dài đến suốt cả đời. Thông qua những quyển sách nhỏ bé mà chúng ta có thể mở rộng tầm nhìn, tri thức. Kết nối với bạn bè năm Châu và quan trọng nhất là có thể nâng cao giá trị của bản thân.

lợi ích của đọc sách

Đọc sách cũng là cách nhanh nhất để cập nhật những thông tin, văn hóa từ bao đời nay. Tiếp thu lượng tri thức khổng lồ, vô tận của toàn nhân loại và trở thành người lỗi lạc, có trí tuệ. Đọc sách giúp bạn có cái nhìn chuẩn mực hơn về giá trị quan, nhân sinh quan và cả thế giới quan. Nhờ sách mà bạn có thể thấu hiểu những lời vàng ngọc của các bậc cao nhân thời xưa. Ngoài ra khi tìm tới tri thức sẽ không còn bị giới hạn bởi một góc hạn hẹp của cuộc sống. Có thể thoải mái du ngoạn từ Đông sang Tây, từ cổ kim cho tới hiện tại, hiểu biết rộng khắp bốn biển.

đọc sách giúp mở mang đầu óc

Không ngừng học hỏi, đọc sách sẽ nuôi dưỡng bên trong bạn một tấm lòng rộng lượng, lý tưởng cao xa, rộng mở. Bạn còn có thể mở rộng phạm vi giao tiếp, tìm được cho mình những người bạn tâm đầu ý hợp.

Tất cả những lợi ích từ đọc sách là vô hạn, trong đó hàm chứa cả việc thay đổi vận mệnh của một con người.

4. Cải thiện bằng Phong thủy

Phong thủy có thể hiểu chính là xã hội và môi trường mà chúng ta tồn tại. Có thể ví von con người là một bông hoa và phong thủy ở đây là môi trường để bông hoa phát triển, sinh sống, như là lượng nước, ánh sáng, đất đai, những sinh vật xung quanh…

Tưởng Giới Thạch là vị chính khách rất tin thuật Phong Thủy và nhờ chôn mẹ đúng long mạch khiến con đường chính trị lên đỉnh cao.

Môi trường bên ngoài rất quan trọng, nhưng bản thân và sự không ngừng nỗ lực phát triển của bông hoa cũng quan trọng không kém.

Do đó mà có thể khẳng định rằng cả hai yếu tố trên có tầm ảnh hưởng và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình tồn tại. Vận mệnh con người có thay đổi được không? thì xin trả lời rằng bạn hoàn toàn có thể thay đổi được, tuy nhiên chỉ là một phần mà thôi. Tốt hay xấu, giàu hay nghèo một phần là nhờ phước đức, phong thủy chỉ là bước hỗ trợ chúng ta cải biến vận mệnh mà thôi!

Hãy tích cực thay đổi theo phương diện phong thủy có ích bằng những vật phẩm phong thủy như đeo vòng tay trầm hương, nhang trầm…. Đồng thời phải biết hành thiện tích đức, tu tâm dưỡng tánh đó mới là cách cải vận tốt nhất theo phong thủy.

5. Kết giao quý nhân

Cổ nhân hay nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Ý chỉ nếu xung quanh ta toàn là những người lương thiện, đạo đức, cao thượng thì tự nhiên bản thân ta cũng trở thành hoa thơm, được người người yêu mến.

Cổ học chỉ ra tướng đắc cách giúp doanh nhân tìm nhân sự, đối tác

Tương tự như vậy, nếu ta qua lại, kết giao với những người tâm địa độc ác, đen tối, đạo đức thấp kém lâu dần ta mặc nhiên thành người xấu xa, u ám.

6. Chọn nghề nghiệp, môi trường công việc và chọn bạn đời

Trên đời có hai cái sợ, chính là, nam thì sợ chọn nhầm nghề, nữ thì sợ chọn nhầm chồng.

Phàm là người ai chẳng muốn thành công trong sự nghiệp, để có thể nuôi nấng, chăm lo tốt nhất cho gia đình của mình. Nhưng cái thành công ấy sẽ phải đánh đổi bao nhiêu thời gian thì mới đến?

Phong thủy cầu tình duyên cho những ai muốn thoát kiếp độc thân

Phía sau một người phụ nữ rạng ngời hạnh phúc là một người đàn ông đáng tin, chung thủy.

May mắn thì vài năm, không may mắn thì mười năm, hai mươi năm. Thế nên khi chọn nghề cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng xem nghề nào có khả năng thành công nhất mà chọn. Sau đó là kiêng định, dồn tất cả tâm huyết vào học hỏi và không ngừng nỗ lực làm việc.

Có câu như thế này “Gia hòa vạn sự hưng” Có nghĩa là gia đình trên dưới, vợ chồng hòa thuận ấm êm thì nghìn vạn việc đều có thể hưng thịnh. Phía sau một người đàn ông thành công là một một người phụ nữ vĩ đại, bao dung. Phía sau một người phụ nữ rạng ngời hạnh phúc là một người đàn ông đáng tin, chung thủy.

7. Dụng Dưỡng sinh tăng cường sức khỏe

Xưa nay mọi người hay nói dưỡng sinh là vận động hợp lý, nhưng sự thật vận động thôi là vẫn chưa đủ, mà còn cần phải tịnh dưỡng. Bởi vì sinh mệnh của chúng ta nếu muốn hoàn hảo thì phải kết hợp hai yếu tố chính là vận động cùng với tịnh dưỡng.

 

Dưỡng thể hay dưỡng tâm đều có sự quan trọng như nhau, không thể thiếu bất kỳ cái nào. Và cần phải có chế độ sống tuân theo những quy luật của tự nhiên như:

  • Mặt trời mọc thì thức dậy
  • Mặt trời lặn thì nghỉ ngơi
  • Sinh hoạt đồng bộ với bốn mùa của đất trời

8. Nhớ kỹ câu “Gần lành tránh dữ”

Khi xảy ra một việc gì đó, chúng ta cần phải bình tỉnh, sáng suốt mà phân tích tình huống, xem xét tình hình như thế nào.

Hoàn cảnh thuận lợi, tốt đẹp thì thừa thế mà xông lên. Khi hoàn cảnh khó khăn, hiểm nguy thì cần tuyệt đối cẩn trọng, dè chừng.

Nên nhớ lùi một bước nhưng là biển rộng trời cao phía trước.

9. Hiếu thảo với cha mẹ

Trong nghìn vạn điều thiện thì hiếu thuận với cha mẹ là đứng hàng đầu. Hiếu thuận, kính trọng cha mẹ không chỉ đơn giản là báo đáp lại công ơn to lớn mà cha mẹ đã sinh thành và dưỡng dục.

10 cách hóa giải khi cung Phu Thê xấu

Nên có thể nói việc tích đức đơn giản nhất chính là hiếu kính, phải đạo với cha mẹ.

Mà còn phải biết vâng lời, ngoan ngoãn, thực hiện theo những tâm nguyện của cha mẹ nhằm có thể làm vui lòng, mãn nguyện đấng sinh thành.

Trong vũ trụ bao la này đối với phận làm con cái thì cha mẹ là quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Nên có thể nói việc tích đức đơn giản nhất chính là hiếu kính, phải đạo với cha mẹ.

10. Đặt chọn Tên tuổi

Cho con nghìn vàng không bằng cho con một cái tên. Một cái tên tốt, có tác dụng khích lệ đối với cuộc đời mỗi người. Thậm chí còn có tác dụng dẫn dắt, chỉ dẫn.

Ví dụ trong “Thần điêu hiệp lữ”, Dương Quá sở dĩ được Quách Tĩnh đặt cho cái tên như vậy, là hy vọng anh không mắc sai lầm như cha của mình, Dương Khang; mong anh nhớ kỹ sai lầm của cha, để làm một con người đường đường chính chính. Cuối cùng, Dương Quá đã trở thành một đại hiệp vang danh muôn đời.

Bởi vậy người xưa, đặc biệt là con cái trong các gia đình danh gia vọng tộc hoặc dòng dõi Nho sinh. Đối với việc đặt tên đều rất coi trọng. Đặt tên cho con hợp phong thủy cũng là một cách để thay đổi vận mệnh.

Vậy chúng ta rút được điều gì từ 10 điều được cổ nhân răn dạy trên?

Trong 9 bí quyết trên chỉ có mệnh là nhân tố do trời định đoạt, 8 điều còn lại là thông qua sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người nhằm có thể thay đổi vận mệnh con người mình. Bởi vậy mà người ta mới nói mệnh là tự mình lập nên, vận mệnh như thế nào là tùy thuộc vào cách sống và đối nhân xử thế của mỗi người.

Dù đường đời có đầy rẫy chông gai, hung ác nhưng vẫn luôn biết thiện niệm, không ngừng giúp đời, giúp người, bao dung, rộng lượng thì phía trước bạn sẽ là một bầu trời xanh, đầy hương hoa thơm ngát. Và nên nhớ chính lương tâm là tòa án công bằng nhất sẽ xét đúng công tội nên chính sự bình yên là món quà quý giá nhất của mỗi con người.

ST

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử vi

Xem thêm tại: Quan điểm Mệnh lý học Làm thế nào để thay đổi vận mệnh con người?

Bình luận