Luận giải cung phu thê xem nhân duyên vợ chồng bền chặt đến đâu?

07/10/2023 688

Theo các chuyên gia tử vi cung Phu thê trên lá số Tử Vi chia làm 3 mốc luận giải, trước 22 tuổi âm gọi là xem tình duyên, từ 22 tuổi âm đến 34 tuổi âm là hôn nhân, sau 34 tuổi âm là xem gia đạo. Muốn luận cung Phu Thê trước hết […]

Theo các chuyên gia tử vi cung Phu thê trên lá số Tử Vi chia làm 3 mốc luận giải, trước 22 tuổi âm gọi là xem tình duyên, từ 22 tuổi âm đến 34 tuổi âm là hôn nhân, sau 34 tuổi âm là xem gia đạo. Muốn luận cung Phu Thê trước hết phải nhìn cung Mệnh/ Thân, Phúc, Quan, Nô. Mệnh đẹp thì số có vợ có chồng, không góa bụa, cô độc. Phúc đẹp thì chồng tốt, lấy được người như ý nguyện. Vì Phúc trong tam hợp với Phu Thê. Quan chính chiếu Phu Thê cho nên thành bại trong sự nghiệp cũng ảnh hưởng phu thê gia đạo. Hoặc là công danh thăng tiến thì phu thê được nương nhờ tiếng thơm. Cung Nô là để xem các mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp người này kết giao, có các mối quan hệ nào ngoài luồng phu thê hay không.

Cách đẹp, hôn nhân thuận số, tình cảm lứa đôi hạnh phúc, an ổn:

Đào Hồng Hỷ, Long Trì Phượng Các, Song Hao.

Phu Thê có Thái Âm, Thái Dương sáng sủa, Tử Vi tại Ngọ đều chủ Phu Thê vượng đẹp.

Các sao hỗ trợ hôn nhân: Tả Hữu, Thai, Dưỡng

Các sao cản trở hôn nhân: Lộc Tồn, Thái tuế, Lưu Thái Tuế, Thiên hình, Không Kiếp, Cô quả, Hư Khốc, Đẩu Quân. Thường chủ bạc duyên với người tình, phu thê hình khắc, đời sống tình cảm khô khan, không hạnh phúc, khó cưới xin. Tuần Trung Không Vong cản trở hôn nhân, trong giai đoạn từ 30 đến 45 tuổi. Triệt Lộ Không Vong gây trục trặc cho cung Phu Thê trước 30 tuổi.

Luận giải cung Phu Thê với các chính tinh

Các chính tinh tại Phu Thê rất kỵ gặp Tuần Triệt (trừ Thất sát và Cự Môn, Liêm Tham) nhưng cung Thê vô

chính diệu lại cần gặp Tuần Triệt giữ lại cho đỡ xấu. Phu Thê gặp Tuần, Triệt thì báo hiệu sự cản trở, đổ vỡ, chialy, đứt gánh nặng nề.

Luận giải cung phu thê xem nhân duyên vợ chồng bền chặt đến đâu?

Sao Tử Vi cung Phu Thê

– Người chồng vợ là nhà hào môn, hơn nhiều tuổi, có của cải, chức vụ, công danh sự nghiệp ổn định. Nhưng dễ cưới xin muộn và sao này luôn chủ đa phu, đa thê. Đặc biệt cực kì kỵ Tuần Triệt. Nếu gặp Tuần Triệt thì kém.

– Tử Sát: nếu hôn nhân bị trắc trở buổi đầu hoặc nếu muộn lập gia đình thì có thể tránh được chia ly. Tuổi muộn thông thường là quá ba mươi (tùy theo số Cục). Thất Sát vừa chỉ sự không may, vừa chỉ sự chậm chễ.

– Tử Phá: Phá Quân chỉ sự hao tán phu thê cho nên dù đi với Tử Vi cũng không giảm bất lợi. Vợ chồng phải bị

chia ly, hình khắc sau khi hiềm khích, giận hờn, gây gổ nhau.

– Tử Tham: dễ hai lần đò nếu kết hôn sớm, một người vợ tào khang, một người ưa ăn chơi ăn diện. Hôn nhân hay thăng trầm biến cố.

– Tử Tướng: Tuy là hai sao cát nhưng duyên số vợ chồng với nhiều người, ai cũng tình sâu nghĩa nặng, hôn nhân ngày càng tốt đẹp theo thời gian.

– Tử Phủ: vợ chồng giàu có, có tài sản, nhưng cũng không tránh được có nhiều mối nhân duyên vợ chồng với nhiều người. Nếu khéo giữ gìn thì hạnh phúc.

Sao Liêm Trinh cung Phu Thê

– Liêm ở Dần, Thân: vợ hay chồng phải chắp nối nhiều lần, có họp rồi lại tan, chưa kể việc lấy chồng/vợ nghèo.

– Liêm Tướng: hai người không từ biệt cũng chia ly, sau khi gây gổ nhau thường xuyên.

– Liêm Tham: cũng chia ly, thông thường có một người bị hình tù. Trừ khi có Tuần Triệt giữ.

– Liêm Sát: vừa chậm gia đình vừa chia ly.

Sao Thiên Đồng cung Phu Thê

– Thiên Đồng vốn là Phúc tinh đóng Phu thê thì vợ/chồng thích an nhàn hưởng phúc. Đời sống tinh thần 2 vợ chồng phong lưu, dù giàu hay nghèo vẫn tích cực, lạc quan. Nhưng do sao này tính chất canh cải thất thường, hay thay đổi nên Phu/Thê cũng dễ thay đổi. Dễ trong an nhàn yên ổn mà chán ghét lẫn nhau. Có phúc nhưng không biết hưởng.

– Đồng Cự: Vợ chồng hay gây gổ nhau, nghi ngờ nhau. Sao Cự chỉ ngôn ngữ bất cẩn, cãi vã, thị phi.

– Đồng Lương xem bên dưới.

Sao Vũ Khúc cung Phu Thê

– Vũ Khúc thì người chồng vợ giàu có nhưng sống với nhau tình cảm lạnh nhạt, chỉ lo kiếm tiền.

– Vũ Sát: sự khắc kỵ gia đạo hết sức nặng nề, mang lại tai họa cho vợ chồng lúc sống chung, một sống một chết, nếu không cũng chia ly.

– Vũ Phá: chia ly xảy ra nếu sớm lập gia đình. Vì có Phá Quân, nên có thể hai lần tác hợp.

Thái Dương Thái Âm cung Phu Thê

– Thái Dương Thái Âm tối: nếu muộn gia đình thì tránh được chia ly, duy vợ chồng hay bất hòa và trước khi lấy nhau thường gặp trắc trở.

– Âm Dương đồng cung: nếu muộn gia đình thì có thể tránh được cảnh chia ly. Cần xem Âm sáng hay Dương sáng mà luận.

– Thái Dương sáng thì vợ/chồng phất công danh, nổi tiếng…

– Thái Âm sáng thì Phu/Thê giàu có, nhiều tiền lắm của, được nhờ Phu Thê. Nhưng cung Thê Thái Âm hợp hơn là Phu Thái Âm vì Thái Âm chủ phụ nữ, không hợp nam giới.

Sao Thiên Cơ cung Phu Thê

– Sao Thiên Cơ: người phối ngẫu thiện lương, vợ chồng tình cảm yên bình, hạnh phúc. Gặp Tuần Triệt thì kém.

Đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương thì tốt. Bộ Cơ Cự Đồng thì kém hơn.

– Cơ Cự: chia ly nếu sớm gia đạo. Sự hiện diện của Cự Môn thường bất lợi cho gia đạo, thường báo hiệu việc bất hòa, gây gổ, hai vợ, hai chồng.

– Cơ Nguyệt ở Dần: trắc trở trong việc cưới xin và nếu sớm lập gia đình dễ chia ly.

Sao Cự Môn cung Phu Thê

– Cự Môn ở Tý Ngọ hoặc gặp Tuần Triệt thì tốt. Hôn nhân, gia đạo an ổn, cưới xin bất ngờ.

– Cự Môn ở các cung khác thì kém, phải trắc trở trước khi lập gia đình; hoặc bất hòa lúc sống chung; phải chia ly hoặc 2 hoặc 3 lần lập gia đình.

Sao Tham Lang cung Phu Thê

– Tham ở Thìn, Tuất: sớm lập gia đình thì dễ chia ly. Vợ thì hay ghen tuông, chồng thì chơi bời.

– Tham ở Dần, Thân: vợ chồng dâm đãng, dễ bạc tình, dễ kết hợp nhau cũng dễ chia ly.

– Tham Lang ở Tý Ngọ vợ chồng tình cảm dễ thay đổi, nóng lạnh thất thường, nhưng tình cảm tình dục phong phú, hôn nhân tươi mới.

Sao Thiên Tướng cung Phu Thê

– Tướng ở 12 cung đều tốt đẹp, ở Phu Thê thì cưới được vợ chồng hiền lành, đảm đang, biết nhẫn nhịn, biết vun vén, không có hình khắc, chia ly.

Sao Thất Sát cung Phu Thê

– Sát ở Thìn Tuất: phải vài lần lập gia đình, khó tránh được chia ly.

– Sát ở Tý Ngọ: nếu sớm gia đạo, dễ chia ly. Vợ chồng là con trưởng, cả hai rất ghen tuông.

Sao Phá Quân cung Phu Thê

– Phá ở Thìn, Tuất: nếu sớm thành gia đạo thì chẳng những phải chia ly mà còn phải nhiều lần lập gia đình.

– Phá ở Dần, Thân: ý nghĩa càng nặng hơn; vợ chồng chắc chắn phải chia ly vì nguyên nhân ngoại tình.

– Phá Quân ở Tý, Ngọ: vợ chồng tối thiểu cũng có lúc xa nhau rất lâu.

Sao Thiên Lương cung Phu Thê

– Thường vợ chồng quen nhau lâu mới cưới, kết hôn muộn thì tốt, cưới về thì ấm no hạnh phúc. Nhưng vợ chồng hay càu nhàu lẫn nhau do không hài lòng về đối phương. Nhưng Thiên Lương thì khó chia cắt, càng ở lâu càng sâu nặng, cũng có lúc chán nhau.

– Thái Dương, Thiên Lương: Nếu Nhật sáng thì vợ chồng có công danh, vợ chồng tình chàng ý thiếp, nhưng khi hết duyên nợ thì vẫn dễ đi tiếp bước nữa.

– Thiên Đồng, Thiên Lương: Chậm muộn hôn phối, người vợ/chồng an phận thủ thường không thích tranh đấu lao lực. Nếu là vợ thì hợp nếu là chồng thì dễ bị vợ cằn nhằn, bỏ đi tìm người mới.

Cung Phu Thê vô chính diệu:

Phu Thê vô chính diệu thì kém, trừ khi gặp Tuần Triệt thì đỡ xấu. Đương số thường không được nhờ người phối ngẫu, nhiều khi lâm vào tình trạng có vợ chồng hờ, có như không có. Hôn nhân không chính thức, không đăng ký,…

Các trung tinh lớn đóng cung Phu Thê

– Tuần, Triệt ở Phu Thê:

Tuần Triệt ở Phu Thê chỉ sự bất hạnh lớn lao và liên tiếp, có tính cách lâu dài của đời sống vợ chồng, thậm chí có thể xem như không có vợ/chồng. Chẳng những Tuần, Triệt ở Phu Thê cho thấy sự dang dở mối tình đầu mà còn dang dở vài mối tình kế tiếp. Đời sống gia đạo không những triền miên bất hòa mà có thể đi tới gián đoạn vĩnh viễn.

Luận giải cung phu thê xem nhân duyên vợ chồng bền chặt đến đâu?

– Sao Thiên Mã cung Phu Thê

Sao này là trung tinh chủ sự thay đổi dịch chuyển, không chủ tốt xấu. Tốt hay xấu tùy các sao mà Mã đi cùng. Ví dụ đi với Lộc Tồn, Hóa Lộc thì tốt, chủ làm ăn buôn bán phát tài. Mã đi với Triệt, Kình Đà, Tang Hổ thì kém, lụn bại, tai nạn tang tóc. Mã đóng Phu Thê đi xa mà gặp duyên nợ, nếu Phu Thê đóng Tứ sinh Dần Thân Tỵ Hợi thì càng dễ lấy chồng ngoại quốc. Sao này còn chủ vợ chồng nhiều giai đoạn sống xa nhau…

– Địa Không, Địa Kiếp ở Phu Thê:

Vợ chồng xa nhau dưới hình thức ly thân hoặc là người sống một nơi kẻ ở một ngả, lâu lâu mới sum họp một lần hoặc là phải gặp ngang trái nặng trong tình duyên. Có thể có những cú sốc tình cảm. Nếu hội từ Tứ Sát thì vợ chồng dễ có thương tật hoặc tai nạn nặng. Hòa khí gia đạo kém.

– Hỏa Tinh Linh Tinh cung Phu Thê

Xung khắc gia đạo. Kiếp Sát (nếu gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu).

Luận giải cung phu thê xem nhân duyên vợ chồng bền chặt đến đâu?

– Kình Đà cung Phu Thê

Hai sát tinh hạng nặng đóng Phu Thê gieo rắc cho cung này nhiều tai họa, thương tật, ẩu đả, chạm trán nhau.

– Quan Phù, Thái Tuế, Quan Phủ:

Quan Phủ, Quan Phù chỉ sự phản bội, sự thiếu chung thủy đồng thời cũng có nghĩa kiện tụng. Thái Tuế chỉ cả kiện cáo lẫn cãi vã, đồng thời cũng chỉ sự mất mát tình thương. Như vậy, bộ sao trên có thể báo hiệu cho sự xung đột giữa hai vợ chồng đưa đến tình trạng lôi nhau ra tòa phân xử, xin ly thân hay ly hôn. Nếu không có

chuyện kiện nhau thì vẫn có chuyện âm thầm bỏ nhau, mỗi người một giang sơn, tự do của ai nấy giữ, không còn sự ràng buộc nào giữa hai người.

– Thiên Hình ở Phu Thê:

Vấn đề tòa án hầu như không tránh được nhất là khi Hình đi chung với một trong ba sao trên. Thiên Hình giúp xác nhận thêm sự ly hôn, ly thân một cách chính thức. Ngoài ra, Hình còn ngụ ý rằng hai vợ chồng có cãi vã đến nỗi đánh đập nhau hoặc người này hành hung người kia. Ngoài ra, Hình có nghĩa là tù ngục nên có thể có một người ở tù sau cơn ẩu đả. Nếu đi chung với Thái Tuế thì có đánh lộn gây thương tích nhưng chỉ Thiên Hình cũng đã quá đủ.

– Cô, Quả, Đẩu Quân ở Phu Thê:

Riêng 1 trong 3 sao này thật sự không đủ để minh chứng tình trạng ly cách. Nó cần phải đi chung với những sao kể trên. Riêng việc đơn thủ mà thôi thì Cô hay Quả hay Đẩu Quân chỉ sự cô đơn, cô độc dưới nhiều hình thái.

Hoặc có chồng/vợ vẫn ở chung với nhau mà bị cô đơn vì chồng/vợ không hiểu mình, không bệnh vực mình trước gia đình bên chồng. Hoặc có vợ/chồng ở chung nhau nhưng không có sự thắm thiết. Hầu như mỗi người có ưu tư và nếp sống riêng rẽ, ít khi đồng thuận, không có chung thủy. Đối với nữ, có thể vẫn là vợ chính thức nhưng vẫn bị bỏ rơi vì chồng có vợ lẽ, cả hai cũng vẫn không chia ly. Đối với nam có thể rơi vào tình trạng vợ lăng loàn, nhưng đành cam chịu vì sợ uy tín, xấu hổ hay sợ vợ…

Hóa Lộc

Không hội Không Kiếp Đại Hao Hóa Kỵ, mà được nhiều cát tinh củng chiếu, nam lấy được vợ con nhà quan quý hay giàu có, nữ chủ lấy được chồng quý hoặc phát tài. Hội các ác tinh tứ sát nam nữ có khắc, phân ly. Phối ngẫu hài hương giỏi xã giao, có nhân duyên tốt, danh lợi đều tốt. Không hội sát kỵ, hôn nhân hạnh phúc. Người hôn phối có của hoặc có tài, phong lưu.

Hóa Quyền

Không hội Không Kiếp Đại Hao Hóa Kỵ, mà được nhiều cát tinh củng chiếu, nam lấy được vợ con nhà quan quý hay giàu có, nữ chủ lấy được chồng quý hoặc phát tài. Hội các ác tinh tứ sát nam nữ có khắc, phân ly. Phối

ngẫu hành sự ổn trọng, là người cố chấp, nắm quyền trong nhà, có khuynh hướng chuyên chính. Chồng hay vợ là người có quyền chức lớn, vợ nể chồng, chồng nể vợ.

Hóa Khoa

Nam chủ vợ nhỏ tuổi, thông minh xinh đẹp, nữ chủ chồng tuấn tú phát đạt. Hội Xương Khúc Khôi Việt càng tốt, nếu hội các sát bại tinh từ tứ sát thì nam nữ có khắc. Người hôn phối có tài hoặc con nhà danh giá.

Hóa Kỵ

Hóa Kỵ là thần đa quản, chủ hung không chủ cát, thường chủ tái hôn, vợ chồng không hòa thuận, thường xuyên tranh cãi. Hóa Kỵ đa phần không tốt, tối kỵ Vũ, Liêm, Cự, Xương, Khúc. Muộn hôn, thường sống riêng có thể

tránh khắc. Phối ngẫu có bệnh vê thần kinh, đa nghi, tự tư, nhỏ mọn, nói dối, bệnh thương, đồng cung với Vũ, Cự, Liêm, Sát, Phá, nhất định hình khắc ly dị. Hội tứ Sát Không Kiếp, nam nữ cô quả.

Nam mệnh Hóa Kỵ ở phu thê, bản thân hay quan tâm đến thị phi, nghi ngờ vô căn cứ. Nữ mệnh Hóa Kỵ ở Phu thê, bản thân lắm ưu tư, quản lý lời lẽ hành động của đối phương, thích đố kỵ, đang yên lành thì sinh chuyện. Vợ chồng lục đục hay cãi vã. Sao Hóa Kỵ đi thêm với sao xấu khác, ý nghĩa bất lợi nặng hơn.

Hóa Kỵ, Phục Binh:

Vợ chồng bất hòa, khi ở khi đi. Lúc lấy nhau, hôn nhân bị cản trở. Đồng Cự Kỵ thì hay nói xấu nhau, có thể mưu hại nhau, hoặc bị người chia rẽ.

Hóa Kỵ, Đào Hoa (Hồng Loan): Vợ chồng dễ lừa dối nhau, ngoại tình.

Hóa Kỵ, Thiên Riêu: Vợ hoặc chồng là người ham chơi bời, phóng đãng.

Hóa Kỵ, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu: Âm mưu hại vợ, chồng, giết chồng, giết vợ.

Tóm lại, Hóa Kỵ rất bất lợi ở cung Phu Thê, nhất là khi gặp Sát tinh đi kèm.

Thiên Mã

Nam chủ lấy được vợ hiền, hội cát tinh, chủ được sự giúp đỡ từ nhà vợ, hoặc lấy được vợ có tiền, hoặc nhờ có sự giúp đỡ của vợ mà phát tài.

Nữ mệnh Thiên Mã nhập cung Phu thê hội cát tinh, chủ vượng phu, có thể hưởng phú quý từ chồng, là số quý phu nhân. Hội nhiều cát tinh thì nam nữ đều quý mỹ. Hội Lộc tinh tốt nhất. Hội Sát Kỵ, Không Kiếp, nam nữ cô quả, sinh ly. Thiên mã nhập cung Phu thê, chủ phối ngẫu ở nhà chịu khó, ở ngoài bôn ba, có dấu hiệu sống riêng khá lâu.

Cung Phu Thê an tại Dần, Thân, Tỵ, Hợi có Thiên Mã tọa thủ tất đi xa mà nên duyên vợ chồng và thường là người buôn bán giỏi dang và giàu có nên suốt đời được hưởng phú quý song toàn.

Phu Thê an tại Dần Thân Tỵ Hợi có Thiên Mã tọa thủ thì đi xa mà nên duyên vợ chồng và thường là người giàu có, phú quí song toàn:

Thiên Mã Tứ Sinh Thê cung phú quý hoàng dương phong tặng.

Cung Thê có Mã gặp Triệt, Tuần thì vợ bỏ chồng trốn đi nơi xa, Mã Hình gặp Tuần, Triệt mới có nghĩa này:

Triệt Tuần ngộ Mã hành Thê vị,

Vợ bỏ chồng đào tị tha hương

Người nội trợ phương xa lộn bỏ,

Vì Thê cung Mã ngộ Triệt, Tuần

Thái Âm:

Cung Thê có Thái âm sáng tại Tý Sửu, Tuất, Hợi, Dậu thì lấy vợ giàu có, nhiều tài sản, nhà đất.

“Vợ giàu của cải muôn vàn,

Thái âm ngộ Đức, Ân Quang, Mã, Đồng

Vợ giàu có của vô ngần,

Thái dương ngộ đắc Quang Ân Mã đồng

Thái âm, Thiên Mã, Đức, (Thiên Đức) Ân,

Cửa nhà hào phu của nhân vợ giàu (nhờ vợ mà giàu có)”

Thiên Hình

Người sinh giờ mão, Thiên Hình tất ở cung phu thê. Sao này chủ muộn hôn mà vợ tính cương, nữ chủ ức hiếp chồng, hội Tứ sát thì nam nữ đều cô quả, được cát tinh đồng chiếu vẫn bất hòa. Thiên Hình nhập phu thê chủphối ngẫu thân thể có thương tật.

Hình, Quý lấy người ngay chính.

Duyên nợ trắc trở, nhưng luôn luôn gặp người đứng đắn, nghiêm túc, đôi khi quá đáng đưa đến sự khắc nghiệt, lạnh lùng.

Riêu Sát, Hình, Kình/Đà, sát phu, phản phu

Thiên Riêu

Người sinh giờ hợi, Thiên Riêu tất ở cung phu thê. Chủ cuộc sống hôn nhân thú vị, bản thân e có chuyện ngoạitình vụng trộm. Nếu bản thân đoan chính thì phối ngẫu phong lưu, đa nghi, thích ăn diện, có lúc có ý niệm tà dâm.

Riêu, Đà, Sát ngộ Linh, Hỏa: trai giết hoặc bỏ vợ, gái giết hoặc phụ chồng.

Riêu, Kỵ: số đàn ông thì vợ loạn dâm, đàn bà thì chồng loạn dâm.

Riêu, Đào: vợ có ngoại tình.

Vợ chồng ưa thích vui chơi, văn nghệ, phong lưu tài tử.

Đào Hoa

Vợ hay chồng là người có nhan sắc, quyến rũ, hoặc là người đa tình, lãng mạn, hoặc làm các nghề có liên quan đến nghệ thuật, thời trang.

Vợ hay chồng có ngoại tình hoặc chấp nối, nhiều lần lập gia đình, nếu gặp các sao xấu, hung hay Sát tinh.

Đào Hoa ở cung phu thê tất nghiêng về luyến ái bên ngoài;

Hồng Loan

Hồng Loan đóng các cung khác thì sớm có nhân duyên, nếu đóng Tứ Mộ Thìn Tuất Sửu Mùi thì khổ chuyện vợ chồng.

Hồng, Thiên tướng: lấy được quý nhân.

Đào, Hồng, Hỷ: vợ chồng giai nhân tài tử lấy nhau dễ dàng.

Hồng, Kỵ vợ chồng yêu nhau mà chồng vẫn có ngoại tình.

Hồng, Kỵ, Đào: vừa bỏ nhau, hay mới góa đã có người muốn lấy.

Hồng, Đào, Phượng, Cái: vợ chồng bỏ nhau mà không dứt tình.

Vợ hay chồng là người có nhan sắc, quyến rũ.

Vợ hay chồng là người đa tình, lãng mạn, hoặc làm các nghề có liên quan đến nghệ thuật, thời trang.

Vợ hay chồng có ngoại tình hoặc chấp nối, nhiều lần lập gia đình, nếu gặp các sao xấu, hung hay Sát tinh.

Sao Hồng Loan cách xấu

Hồng Loan đóng cung Phu Thê kỵ nhất đóng tại Tứ Mộ Thìn Tuất Sửu Mùi, phải có một bận khắc chồng, căn cứ vào câu phú: “Hồng Loan cư phu thê tiền khắc”.

“Phu cung đóng ở miền tứ mộ

Gia Hồng Loan ấy số khóc chồng”.

Chuyện khắc vợ khắc chồng của Hồng Loan nặng với Mệnh nữ hơn Mệnh nam. Hồng Loan hội Hóa Kị thì đàn bà bỏ chồng đi lấy chồng khác

“Hồng Loan ngộ Kỵ Phu cung

Tơ hồng đã dứt má hồng còn vương”

Hay là:

“Cung Phu đóng miền Tứ Mộ

Gia Hồng Loan số ấy khóc chồng”

Cung Phu an tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có Hồng Loan tọa thủ là số gái khóc chồng.

Cung Phu, Thê có Đào, Mã đồng cung tất vợ chồng lấy nhau tự nhiên, yêu nhau rồi lấy nhau không mối lái.

Cung Phu có Hồng Loan tọa thủ gặp Địa Kiếp, Mệnh tốt thì vợ chồng ăn ở với nhau đến 100 tuổi, Mệnh xấu thì chỉ 10 năm.

Cung Phu, Thê có Thai, Đào tọa thủ thì vợ chồng đi lại với nhau rồi mới lấy nhau.

Bạch Hổ

Có những ý nghĩa hoặc một trong những ý nghĩa sau:

Cưới chạy tang.

Có tang chồng hay vợ hoặc ly thân, ly hôn.

Ở góa (nếu Phúc, Mệnh, Thân xấu).

Lấy vợ hay chồng có tật, mù lòa mới tránh được hình khắc, chia ly.

Đại Hao

Cưới xin rất dễ dàng, nếu gặp nhiều sao Sát Bại tinh thì trai lấy vợ hoang tàn, gái lấy chồng phá của , cờ bạc, ăn chơi

Đi xa mà gặp duyên nợ, việc cưới xin dễ dàng.

Đà La, Thiên Hình, Thiên Riêu thì người hôn phối phong lưu, tài tử.

Hao tán phu thê, nghĩa là dễ thay đổi bồ bịch (nhất là gặp các sao về tình duyên như Hồng Đào), dễ đổi vợ đổi chồng nếu cung Phối xấu.

Tiểu Hao

Đi xa mà gặp duyên nợ, việc cưới xin dễ dàng.

Đà La, Thiên Hình, Thiên Riêu thì người hôn phối phong lưu, tài tử.

Tang Môn cung Phu Thê

Có những ý nghĩa hoặc một trong những ý nghĩa sau:

Cưới chạy tang.

Có tang chồng hay vợ hoặc ly thân, ly hôn.

Ở góa (nếu Phúc, Mệnh, Thân xấu).

Lấy vợ hay chồng có tật, mù lòa, què gãy mới tránh được hình khắc, chia ly.

Thiên Hư

Hư, Khốc, Đà, Kình: vợ chồng xung khắc. xa nhau rồi mới lấy được nhau.

Bại tinh, Thiên Hư ở đâu đều làm xấu cung đó, trừ phi đắc địa.

Xa nhau rồi mới lấy nhau được.

Nhân duyên trắc trở buổi đầu.

Ăn ở với nhau có nước mắt.

Vợ chồng xung khắc nếu có thêm Kình hay Đà.

Khốc Hư ở Phu Thê thì việc hôn nhân phải trải qua nhiều trở ngại, nếu ăn ở với nhau rồi thì nước mắt cũng nhiều hơn là nụ cười.

Trong cung phu thê có Khốc Hư gặp Tang Môn Hỏa Tinh, vợ chồng có tật nguyền nơi mắt.

Thiên Khốc

Chậm duyên nợ. Xa nhau rồi mới lấy nhau được. Nhân duyên trắc trở buổi đầu. Vợ chồng hay bất hòa. Vợ chồng xung khắc nếu có thêm Kình hay Đà.

Ân Quang, Thiên Quý

Có Quang, Mã, Đồng, Thái dương, Nguyệt đức (đàn ông không cần có Thái dương, đàn bà không cần có Nguyệt đức) thì sánh duyên cùng người giàu sang tốt đẹp nhưng kiêu hãnh. Vợ chồng ân ái thuận hòa. Ở vậy nuôi con, không tục huyền, không tái gia

Phúc trời cho được thể hiện bằng:

Hôn nhân vì tình.

Vợ chồng hòa thuận và thương yêu nhau, chịu đựng được nghịch cảnh mà lòng dạ sắt son: đó là trường hợp những người biết thủ tiết. Ở vậy nuôi con, không tục huyền, không tái giá.

Nhất nhật phu thê – Bách nhật ân. Một ngày nên nghĩa để một trăm ngày ân tình; cảm nhận được sự cảm xúc vô biên miên man trong đắm say, trong khát khao của tình yêu. Ân Quang, Thiên Quý hội chiếu cung phu thê, nếu có “Lộc trùng điệp”, chủ về được tiền của là nhờ vợ.

Long Đức

Người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn.

Có Thiên Đức, Nguyệt Đức, Đào Hoa thì vợ chồng tốt đôi, tương đắc.

Nguyệt Đức, Phúc Đức, Thiên Đức

Người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn. Có Thiên Đức, Nguyệt Đức, Đào Hoa thì vợ chồng tốt đôi, tương đắc.

Thiên Phúc

Vợ chồng là người có lòng từ thiện, chí ít đó là người chồng hay vợ đã có Duyên Lành từ tiền kiếp. Nếu Quang Quý ở cung Phu Thê là Duyên Nợ tiền kiếp, nếu gặp Sát tinh thì đó là Nghiệp Quả phải trả, muốn bỏ cũng bỏ không được. Sống trong đau khổ.

Nếu cung Phu Thê có Quan Phúc thủ, thì dù ở đó có Đào Hoa ngộ Không Kiếp, Hình vẫn thường an lành không đổ vỡ và không đau khổ (dù gặp khó khăn cũng có quý nhân giúp đỡ hay giải bày cho). Hoặc vận đến gặp cách đó cũng chẳng sợ. Thế mới biết uy lực cứu giải của Quan Phúc lớn mạnh đến mức nào.

Bát Tọa

Người hôn phối danh giá, có tài năng.

Vợ hay chồng hiền lương, thụ động, thích an nhàn, không hay cạnh tranh với đời.

Lập gia đình dễ dàng, thuận lợi, có khả năng chế hóa được cách đa phu do Tả Hữu gây ra khi thủ đồng cung với Tả Hữu nhưng khó chế hóa được cách đa phu thê do Đào Hồng tại Mệnh Thân.

Giảm bớt sự xung khắc, đau buồn trong cuộc sống chồng vợ

Hỷ Thần

Cũng trong ý nghĩa chính là may mắn, Hỷ Thần đóng ở cung nào ban sự lành và lợi cho cung đó. Sao này ví như một hệ số về may mắn, bất luận hậu quả của sự may mắn đó có lợi hay hại.

Hỷ Thần đi với Đào hay Hồng thì vợ chồng xứng đôi.

Phục Binh

Hôn nhân hay bị ngăn trở, hoặc vợ chồng bất hòa, khắc khẩu.

“Phục Binh Thái Tuế Thiên Hình

Cùng người tranh cạnh tâm tình chẳng vui”

Tướng Quân

Người hôn phối có tài, có danh, có uy quyền, nhưng hay ghen tuông.

Quan phù

Phù, Phá, Hình: quan tụng, ly dị

Thái Tuế

Vợ chồng bất hòa, hay cãi vã, lắm lời, có thể ly dị, ly hôn, nếu gặp sao xấu, trừ phi vợ hay chồng hành nghề luật sư, thẩm phán.

Nương tựa nhau, dính dấp nhau nhiều vì quyền lợi, danh tiếng, địa vị, dư luận, ảnh hưởng bên ngoài rất nặng vào đời sống riêng tư.

Cô Thần cung Phu Thê

Cô đơn, không được chiều đãi, cô độc, dù có vợ chồng nhưng vẫn thấy lẻ loi, thiếu tình thương.

Phải xa vợ, xa chồng một thời gian rất lâu.

Cô Quả chủ về người vợ (hay chồng) ít anh em trai hoặc làm con trưởng trong gia đình. Ngoài ra hai sao này còn có nghĩa là vợ chồng, hay có thời gian xa cách nhau. Nếu có sao tốt là vì công vụ nghề nghiệp, nếu có nhiều sao xấu vợ chồng có thể bị cảnh chia ly vĩnh viễn.

Trong trường hợp có sao tốt mà vợ chồng không bao giờ xa cách nhau thì phải hiểu rằng vợ chồng giữ gìn nhau rất chặt chẽ. Khó lòng có chuyện ngoại tình nổi và nhất là cả đôi bên cùng độc đoán, cương quyết và đa nghi.

Nếu có Đào Hồng đồng cung thì rất có thể gặp phải người dở duyên. Trường hợp Đào Hồng tại Mệnh Thân thì rất khó kết hôn sớm hoặc có sớm được cũng không bền, như sương đọng ban mai mà thôi. Đây mới đúng là cách “trăm mối tối nằm không”.

Quả Tú cung Phu Thê

Quả tú tính chất như Cô Thần, hai sao này luôn tam hợp với nhau mang tính cản trở hôn nhân rất mạnh.

Quả Tú đứng với Vũ khúc ở cung phối ngẫu vợ chồng càng dễ hình khắc phân ly vì lý do chẳng ai chịu nhường ai, ai cũng muốn lấn quyền.

Hồng Loan đứng với Cô Quả chuyện hình khắc phân ly nặng hơn có thể sát hại.

“Hồng Loan Cô Quả chẳng hay

Quả phu có kẻ tháng ngày cô đơn”

Hóa Lộc, Lộc Tồn càng gia tăng ảnh hưởng của Quả Tú.

Cô Quả ở cung Phu Thê hay kén chọn bạn đời … Ngoài ra hai sao này còn có nghĩa là vợ chồng, hay có thời gian xa cách nhau. Thông thường chậm hôn nhân, hoặc sống độc thân, hoặc vợ chồng không hiểu tính nhau, không hợp ý nhưng không có nghĩa là xung khắc.

Phối xấu thì bất hòa, chửi nhau, hoặc sống với chồng vợ cảm thấy lẻ loi, cô đơn, không chia sẻ tình cảm. Nếu gặp hung Sát tinh thì có thể đưa đến vợ chồng sinh ly hoặc tử biệt, hoặc vợ chồng phải xa cách một thời gian.

Hoặc vợ chồng ít khi gặp nhau, không ỏ gần nhau, lâu lâu mới gặp gỡ.

Phối tốt thì cũng tốt nhưng vợ chồng thường ít chia sẻ tình cảm cho nhau, không hợp tính nhưng không xung khắc. Nếu vợ chồng sống hợp nhau thì thông thường lại không có con cái. Vũ khúc gặp Cô Quả thì cho dù có rất nhiều sao tốt vợ chồng cũng không hợp tính.

Đẩu Quân cung Phu thê

Nói chung, sao Đẩu Quân ở cung Phu Thê thì cô đơn, ít được người bạn đời hiểu biết. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt hai trường hợp:

Gặp nhiều sao tốt đẹp: Vợ chồng hòa thuận.

Gặp nhiều sao xấu: Thường bị hình khắc, tai ương hoặc ít ra là cô độc, bị bỏ quên (như vợ cả có chồng ngoại tình).

Long Trì

Long, Phượng: vợ chồng giai nhân tài tử, thêm Hóa Lộc thì giàu có.

Long, Phủ, Khôi, Việt, Lộc tồn: vợ chồng tốt đẹp thông minh quân tử.

Vợ chồng đẹp đôi, tương đắc, cưới xin dễ dàng.

Nếu ở Dậu và có Tả Hữu: Hai vợ, hai chồng.

Lưu Hà

Đóng ở các cung chỉ ngươi như Mẫu, Nô, Thê, Tử thì ám chỉ hao hụt nếu kết hợp nhiều sao xấu, chỉ xa cách nếu không có sao xấu…

Phượng Các

Phượng, Long, Lộc: giai nhân tài tử một nhà giàu sang.

Các Tú tương phùng: vợ chồng lương nhân giúp ích cho nhau.

Vợ chồng đẹp đôi, tương đắc, việc cưới xin dễ dàng.

Long, Phượng, Hóa Lộc tại Phối: vợ chồng là giai nhân tài tử, giàu có

Long, Thiên phủ, Khôi, Việt, Lộc Tồn: vợ chồng tốt đẹp, thông minh, quân tử

Cung Phu có Long Phượng ở cung Dậu lại có Tả Hữu thì là cách đa phu, ít ai có một chồng:

Long Trì Phượng Cát gồm hai,

Đoài Long Phụ Bật mấy ai một chồng

Đào Long Phụ Bật phùng sau trước,

Hoặc Đào, Nô lỡ bước cầu ô

Tam Thai

Người hôn phối danh giá, có tài năng.

Bát tọa

Hồng Loan, Tam Thai, Long Đức đồng cung thì có khả năng chế hóa được cách đa phu tại cung Mệnh do Hồng Loan gây ra

Hồng Loan, Bát Tọa, Nguyệt Đức thì có chế hóa đôi chút về cách đa phu, ví dụ như là tuy đời trước có nhưng ăn ở với nhau một thời gian ngắn chưa có con cái thì chia tay và sau đó lập gia đình lần thứ hai.

Vợ hay chồng hiền lương, thụ động, thích an nhàn, không hay cạnh tranh với đời

Lập gia đình dễ dàng, thuận lợi, có khả năng chế hóa được cách đa phu do Tả Hữu gây ra khi thủ đồng cung với Tả Hữu nhưng khó chế hóa được cách đa phu thê do Đào Hồng tại Mệnh Thân

Giảm bớt sự xung khắc, đau buồn trong cuộc sống chồng vợ

Vợ hay chồng không là gánh nặng cho bản thân

Thai phụ

Vợ hay chồng có học vị

Thiên Hỷ cung Phu Thê

Việc cưới xin dễ dàng, vợ chồng thuận hòa, vui vẻ, khá giả.

Gặp sao Hồng Loan, Đào Hoa, sánh duyên cùng người đẹp đẽ, vợ hay chồng có tính phong lưu, lãng mạn.

Nếu thêm sao Thiên Riêu, Thai, có ngoại tình.

Thiên Không cung Phu Thê

Người hôn phối thông minh, đẹp, sắc sảo, khôn ngoan.

Phu có Phá phùng Không thì lấy chồng ba lần mới thành:

Không (sao Không) phùng Phá tú (Phá quân) Phối hào (cung Phối), Vợ chồng trắc trở ba tao mới thành

Không ngộ Phá, Tú Thê hào, Vợ chồng cách trở ba tao mới thành

Phu Thê có Thiên Không Địa Kiếp đủ bộ thì sát phu thê

Thiên thọ

Thiên Thọ đóng cung phối ngẫu (Phu thê) thì vợ chồng tuổi chênh lệch rõ rệt, trên cả mười tuổi nếu chồng già

vợ trẻ, trên bốn năm tuổi nếu vợ già chồng trẻ.

Mộc dục

Tại Phu Thê rất kỵ Không Vong

Thiên quan:

Người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn.

Có Thiên Đức, Nguyệt Đức, Đào Hoa thì vợ chồng tốt đôi, tương đắc.

Thiên phúc:

Vợ chồng là người có lòng từ thiện, chí ít đó là người chồng hay vợ đã có Duyên Lành từ tiền kiếp. (Nếu Quang Quý ở cung Phu Thê là Duyên Nợ tiền kiếp, nếu gặp Sát Tinh thì đó là Nghiệp Quả phải trả, muốn bỏ cũng bỏ không được. Sống trong đau khổ).

Nếu cung Phu Thê có Quan Phúc thủ, thì dù ở đó có Đào Hoa ngộ Không Kiếp, Hình vẫn thường an lành không đổ vỡ và không đau khổ (dù gặp khó khăn cũng có quý nhân giúp đỡ hay giải bày cho). Hoặc vận đến gặp cách đó cũng chẳng sợ. Thế mới biết uy lực cứu giải của Quan Phúc lớn mạnh đến mức nào.

Phong cáo:

Háo danh, hay khoe khoang.

Chuộng hình thức bề ngoài.

Thiên giải:

Có thể hóa giải một số xung đột nhỏ, đời thường.

Phi liêm:

Có các sao Phi Liêm, Long Trì, Phượng Các, Thiên Mã, Thanh Long là phải lấy vợ chồng xa, ngoại quốc hay phải kết hôn ở nước ngoài.

Phúc đức:

Nếu cung Phu Thê nằm trong thế Thiếu Dương Nguyệt Đức Phúc Đức thì đó không phải là người sợ vợ hay chồng, mà là người rất yêu thương người phối ngẫu, lấy được một người bạn trăm năm như ý.

» Cách ngoại tình, ly hôn trong tử vi

Bình luận