Kinh nghiệm thực tế tính chất sao Thiên Hình

08/12/2020 5703

Bài viết Kinh nghiệm thực tế tính chất Thiên Hình. Mời các bạn đọc tham khảo.

Sao Thiên Hình trong tử vi thuộc hành Hỏa, là một loại hung tinh với đặc tính chủ về sự cô khắc, hình thương, thường bị tai vạ, hoặc yểu vong. Tên gọi tắt của sao Thiên Hình là Hình

1. Vị trí sao Thiên Hình thủ mệnh ở các cung

Vị trí đắc địa: Dần, Thân, Mão, Dậu.

Vị trí hãm địa: đó là Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

2. Phương pháp luận sao Thiên Hình ở cung Mệnh

a. Sao Thiên Hình ở Cung Mệnh

Thiên Hình cư Mệnh hoàn toàn luận theo tính chất cơ bản. Mệnh có Thiên Hình thường có tính cách nghiêm nghị, dễ bị cảnh cô khắc, làm việc có nguyên tắc và mục đích. Sao này có tính Sát, khi gặp Sát Kỵ tăng cường tính chất này, một số trường hợp luận là hiếu sát, tính tình tàn nhẫn vì vậy phân chia rõ rệt cách chủ Sát và bị Sát. Thiên Hình thường có mặt trong các cách tai nạn thương tích, nổi tiếng với cách Hình Kỵ, Kình Hình, Việt Linh Hình, Khôi Hình, Hình Diêu Không Kiếp. Nhìn chung mệnh có Thiên Hình khó trở nên đắc cách và dễ gặp các tai nạn liên quan tới sao này.

b. Công Danh Tài Lộc Khi Sao Thiên Hình Thủ Mệnh
  • Sao Thiên Hình trong tử vi trước hết được coi là một sao võ cách, chủ về mặt quân sự, binh quyền và sát phạt. Luân về sao Thiên Hình thì sao được ví như một thanh kiếm, là tượng trưng cho sự uy quyền, cho khả năng chế tài. Do vậy, nếu Thiên Hình đắc địa thì chủ mệnh chỉ về sự tài giỏi, tài thao lược, hiển đạt về võ nghiệp. Đây là trường hợp của một bộ sao Binh, Hình, Tướng, Ấn vô cùng uy dũng, chủ về mọi sự liên quan đến binh quyền, sát phạt, sự chỉ huy và lãnh đạo quân sự.
  • Nếu như là thẩm phán thì chắc chắn đương sự có thể là thẩm phán quân đội ở một Tòa Án Mặt Trận hay các Tòa Án Binh.
  • Ngoài ra, nếu như Thiên Hình đi cùng với bộ sao y sĩ (Tướng Y, Cơ Nguyệt, Đồng Lương …) thì được coi là bác sĩ giải phẫu hay sự châm cứu.
  • Nếu nằm ở vị trí đắc địa (Dần, Thân, Mão, Dậu) thì là người rất anh hùng trong nghiệp võ, sẽ có công trạng lớn, và nổi danh trong nghiệp võ hay trong cách thẩm phán, các y sĩ, đặc biệt là Hình ở Dần.
c. Phúc Thọ Tai Họa Của Sao Thiên Hình Ở Mệnh

Sao Thiên Hình thủ mệnh cũng có liên quan đến con đường tù tội, đặc biệt nhất là khi gặp các sát tinh, là tượng trưng cho hình phạt mà bạn phải gánh chịu. Có thể sẽ nặng hơn tù tội nếu như bị đâm chém bằng gươm đao, và chết vì súng đạn. Đây là trường hợp của bộ Sao Thiên Tướng hay Tướng Quân với Thiên Hình, hay Thiên Mã và Thiên Hình, Hoặc Thiên Hình gặp Tuần Triệt (được ví như một thanh kiếm gãy, chủ về tai họa hiểm nghèo) hoặc nếu như sao Thiên Hình hãm địa. Ở Hạn gặp các sao này chủ mệnh sẽ bị họa hung, thường xảy ra rất mau chóng vì sao Thiên Hình tác họa mau như bất cứ sao Hỏa nào.

Sao Thiên Hình hay cặp Hình Diêu Y là bộ sao quan trọng trong tử vi. Ở đây Thiên Hình an theo

tháng sinh. Tuy nhiên có thể nhìn từ giờ sinh ra vị trí của bộ sao này. Với mệnh sinh giờ Tị có Thiên Hình cư tại cung Mệnh, các giờ tam hợp tức Tị Dậu Sửu sẽ có bộ Hình Diêu Y cư Mệnh Tài Quan.

tính chất sao Thiên Hình

3. Ý Nghĩa Thiên Hình Ở Cung Phụ Mẫu

Chủ mệnh có sao Thiên Hình thủ mệnh tại cung Phụ Mẫu, thì cha mẹ khắc khẩu, thường không hòa thuận hoặc hay bị đau ốm, hoặc con đường con cái không được ở gần cha mẹ.

4. Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Ở Cung Phúc Đức

Thiên Hình ở cung Phúc Đức nếu như không được hưởng phúc, giảm thọ, hoặc đời nay đây mai đó, thường hay đau ốm.

5. Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Ở Cung Điền Trạch

Nhà cửa phải thay đổi nhiều lần, chủ quyền nhà hay có sự tranh chấp.

6. Ý Nghĩa Thiên Hình Ở Cung Quan Lộc

Sao Thiên Hình ở cung Quan Lộc thì rất có lợi khi làm các nghề như thầy thuốc, mổ xẻ, nghề thú y, hàn tiện, thầy giáo, làm cơ khí, quân sự, nhưng như có thêm các sao Địa Không, Địa Kiếp thì thường hay bị hại về công danh.

7. Ý Nghĩa Thiên Hình Ở Cung Nô Bộc

Sao Thiên Hình ở cung Nô Bộc có bè bạn, những người giúp việc kém cỏi và chắc chắn sẽ không được lâu bền, không tốt.

8. Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Ở Cung Thiên Di

Ra ngoài gặp bất lợi, bôn ba và các tai nạn dọc đường.

9. Ý Nghĩa Nếu Thiên Hình Ở Cung Tật Ách

  • Thường dễ bị mổ xẻ, cưa cắt, thường có sẹo, bị tai nạn xe cộ, và mất trộm.
  • Gặp phải các Sao Kiếp Sát, Hỷ Thần, có bệnh trĩ thường phải bị cắt mổ.
  • Khi gặp các Sao Thái Âm, Sao Thái Dương, sẽ bị đau mắt có thể cần phải bị mổ hay chà xát rất đau đớn.

10. Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Ở Cung Tài Bạch

Có thể làm nghề khéo tay, có hoa tay và bắt chước tài tình.

11. Ý Nghĩa Khi Sao Thiên Hình Ở Cung Tử Tức

Bị giảm số lượng con cái.

12. Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Ở Cung Phu Thê

Con đường duyên nợ gặp nhiều trắc trở, nhưng cuộc đời luôn luôn gặp được những người đứng đắn, rất nghiêm túc, đôi khi sự quá đáng lại đưa đến sự khắc nghiệt và lạnh lùng.

13. Ý Nghĩa Nếu Thiên Hình Ở Cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình không hợp tính nhau.

14. Tử Vi Sao Thiên Hình Khi Vào Các Hạn

Ở Hạn có Thiên Hình lại gặp thêm các sao Thiên Tướng, hoặc gặp các sao Tướng Quân, hoặc như gặp sao Thiên Mã, Thiên Hình gặp thêm TUẦN, TRIỆT thì sẽ tác họa rất hiểm nghèo, sự xấu có thể sẽ xảy ra rất nhanh chóng.

Qua nghiệm lí các cách cục tử nạn trong thời bình có số lượng rất lớn liên quan tới Thiên Hình. Với Sát tính lớn nên tối hỉ hóa vi Quyền, tức tính hình thành cách quyền lực mang tính sinh sát. Thiên Hình luôn đi với Thiên Diêu nên tính cách của Mệnh sẽ bị ảnh hưởng bởi cả sao này qua tính chất của Chính Tinh đồng cung với Thiên Diêu. Thiên Hình nằm trong một số cách cục lại mang tính chất y học, làm việc liên quạ đến ngành này, thực chất do liên quan tới thương tích, bệnh tật của cơ thể mà hợp với tính chất của Thiên Hình là sao chủ bị hình khắc.

Hiện nay thì trong y học có việc những phẫu thuật, hay mổ xẻ khiến nhiều cách cục Sát Tinh như Thiên Hình trở nên đắc dụng. Như thời Phong Kiến sao Thiên Hình thường đi liền với võ nghiệp cách mà sống chết trên sa trường, do tính chất của sao này dụng với thực tế thích hợp với việc ra chiến trận để gây thương tích hay ngược lại bị đối phương gây thương tích. Thực tế qua các lá số sao Thiên Hình cần thiết nhất hình thành được bộ Hình Ấn tức Binh Hình Tướng Ấn với Thiên Hình đồng cung với Quốc Ấn là chính cách, việc tam hợp là thứ cách vẫn còn những mặt khuyết điểm của sao này bộc lộ. Tất nhiên khi Thiên Hình xấu là thương tích cũng gặp mệnh lá số có Thiên Hình nhưng vô tai vô nạn tới tận lúc xuống mộ, việc đắc cách của Thiên Hình cần thiết phối hợp nhiều cách cục hóa giải tính Sát của sao này.

Thiên Hình có trường hợp làm luật sư mà được phú quý, các việc liên quan tới hình pháp, luật hình tức là những quy định ràng buộc con người trong khuôn khổ cho phép, mang tính chất cưỡng ép vì lý do đạo đức. Khi xấu là cách vi phạm những điều lệ trong luật hình mà tạo tai họa khiến bản thân trở thành nạn nhân.

Nhìn chung mệnh có sao này không hay bằng trường hợp ở vị trí tam hợp chiếu tức ở giờ sinh Sửu Dậu. Với giờ Sửu có Thiên Diêu thủ Mệnh và Thiên Hình cư Tài Bạch không là cách xấu. Ở đây có hai tính chất đối lập vì Thiên Diêu thủ Mệnh khi xấu là cách ăn chơi trác táng, có tính dâm và ưa các trò bài bạc, hút sách trong khi Thiên Hình cư Tài Bạch chủ sự cẩn trọng, nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ trong tài sản. Khi cách cục xấu thì Thiên Diêu trở nên mê muội và Thiên Hình biến đổi thành sự hình khắc, hình phạt với Tài Bạch. Khi cách cục tốt là Thiên Diêu phong lưu nhưng sáng suốt và Thiên Hình tiêu pha chừng mực. Việc Mệnh Tài Quan có mối quan hệ rất mật thiết với nhau, các sao an theo bộ cũng như vậy, không thể nhìn một tính chất rồi luận chiều hướng đi mà cần xét tại bản cung và toàn bộ tổ hợp để biết cái ta có và những thứ theo sau biến đổi theo ta. Như cách Kỵ Hình có nhiều nơi lấy sao Thiên Hình thủ Mệnh và Hóa Kỵ ở xung chiếu hình thành bộ Kỵ Hình mà luận giải về tính chất của Kỵ Hình thế nào mà người được luận giải cũng công nhận.

Thực chất cách chính xác của bộ Kỵ Hình là Hóa Kỵ đồng cung với Thiên Hình thủ cung Mệnh nếu kiến Sát thì mệnh thường nhập cảnh tù lao, tàn tật. Cách cục này người viết đã nghiệm lí nhiều về bộ Kỵ Hình và tính chính xác lớn, đặc biệt khi nhập hạn xấu. Có thể coi tính chất của bộ Kỵ Hình ở mức độ khác cho cách Hóa Kỵ tam hợp với Thiên Hình, tuy nhiên tính chất cũng thay đổi rất nhiều, chỉ đúng trong trường hợp bất khả xét tức kiến Sát trùng trùng.

15. Lời kết

Nhìn chung, khi Thiên hình khi đắc địa tại Thân, hoặc Dần, sự nghiêm minh, công bằng, chí công vô tư, ngay thẳng cương nghị có thể giúp đương số khá tích cực, không những không gặp cảnh lao lý, tai nạn mà còn có thể có những thành tựu hãnh diện với đời. Bởi cung Thân tam, chiếu Thìn, cung Dần tam chiếu cung Tuất, cộng với hung tinh đắc địa mới có thể đột phá khó khăn trở ngại, và đi đến thành công
Xem thêm tại: Kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

 

Bình luận