Những hướng xuất hành đầu năm 2022 nào cho gia chủ đón tài lộc sung túc cả năm?

24/12/2021 2477

Năm hết Tết đến, mọi người không chỉ sắm sửa dọn nhà chăm lo đón Tết mà còn rất quan tâm đến việc xem ngày tốt giờ tốt, lựa chọn hướng xuất hành phù hợp cho mình, để mọi sự hanh thông. Đáp ứng nhu cầu này, Tử Vi Hiện Đại xin giới thiệu những […]

Năm hết Tết đến, mọi người không chỉ sắm sửa dọn nhà chăm lo đón Tết mà còn rất quan tâm đến việc xem ngày tốt giờ tốt, lựa chọn hướng xuất hành phù hợp cho mình, để mọi sự hanh thông. Đáp ứng nhu cầu này, Tử Vi Hiện Đại xin giới thiệu những hướng xuất hành đầu năm 2022 tốt cùng ngày giờ đẹp để chúng ta có được một năm mới vạn sự khởi đầu an.

Để việc xuất hành thuận lợi, mang đến nhiều may mắn cho ngày đầu xuân năm mới thì bên cạnh việc chọn ngày giờ tốt thì chọn hướng xuất hành cũng là một yếu tố mang tính then chốt. Năm 2022 sắp tới, có lẽ sẽ rất nhiều người quan tâm tới vấn đề này.

» Chọn giờ sinh Mổ đẹp cho bé trai sinh năm Nhâm dần 2022

» 5 lưu ý khi chọn người xông đất đầu năm Nhâm Dần 2022 mà gia chủ cần biết để tránh rước họa vào thân

1. Tại sao phải xem hướng xuất hành đầu năm 2022

Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, các gia đình thường sẽ tổ chức nghi thức xuất hành đầu năm. Xuất hành đầu năm được hiểu đơn giản là việc bạn rời khỏi nhà để đi đâu đó, ví dụ đi công việc, chúc tết, du xuân,…

Người ta tin rằng việc xuất hành đầu năm nếu thuận lợi sẽ giúp cho suốt cả năm đó bản thân và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Chính vì lý do đó nên trước khi xuất hành đầu năm cần phải chọn hướng xuất hành đầu năm sao cho hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ.

Hướng xuất hành sẽ được tính từ vị trí cổng nhà bạn. Tùy vào năm đó là năm gì thì lại có hướng xuất hành khác nhau phù hợp với mệnh và tuổi của từng người. Do đó, không có hướng xuất hành tốt cho tất cả mọi người, mà mỗi người sẽ có một hướng xuất hành khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn hướng xuất hành theo tuổi năm 2022.

Người ta tin rằng việc xuất hành đầu năm nếu thuận lợi sẽ giúp cho suốt cả năm đó bản thân và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc

Người ta tin rằng việc xuất hành đầu năm nếu thuận lợi sẽ giúp cho suốt cả năm đó bản thân và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc

2. Mục đích chọn hướng xuất hành đầu năm 2022 là gì?

Như đã nói ở trên, trong việc xuất hành, ngoài chọn ngày giờ xuất hành còn cần phải chọn hướng xuất hành. Coi hướng xuất hành đầu năm có tốt thì việc xuất hành mới thuận lợi, đem đến cho gia chủ sự may mắn và tài lộc, không chỉ trong chuyến xuất hành mà là cả năm 2022.

Lựa chọn được hướng xuất hành phù hợp với mệnh, với tuổi sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy, từng hướng xuất hành ứng với việc trong năm đó bạn mong cầu điều gì, cầu tiền tài, cầu danh vọng hay sức khỏe…

Ngược lại, nếu xuất hành đầu năm mà đi theo hướng không hợp tuổi, không hợp mệnh với gia chủ, chẳng những điều mong cầu sẽ không thành mà thậm chí còn rước họa vào thân, cả năm 2022 sẽ gặp nhiều vận hạn xui xẻo, sức khỏe không tốt, mọi việc đảo lộn,…

Xem hướng xuất hành theo tuổi năm 2022 là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ trong suốt một năm đó. Do vậy, các gia chủ sẽ chọn những ngày lành, giờ đẹp hợp tuổi, hợp mệnh.

3. Hướng xuất hành tốt cho năm 2022 – Đem lại vận may, tài lộc

Bạn đã hiểu hướng xuất hành và mục đích của việc chọn hướng xuất hành, vậy còn hướng xuất hành tốt cho năm Nhâm Dần 2022 là gì?

Ngày Mùng 1 đầu năm được xem là ngày mà vạn vật bắt đầu tỉnh giấc sau một mùa đông dài lạnh giá và cùng sinh sôi nảy nở, ngập tràn nhựa sống nên được xem là thời khắc tuyệt vời của sự giao thoa giữa trời và đất, được xem  là ngày vô cùng tốt đối với hầu hết tất cả mọi người. Xuất hành vào ngày này và xuất hành theo hướng tốt sẽ đem lại sự may mắn và thịnh vượng.

Hướng xuất hành thường có 2 hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc, phú quý) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Tùy theo mong muốn cho năm mới của gia chủ mà chọn hướng xuất hành cho phù hợp. Để cầu Tài Thần nên từ nhà đi theo hướng Nam hoặc hướng Đông còn nếu cầu Hỷ Thần nên từ nhà đi theo hướng Đông.

4. Cách xác định giờ và hướng xuất hành năm 2022 chi tiết nhất

Coi hướng xuất hành đầu năm 2022 Nhâm Dần, mong cầu tài lộc thì chọn hướng Chính Nam hoặc Chính Đông đều được. Nếu mong cầu sự may mắn, hỷ khí thì nên chọn xuất hành về hướng Chính Đông. Theo phong thủy phương vị thì có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mệnh ngũ hành khác nhau, cụ thể:

  • Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa
  • Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy
  • Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc
  • Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành Kim
  • Hướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc
  • Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ
  • Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ
  • Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim

Chúng ta nên lưu ý, mỗi hướng sẽ có dự sinh khắc và chế hóa khác nhau. Bởi vậy, chọn hướng xuất hành đầu năm Nhâm Dần 2022, chỉ nên chọn hướng sinh cho ta vượng hoặc ta sinh cho cung, nên tránh hướng khắc với tuổi và mệnh của mình. Nếu xuất hành theo hướng tương sinh, tức hướng tốt cho vận khí, thì cả năm hứa hẹn nhiều may mắn, hỷ khí, cát lành.

Xem hướng xuất hành đầu năm 2022 có tốt thì việc xuất hành mới thuận lợi, đem đến cho gia chủ sự may mắn và tài lộc, không chỉ trong chuyến xuất hành mà là cả năm

Xem hướng xuất hành đầu năm 2022 có tốt thì việc xuất hành mới thuận lợi, đem đến cho gia chủ sự may mắn và tài lộc, không chỉ trong chuyến xuất hành mà là cả năm

Nếu xem hướng xuất hành đầu năm 2022 không trùng với nơi mà gia chủ mong muốn đi đến thì có thể khắc phục bằng cách khi bước ra khỏi cổng nhà (cửa nhà) sẽ bước theo hướng xuất hành đã chọn một đoạn, sau đó mới đi tiếp tới nơi cần đến.

Chọn hướng xuất hành theo tuổi năm 2022 không chỉ mang đến cho chúng ta sự may mắn, tài lộc, mà đó còn chính là một nét văn hóa lâu đời của dân tộc, là dịp để cả gia đình cùng nhau đi du xuân, đó chính là điều mà chúng ta cần phải gìn giữ cho cả những thế hệ mai sau.

5. Những ngày tốt nên xuất hành đầu năm 2022

Theo các chuyên gia tử vi thì xuất hành đầu năm 2022 sẽ có 3 ngày đẹp đó là ngày mùng 1, 2 và mùng 4 Tết

Xuất hành đầu năm 2022 có 3 ngày tốt để xuất hành đó là ngày mùng 1, 2, và 4 Tết

Xuất hành đầu năm 2022 có 3 ngày tốt để xuất hành đó là ngày mùng 1, 2, và 4 Tết

5.1 Xem ngày mùng 1 tết cho xuất hành, hướng xuất hành

Vào thứ Ba ngày 1/2, tức là mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Tây Bắc, Đông Nam là rất tốt.

Quan niệm xưa cho rằng, ngày mùng 1 Tết chính là thời điểm trời đất giao hòa, là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là đạt cát.

Vì thế, hầu hết các gia đình đều xem ngày giờ và hướng xuất hành tốt, phù hợp để cầu mong may mắn, cát lành đến với mình và gia đình.

Hướng xuất hành thường có 2 hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Ngày Đường Phong: Rất tốt, xuất hành thuận. Cầu tài được như ý muốn. Gặp quý nhân phù trợ.

Theo Lịch vạn niên năm 2022, ngày mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 là ngày Ất Dậu 乙酉 [Hành: Thủy], ngũ hành Thuỷ. Nếu muốn cầu tiền bạc, hãy xuất hành về hướng Tài Thần Đông Nam. Nếu muốn cầu may mắn, hỷ khánh, nên đi về hướng Tây Bắc để gặp Hỷ Thần.

Lưu ý: Từ lúc 00h ngày mùng 1/1 Tân Sửu (Lịch mặt trăng, mặ trời) âm lịch được tính là thời khắc đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021.

– Giờ hoàng đạo: Tý (23h-01h); Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Dậu (17h-19h).

– Giờ xuất hành:

+ Giờ Giờ Đại An [Tí (23h-01h)]Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
+ Giờ Tốc Hỷ [Sửu (01-03h)]Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.
Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

+ Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Hướng xuất hành đầu năm 2022 Nhâm Dần được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến. Vì vậy, để cầu mong tài lộc vượng phát năm 2022, lần đầu tiên bước ra khỏi nhà, bạn nên đi về hướng Tây Nam sau đó đi tiếp các nơi khác.

Tương tự với việc cầu mong gặp Hỷ Thần, nên đi về hướng Tây Bắc rồi mới đi sang các hướng khác.

5.2 Xem ngày mùng 2 tết cho xuất hành, hướng xuất hành ngày rất tốt

* Thứ tư: 2-2-2022 – Âm lịch: ngày 2-1 – Bính Tuất 丙戌 [Hành: Thổ], tháng Nhâm Dần 壬寅 [Hành: Kim]. Ngày: Hoàng đạo [Tư Mệnh].

– Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h).

– Giờ xuất hành:

+ Giờ Tiểu Các [Mão (05h-07h)]Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Tị (09h-11h)]Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

+ Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

– Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Tây Nam – Tài Thần: Chính Đông

5.3 Xem ngày mùng 4 tết cho xuất hành, hướng xuất hành tốt

* Thứ 64-2-2021 – Âm lịch: ngày 4-1 – Mậu Tí 戊子 [Hành: Hỏa], Ngày: Hoàng đạo [Thanh Long]Ngày Thuận Dương: Xuất hành tốt, đi về cũng tốt, nhiều thuận lợi. Được người tốt giúp đỡ. Cầu tài như ý muốn. Trực : Khai.

– Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h).

– Giờ xuất hành:

+ Giờ Đại An [Mão (05h-07h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

+ Giờ Tốc Hỷ [Thìn (07h-09h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

+ Giờ Tiểu Các [Mùi (13h-15h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Đông Nam – Tài Thần: Chính Bắc.

Việc cầu nguyện xin ơn trên thì tùy vào cách riêng của bạn mà nguyện cho bản thân mình, không  nhất thiết là bạn phải suy nghĩ hay đắn đo lễ vái cách nào cho cầu kỳ, đơn giản thực tế miễn sao tâm thành. Việc xuất hành hay chọn phương hướng cùng ngày giờ tốt thì cũng tạo ra hiệu ứng cao hỗ trợ cho mình.

 Điều quan trọng hơn cả là bản thân bạn phải có lòng tin và sự quyết tâm của riêng mình, cùng với sự trợ giúp của các yếu tố khác, như xem hướng xuất hành đầu năm 2022 sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp!

Thông tin cập nhật đầy đủ các chủ đề livestream về tử vi số mệnh: Huyền Học Việt Nam

Bình luận