Hướng dẫn cách cúng giải hạn sao Thổ Tú chuẩn nhất 2023

09/02/2023 295

Theo quan niệm dân gian trong hệ thống sao Cửu Diệu. Sao Thổ Tú là một sao mang vận xấu, thường liên quan đến đường công danh, sự nghiệp trong 9 loại sao chiếu mạng. Nếu rơi vào bản mệnh thì cần phải cẩn trọng nhiều hơn. Thổ Tú là một  hung tinh, kém may mắn […]

Theo quan niệm dân gian trong hệ thống sao Cửu Diệu. Sao Thổ Tú là một sao mang vận xấu, thường liên quan đến đường công danh, sự nghiệp trong 9 loại sao chiếu mạng. Nếu rơi vào bản mệnh thì cần phải cẩn trọng nhiều hơn. Thổ Tú là một  hung tinh, kém may mắn trong đi lại, quan trường cần chú ý để tránh và giữ cho gia đình êm ấm, cuộc sống ổn định. Hãy cùng chuyên gia phong thủy Huy Quang nhóm nghiên cứu Huyền Học Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn xem ngôi sao này tốt hay xấu, chiếu mệnh tuổi nào trong năm 2023 dưới đây nhé.

1.Sao Thổ Tú là sao gì?

Trong Cửu Trùng Đài, Sao Thổ Tú là một trong những ngôi sao chiếu mệnh mang hung tinh, điều xấu. Liên quan đến những việc xuất hành, đi lại, quan trường, chăn nuôi không thuận lợi, bị tiểu nhân phá, dễ gây thua lỗ, bị mọi người gièm pha.

Sao Thổ Tú sẽ thử thách lòng kiên trì, sự bản lĩnh, các mối quan hệ, công việc khi chiếu đến tuổi đó. Cần phải có trách nhiệm và sự chuẩn bị kỹ càng, tâm huyết để đương đầu và đạt được kết quả như mong muốn.

Trong gia đình, cuộc sống hôn nhân sẽ dễ xảy ra tranh cãi, xung đột, căng thẳng hay gia đạo. Bản mệnh tính khí thất thường, nóng nảy, nhiều tâm trạng, không có chủ kiến rõ ràng. Vì vậy, những tuổi được Sao Thổ Tú chiếu tới nên hạ cái tôi của mình xuống, chia sẻ với mọi người nhiều hơn để cùng thấu hiểu nhau, nhường nhịn để gia đình êm ấm, bình yên.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, may rủi có thời vì mỗi năm con người đều có sao chiếu mệnh, sẽ có sự khởi sắc trong 6 tháng cuối năm.

2. Sao Thổ Tú năm 2023 chiếu mệnh gì?

Dưới đây là những mệnh mà Sao Thổ Tú chiếu dựa vào tuổi âm lịch và giới tính trong năm 2023:

sao Thổ Tú

2.1 Nữ mạng gặp sao Thổ Tú 2023

 • Đinh Sửu sinh năm 1937.
 • Bính Tuất sinh năm 1946.
 • Ất Tỵ sinh năm 1965.
 • Giáp Dần sinh năm 1974.
 • Quý Hợi sinh năm 1983.
 • Nhâm Thân sinh năm 1992.
 • Tân Tị sinh năm 2001.
 • Canh Dần sinh năm 2010.
 • Kỷ Hợi sinh năm 2019.

2.2 Nam mạng gặp sao Thổ Tú 2023

 • Tân Tỵ sinh năm 1941.
 • Canh Dần sinh năm 1950.
 • Kỷ Hợi sinh năm 1959.
 • Mậu Thân sinh năm 1968.
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977.
 • Bính Dần sinh năm 1986.
 • Ất Hợi sinh năm 1995.
 • Giáp Thân sinh năm 2004.
 • Quý Tỵ sinh năm 2013.

3. Sao Thổ Tú hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong quan hệ tương sinh tương khắc, sao Thổ Tú thuộc hành Thổ, tương sinh với hành Hỏa, hành Kim và tương khắc với hành Mộc, hành Thủy.

Do đó, sao Thổ Tú hợp với các màu như màu đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa) và màu trắng, bạc ánh kim (hành Kim). Bên cạnh đó, nếu bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, bạn cần tránh những màu sắc xanh lá cây (hành Mộc) và màu đen, xanh nước biển (hành Thủy), đây là những màu có thể ảnh hưởng đến vận may của bạn.

sao Thổ Tú

4. Cách hóa giải hạn sao Thổ Tú cho chủ mệnh

Từ xưa ông bà ta đã có quan niệm dù gặp sao mệnh tốt hay xấu thì cũng nên làm lễ để hoá giải. Sao Thổ Tú dù không được xếp vào 3 ngôi sao xấu nhất nhưng nếu muốn có được một năm bình an và thuận lợi thì cũng cần làm lễ để giải sao.

Thời gian cúng thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất hay còn được gọi là sao đăng viên. Ngày ngôi sao này đăng viên là vào lúc 15H đến 17H ngày 19 âm lịch hàng tháng đi theo hướng về chính Tây để tiến hành làm lễ giải sao

Lưu ý để việc làm lễ cúng được tiến hành suôn sẻ thì bên trong nhà nên treo thêm các đồ vật cát tường, cầu may mắn hoặc có trang sức, đá quý phong thuỷ màu trắng kim cương, mã não trắng,… Mọi thứ dùng để cúng giải hạn cần chuẩn bị phải có màu vàng, nếu những thứ khác có màu sắc không trùng thì phải lấy giấy vàng gói lại hoặc lót phía dưới rồi mới đặt lên làm lễ.

5. Các hạn thường gặp ở sao Thổ Tú năm 2023

5.1 Cúng sao Thổ Tú vào ngày nào?

Để hóa giải những điều không may khi bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, người ta thường thực hiện nghi thức cúng sao Thổ Tú vào tối 19 âm lịch hàng tháng. Bố trí bàn thờ về hướng chính Tây và đặt 5 ngọn đèn (nến) lên theo các hướng sao hiện.

Thời điểm tốt nhất để người bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, thực hiện cúng sao giải hạn đầu năm là vào khoảng 20 – 22h ngày 19 tháng 1 âm lịch hàng năm – thời điểm sao Thổ Tú giáng hạ, hoặc có thể sớm hơn trong ngày.

5.2 Bài văn khấn cúng sao Thổ Tú

Bài vị cúng sao Thổ Tú được viết trên giấy màu vàng, trên giấy có đề chữ: Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền (中央戊己土德星君).

sao Thổ Tú

 

Văn khấn cúng sao Thổ Tú

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đê.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: …………………………………..

Hôm nay là ngày … tháng … năm 2023 tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..…. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Bài viết Sao Thổ Tú là gì? Cách cúng sao Thổ Tú 2023 chuẩn nhất, đã cập nhật những thông tin chi tiết nhất về chòm sao này. Mong rằng những kiến thức bài viết cập nhật về Thổ Tú sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về chòm sao này, ý nghĩa và cách hoá giải sao để giữ được bình an trong năm mới.

» Sao chiếu hạn năm 2023 của 12 con giáp

Bình luận