Tử Vi – Thiên Tướng, Thiên Đồng – Thái Âm : Ước nguyện trọn một câu thề!

26/08/2020 177

Bài viết Tử Vi – Thiên Tướng, Thiên Đồng – Thái Âm : Ước nguyện trọn một câu thề!. Mời các bạn đọc tham khảo.

Nắng Chiều.

Thứ tự tham gia trả lời: Anh Le, Tran Quang Hoan, Tran Tien Dung, Nhiep Hai Anh, Tom Ryan, Cốm Ếch. Tấu Hùng. Ng Hữu Thắng. Do Hong Anh. Nam Phương. To Cam Van. Hoang Le Huy.

Các bạn được vinh danh 10 điểm là Tran Quang Hoan, Diệp Hải Anh, Long Nguyễn. Hai bạn được 9 điểm Tom Ryan và Tấu Hùng.

CÂU HỎI 1:

Qua bến nước xưa… Tôi vượt qua con sông đến bến nước ngày xưa. Có lẽ tác giả mô tả như thế. Vậy vượt qua con sông đến bên nước ngày xưa là bộ sao gì? Gồm có 2 sao mới có thể đủ nghĩa..

TRẢ LỜI:

Người trả lời đúng đầu tiên là: Anh Le (Việt Hà Khôi Phục).

Ý bộ sao Anh Le là tôi qua sông quay về nơi chốn cũ.

Đó là bộ VIÊT HÀ KHÔI. Các bạn trả lời Việt Hà thiếu Khôi vẫn đúng.

Bộ Việt Hà là bộ sao chủ vượt sông. Vượt thoát, vượt qua. Phát sinh sự bất ngờ, phát sinh sự chuyển động…

Từ bộ Việt Hà có thể gặp thêm ĐÀO HOA, nhóm PHI PHỤC THANH làm tăng thêm tính chuyển động của bộ sao này. Cao hơn một bậc là đi với nhóm chính tinh ưa chuyển động như các bạn đã biết.

Ngày xưa mọi di chuyển thường sử dụng ghe thuyền. Qua sông thường để lại ấn tượng. Ngày nay dùng xe cộ đi qua sông hồi nào chúng ta cũng không biết.

CÂU HỎI 2:

Chạnh nhớ câu thề tim tái tê. Tác giả nhớ đến câu thề nguyền với người xưa. Giờ đây không trọn vẹn.

Vậy câu thề là bộ sao gì?

TRẢ LỜI:

Người trả lời đúng đầu tiên là:Tran Quang Hoan (Tử Tướng) Tien Dung Tran (chính xác Tử Tướng, Đồng Âm)

Có 2 cách: là cách Tử Tướng. TỬ VI định sao thì THIÊN TƯỚNG tương đương như vậy.

Hai là Đồng Âm chủ sự nhất trí, cùng một âm thanh giống nhau. Bác ra bắc chứ? Ừ thì ra bắc.

Sẽ gặp trường hợp. Một hạn tại Tử Tướng và 1 hạn tại Đồng Âm, Tính chất thề thốt ước hẹn càng thêm nổi bật. Đó là lý do vì sao cách Tử Tướng (hoặc 1 trong 2 sao này) gặp TRIỆT là xấu và THÁI ÂM cũng vậy. Vì trong đó có cách không giữ đúng lời hứa.

CÂU HỎI 3:

Anh nhớ trước đây dáng em gầy gầy…

Dáng gầy gầy là dáng như thế nào… Phải có tối thiểu 2 sao có thể mô tả được.

TRẢ LỜI:

Người trả lời đúng đầu tiên là:Tran Quang Hoan

Hình dáng là sao THIÊN HÌNH, so với THIÊN CƠ là cơ thể. Hình dáng đẹp là Hình Đào tạo dáng, người mẫu… Thân Mệnh đều đẹp. Với mệnh họ luôn luôn giữ khái niệm về hình dáng chú trọng đến dáng dấp, gìn giữ ăn uống. Mặc dù cơ thể có chưa dáng dấp trong đó. Cần phân biệt rõ hình dáng, vóc dáng là một là THIÊN HÌNH. Khác với hình bóng là cái bóng (THÁI ÂM). Hình ảnh cũng là sao THIÊN HÌNH. Cơ thể là THIÊN CƠ, thân thể là cung an Thân. Nếu không phân biệt kỹ đoán khó chính xác. Đó là lý do TRIỆT không nên đóng tại Thân, cung như THẤT SÁT lâm Thân là cách xấu.

Người viết dùng kỹ xảo từ THIÊN CƠ chuyển qua HÌNH DIÊU Y. Chỉ nhớ hình dáng mơ hồ mà thôi. Có nhiều người yêu nhau một năm gặp nhau chỉ đôi lần, có nhớ đến cũng chỉ nhớ mơ hồ dáng dấp mà thôi. Đó cũng là lý do THIÊN HÌNH hợp với bộ tưởng nhớ LỘC TỒN TƯỚNG QUÂN. Chủ thương nhớ nghĩ đến hình bóng của 1 người. Ví dụ, bài học ngày xưa có câu.

…“Tôi nhớ mẹ tôi thuở thiếu thời. Lúc người còn sống tôi lên mười. Mỗi lần nắng mới reo ngoài nội. Áo đỏ người đưa trước giậu phơi. Hình dáng me tôi chửa xoá mờ..”

Dáng gầy gầy là Hình TIỂU HAO.

Phú xưa có câu: “Nhật Nguyệt nhi phùng HÌNH HOẢ thân thiểu hạc hình”. Đây chỉ e trường hợp cá biệt Thân Mệnh đồng cung nào đó do 4 sao trên cộng lại. Nhưng bộ 4 sao này rõ ràng là người khó tính..

CÂU HỎI 4:

… Chẳng biết bây giờ người em gái, duyên ghé về đâu?

Có thể viết lại là: Chẳng biết bây giờ người em gái, thương gởi về đâu? (Vì tình thương bây giờ không biết gởi về đâu)

Duyên ghé về đâu. Tối thiểu có đến 2 sao để mô tả.

TRẢ LỜI:

Người trả lời đúng đầu tiên là:Tran Quang Hoan

THIÊN CƠ là cái duyên gặp gỡ. Về đâu là sao LƯU HÀ. Hai sao này cho ta cái duyên gặp gỡ bất ngờ, thường có ĐÀO HOA để cái duyên tình thêm đẹp. Thế rồi duyên ấy về đâu. THIÊN CƠ là cơ duyên. Duyên kiếp là Cơ Kiếp. Duyên lành là Cơ Lương. Duyên kỳ ngộ là Cơ Lương ngộ Kỵ. Chẳng qua các bạn không thuộcj bài mà thôi.

Không hỏi thương gởi về đâu nhưng Hoang Le Huy có trả lời câu này vẫn đúng. Đó là cách THIÊN TƯỚNG hay TƯỚNG QUÂN đi với LƯU HÀ chủ tình thương lai láng, thương gởi về đâu. Nếu thấy THIÊN VIỆT phát sinh rất mạnh. Thường có thêm QUỐC ẤN . Cụm từ thương quá Việt Nam là THIÊN TƯỚNG TƯỚNG QUÂN QUỐC ẤN LƯU HÀ THIÊN VIỆT. Có nghĩa, trong tôi trỗi dậy lòng yêu nước mãnh liệt = Thương quá Việt nam. Đó là lý do vì sao bộ TỬ PHỦ VŨ TƯỚNG LIÊM cần đi với Tồn Tướng. Và tại sao đi với Cự, Phá là Cát xứ tàng hung.

CÂU HỎI 5:

Anh nhớ xót xa dưới tre lá ngà.

Gợn buồn nhìn anh, em nói: “Mến anh!” 

Vậy. Nhìn anh, em nói “mến anh”. Nhìn anh, em nói là các sao gì? Biết đâu có kẻ đang nhìn em, anh nói. Có thế mới hấp dẫn chứ lỵ.

TRẢ LỜI:

Người trả lời đúng đầu tiên là: Không ai đoán đúng câu này

Đó là sao THIÊN PHỦ, ngôi sao tình cảm nói chuyện mến thương, Vì luôn luôn đi với THIÊN TƯỚNG. Sau khi ngắm nghía thấy thương rồi THIÊN PHỦ bèn nói lời phủ… dụ. Theo nhạc sĩ viết là: Nhìn anh (THIÊN TƯỚNG xem xét, rồi mới cảm thấy có cảm tình) em nói là THIÊN PHỦ.

Cũng nhìn thôi, cũng nói thôi. Ta có:

THẤT SÁT nhìn, THAM LANG nói.

LIÊM TRINH liếc nhìn VŨ KHÚC nói.

THÁI DƯƠNG trông thấy, THÁI ÂM nói.

THÁI DƯƠNG trông thấy CỰ MÔN nói.

THIÊN TƯỚNG xem xét, THIÊN PHỦ nói.

Bộ Phủ Tướng đem THANH LONG ra nói chết người như chơi.

CỰ MÔN nói chuyện phản đối, THAM LANG can dự vào làm kẻ thứ 3 nói thêm, VŨ KHÚC cũng luồn lách vào nói chuyện. THIÊN CƠ thiên về cật vấn. THIÊN ĐỒNG thiên về phúc đáp, trả lời… Nếu nói “Em cũng thương anh” là THIÊN ĐỒNG. Nếu nói. “Anh ngon như là táo chín” là THAM LANG nói. Nếu nói “Muốn căn anh một cái cho bỏ ghét” là CỰ MÔN nói…

BẠCH HỔ, nhất là đi với TƯỚNG QUÂN, chỉ hợp nói với đồ đệ, binh lính… như sau:

Các bạn, hôm nay, các bạn ăn có đủ no không, áo mặc đủ ấm không, có ai đau yếu cần nghỉ ngơi không… Trước khi làm nhiệm vụ tôi cần biết điều ấy.

Không ai đem điều ấy nói với người yêu cả.

CÂU HỎI 6:

Trong niên can Ất Mùi, bạn đánh giá vị trí nào xấu nhất.

TRẢ LỜI:

Người trả lời đúng đầu tiên là:Anh Le

Đó là bộ PHI TANG tại cung Dậu. Bộ sao mang nhiều ý cực xấu. Nơi kết hợp 2 đại diện xấu cả Can và Chi. Các cung Tị Sửu cũng xấu theo. Nếu hình thành bộ Phi Hư nơi đó được đánh giá là xấu nhất.

CÂU HỎI 7:

Nguyệt Hạn của nữ Sửu theo TVUD, tháng 8 Tân Dậu, năm Giáp Ngọ đóng tại đâu?

TRẢ LỜI:

Người trả lời đúng đầu tiên là: Anh Le

Tại cung Dần. Chỉ có học viên TVUD biết điều này mà thôi.

CÂU HỎI 8:

Cũng trong niên can Ất Mùi. Bạn cho vị trí nào lợi cho di chuyển nhất.

TRẢ LỜI:

Người trả lời đúng đầu tiên là:Anh Le

Tại hai cung Ngọ và Thìn có bộ Đào Hà. Cung Ngọ mạnh hơn nhờ TRIỆT Lộ, bên ngoài khách quan tạo điều kiện.. Cung Thìn tự tạo chuyển động. Tình tiết này đúng cho cả nam và nữ.

Các bộ Mã Khách thiếu Phượng khó “cất bước”. Cũng vậy bộ PHI PHỤC cũng thiếu Phượng, thiếu LƯU HÀ tức yếu tố chuyển động yếu. Chỉ bàn bạc khó thực hiện.

Vậy lợi cho chuyển động năm Ất Mùi là Mệnh, Thiên Di cung, đại hạn đóng tại Ngọ. Nhì là vị trí cung Thìn.

Cung Dậu chủ bị ly tán, chia lìa, tan tác đi trong hoàn cảnh bất đắc dĩ.

Cung Hợi lợi cho đi ké, đi nhờ… Có đi không cho đi theo.

Sự khác biệt của ĐÀO HOA xung và toạ như sau:

Rất cụ thể. ĐÀO HOA xung. Ngoài nay anh em tạo điều kiện để bác ra thăm. /Ừ (tức Đồng Âm).

ĐÀO HOA toạ. Tui thích đi Đà lạt là tui đi. Vì nó là sao chủ tạo ra. nâng cấp là có thêm THIÊN VIỆT. Cấp cao hơn là có chính tinh ưa chuyển động.

Càng đi sâu càng sáng tỏ vấn đề.

Chỉ 1 sao LƯU HÀ thôi quá nhiều yếu tố luận đoán. Khi quá nhiều yếu tố buộc lòng phải dè dặt, vì cần những sao khác để quyết đoán. Với Niên Can Ất Mùi nam thiên về vui mừng bất ngờ về giấy tờ, tụ tập nhóm bất ngờ, những bất ngờ trên đường… Với nữ thiên về hỉ sự trùng phùng…

CÂU HỎI 9:

Trong can chi Ất Mùi theo bạn nơi nào thay đổi mạnh nhất. Bạn chỉ rõ Ất Mùi nam, hay nữ. Nếu không, người viết xem như Ất Mùi nam.

TRẢ LỜI:

Người trả lời đúng đầu tiên là:Tien Dung Tran

Có vẻ như là nhiều học viên hiểu lầm. Khi Phi tinh hiện chữ “nữ” tức là đang xem cho nam. Ví dụ Ất mùi âm nam (màu đỏ) hiện chữ “nữ” (màu xanh) nhấn vào đấy đổi file, qua nữ.

Đó là cung Tý Ngọ. Đối với nam là cung Ngọ, đối với nữ là cung Tý.

Trục thay đổi mạnh là trục Nam, Bắc. Đại Hao ở đâu tính thay đổi mạnh tại đó, có ĐẠI HAO chịu ảnh hưởng bên ngoài. Cung Ngọ có tính bất ngờ. Khi ta thay đổi dễ gặp nhiều chuyện xảy ra bất ngờ. Cung Tý có lợi thế tính phát sinh manh nhờ có KHÔI VIỆT. Đi với chính tinh nào thay đổi mạnh hơn điều này các bạn đã biết. Ngoài ra còn liên quan đến đại hạn có ở trên trục này không.

Bị thay đổi (khác với bị ép buộc thay đổi do KHÔNG KIẾP ) chính là sao PHI LIÊM.

Ví dụ: Hoàn cảnh chấp nhận ly tan (ly tán, chia ly, chia tay…), chứ thật tình không muốn.

Nơi tồn tại là LỘC TỒN, nơi thay đổi là ĐẠI HAO, nơi ly tán là PHI LIÊM… Rõ ràng như thế mà bạn không hiểu do bạn mà thôi. Ngay trong bài tập hôm nay có người không phải là học viên vẫn được điểm 9. Bạn nghĩ sao?

Vấn đề đến tồn mà lại không tồn tại là do phá cách, xung đột về tồn tại do xung, hợp với tồn tại do hợp.

CÂU HỎI 10: + câu thưởng 2 điểm.

Sau đây là lá số của 1 người mắc bẫy tình ái đưa đến hậu quả vô cùng tai hại.

Giáp Thân nam. Ngày 24 tháng 6 giờ Tuất.

Cũng ngày tháng như trên giờ Hợi.

TRẢ LỜI:

Người trả lời đúng đầu tiên là: Anh Le

Đây là người mắc bẫy ái tình tức bộ Phủ Tướng gặp bộ Đà La Kiếp. Nhưng có chi tiết buồn cười đối tượng là nam giả nữ. Việc mắc bẫy đưa đến cung cấp tin tức mật nên chịu tù tộ, càng ê chề hơn khi biết sự thật người tình nhân là nam, có đứa con dỏm cứ ngỡ là con thật.

Đà La Kiếp là cái bẫy sập xuống. Kình Dương Kiếp là cái bẫy giương lên. Đà La Kiếp còn là dây nhợ ràng buộc gây vướng víu tạo ra tai hoạ (ví dụ, đi ngang vướng sợi dây điện chết luôn… lôi kéo nhau chết chùm). Nếu biết bẫy tình thì đoán bẫy tiền cũng dễ thôi, qua gái bẫy hay trai bẫy… cũng 1 thứ. Người giăng bẫy, tạo bẫy (Đào Kiếp Đà) chính mình lại là người dễ mắc bẫy. 

(Dẫn theo trang tuvitoantap.blogspot.com)

Bình luận