Lá số 79 nữ mệnh Thái Âm cư Tuất, một đời đủ đầy êm ấm chẳng cần lo chi.

22/06/2021 2715

Lá số 79 nữ mệnh Thái Âm cư Tuất, một đời đủ đầy êm ấm chẳng cần lo chi. Cung Mệnh có sao Thái Âm tọa thủ dù Miếu địa nhưng Thái Âm thường chỉ thích hợp đóng cung Âm và cho các tuổi Âm, nên bản chất mềm dịu của nữ tính đã giảm […]

Lá số 79 nữ mệnh Thái Âm cư Tuất, một đời đủ đầy êm ấm chẳng cần lo chi. Cung Mệnh có sao Thái Âm tọa thủ dù Miếu địa nhưng Thái Âm thường chỉ thích hợp đóng cung Âm và cho các tuổi Âm, nên bản chất mềm dịu của nữ tính đã giảm bớt đối với đương số. Điều đó có nghĩa là đương số nhiều khi khá mâu thuẫn giữa cách hành xử giữa lý tính và cảm xúc, có nghĩa là cách xử sự khá chông chênh giữa hai thái cực quyết liệt và rụt rè. Đương số thường báo hiệu một cuộc sống sung túc và khá đầy đủ, ít chịu cảnh gian nan, khổ cực, tuổi trẻ dễ thành công sớm và đặc biệt là tỷ lệ kết hôn sớm ở các trường hợp này khá là cao.

Ngày sinh : 9/2/1983 lúc 5h-6h sáng dương lịch.

Tức ngày    27/12/ Nhâm Tuất giờ Mão âm lịch.

Bát TựQuý Hợi – Giáp Dần – Mậu Thìn – Ất Mão.

Theo lịch âm dùng cho lá số tử vi thì đương số thuộc năm Nhâm Tuất. Nhưng theo tiết khí dùng cho các môn Tứ Trụ và Bát Tự Hà Lạc… thì do ngày Lập Xuân bắt đầu năm Quý Hợi là ngày 22/12 âm nên khi coi lá số đối với các môn đó thì đã thuộc năm Quý Hơi. Cho nên 2 phần trên đương số chớ có nhầm lẫn.

Lá số 79 nữ mệnh Thái Âm cư Tuất, một đời đủ đầy êm ấm chẳng cần lo chi.

Lá số 79 nữ mệnh Thái Âm cư Tuất, một đời đủ đầy êm ấm chẳng cần lo chi.

A/ Tổng Quan Về Mệnh:

Xét các yếu tố tiên thiên, đương số là Dương Nữ, cung Mệnh lại đóng cung Tuất dương là thuận lý, tuy không đúng chất của nữ mệnh nhưng vẫn cứ coi là được. Đương số có Mệnh Thủy và Cục Kim, được tương sinh ( Kim sinh Thủy) nên được coi là điểm thuận lý thứ hai. Với những điểm thuận lý này thì đương số cuộc đời khá bằng phẳng và thuận lợi, ít ghập ghềnh hơn người khác. Cung Mệnh được nằm trong vòng tam hợp Thái Tuế là điểm thuận lý thứ ba. Về điểm này được đánh giá đương số tuy là phận nữ nhưng có những phẩm chất quân tử, chính trực, ngay thẳng và có đôi phần bộc trực chứ không hẳn là thuần tính như một người nữ bình thường.

Cung Mệnh có sao Thái Âm tọa thủ dù Miếu địa nhưng Thái Âm thường chỉ thích hợp đóng cung Âm và cho các tuổi Âm, nên bản chất mềm dịu của nữ tính đã giảm bớt đối với đương số. Điều đó có nghĩa là đương số nhiều khi khá mâu thuẫn giữa cách hành xử giữa lý tính và cảm xúc, có nghĩa là cách xử sự khá chông chênh giữa hai thái cực quyết liệt và rụt rè. Trong lúc hành động thông thưởng nảy sinh trạng thái quyết liệt ban đầu, nhưng trong lòng lại không muốn như thế, do đó hay có sự phân vân mà chẳng có sự quyết đoán. Nhưng Thái Âm vốn là hành Thủy nên phù trợ đắc lực cho những người Mệnh Thủy một cách đắc lực, với bộ Âm Dương sáng như thế nên đương số được trời phú cho cặp mắt sáng và trí tuệ rất linh mẫn, có năng khiếu về văn chương, mỹ thuật cao, ưa thích sự lãng mạn chứ không thích kiểu thô bạo và ăn nói bỗ bã. Nếu đúng số Thái Âm cư Mệnh thì đương số có ngoại hình khá đẹp, da trắng trẻo, đầy đặn và mặt có khuynh hướng tròn đầy. Đương số cũng có tính thích hay đi du lịch, đa sầu, đa cảm, nhiều khi hay hướng đến sự mơ mộng một cách viễn tưởng.

Với Cung Mệnh có sao Thái Âm tọa thủ với đương số là nữ thường báo hiệu một cuộc sống sung túc và khá đầy đủ, ít chịu cảnh gian nan, khổ cực, tuổi trẻ dễ thành công sớm và đặc biệt là tỷ lệ kết hôn sớm ở các trường hợp này khá là cao. Ngoài những tính cách được miêu tả ở trên thì đương số còn là người dịu dàng, hiền thục, lịch sự, lễ phép, là người vợ đảm đang và là người mẹ hiền thục. Cuộc sống đương số tương đối êm đềm vì vậy đã làm cho đương số có một tấm lòng bao dung, sống rộng rãi, trong nhà không ưa sự bề bộn mà rất đề cao sự sạch sẽ. Đương số ở cung Mệnh có Hoa Cái và hội được Long Trì, Bạch Hổ nên tâm tư cũng rất linh mẫn, cảm giác rất nhạy với mọi sự thay đổi xung quanh, cách này cũng hướng đến đương số về vấn đề tâm linh, tôn giáo một cách sùng kình. Tuy vậy, cung Mệnh  phạm một số sát tinh như Đà La, Hỏa Linh, Địa Kiếp lại nằm trong thế La Võng nên đương số hay có triệu chứng khó chịu trong người, đôi lúc cảm thấy rất bực bội mà không hiểu do đâu, nên cân bằng giữa tình cảm và lý trí thì đương số sẽ có sự an nhiên trong cách sống của mình.

Trong Tử Vi Đẩu Số ngoài các sao chính tinh thì ảnh hưởng của bộ sao Tứ Hóa lên bản thân đương số cũng rất mạnh. Hóa Lộc là nơi khởi nguồn của mọi tham vọng, dục vọng của một bản thân. Hóa Lộc nay đóng ở cung Quan mà cung Quan là biểu tượng của tấm áo, của tinh thần, khí tiết của người đó, cho nên đương số không thích cảnh sống cô đơn, tĩnh mịch, cách suy nghĩ và ứng biến tuy chưa tinh xảo, linh hoạt lắm nhưng vẫn là người sống có tình, nhân hậu với người sống quanh. Ở trên đã nói về sự mâu thuẫn trong cách hành xử của đương số, khi gặp một chuyện trái ý thì đương số sẽ không dùng thủ đoạn xấu để triệt tiêu đối thủ, cũng không dùng thủ đoạn quá khích mà trước tiên luôn xét đến tình cảm có bị sứt mẻ không rồi mới ra quyết định cuối cùng. Với cách cục như thế, kết hợp với tính chất hay thay đổi của sao Thái Âm thì đương số rất ham học, thích học nhiều môn nhưng không có định hướng, vả lại hay học và làm kiểu đầu voi đuôi chuột, nghĩa là ban đầu rất nhiệt tình, xông xáo và hăng hái, nhưng sau đó lại hay chóng chán cả thèm, cảm xúc tuột dốc thì buông trôi tất cả; điều này dẫn đến trạng thái ôm đồm, học nhiều mà không tinh thông môn nào. Hơn nữa, sao Hóa Lộc lại nằm thế tam hợp chiếu với Thái Âm nên dễ xô đẩy đương số vì chuyện tình cảm mà ít chuyên tâm vào việc học hành, do cảm xúc quá dạt dào, mà Hóa Lộc là dục vọng kích động tính chất đào hoa của Thái Âm nên đương số có học cũng hay đăm chiêu, suy nghĩ vu vơ, thả hồn đi đâu đó mà không tập trung và chuyện chính. Do đó chuyện đương số kết hôn sớm là một kết cục an bài.

Hóa Quyền là nơi cụ thể hóa những ý đồ, những kế hoạch, những khao khát của Hóa Lộc. Hóa Quyền lại đóng ở cung Tử Tức cho nên đương số là người có sự sung mãn và cuồng nhiệt trong chuyện phòng the. Đây cũng là yếu tố biểu hiện của người có sao Thái Âm ở mệnh, với họ đây là chuyện nghiêm túc chứ không phải bông đùa, cũng như quan hệ chăn gối phải có một nghệ thuật nhất định chứ không phải hời hợt làm cho xong chuyện là kết thúc. Hóa Quyền ở cung Tử cũng biểu hiện đương số cũng hay mong muốn mình đầu tư và hợp tác làm ăn kinh doanh nhưng thường chỉ có dấu hiệu đến nhanh mà đi cũng nhanh, không có sự lâu dài nhất định. Xét về Thái Âm có thêm Đại Hao, bản chất Hóa Quyền ở cung Tử lại càng nổi bật thêm tính rộng rãi của đương số, rất thoáng trong chuyện tiền bạc, tốc độ khi tiền vào tay mà tiêu xài thì nhanh đến khủng hoảng. Nhưng là trong chuyện cần thiết và hay dồn vào các lĩnh vực giải trí và các nhu cầu hưởng thụ thông thường ( có thể còn hay chạy theo xu hướng thời thượng).

Hóa Kỵ là khâu kết thúc cuối cùng của Hóa Lộc, Hóa Lộc như cái nhân và Hóa Kỵ thì như cái quả. Hóa Kỵ đóng ở cung Nô Bộc thì đương số trong quan hệ đối xử với bạn bè thường rất xem trọng bạn bè, hay chịu thiệt thòi vì bạn, đôi khi bị tổn thất về tiền bạc và tinh thần do bạn mà mình không muốn. Nhiều bạn mà ít bạn thân, cho dù đương số là người sống rất có tình cảm. Nó còn có ý nghĩa rằng trong đời đương số dù xông xáo và mong muốn hợp tác làm ăn nhiều nhưng điều này chỉ có thiệt hại chứ không có lợi ích. Trong việc vay mượn tiền bạc thì đương số nên dè chừng với bạn bè và những người đồng trang lứa cũng như người dưới mình, vì có cho mượn thì một đi sẽ không trở lại, hao tổn tiền bạc, lao tâm khổ tứ mà còn sinh ra tâm trạng bực tức, chuốc lấy phiền phức vào người, trong việc hợp tác cũng có nhiều bất lợi. Với cách cục này, đương số hãy biết sống cho mình và cũng nên biết suy nghĩ tự lực, tránh lệ thuộc vào bạn bè cũng như kỳ vọng quá đáng vào họ. Nếu không, kết cục cuối cùng cá chẳng có mà chài lưới cũng bị sóng cuốn trôi. Hãy cẩn thận trước khi có một việc gì hệ trọng có liên quan đến bạn bè của mình.

B/ Các Cung Còn Lại:

1. Cung Phụ Mẫu:

Cung Phụ Mẫu có Liêm Trinh và Tham Lang hãm địa đồng cung. Hung tinh có Kiếp Sát và Thiên Không, Địa Kiếp nhị hợp. Cát tinh có Lộc Tồn, Xương Khúc,  Tứ Đức, Khoa Quyền Lộc, Đào Hồng, trung tinh có Tả Phù và Hữu Bật. Với bố cục như thế này đương số có thể nói là khắc khẩu với cha mẹ, hơn nữa ở gần thì cảm giác xung khắc rất lớn, cảm giác này từ bé đã có rồi chứ không phải phát sinh sau này. Xét về cha mẹ thì nổi bật một trong hai người có tính cách rất khắc nghiệt, nóng nảy, nếu gặp chuyện sai thường ngoan cố không nhận sai, ương ngạnh và thích chỉ trích điểm xấu của người khác. Tuy vậy, cha mẹ của đương số là người có óc kinh doanh buôn bán rất linh hoạt, dễ trở thành con buôn giỏi, mưu mô và có nhiều kỹ xảo trong làm ăn, ký kết, bản tính thích đua chen, đố kỵ với người khác, ít khi bằng lòng với hoàn cảnh hiện tại của mình. Nhưng gặp thời thì còn lên mặt với đời, còn lúc bất đắc chí thì nhiều chuyện xấu xảy ra. Bởi vì với cách cục ở cung Phụ Mẫu này thì cha mẹ đương số chỉ nên đứng đằng sau là vị trí tham mưu đóng góp ý kiến và tài lực nếu có hợp tác với ai. Bởi vì khi tự làm chủ một mình thì thường gặp nhiều chuyện không vừa ý, bât đắc dĩ có những biện pháp xử lý không khôn ngoan mà gặp chuyện rắc rối. Có thể nói sao Liêm Trinh là sao đào hoa, sao Tham Lang là sao sa đọa, ăn chơi trác táng. Nay lại có Thiên Không, Đào Hồng hội về thì cha mẹ đương số là người sống dào dạt tình cảm, cũng hay phát sinh chuyện tình cảm không chính đáng. Nếu hàn gắn hợp lý thì vẫn có thể ở với nhau chứ cách cục thế này dễ bị hình khắc, xung đột với nhau. Hơn nữa, thường vì tiền mà phạm phải tai họa khá lớn. Tai họa khá lớn là cha mẹ dễ dính đến cửa quan, liên quan đến pháp luật rất nhiều.

2. Cung Phúc Đức:

Cung Phúc Đức có Cự Môn vượng địa tọa thủ nhưng lại bị Tuần Không, gặp Kình Dương, Địa Không, Thiên Hình, Linh Tinh. Điều này dự báo lên rằng đương số dù có phú quý cũng khó mà lâu bền, trong dòng họ cũng như vậy. Thêm nữa Cự Kình là cách xấu, dòng họ không gần gũi, thân thiết với nhau, mà có khi gặp nhau lại rất hay sinh miệng tiếng và lắm điều đơm đặt. Nó cũng nói lên rằng dù đương số có muốn vươn lên với đời thì cũng ít có duyên tình và sự giúp từ dòng họ của mình, sự ủng hộ và tin tưởng từ họ là không lớn lắm. Cuộc sống của đương số cũng có khiều điều phải buồn lo và vất vả mưu toan. Họ hàng dù có giàu có thì cũng giao tình nhợt nhạt và lạnh lùng. Cho nên với cung Phúc Đức này với đương số là một cung có phúc khí bình thường, không thể nhờ vả được từ họ mà mình chỉ biết tự lực phấn đấu vươn lên mà thôi. Trong dòng họ cũng có lắm người chết yểu cũng như hay bị bệnh trầm uất mà nảy sinh làm những điều dại dột. Nếu đương số đã sống xa họ hàng khi ly hương thì lực tác động xấu từ dòng họ cũng không còn ảnh hưởng nhiều lắm.

3. Cung Điền Trạch:

Cung Điền Trạch cũng lại bị Tuần Không bao phủ có Thiên Tướng đắc địa tọa thủ, Phá Toái, Phục Binh ẩn tàng. Thiên tướng là sao binh nghiệp, chỉ huy. Mà cung Điền trạch là những gì cung Tật Ách sâu thẳm muốn bộc lộ. Do vậy, từ trong tiềm thức dù bên ngoài yếu mềm nhưng như đã nói ở trên, đương số hay tự mâu thuẫn với chính mình. Muốn chỉ huy người khác đã là tâm trạng dồn nén lâu rồi nhưng bộc lộ ra ngoài không phải là dễ lại còn hay bị tính ủy mị, vụn vặt cản trở. Cho nên, dù có cố gắng đến mấy mà không khắc phục được tính cách của mình thì cũng là công cốc thôi. Ở đây cung Điền lại có Tử Phá, Xương Khúc, Ấn xung chiếu phần nhiều khi giao dịch bất động sản thường đương số hay bị gặp rắc rồi về giấy tờ với nhà nước, hay có những quyết định không sáng suốt khi giao tế về đất đai ( tác dụng của Thiếu Âm). Mà với cách này thông thường đương số cũng ít có dịp mà đứng tên chủ sở hữu trên bất cứ bất động sản nào. Vì vậy, khi có dịp giao dịch nên lựa chọn người am hiểu và tin tưởng mà giao phó chứ tự mình đứng ra e rằng là hỏng việc ngay. Trong việc mua bán bất động sản cũng nên khôn khéo để không bị người khác không bị người khác trở kèo và làm những điều khuất tất sau lưng mình.

4. Cung Quan Lộc:

Cung Quan Lộc có Thiên Lương vượng địa và Thiên Đồng miếu địa tọa thủ. Tiếc thay lại bị Triệt Lộ Không Vong án ngữ cũng như Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đà La, Hỏa Linh xâm phạm. Tưởng đâu cung Quan nằm trong thế tam hợp Tuế Hổ Phù là đắc địa với đương số nhưng phạm phải một bầy sát tinh như vậy thời cung Quan Lộc đã không còn tốt đẹp gì nữa. Với cách cục này đương số chỉ thích hợp làm công việc văn phòng, công chức trong ngành giáo dục, y sĩ, thư ký. Còn như làm các ngành nghề khác thường mang tính chất không minh bạch như cho vay nặng lãi, tiền góp, huê hụi… thì sẽ mang lại kết cục thất bại dù ban đầu làm ra được rất nhiều tiền nhưng sau đó sụp đổ rất nhanh. Với sát tinh đã hội họp đủ bộ thì nó sẽ có sức tàn phá cung Quan Lộc của đương số rất lớn. Nó khiến cho đương số có sự nghiệp không rõ ràng, không thể ngoi lên địa vị cao cũng như khiến một đời công danh trắc trở, lên voi xuống chó là chuyện rất đỗi bình thường. Có thể nói trước 32 tuổi âm đương số trong công việc không có gì gọi là sáng sủa cả, chứ chưa nói đến là có giai đoạn sẽ phải nghỉ ở nhà và thất nghiệp dài dài. Trong cách cục như thế này có thêm Hóa Lộc tọa thủ tại cung Quan thì đương số chỉ mong muốn công việc phù hợp với sở thích của mình, việc làm trái ngành trái nghề với họ là một cực hình không chịu được. Nếu tìm được công việc tốt, một môi trường phù hợp với đương số thì người này sẽ dốc hết sức cũng như sự nhiệt tình gắn vào công việc, phấn đấu vì việc làm ấy.Trong chỗ làm họ cũng an phận và không yêu cầu từ cấp trên có sự đãi ngộ đặc biệt nào, họ chỉ mong chỗ làm của họ an bình, tiền lương đều đều, mọi người hòa hợp với nhau mà thôi. Điểm cuối là đương số nên an phận với chức vụ mình đang làm (nếu có) chứ đừng mong cầu quyền lực cao trong sở làm, vì càng lên cao trở lực càng lớn, kẻ ghen ghét càng nhiều cũng như những thủ đoạn nhằm hạ bệ đương số, đưa đương số vấp phải những tình huống khá là cam go không phải là ít. Nên an phận thủ thường là hơn hết

5. Cung Nô Bộc:

Cung Nô Bộc là cung bạn bè, người giúp việc, người tình của đương số. Cung này có Vũ Khúc đắc địa tọa thủ, Thất Sãm hãm địa kề bên. Mà rủi thay nó cũng bị Triệt Lộ Không Vong. Bạn bè của đương số đa phần không thân thiết lắm, có thể nói là rất ít bạn, mà muốn làm thân cũng khó, dường như có một rào cản niềm tin nào luôn hiện hữu khi đương số nhìn nhận người khác. Thông thường là cái nhìn khá là khe khắt khi bạn bè muốn tiến gần tới mình. Nhưng như đã nói đương số rất mâu thuẫn với bản thân mình, nửa như muốn mở lòng với tất cả, nửa như muốn đóng chặt của lại không muốn giao du với ai. Ở đây cũng còn là do tác động của Hóa Khoa và Hóa Kỵ lên cung Nô Bộc. Với cách cục hội được một số cát tinh về cung Nô Bộc thì bạn bè đương số đa phần là người có tính cách cứng rắn, nam nhiều hơn nữ, cũng như họ có học thức, học vị cao, có danh phận và có địa vị. Trong quan hệ giao tế với bạn bè đương số vì hay so sánh họ quá cao hơn mình nên thường chịu cảnh thua thiệt, không trành giành lợi ích với bạn bè và cũng ít muốn đứng trên đầu người khác để tranh quyền đoạt vị. Bạn bè qua lại với nhau thông thường chỉ là dựa trên tinh thần chứ đương số ít khi nào có sự dây dưa về lợi ích cũng như vật chất, tiền bạc. Hơn nữa, trong quan hệ với bạn bè thông thường đương số kỳ vọng nhiều vào các mối quan hệ thân tình với họ mà phải trả giá nhiều, mình quan tâm mà không được hồi đáp, càng quan tâm thì càng đau lòng. Điểm đánh giá cho cung Nô Bộc của đương số thuộc về mức trung bình chứ không khả quan cho lắm.

6. Cung Thiên Di đồng Cung Thân:

Trong Tử Vi cung chỉ sự bao hàm về đời sống ngoài xã hội, các mối quan hệ khi giao dịch, về đối phương, người hợp tác và các gánh nặng mình sẽ gặp phải. Thông thường, với lá số Thân cư Thiên Di thì tỷ lệ phải dời nhà tha phương lập nghiệp là vô cùng lớn. Đương số là phải di chuyển từ Bắc vào Nam âu cũng là số phận vậy. Cung Thiên Di và Thân có Thái Dương vượng địa tọa thủ nhưng lại bị sát tinh Địa Không, Thiên Hình, Đà La, Hỏa Tinh, Kình Dương chiếu vào. Với bố cục như vậy, đương số về hậu vận sẽ dần nắm thế chủ động vào mình, xem mình có thế mạnh hơn đối phương và sẽ không chịu nhún nhường nữa. Tính cách từ 32tuổi âm trở đi có phần thay đổi nhiều. Đương số sẽ trở nên cứng rắn hơn, có những hành động táo bạo và quyết liệt hơn, cũng như là bản chất dần có chút thay đổi, dễ nảy sinh tâm lý tự cao và tự mãn trong giao tiếp. Tuy nhiên, về hậu vận đương số hay lâm vào trạng thái lo lắng ưu tư quá mức cũng như tình trạng căng thẳng thần kinh hay xảy ra nhiều. Đó là bởi vì lúc này đương số phải rất hay cáng đáng nhiều chuyện trong gia đình, vất vả lo toan, sắp xếp cuộc sống. Về hậu vận đương số có nhiều thay đổi, việc thay đổi xe cộ, sắm mới cũng hay diễn ra thường xuyên ( hội được bộ Mã Khốc Khách), công danh cũng có nhiều phen chuyển đổi để đi lên nhưng có thể nói là khá chông gai chứ không bằng phẳng như mong đợi. Trong quá trình ấy, cũng chớ nên quá có hăng hái dấn thân vào các cuộc tranh đấu quyền lực vì tuy mình ở thế thượng phong thì kết cục lâu dài bỗng trở nên khá chông chênh, được mất hơn thua khó lường được mà còn dễ lôi kéo nhau ra pháp luật, đó là điều ngàn vạn lần không nên.

7. Cung Tật Ách:

Cung Tật Ách là nơi sâu thẳm trong tâm hồn cũng như là ám chỉ về bệnh tật của đương số. Cung này vô chính diệu không có chính tinh tọa thủ nhưng lại nằm ở đất trường sinh nên yếu tố tiên thiên là đương số có sức đề kháng mạnh chống lại bệnh tật. Chỉ hiềm nỗi là do nó vô chính diệu nên phải mượn hai sao chính tinh ở cung xung chiếu là Liêm Trinh và Tham Lang làm nòng cốt, mà hai sao này lại là hai hãm tinh. Điều đó khiến cho đương số hay tiềm ẩn về các bệnh của phụ nữ, như kinh nguyệt không đều, dễ bị các bệnh về thận. Trong quan hệ chăn gối cũng vì tuổi trẻ phát tiết quá nhiều nên sau tầm 30 tuổi thì khả năng này trở nên dễ rối loạn, nên điều độ lại thì mới quân bình cho cơ thể. Đương số cũng nên cẩn thận các bệnh về mắt và thần kinh vì suy nghĩ nhiều thì hay dẫn đến triệu chứng căng thẳng thần kinh, nóng nảy cáu gắt thì khiến mắt cũng hay bị nhức. Liệu pháp giải tỏa cho đương số là nên kiếm các lớp học Thiền, Yoga để giảm bớt các áp lực của cuộc sống. Nên cân bằng giữa vật chất và tinh thần thì đời sống mới trở nên tươi đẹp hơn. Bởi vì trong sâu thẳm tâm hồn do tác động của Long Đức+ Tam Thai+ Bát Tọa đương số muốn an nhàn mà phải tranh đấu với lý tính của Thiên Việt+ Lộc Tồn mà làm cho thân thể luôn cảm thấy bất an và lo lắng thái quá. Đời người cũng chỉ là cơn gió thoảng. Đương số khi nào Thiền tĩnh tâm được sâu lắng sẽ Ngộ ra nhiều hơn.

8. Cung Tài Bạch:

Tiền tài là nguồn nuôi dưỡng Mệnh. Trong xã hội bon chen và nhiều cạnh tranh như thời điểm hiện nay thì không có tiền cuộc sống sẽ trở nên vô cùng khốn đốn và vất vả, khó khăn. Cung Tài Bạch của đương số có Thiên Cơ đắc địa tọa thủ lại nằm trong thế tam hợp Tuế Hổ Phù là một cung được đánh giá là khá với đương số. Vì Thiên Cơ là sao mưu trí, nhanh nhạy, giỏi trong các tình huống xoay sở nên đương số về khoản tiền bạc có phần nhạy bén hơn mức bình thường. Cách cục cung Tài Bạch này hội được bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương nên là cách tốt, thông thường nếu không có sát tinh xâm phạm thì những người có bố cục này dễ từ tay trắng mà trở nên giàu có cũng như từ không có một xu dính túi mà gặp cơ hội thành giàu như tỷ phú. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là đương số bị phạm các sát tinh như Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Linh, lại thêm Đại Hao chiếu. Cho nên đương số có lúc kiếm tiền rất nhiều nhưng ngay lập tức thì sẽ có chuyện khiến đương số phải tiêu hết số tiền ấy. Nhưng đương số nếu biết điều chỉnh mức độ chi tiêu lại thì có thể nói về khoản tiền bạc tích cóp được cũng không phải là nhỏ, chỉ là vẫn không sao thỏa mãn mức độ mà đương số đặt ra và không thể hài lòng vì điều đó. Cách cục này thì đương số có thể ngoài nghề chính ra còn làm thêm được nghề phụ để kiếm tiền. Mà có khi nghề tay trái lại kiếm được bộn tiền hơn là nghề chính. Nhiều khi cũng là do ơn trời run rủi chứ đương số không tính toán ra được đường đi nước bước chuẩn xác được, có nhiều yếu tố thuộc về yếu tố tâm linh ( hội được Tứ Linh). Điểm đánh giá cung Tài Bạch của đương số vẫn là ở mức khá, tiền tài không phải là chướng ngại vật đáng phải suy nghĩ. Với mẫu người này khi họ hết tiền thì sẽ có cách suy nghĩ để kiếm tiền ra mà thôi, không để mình lâm vào thế bí.

9. Cung Tử Tức:

Cung Tử Tức có Tử Phá chủ đạo. Có Tứ Đức hội ngộ, Xương Khúc theo hầu, Tả Phù Hữu Bật chiếu. Đương số có con rất thông minh, tâm tính thiện lương, trong chuyện học hành dễ đạt điểm cao làm cho cha mẹ hài lòng. Sau này trên con đường dấn thân vào xã hội cũng sẽ đạt được nhiều thành công ( coi chi tiết phải xem lá số của bé). Con cái của đương số cũng là người mộ đạo, có tính nhân hậu hay bố thí cho người nghèo khổ. Điểm đặc biệt là con cái đương số sẽ có tính ganh đua cao, không chịu thua bạn kém bè mà trong tâm luôn mong muốn mình phải ở trên thiên hạ, luôn đứng đầu mới thỏa mãn ý chí cá nhân, điều này dễ ứng với con đầu hơn là con thứ. Con cái của đương số có khả năng giỏi đa ngành, cả tự nhiên và xã hội. Về xã hội thiên hướng văn chương và ngoại ngữ là điểm nổi bật, còn tự nhiên thì tính toán giỏi, sau này kiếm tiền thì suy tính hơi bị chặt chẽ, có xu hướng biết xài tiền từ rất sớm. Có thể nói là vận số của con cái sau này sẽ thịnh vượng hơn đương số bây giờ. Từ cung Tử tức còn nhìn thấy đời sống tình dục của đương số khá phong phú và cuồng nhiệt với chồng. Nhưng mãnh liệt quá thường không hay vì trong đời thái quá hay bất cập đều không tốt. Bởi vì khi đối phương đến khi không đáp ứng được thì mình lại hay dễ dẫn đến lối rẽ khác. Cho nên đương số cần nên quân bình về mặt này. Cảm xúc của đương số dành cho con cái cũng nên có chừng mực, không nên yêu chiều quá hoặc cũng không nên gây áp lực thái quá mà sinh ra tâm lý của bé nảy sinh những vấn đề không tốt, đây là cả một nghệ thuật trong  giáo dục chứ không phải là chuyện tầm thường. Đánh giá cuối về cung Tử Tức của đương số là một cung tốt trong các cung của lá số này.

10. Cung Phu Thê:

Cung Phu Thê vô chính diệu không có chính tinh tọa thủ. Do đó phải đành mượn hai sao của cung xung chiếu là Thiên Đồng và Thiên Lương về làm nòng cốt. Chồng của đương số thông thường sẽ là người có khí chất hiên ngang, hiền lành và có thể được đánh giá là điển trai, đa tài. Anh ta là người có khả năng kiếm tiền giỏi nhưng mức độ tiêu pha cũng không hề kém. Có thể điều đó làm cho nhiều khi đời sống vật chất gia đinh nhiều lúc nảy sinh một số mâu thuẫn với đương số. Với bộ Mã Khốc Khách thì thông thường người này có nghị lực cao, phấn đấu để kiếm vật chất thỏa mãn bản thân và đáp ứng cho gia đình là tương đối cao. Cách này cũng nói lên thêm rằng chồng đương số dễ làm về bên ngành có tính chất giáo dục, trợ lý, thư ký, cách ngành về hành chính sự nghiệp, bác sỹ. Ngoài ra còn một thiên hướng phụ là nghề lái xe hoặc buôn bán xe máy… Tuy nhiên, có một số sát tinh xâm phạm như Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương cho nên , chồng của đương số trong việc kiếm tiền nên dừng đúng lúc khi mình kiếm được nhiều ( phải thấy đủ là buông), không nên dấn thân sâu sẽ bị chống phá cũng như liên quan đến pháp luật là điều không nên. Với cách Không Kiếp + Hóa Lộc thì tiền bạc nhiều khi có rất nhiều mà nhiều khi trong túi không có đồng nào. Ở đây cần đến vai trò của đương số đảm đương rất nhiều. Cần là hậu phương vững chắc và là thủ quỹ quán xuyến thông minh cho mình. Với bố cục này cần chú ý đi đứng xe cộ dễ bị té ngã mang sẹo lớn, cũng như dễ bị các bệnh về đường tiêu hóa, tiểu đường, chú ý chế độ ăn uống cho thật khoa học.

11. Cung Huynh Đệ:

Cung Huynh đệ có Thiên Phủ làm chính tinh tọa thủ, có Thanh Long, Tam Thai+ Bát Tọa, Thai Phụ+ Phong Cáo, Khôi Việt,Đào Hồng, Hóa Khoa. Đương số với anh chị em sống hòa thuận và có nhiều trợ giúp cho nhau nhiều. Có thể là chỗ dựa cho đương số những lúc khó khăn, tâm sự những điều không thể nói cùng ai. Anh em của đương số cũng là những người có nhân cách tốt, tính tình hiền, học hành khá nhất là có thiên hướng về tự nhiên. Hay được đứng đầu trong lớp, nhiều lần được khen thưởng, còn công việc thì cũng hay được tiến cử làm người chỉ huy, đứng đầu một nhóm. Vì ở đây hội khá nhiều sao tĩnh nên anh em của đương số cũng thường chọn cho mình con đường bằng phẳng chứ ít khi nào muốn xông pha, gan góc mà nhận những thử thách mới. Nói chung đây cũng là cung khá của đương số. Nên giúp đỡ anh em trong gia đình để có mối tương quan tốt đẹp.

C/ Các Đại Vận:

1. Đại Vận 34-43 :

Đương số năm nay được 36tuổi âm, mới bắt đầu đại vận được 2 năm. Đương số đang ở trong vận cung Tử Tức đóng ở Mùi. Đây là cung vị khá tốt cho đương số. Có thể nói đây là vận thăng hoa cho đương số, nếu không nắm bắt thì rất uổng. Vào vận này công danh có dịp lên cao, có dịp nắm được quyền lực thực sự chứ không mơ hồ, tuy có phải tranh đấu vất vả ban đầu nhưng cơ hồ kết quả cuối cùng là vẫn như ý muốn. Vào đầu vận thì chỉ mong làm được những việc nhỏ, có nhiều quý nhân trợ giúp nhưng kết quả không được như mong muốn. Trong công việc sẽ có lần đợi lời hứa tiến cử nhưng cuối cùng lòng lại đầy hoài nghi và thắc mắc mà không được, nhiều chuyện lo sợ và hay bị khẩu thiệt, miệng tiếng. Đầu vận này nên bớt nói nhiều, nói những lời không đúng vì họa từ miệng đi ra, nhiều kẻ tiểu nhân luôn chực chờ mà ghanh ghét và hại ta, khi vinh thì chúng nịnh hót, khi nhục thì chúng gièm pha. Vào cuối vận thì do vận thế xoay chiều nên cân nhắc các công việc đang làm, không nên thay đổi nhiều, cũng nhưng có việc đại sự thì cũng không nóng nảy làm liều mà hư hại ( tính chất phá tán của Phá Quân). Nên bình tĩnh, suy xét mọi việc cẩn thận thì đánh giá chung đại vận này vẫn là đại vận đương số nên ra sức làm việc và gặt hái những điều mà mình ấp ủ mong đợi. Một đại vận khá, nhưng khá với người biết tính toán, cân nhắc, đương số cứ cẩn thận mà hành động. Vận này tiền tài nhiều điểm cộng nên tích cóp để lo cho tương lai của con cái sau này, thăng quan tiến chức và được nhiều quý nhân giúp là điều không cần nghi ngờ, mọi chuyện hanh thông và như ý muốn.

2. Đại Vận 44-53 :

Đại vận này đương số nhập cung Tý có Thiên Cơ tọa thủ. Đây là vận đương số phát tài, một đại vận cực hay của đương số. Vận này có rất nhiều cơ hội mở ra với đương số nhưng cũng khiến đương số suy nghĩ và tính toán nhiều. Vận công danh lên cao nhưng cũng đồng nghĩa với kẻ tiểu nhân ghen ghét cũng nhiều thêm vì hội Kình Dương và Địa Kiếp. Nhưng đương số là người biết trù liệu nên những vật cản nhỏ nhặt cũng coi như không đáng kể. Vào vận có Tấu Thư, Thiên Quý nên dễ có bạn phương xa liên lạc, kết hợp làm ăn đem đến một mối tiền tài lớn. Vận này đối với nữ mệnh là vận hung gia lập nghiệp, rạng danh với tổ tông, có ngôi vị lớn. Nhưng có tốt thì cũng có chút trở ngại, vào vận này tuy mình có uy quyền, được trọng vọng nhưng đôi khi hay lâm vào thế hiểm trở, giải quyết công việc hay có tính đa nghi và chậm chạp, thiếu quyết đoán mà đâm ra bỏ lỡ cơ hội tốt, nếu khắc phục được thì rất hay. Trong bất cứ công việc gì mình luôn là người được lựa chọn, đề cử, quý nhân thương yêu và trọng vọng hết lòng. Nói chung, đánh giá đây là vận hạn thật tốt vì nằm trong vòng tam hợp Tuế Hổ Phù và ở trạng thái Dưỡng, không có nhiều việc quá xung động đến với đương số. Do vậy, cần phát triển tối đa tiềm lực và khả năng một cách tốt nhất.

Vì hai đại vận trải qua gần tới 20 năm nên có nhiều biến chuyển vì trong tình hình hiện tại đất nước và thế giới có nhiều điều khó nắm bắt được. Cho nên mạn phép chúng tôi chỉ đoán 2 đại vận này. Xa quá thì cũng không hay. Hai đại vận này đương số có vận tốt nên cần phát huy nhiều, sau này thành công sẽ gặp lại nhau.

D/ Các Năm:

1. Năm 2017:

Năm nay thái tuế nhập cung Dậu, lưu niên đại hạn nằm ở Dần. Vào vận này do ảnh hưởng của lưu Thiên Khốc, Lưu Bach Hổ và Lưu Đà La ảnh hưởng Tuế nên năm nay không có lợi cho đương số lắm. Năm nay khí huyết không tương thông dễ sinh ra các bệnh mệt mỏi, đau đầu, các bệnh không đáng nhưng chủ yếu là do suy nghĩ về sinh kế là nhiều. Năm nay đương số tính cách cũng có nhiều cái không hay, dễ nổi nóng và trong lời nói nhiều sự cương cường không uyển chuyển nên dễ làm lưu tâm những người nhạy cảm không hiểu và không cảm thông cho đương số, điểm này thì rất dễ gây ra thị phi miệng tiếng, nhiều khi mình không cố ý mà cũng tạo nên cớ sự không hay. Năm nay tiền tài không tốt, tình cảm cũng không hay. Một năm của sự do dự, tiến lui đều bất định, việc gì đề ra đều bị trì trệ không có cách gì làm cho thông suốt được. Một năm của sự hình khắc, tranh cãi cho nên đương số nên yên tĩnh, việc gì cho qua được thì cho qua chớ nên đi quá mà tổn thiệt vào thân. Năm nay cũng nên cẩn thận đi lại, xe cộ xem xét kỹ trước khi đi, tham gia giao thông thì nên cân nhắc kỹ vì năm nay dễ bị va vào đầu, tuy không đến nỗi nguy đến tính mạng nhưng hao tài tốn của. Việc gì biết trước phòng thì vẫn hơn, lúc nào nên tiến thì tiến, an nhàn thì an nhàn, tranh đấu không đúng lúc thì chẳng được gì cả.

2. Năm 2018:

Năm này lưu Thái Tuế đóng ở Tuất, lưu niên đóng ở Sửu. Năm nay là năm xấu với đương số, mọi việc không nên khinh động và mưu tính những chuyện lớn lao. Thái tuế nhập mệnh, lại có lưu Thái Tuế đáo hạn nhập mệnh nữa nên ảnh hưởng đến đương số khá lớn. Năm nay sát tinh xâm phạm nhiều như lưu Kình Dương, song Bạch Hổ, Hỏa Linh, Đà La làm cho Thái Âm tuy là chủ về tiền tài nhưng bị tổn hao khá nặng. Mọi việc trong năm nay nhiều trở ngại, khó khăn, bị nghi ngờ, công danh thì trồi sụt, khó trọn vẹn, làm gì cũng tất tả ngược xuôi, gian nan, lo lắng nhiều, tổn hại tâm sức mới được việc. Điều đáng nói là thời gian này nên càng tĩnh càng tốt, chứ vọng động làm liều thì hậu quả tất đón nhận không có tốt. Tiền tài năm nay dễ bị tổn hao lớn, có ai rủ hùn hạp hay góp vốn cũng như vay mượn thì cũng không nên để tâm, vì là hạn xấu thì chi ra càng mấtchứ không được gì. Trong năm này do Hóa Kỵ phát động nên cũng dễ bị dính chuyện thị phi, gièm pha. Vận thế có tốt có xấu, chỉ là khi xấu chúng ta nên nhìn nhận, đón nhận mọi việc một cách bình thản thì cho dù nó xấu cỡ nào thì cũng trôi qua trong bình lặng. Vì vậy, đối với năm nay sức khỏe của đương số tất nhiên bị tổn hao, lo nghĩ cũng rất nhiều, cẩn thận các bệnh cảm sốt, thần kinh căng thẳng, nhức đầu. Một năm không lấy gì làm vui cho đương số nhưng nên nhớ là đại vận tốt, năm có xấu thì nó cũng gia giảm phần, vì vậy đương số nên học cách lạc quan để đương đầu sóng gió thì hay hơn. Sau cơn mưa trời sẽ sáng.

3. Năm 2019:

Năm này lưu Thái tuế ở Hợi, lưu niên đại hạn ở Tý. Tuy năm này chính tinh có Liêm Tham hãm nhưng đại thể là năm đương số không suy nghĩ lo lắng nhiều. Vào vận này có nhiều bạn bè, quý nhân ra sức giúp đỡ trong công việc và tiền tài. Năm này chỉ lưu ý vì có vận đào hao hãm nên đương số chú ý chuyện tình cảm của mình, không nên nghiêng ngã trước các cuộc xung động nào. Chuyện  rung động là không tránh khỏi nhưng đương số là người đứng đắn nên chắc chắn sẽ có cách xử sự hợp lý để thoát khỏi những tình huống mà mình không muốn. Vào vận này hội được Khoa Quyền Lộc thêm Tả Phù và Hữu Bật nên trong công việc có dịp được đề cử, lộc từ trên trời rơi xuống cũng khá bất ngờ. Đại thể năm nay nửa tốt nửa xấu. Tốt cho công việc mà xấu cho tình cảm. Vì vậy, nếu đương số là người tinh anh thì sẽ xử lý công việc một cách thỏa đáng nhất để đem lại sự tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

 

E/ Hạn tháng năm 2017:

Vì các tháng 1, 2, 3, 4 âm đã qua nên tôi sẽ luận từ tháng 5 âm trở đi.

 • Tháng 5 âm:

Tháng 5 âm rơi vào cung Sửu. Tháng này cũng không có chuyện gì đáng kể xảy với đương số.Trong tháng này chỉ chú ý nhất về chuyện tình cảm và cách xử thế với bên ngoài vì có Lưu Kình và Lưu Đà cùng chiếu. Trong cung lại có Phá Toái và Phục Binh, Thiếu Âm nên nhiều khi mình xử sự không phải làm cho người ta không thích và ghét mình mà thôi, tháng này chớ có va vào các cuộc tranh cãi, dù mình ở thế áp đảo nhưng lâu dài tình cảm sẽ rạn nứt. Trong tháng này cũng chú ý con cái chớ để té ngã.

 • Tháng 6 âm:

Tháng 6 âm rơi vào cung Dần. Trong tháng này chỉ chú ý e rằng có tang xa hoặc những việc phiền muộn mà mình suy nghĩ đâm ra bệnh. Trong tháng này có việc cũng tiêu hao vào tiền bạc khá lớn, có thể là mua xe cộ cũng nên. Vả lại trong tháng 6 âm có việc đi lại cũng khá nhiều, chú ý các bệnh về đường ruột và đi lại. Chú ý dặn chồng đi lại cẩn thận kẻo gặp trộm cướp mất tài sản.

 • Tháng 7 âm:

Tháng 7 âm rơi vào cung Mão. Tháng này công việc có nhiều tiến triển, được gọi là tháng trung bình khá. Trong tháng này nhiều người giúp đỡ trong công việc. Chú ý tháng này di chuyển cũng nhiều, với lại là vận đào hoa hãm nên cũng cần lưu ý chuyện tình cảm, trãnh những xung đột không cần thiết. Còn ngoài ra cũng không có gì đáng ngại.

 • Tháng 8 âm:

Tháng 8 âm rơi vào cung Thìn. Trong tháng này cần chú ý nhất về bệnh đau mắt, nhức đầu, thần kinh không ổn định, hay lo lắng thái quá. Nên quân bình âm dương trong tháng này cũng như tẩm bổ các đồ mát, ăn nhiều trái cây và đi ra đường nhớ đeo kính tránh bụi.Còn thêm một lưu ý này tháng này cũng dễ bị đau răng do đó cần chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất. Trong tháng này cha đương số cũng có sức khỏe tương đối không tốt. Trong công việc không có gì đáng ngại, mọi việc vẫn trôi chảy như thường lệ.

 • Tháng 9 âm:

Tháng 9 âm rơi vào cung Tỵ. Trong tháng này tình cảm có nhiều biến động, cũng như trong việc quan hệ nên có chừng mực đừng có thái quá mà tổn hao sức khỏe. Tháng này tiền tài không được tốt, cho nên cẩn thận xiết chặt chi tiêu và đề ra những kế hoạch hợp lý chứ đừng tiêu pha rộng rãi quá mà đâm ra hao hụt. Trong công việc cũng có gặp một số trục trặc nhỏ nhưng cũng không phải là vấn đề lớn không thể giải quyết được. Ngoài ra mọi sự vẫn bình ổn.

 • Tháng 10 âm:

Tháng 10 âm rơi vào cung Ngọ. Tháng này có nhiều lộc, tiền tài phát mạnh, do đó đương số nên cố nắm bắt. Có khoảng tiền từ trên trời rơi xuống kiểu như lộc trời cho, nên thử vận may bằng các trò may rủi, nhưng chỉ chơi cho vui chớ nên lậm vào. Tháng này công việc trôi chảy, tình cảm cũng không có gì biến động quá lớn. Chỉ chú ý việc ăn uống cho điều độ, chớ ăn đồ nóng nhiều quá mà dễ bị táo bón.

 • Tháng 11 âm:

Tháng 11 âm rơi vào cung Mùi. Tháng này dù có một số lưu tinh xấu rơi vào nhưng cần bằng giữa tốt và xấu thì tốt vẫn nhiều hơn. Tháng này tựu chung là tháng may mắn của đương số. Trong công việc được đề cử và được trọng vọng. Mình nắm được công việc và làm chúng một cách có trật tự và suôn sẻ nhất. Chỉ chú ý là bạn bè giao lưu tháng này có nhiều xung đột, cần tránh căng thẳng với bất cứ ai.

 • Tháng 12 âm:

Tháng 12 âm rơi vào cung Thân. Tháng này khá xấu. Việc đi lại cần hạn chế, cũng như không nên di chuyển nhiều dễ bị quẹt xe. Trong việc đi lại cũng nên trông chừng tài sản cá nhân thật cẩn thận chớ để bị cướp giật và trộm cắp. Tháng này tiêu pha cũng rộng, mọi việc nên có kế hoạch rõ ràng chớ làm theo cảm xúc mà bốc đồng. Tháng này dễ mắc bệnh về đường ruột, nhức đầu và căng thẳng thần kinh nên lưu ý.

F/ Giải đáp câu hỏi của đương số:

 1. Sức khỏe của đương số trong thời gian tới cũng không có vấn đề gì đáng lo ngại. Về khả năng bị bệnh gì và cách hóa giải có nói ở phần Tật Ách và rải rác ở các phần khác. Đương số nên đọc kỹ sẽ có kết quả tốt nhất.
 2. Tình trạng công việc thì vận đương số đang tốt nhưng có một vài năm không tốt thôi. Vì hai đại vận đã có phân tích cho đương số biết thời thế của mình đang lên, chỉ cần khắc phục một số yếu điểm không tích cực nữa thì đương số sẽ có thể thăng hoa trong sự nghiệp và đạt được những ước muốn của mình.
 3. Về con cái đã có phân tích ở cung Tử Tức. Còn muốn rõ ràng phải xem lá số của chính người đó. Cung Tử Tức của đương số chỉ nêu tính chất chung của con cái mà sẽ không chỉ rõ từng vận mệnh của từng bé.
 4. Cuộc sống hôn nhân hiện tại thì vẫn hạnh phúc, nhưng bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng có lúc sóng gió chỉ là người trong cuộc có tỉnh táo để dừng lại trước khi làm bùng nổ nó hay không. Ở lá số này cả hai vợ chồng đều thương yêu nhau, tuy vậy vấn đề kinh tế vẫn là trên hết. Nếu đảm bảo được đời sống vật chất thì khéo léo ứng xử trong tình cảm nữa thì sẽ vẹn toàn đôi bề.
 5. Sự thay đổi trong hôn nhân sẽ không xảy ra nếu hai vợ chồng chia sẻ những quan điểm còn mâu thuẫn với nhau, cùng nhau gánh vác và nuôi dạy con cái như là một lý tưởng chung thì những rạn nứt sẽ không đến. Cho dù có xung đột thì cũng nên cơm sôi bớt lửa, rút củi đáy nồi thì có cuộc hôn nhân nào mà không toàn vẹn. Nói ra thì có vẻ lý thuyết nhưng với những phân tích ở trên đương số cần lựa chọn cho mình một cách xử sự uyển chuyển sẽ giúp ích cho hôn nhân rất nhiều. Đó là cả một nghệ thuật chứ không đơn giản.

 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử Vi

Xem chi tiết các gói tại: https://bitly.com.vn/7q43uo
Xem chi tiết các bài luận giải mẫu: https://bit.ly/3dHmuTp
Liên hệ và nhận báo giá: m.me/tuvihiendai.vn
Bình luận