Ý nghĩa sao Thất sát

26/08/2020 289

Bản dịch Ý nghĩa sao Thất sát. Mời các bạn cùng đọc, lưu ý bản dịch tự động tối nghĩa cần kiên nhẫn.

Bản dịch:

Thất sát:

Thuộc hỏa, kim, sao Nam Đẩu thứ sáu Tinh, là đeo sao, gặp đế vì quyền.

Thất sát Tinh nhập cung mệnh người, mắt to, mi cốt xông ra, mặt mang uy nghiêm, kiểm hiện lên hình chữ nhật hoặc cao gầy hình, có nếp nhăn, trên mặt đại thể có bớt hoặc đậu, bản thân có chứa vết thương, nhập miếu mập mạp, rơi rảnh rang cung nhỏ gầy, ngoại hình xốc vác, lăn lộn thân là kình. Hành vi tục tằng hào phóng, không câu nệ lễ tiết, bước đi tốc độ nhanh. Cá tính phi thường tốt cường, quật cường kiên cường, có độc lập tự chủ, bất khuất khí khái, tính tình kịch liệt, dễ tức giận, hỉ nộ ái ố hiện hình vu sắc. Không thích bị đáo người khác ước thúc can thiệp, độc lập tâm tràn đầy, gan lớn, cụ dũng khí và thực hành lực, đối diện nguy cơ trắc trở, hội dũng cảm tiến tới, tuyệt không úy kỵ. Thái độ làm người hảo ăn ý mạo hiểm, không sợ làm không được, chỉ sợ nghĩ không ra, ở cuộc sống trên đường thuộc về tiến công khai sáng mẫu người vật. Có mưu lược, có rất ưu tú lĩnh đạo thống ngự năng lực, chỉ là cá tính vội vàng xao động, ái phát giận, thường thường bả thủ trưởng coi là vô năng, do đó có phạm thượng lòng của để ý, đối thuộc hạ, bạn bè thì so sánh khoan dung. Cả đời thành bại thường thường tới rất đột nhiên, bất luận nam nữ, giai tất lịch thụ gian khổ mới có thể thành công.

Nữ mệnh thất sát Tinh nhập cung mệnh, tính tình hướng ngoại, sinh động chuyên gia, khá có khí chất, cá tính cường, làm việc giỏi giang, có hiệp nghĩa tâm, hảo trợ giúp nhân, thuộc sự nghiệp hình, đối tố hiền thê lương mẫu không nhiều ít hứng thú, sau khi cưới tất đoạt phu quyền, lão công muốn nghe của nàng.

[ thất sát Tinh người của cách tính chất đặc biệt ]

Ưu điểm: Nói chuyện có phân lượng, có phản loạn tính, ưa đột phá hiện trạng, cảm tác cảm vi, tư tưởng nhạy cảm, thích độc lập, hào thắng tâm cường, làm việc thẳng thắn quả đoán, không ướt át bẩn thỉu, thái độ làm người hào sảng, chính trực vô tư, có mình thúc giục xung kích lực.

Khuyết điểm: Bướng bỉnh, nhát gan, lấn thiện phạ ác, thích trêu cợt nhân, cá tính vội vàng xao động thiếu ổn trọng, tư tưởng cực đoan, hảo tranh đấu, bất cần đời, thiếu khuyết ngoại trợ giúp (tử ngọ dần thân vị ngoại lệ), suốt đời đa ba động, hảo tửu thực, năm mới tất lịch gian khổ.

Chủ tể: Hình giết của ở lại, tư sinh tử, là tướng lĩnh chòm sao, chủ quân sự, hoặc tất cả thương tổn khắc hại của kế hoạch chòm sao, hung quỷ chòm sao, đối ngoại thụ đả kích chòm sao tác, chiến của kế hoạch chòm sao, cạnh tranh chòm sao, là quyền vị đưa, tức quyền tóc huy đến cực hạn sẽ phát sinh chiến tranh, hữu hình vật tất bị giết hại, vô hình vật giết không được tinh thần linh khí, ý tức không đợi nhĩ lão tử tựu làm thịt người ta, bằng không không chiếm được quyền cũng. Đó là tinh thần động lực ngôi sao tọa.

Bản thân bộ vị: Má cốt, tràng, phế trải qua khí quản.

Kiểm hình: Phương mặt dài hoặc mặt dài, xương gò má cao, lưỡng lông mày thô nùng mà lên dương, mắt to mà đột, mi tà, mặt mang hung ác, có sát khí cập uy thế.

Màu da: Hồng hoàng sắc, thanh bạch sắc, niên thiếu thanh bạch sắc, trung niên trắng nuột sắc, lão niên bạch hoàng sắc.

Thể tài: Vóc người trung đẳng, miếu mập mạp, hãm gầy yếu.

Hiện tượng: Gấp gáp, tuy có uy thế nhưng sảo ngại kịch liệt, dễ giết, hiếu chiến, hiện lên hung, mà lại hỉ nộ vô thường, quả đoán kiên cường, có mưu lược, vô tình nghĩa, dễ xung động, đối sự vật đa nghi, đứng ngồi không yên, cố chấp kiêu ngạo, ưa sống ở loạn thế là tốt. Buổi sáng sinh ra nghèo nàn, buổi trưa sinh ra so sánh ôn hòa, buổi chiều sinh ra so sánh tốt, người sinh đêm sát khí nặng.

Vu nhân: Dữ dằn dễ xung động, lý trí khiếm khuyết tâm thần bất định, đa nghi, thông minh có uy thế, cập mưu lược, có thể một mình đảm đương một phía, có lúc so sánh vô tình nghĩa.

Vu bệnh: Kim đa người phế trải qua của tật, hoặc tranh đấu ở ngoài thương, mộc đa người nổi giận thương can mà tổn hại dạ dày, sao thuỷ đa người thổ huyết hoặc tả máu, đại tràng can thấp không đồng nhất, Hỏa Tinh đa người lao thương, hiệp lặc viêm, trĩ sang, thổ tinh đa người dạ dày tràng nghèo nàn thổ tả.

Vu sự: Có thương tích hại việc, quân hiến cảnh của quản lý sự vụ, tác chiến của kế hoạch sự vụ, cạnh tranh việc hạng (thương nghiệp của cạnh tranh, quân sự tranh) công nghiệp nặng của kế hoạch sự vụ, công kích tính của chính sách sự vụ, tâm chiến của sách lược.

Vu vật: Quân cảnh của đồ dùng máy móc, có lực sát thương của thiết khí hoặc hung khí, vũ khí (đao thương kiếm chờ), chữa bệnh giải phẫu khí cụ, nặng công nghiệp sản suất dụng cụ, ngũ kim loại chờ.

Vu sổ: Thập hoặc đều, là hoàn chỉnh việc vật mà chịu đựng hại la nan việc (sổ) .

Khuyết điểm: Hỉ nộ vô thường, làm việc kịch liệt hay thay đổi hóa, dễ giết, thật là ác độc, cố chấp kiêu ngạo, đa nghi.

Ưu điểm: Có mưu lược có uy nghiêm, có thể một mình đảm đương một phía.

Quan (lộc) cung thất sát cư thìn, trên sự nghiệp đa mưu lược, ưa ăn ý. Nhưng thấy kị sát ăn ý chỉ có rách nát, so sánh thích hợp làm công nghiệp, dĩ tài nghệ mưu sinh là nên. Ta nhớ kỹ trước đây xem qua tuệ tâm trai chủ thư, thuyết thất sát tọa cung phu thê người của dễ có và ngoại tộc (hoặc người ngoại quốc) thông hôn tìm cách và khuynh hướng. Thất sát phá quân, chuyên ỷ dương linh của ngược. Thất sát là đại đao, kình dương là nhỏ đao, sở dĩ tuyển trạch bác sĩ (ngoại khoa có thể có khai đao cơ hội loại khoa) là tốt phương hướng. Vừa tiền hai người là ngũ hành thuộc kim, làm khoa học kỹ thuật loại cũng là có thể suy tính. Liêm trinh thất sát, trên đường mai thi, liêm trinh thất sát xấu vị đồng cung. Là liêm giết xấu vị cách, liêm trinh hỏa khắc thất sát đất là tích phú người. Thất sát kim khắc liêm trinh mộc là trên đường mai thi.

Thất sát

Kỳ thực Sát Phá Lang giá tam tinh đều có kỳ đặc tính, đó là nhất thể tất có hai mặt, tham lang chính tựu tự chủ phúc và họa, phá quân hao tổn Tinh cùng trời tướng phúc tinh vĩnh viễn tương đối, đồng dạng, đẩu số trước phong thượng tướng thất sát và tứ bình bát ổn Thiên phủ cũng là vĩnh ở đối cung tương chiếu, thất sát Tinh, trong đẩu số chiến đấu xơ xác tiêu điều của diệu, thấu phái thất sát Phong Thần bảng nhân vật đại biểu là 『 hoàng phi hổ 』, hoàng phi hổ dũng mãnh thiện chiến, là trụ vương đại tướng, kỳ thê Cổ phu nhân bị trụ vương dụ dỗ vào cung, dục dâm của, Cổ phu nhân không theo nhảy lầu mà chết (thấu phái bỉ là thái âm tinh). Toại trái lại, đầu nhập phạt trụ của trận doanh, thằng trì chiến trung xả thân.

Thất sát thuộc hỏa kim, sở dĩ ta nhận thức thất sát tọa mệnh của người, ưa nộ biến hóa đều đầy khoái đầy lớn, thất sát là thượng tướng, thượng tướng người, tương tại ngoại, quân mệnh có điều không bị, sở dĩ bọn họ cũng không quá quan tâm thụ quản, bất quá bọn hắn năng lực nghị lực cũng không tệ, nếu như trong công tác người ta cần một tự động tự phát, có thể đầy đủ trao quyền đối tượng, có chút thất sát tọa mệnh biểu hiện sẽ không để cho người ta thất vọng.

Thất sát tọa mệnh người, cung phu thê tất tọa thiên tướng, nam đẹp quá nữ, nữ đẹp trai hơn ca đích tình huống khả năng bỉ người bình thường nghiêm trọng, thế nhưng, phối ngẫu đối kỳ cũng tương đối tương nhượng, dù sao cân thất sát mạnh bạo, phạ phấn nan là đối thủ của nó. Thế gian vạn vật, cương thì dễ tổn hại, sở dĩ thất sát trong cổ thư đều nói dễ tàn tật chết non, sở dĩ xin khuyên sở hữu thất sát tọa mệnh bằng hữu, nhiều hơn cẩn thận, đắc ý thì tự xét lại ngô thân, có thể miễn tai vu vô hình, thất sát xung lượng mười phần, suốt đời cao trào phập phồng, có cơ hội hoành phát, nhưng là phải chú ý hoành phá, còn có, sát tinh tọa mệnh của người thông thường đầy nhiệt tâm trợ giúp nhân, thất sát càng không phản đối. Gia tử vi, có bốc đồng có quý khí, khí phách, đương nhiên khí vũ bất phàm, ngưỡng triêu đấu cũng như thế, phùng tả hữu, có người tương trợ, có thể ổn định thất sát biểu hiện, phùng khôi việt, bề trên duyên không sai, sợ là thất sát không cần thiết giấy tính tiền, phùng xương khúc, khí chất và tài hoa kiêm cụ, bất quá tính nhẫn nại liền có thể có thể không quá mức lý tưởng, gặp hỏa linh, xung lượng mười phần, bất quá tính tình chỉ sợ không phải người bình thường năng lực tiêu thụ liễu, cũng dễ chiêm tiền quên cố hậu, gặp lộc tồn không sai, có thể cẩn thận một ít, nhân duyên cũng so sánh tốt, nhưng này bốc đồng tương đối tựu nhỏ ta. Gặp dương, cương nghị hơn người, gặp đà, mình mâu thuẫn, gặp không kiếp, phạ phấn đa sự làm không công, hoặc bị vận mạng chuyển tua, giơ lên thật cao, nặng nề hạ xuống, nếu phùng đến đây diệu, khuyến của tương cuộc sống hư danh hư lộc khán đạm, không nên nóng vội vu danh lợi truy cầu có thể tốt hơn, nếu thất sát bị lộc Mã Văn trì (tọa lộc đối mã), như vậy là điều không phải chủ lệnh thất sát càng hoạt bát, sinh động. Canh toàn lực ứng phó địa > đơn đả độc đấu. Đại thành được nhanh hơn, đại bại được cũng khoái? Thất sát lộc tồn đồng cung, tính chất mâu thuẫn, trái lại không có đại tác phẩm là, nếu không có đại tác phẩm là, sẽ không có đại thành đại bại (ngoại trừ trung nhạc thấu thuộc đặc thù sự kiện, không tính là). Đây là thuần túy tinh diệu thảo luận, nếu muốn bàn về mệnh vẫn phải là dành cho mệnh bàn, bởi vì mệnh bàn phân tích là tổng hợp lại tính. Thất sát nếu tam phương tứ chính gặp hóa lộc (điều không phải lộc tồn) thiên mã, như cũ có thất sát sức sống, hơn nữa còn là ngay mặt, đại thành cơ sẽ rất lớn. Thất sát chủ thành bại, nếu là thất sát gặp tả hữu lộc tồn, chỉ có thể nói đứng ở bất bại, thế nhưng lớn hơn thành, sợ rằng gặp thời đang lúc tích lũy, phi nhất xúc có thể đụng. Thất sát chân chính lớn hơn phát, được khán tam phương hóa lộc và sát tinh, nhất là tam phương hình thành hỏa tham hóa lộc lai gửi thông điệp. Thất sát là Sát Phá Lang tổ hợp trung lớn nhất có khai sáng tính đại diện, thông thường hội toàn lực ứng phó đồng thời đơn đả độc đấu, bởi vậy, nếu được rồi, chính là lớn thành; nếu sai rồi, chính là lớn bại, cố xưng là [ sổ trung trên tương ][ thành bại của cô thần ].

Nếu là thất sát hội cát rất nhiều sẽ không sát tinh, nhất là gặp phải tả phụ hữu bật, hội bởi vì quá độ ổn định, và thất sát tính chất tướng bội, vãng phương diện tốt nói là mọi việc trở nên nghĩ lại sau đó làm, thất bại cơ suất rất là rơi chậm lại. Vãng phôi phương diện nói là, bốc đồng giảm xuống đáo thấp điểm, cũng không dễ có đại thành công, hơn nữa thất sát gặp tả hữu ngoại tại hành vi bởi vì ĐẢ, kỳ trùng kình thường thường chuyển hóa thành đối nội tâm mâu thuẫn trùng kích. Trở nên buộc thủ buộc chân, không thi triển được cảm giác. Rất nhiều u buồn chứng người bệnh đại thể giống như đến đây kết cấu, có hay không cái gọi là [ thất sát trầm ngâm phúc không sinh ]? Tin tưởng các gia mọi người không có cùng giải thích và thể hội. Mà là có điểm liều mạng > lúc này lấy cố gắng của mình khứ đạt được mổ ách trạng huống > đương nhiên lúc này nguy cơ tựu sẽ biến thành chuyển cơ > thất sát có thể tạ đến đây biểu diễn ra năng lực của mình > ở xã hội trung đã bị chú mục mà lại trọng dụng cơ hội cũng tương đối đa.

Thất giết người phong cách rất nặng, đơn đả độc đấu toàn lực ứng phó là kỳ tính chất đặc biệt, nếu kiến xương khúc, có thể tăng kỳ mưu định sau đó động, kiến tả hữu, có thể nghĩ lại sau đó làm, kiến khôi việt, có thể hóa lệ khí là tường hòa. Nếu là thất sát sẽ tới ngôi sao may mắn nhiều như vậy, đương nhiên sẽ ở ổn định trung lớn, thế nhưng thất sát được đặc biệt phong cách có thể nói là nhìn không thấy liễu.

Tạp luận: Quan (lộc) cung thất sát cư thìn, trên sự nghiệp đa mưu lược, ưa ăn ý. Nhưng thấy kị sát ăn ý chỉ có rách nát, so sánh thích hợp làm công nghiệp, dĩ tài nghệ mưu sinh là nên. Ta nhớ kỹ trước đây xem qua tuệ tâm trai chủ thư, thuyết thất sát tọa cung phu thê người của dễ có và ngoại tộc (hoặc người ngoại quốc) thông hôn tìm cách và khuynh hướng. Thất sát phá quân, chuyên ỷ dương linh của ngược.

Cung phu thê: Thất sát nhập cung phu thê bất luận nam nữ, phối ngẫu tính tình kiên cường, dễ thay đổi. Luyến ái lãnh nhiệt đều khoái, đa thuộc nhất kiến chung tình, khó có được lâu dài hình. Thất sát nhập phu thê, tình cảm mỏng, tính chất sao tổ hợp như không tốt, thì dễ có [ uyên khâm bán lãnh, đồng sàng dị mộng ] của giống. Thất sát gia văn xương, văn khúc, thiên khôi, thiên việt, lộc tồn, năm mới hôn nhân thuận lợi, lúc tuổi già dễ không quá như ý, chỉ có cùng phòng chia phòng của ngu; thất sát phùng kình dương, linh Tinh, đổi chủ nhị độ hôn nhân, hoặc phối ngẫu chỉ khai đao. Liêm trinh, thất sát phùng thiên diêu ở phu thê cư vị cung, dễ có lấy vợ phong trần nữ lang làm vợ của giống. Thất sát phùng lộc tồn, thiên mã, thuộc nhân phối ngẫu mà phú cách.

(Biên dịch tự động bằng Quick Translator)

Bản gốc:

七杀:

属火, 金, 南斗第六星, 乃将星, 遇帝为权.

七杀星入命宫之人, 眼大, 眉骨突出, 面带威严, 脸呈长方型或瘦长型, 有皱纹, 脸上大多有斑或痘, 身体带有伤痕, 入庙肥胖, 落闲宫瘦小, 外形精悍, 混身是劲. 行为粗犷豪放, 不拘礼节, 走路速度快. 个性非常好强, 倔强刚硬, 有独立自主, 不屈不挠的气慨, 性情激烈, 容易发怒, 喜怒哀乐显形于色. 不喜欢受到别人的约束干涉, 独立心旺盛, 胆大, 具勇气和实行力, 面对危机困难, 会勇往直前, 绝不畏惧. 为人好投机冒险, 不怕做不到, 就怕想不到, 在人生的路上属于进攻开创型的人物. 有谋略, 有很优秀的领导统御能力, 只是个性急躁, 爱发脾气, 往往把上司视为无能, 从而有犯上的心理, 对下属, 友人则较宽容. 一生的成败往往来得很突然, 不论男女, 皆必历受艰辛方能有成.

女命七杀星入命宫, 性格外向, 活跃大方, 颇有气质, 个性强, 办事干练, 有侠义心, 好助人, 属事业型, 对做贤妻良母没多少兴趣, 婚后必夺夫权, 老公要听她的.

【七杀星的人格特质】

优点: 讲话有份量, 具有反叛性, 喜突破现状, 敢作敢为, 思想敏锐, 喜欢独立, 号胜心强, 做事干脆果断, 不拖泥带水, 为人豪爽, 正直无私, 具有自我鞭策的冲激力.

缺点: 顽皮, 胆小, 欺善怕恶, 喜欢捉弄人, 个性急躁不够稳重, 思想偏激, 好争斗, 玩世不恭, 缺少外助 (子午寅申位例外), 一生多波动, 好酒食, 早年必历艰辛.

主宰: 刑杀之宿, 司生死, 是将领星座, 主军事, 或一切伤害克害之计划星座, 凶鬼星座, 对外受打击星座作, 战之计划星座, 竞争星座, 是权之位置, 即权之发挥到极限会发生战争, 有形物必被杀害, 无形物杀不了精神灵气, 意即不等你老死就宰掉你, 否则得不到权也. 亦即精神动力之星座.

身体部位: 腮骨, 肠, 肺经气管.

脸型: 方长脸或长脸, 颧骨高, 两眉粗浓而上扬, 眼大而突, 眉斜, 面带凶恶, 有杀气及威势.

肤色: 红黄色, 青白色, 少年青白色, 中年白润色, 老年白黄色.

体材: 中等身材, 庙肥胖, 陷瘦弱.

现象: 性急, 虽有威势但稍嫌激烈, 好杀, 好斗, 呈凶, 且喜怒无常, 果断刚强, 有谋略, 无情义, 易冲动, 对事物多疑, 坐卧不安, 固执骄傲, 喜生于乱世为佳. 上午生人欠佳, 中午生人较温和, 下午生人较佳, 夜生人杀气重.

于人: 暴烈易冲动, 理智欠缺心神不定, 多疑, 聪明有威势, 及谋略, 可独当一面, 有时较无情义.

于病: 金多者肺经之疾, 或打斗之外伤, 木多者暴怒伤肝而损胃, 水星多者吐血或泻血, 大肠干湿不一, 火星多者痨伤, 协肋炎, 痔疮, 土星多者胃肠欠佳吐泻.

于事: 有伤害之事, 军宪警之管理事务, 作战之计划事务, 竞争之事项 (商业之竞争, 军事之争) 重工业之计划事务, 攻击性之政策事务, 心战之策略.

于物: 军警之用品机械, 有杀伤力之铁器或凶器, 武器 (刀槍剑等), 医疗手术器具, 重工业生产用具, 五金类等.

于数: 十或尽数, 为完整之事物而受害罗难之事 (数) .

缺点: 喜怒无常, 作事激烈多变化, 好杀, 好狠, 固执骄傲, 多疑.

优点: 有谋略有威严, 可独当一面.

官(禄)宫七杀居辰, 事业上多谋略, 喜投机. 但见忌煞投机恐有破败, 较适合从事工业, 以技艺谋生为宜. 我记得以前看过慧心斋主的书, 说七杀坐夫妻宫的人易有与外族(或外国人)通婚的想法与倾向. 七杀破军, 专倚羊铃之虐. 七杀是大刀, 擎羊是小刀, 所以选择医生(外科或会有开刀机会的类科)是不错的方向. 又前二者是五行属金, 那从事科技类的也是可以考虑的. 廉贞七杀, 路上埋尸, 廉贞七杀丑未同宫. 为廉杀丑未格, 廉贞火克七杀土为积富之人. 七杀金克廉贞木为路上埋尸.

七杀

其实杀破狼这三星都有其特性, 便是一体必有两面, 贪狼自己就自主福与祸, 破军耗星与天相福星永远相对, 同样的, 斗数之前锋上将七杀与四平八稳的天府也是永在对宫相照, 七杀星, 斗数中战斗肃杀之曜, 透派七杀的封神榜代表人物为『黄飞虎』, 黄飞虎骁勇善战, 为纣王大将, 其妻贾夫人被纣王诱骗入宫, 欲淫之, 贾夫人不从跳楼而死(透派比为太阴星). 遂反之, 投入伐纣之阵营, 渑池战中成仁.

七杀属火金, 所以我认识七杀座命的人, 喜怒变化都满快满大的, 七杀是上将, 上将者, 将在外, 君命有所不受, 所以他们都不太受管的, 不过他们能力毅力都不错, 如果工作上你需要一个自动自发, 可以充分授权的对象, 有些七杀座命的表现不会让你失望的.

七杀坐命者, 夫妻宫必坐天相, 男好美女, 女要帅哥的情况可能比一般人严重, 但是, 配偶对其也较为相让, 毕竟跟七杀来硬的, 怕粉难是它的对手. 世间万物, 刚则易损, 所以七杀古书上都说容易残疾夭折, 所以奉劝所有七杀坐命的朋友, 多多谨慎, 得意时自省吾身, 或可免灾于无形, 七杀冲力十足, 一生高潮起伏, 有机会横发, 但也要注意横破, 还有, 煞星坐命的人通常满热心助人, 七杀更是没话说. 加紫微, 有冲劲有贵气, 霸气, 当然气宇不凡, 仰朝斗亦如是, 逢左右, 有人相助, 可稳定七杀的表现, 逢魁钺, 长上缘不错, 怕是七杀不见得买单, 逢昌曲, 气质与才华兼具, 不过耐性就可能不甚理想, 遇火铃, 冲力十足, 不过脾气恐怕不是一般人能消受的了, 也易瞻前忘顾后, 遇禄存不错, 可以谨慎一些, 人缘也较佳, 但那冲劲相对就小了些. 遇羊, 刚毅过人, 遇陀, 自我矛盾, 遇空劫, 怕粉多事白干了, 或被命运的转轮, 高高举起, 重重的落下, 若逢此曜, 劝之将人生的虚名虚禄看淡, 不要汲汲于名利追求或许较好, 若七杀被禄马文驰(坐禄对马), 那么是不是主令七杀更为活泼, 活跃. 更全力以赴地>单打独斗. 大成得更快, 大败得也快?七杀禄存同宫,性质矛盾,反而没有大作为,既然没有大作为,就没有大成大败(除了中乐透属特殊事件,不算).这是纯粹星曜讨论,若要论命还是得提供命盘,因为命盘的分析是综合性的.七杀若三方四正遇化禄(不是禄存)天马,仍旧具有七杀的活力,而且是正面的,大成的机会很大.七杀主成败,若是七杀遇左右禄存,只能说立于不败,但是要大成,恐怕得时间累积,非一蹴可及.七杀真正要大发,得看三方化禄和煞星,尤其三方形成火贪化禄来照会.七杀是杀破狼组合中最具有开创性的代表,通常会全力以赴并且单打独斗,因此,若对了,就是大成;若错了,就是大败,故称为[数中之上将][成败之孤辰].

若是七杀会吉甚多不会煞星,尤其遇到左辅右弼,会因为过度稳定,与七杀性质相悖,往好的方面说是凡事变得三思而后行,失败机率大为降低.往坏的方面是说,冲劲下降到低点,也不易有大成功,而且七杀遇左右外在行为因为稳扎稳打,其冲劲往往转化为对内心的矛盾冲击.变得绑手绑脚,施展不开之感.许多忧郁症患者大多有如此结构,是否所谓[七杀沉吟福不生]?相信各家各人有不同解释与体会.而是有点硬拼>当以自己的努力去达到解厄的状况 >当然这时危机就会变成转机>七杀可藉此展示出自己的能力>在社会中受到注目且重用的机会也相对的多.

七杀个人风格很重,单打独斗全力以赴是其特质,若见昌曲,可以增加其谋定而后动,见左右,可以三思而后行,见魁钺,可以化戾气为祥和.若是七杀会到吉星这么多,当然会在稳定中成长,但是七杀得独特风格可以说是看不见了.

杂论: 官(禄)宫七杀居辰, 事业上多谋略, 喜投机. 但见忌煞投机恐有破败,较适合从事工业, 以技艺谋生为宜.我记得以前看过慧心斋主的书, 说七杀坐夫妻宫的人易有与外族(或外国人)通婚的想法与倾向.七杀破军,专倚羊铃之虐.

夫妻宫: 七杀入夫妻宫不论男女, 配偶性情刚强, 易变. 恋爱冷热均快, 多属一 见钟情, 难得长久型. 七杀入夫妻, 感情淡薄, 星性组合如不佳, 则易 有 [鸳衾半冷, 同床异梦] 之象. 七杀加文昌, 文曲, 天魁, 天钺, 禄存, 早年婚姻顺利, 晚年易不太如意, 恐有同屋分房之虞;七杀逢擎羊, 铃星, 易主二度婚姻, 或配偶恐开刀. 廉贞, 七杀逢天姚在夫妻居未宫, 易有娶风尘女郎为妻之象. 七杀逢禄存, 天马, 属因配偶而富之格.

Bình luận