Tử Sát Tỵ Hợi Cách

19/08/2020 201

Bài viết Tử Sát Tỵ Hợi Cách. Mời các bạn đọc tham khảo.

Tử Sát Tỵ Hợi cách là thuộc tinh hệ Tử Vi chủ tinh nhóm Tử Phủ Vũ Tướng Liêm giao hội với Sát Phá Tham, được nhận định là một trong những cách cục hay nhất khi có sự giao hội giữa hai nhóm sao lớn này.

1. Đặc điểm bộ tử Tử Sát Tỵ Hợi cách

Tử vi nằm tách biệt với Sát Phá Tham thì tốt đẹp hơn khi đồng cung với nó, vì vừa phải tránh sao kỵ Thất Sát, vừa phải tránh Không Vong và các bàng tinh kỵ cho Tử Vi nên khó thành đại cách, nhưng một khi đã xác lập thì uy lực không thể xem thường. Tam phương có Vũ Tham cư Tài Bạch và Liêm Phá cư Quan Lộc, đây là bố cục khá tốt đẹp về cả hai mặt, cái không hay là bộ TPVT cần Lộc Tồn để thể hiện tính trường tồn của người lãnh đạo, nhưng Phá Quân lại không thích như vậy, gặp Lộc Tồn thì họa đến ngay, trừ khi có Song Lộc được gọi là tốt, lại một lý do nữa để khiến cách cục này kém hơn so với Tử Phủ Dần Thân và Tử Vi Tý Ngọ. Bản thân Sát Phá Tham có phách lực rất lớn, thích sát tinh làm điểm nhấn, điểm mấu chốt của Tử Sát Tỵ Hợi không phải là trợ tinh nhiều và hùng hậu mà chỉ cần một trong hai sao Hỏa Tinh và Linh Tinh là đủ dùng, chủ có những thành tựu lớn nếu không gặp thêm phá cách khác. Nhưng một Đế Tinh muốn trở thành người đứng đầu phải có Tả Hữu hỗ trợ, bộ sao đắc lực nhất cho TPVT, thêm một vài sao trong tam hóa và tránh xa bằng được Tam Không ( Chủ vong mạng ), Kỵ Hình ( bị cướp đoạt tính mạng ), Bạch Hổ ( Tai ương ), Không Kiếp.

Tử Sát Tỵ Hợi cách là thuộc tinh hệ Tử Vi chủ tinh nhóm Tử Phủ Vũ Tướng Liêm giao hội với Sát Phá Tham

Tử Sát Tỵ Hợi cách là thuộc tinh hệ Tử Vi chủ tinh nhóm Tử Phủ Vũ Tướng Liêm giao hội với Sát Phá Tham

Do có bộ sao Vũ Tham làm điểm nhấn, chủ người đàn ông trung niên có tài, gặp Xương Khúc để hình thành bộ “Nhị KHÚC triều viên phùng TẢ HỮU tướng tướng chi tài”. Vũ Tham cư đúng Tài Bạch nếu không gặp Phi Liêm, Bạch Hổ hoặc Không Kiếp có thể luận là người có tiền của, làm ăn luồn lách giỏi mà kiếm được tiền, cũng chủ trung niên mới thành đạt lớn. Tử Vi Thất Sát có Thiên Phủ bên ngoài nên tính thống nhất chưa đủ, thiếu sức mạnh che phủ của sao này, riêng cách cục này chủ định đoạt địa vị, hỉ được Hóa Quyền chủ tinh tường, làm đẹp thêm bộ sao khám phá như Sát Phá Tham, khiến Thất Sát trở thành cướp được của người khác. ” Tử Sát đồng cung, Hóa Quyền phản tác tinh tường”. Trường hợp giao hội của hai bộ sao lớn nên Sát Phá Tham có cơ may được Hóa Khoa rất cần thiết cho nhóm này, nếu không thì cũng là kẻ giang hồ. Tuổi Giáp Vũ Khúc Hóa Khoa, Tuổi Ất Tử Vi Hóa Khoa, các cách này nếu không bị gặp Không Vong thì đều luận là tốt, có gặp hung sát tinh như Kỵ Hình, Bạch Hổ cũng không quá đáng ngại.

Mệnh Tử Sát Tỵ Hợi nếu hợp cách hỉ đến tam hợp Phủ Tướng chủ nối tiếp cơ nghiệp của tổ tiên, được nâng đỡ dễ thành công, nếu Phủ Tướng xấu chủ bị người khác chèn ép, che phủ. Hạn đến cung Tài Bạch gặp bộ Vũ Tham chủ hoạch tài, thường làm ăn xa và lớn nên dễ tình trạng hoạch phát, của giữ bền hay không là tùy vào sự tốt đẹp của Liêm Phá cung Quan Lộc, tốt nhất là Phá Quân Hóa Quyền hoặc Hóa Lộc đều kể là hạn quyết định trong cuộc đời. Mệnh Tử Vi thì rất khó được hợp cách nên người lãnh đạo luôn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong dân số. Do Thất Sát tọa mệnh nên không bị lo gặp cách “Quế Sứ Hoa Thương phùng Sát diệu”. Với tuổi Ất Nhâm Quý trong tam hợp đều có Hóa Kỵ, rất kỵ gặp sinh tháng có Thiên Hình tam hợp. Thiên Hình chính xác là Nhân Quả như cụ Thiên Lương đã đề cập, nếu sinh giờ Tý khởi hào dương đầu tiên, Thiên Hình đóng ngay cung Tật Ách. Không ngẫu nhiên người xưa nói Tật Ách là những nghiệp báo kiếp trước của mình, trên cơ sở của Tử Vi, vẫn có những nhận định chưa thể giải thích, tạm chấp nhận.

2. Vận mệnh và các năm sinh khác nhau

Người sinh năm Giáp: Cung Quan lộc có sao Liêm trinh hóa lộc, sao Phá quân hóa quyền, cung Tài bạch có sao Vũ khúc hóa khoa, nếu không có sao Địa không, Địa kiếp cùng tọa thủ cung Mệnh hoặc đồng giáp cung Mệnh, là mệnh cách Tam kỳ giai hội, danh tiếng vang dội, phú quý song toàn, tài lộc và quan lộc đều
tốt, duy sao Phá quân tam hợp hội chiếu cung Quan lộc, gặp nhiều vận hạn, thuộc mệnh cách Đại khí vãn thành (thành công muộn).

Người sinh năm Ất: Sao Liêm trinh tại cung Quan lộc hóa kỵ. Trong cuộc đời, tình cảm gặp nhiều trắc trở, thường tiếc nuối, rơi vào nghịch cảnh, thích đầu cơ nhưng không được thuận lợi, trong sự nghiệp nên đề phòng chuyện hành chính quan phi.

Người sinh năm Bính: Sao Liêm trinh ở cung Quan lộc hóa kỵ. Là người đa sầu đa cảm, thường quỵ lụy tình cảm, thích đầu cơ buôn bán nhưng không gặp thuận lợi, cần đề phòng chuyện kiện tụng.

Người sinh năm Bính Hợi, Bính Mão, Bính Mùi, Mậu Hợi, Mậu Mão, Mậu Mùi, Nhâm Tỵ, Nhâm Dậu, Nhâm Sửu, có hai sao Lộc tồn, Thiên mã (Mệnh mã) cùng tọa cung Mệnh hoặc cung Thiên di, nếu không có Hỏa tinh, Linh tinh xung phá là mệnh cách Lộc mã giao trì, càng bôn ba càng được phát tài, đa phần đắc tài trong sự phát triển thay đổi của môi trường, có thời cơ tốt để chuyển nghề, đổi chức, có nhiều cơ hội đi du lịch. Nếu là mệnh nữ, cung Mệnh có sao Thiên mã cùng tọa thủ thì thích chuyên quyền.

Người sinh năm Mậu: Cung Tài bạch có sao Tham lang hóa lộc. Tài vận rất tốt, có tài vận mang tính đầu cơ, gặp Hỏa tinh, Linh tinh cùng tọa thủ có thể phát hoành tài, có thể kiếm được tiền như ý muốn, nên theo nghề kinh doanh về lĩnh vực văn nghệ.
Người sinh năm Mậu có mệnh tọa thủ tại cung Tỵ, sao Lộc tồn cùng tọa thủ cung Mệnh, lại có sao Tham lang hóa lộc tại cung Tài bạch tam hợp hội chiếu, là mệnh cách Song lộc triều hằng, tài lộc và quan lộc đều tốt, được mọi người kính trọng, có danh vọng, phúc khí và tài hoa.
Người sinh năm Kỷ: Cung Tài bạch có sao Vũ khúc hóa lộc, sao Tham lang hóa quyền. Suốt đời không thiếu tiền bạc, đa tài đa nghệ, có thể lập nghiệp, có khả năng quản lý tiền bạc, hiếu khách, có thể phát đại tài nhưng sau khi phát tài nên biết giữ, nếu không sẽ tiêu xài hoang phí, cuối cùng lại trắng tay.

Người sinh năm Canh: Cung Mệnh có sao Vũ khúc hóa quyền, là ngưòi có chí tiến thủ, có đầy đủ tiền tài vật chất, phù hợp kinh doanh ở chôn đô thị. Nếu là mệnh nữ khó tránh khỏi số cô độc, cuộc sống hôn nhân có thể ảnh hưởng tới cuộc sống.

Người sinh năm Nhâm: Cung Mệnh có sao Tử vi hóa quyền, cung Tài bạch có sao Vũ khúc hóa kỵ. Là ngưòi kiên định tự chủ, có năng lực lãnh đạo, nhiều quyền uy, có chủ kiến, trong sự nghiệp có biểu hiện nổi bật, bất lợi đối với vấn đề tiền bạc và tình cảm, thường phải buồn rầu vì chuyện tiền bạc, dễ vì tiền mà mơ hão, hao phí tinh lực lại nhiều chuyện thị phi.

Người sinh năm Quý: Cung Quan lộc có sao Phá quân hóa lộc, cung Tài bạch có sao Tham lang hóa kỵ. Đối nhân xử thế tích cực, có tính sáng tạo, có hoành tài ngoài dự liệu, tích cực trong giói tài chính, có thể phát huy hiệu suất công việc, thường tiêu tiền vào việc trăng hoa, không dễ giữ được tiền của, đa tài đa nghệ, thường dùng tài nghệ để mưu sinh, dễ vì tranh chấp nữ sắc mà phá tài.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử vi

Xem thêm tại: Cự Cơ Mão Dậu mẫu người doanh nhân điển hình

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận