Thầy tử vi giỏi – phần 2

26/08/2020 435

Bài viết giới thiệu chân dung thầy tử vi giỏi, tiếp phần 2. Trong bài viết này giới thiệu về lão sư Chu Thanh Hà (thầy của Lương Nhược Du, Từ Tăng Sinh, ..). Mời các bạn đọc tham khảo.

Tưởng nhớ tiên hiền đã làm ra phi tinh tử vi đẩu số – cao nhân Chu Thanh Hà tiên sinh.

Năm dân quốc thứ 71 vào tiết trung thu. Tôi mộ danh đi Đài Bắc, thành phố Trung Hòa, lần đầu gặp tiên sinh Chu Thanh Hà, khán số chỉ vẽ thấy thán phục.

Từ đấy, tôi bị cuốn hút vào tử vi đẩu số không dứt ra được, nên một năm đi cầu chỉ dạy đến hai lần. Nhưng đối với tôi mà nói ông ấy như sao bang, xinh đẹp ngắn ngủi. Nên mỗi năm đều tưởng nhớ ngọn nguồn. Ông ấy bị xuất huyết não mà ra đi!.

Chu sư phụ lưu cho tôi ân tượng là hòa ái dễ gần, hỏi gì thì bảo nấy.

Có một cô gái nông thôn người Miêu lật chưa lập gia đình hỏi ông ấy duyên cưới. Ông đáp: Sắp, sang năm đầu năm đính hôn, cuối năm kết hôn. Cô gái cau mày nói: hiện đã gần đến cuối năm, bát tự chưa thấy nửa nét phiệt đâu, Chu sư phụ không phải nói chuyện quá thần thoại ngày xưa đi!. Ông nói: Có muốn kiểm chứng hay không?. Cô gái hăng hái điểm thủ.

Chu sư phụ nói: nghe cho kỹ! Vị hôn phu của cô người cách thôn trang cô ở,năm nay mấy tuổi.., tướng mạo như thế này.. thế này. Tháng sau ngày nào hắn sẽ đi qua trước cửa ở ngã ba đường.

Cô ấy lại hỏi: người đi ngang qua không chỉ là có mỗi một người làm sao để biết được?. Ông nói: trên bụng cậu ta có nốt ruồi son.

Cô gái y theo lời ấy chờ đợi quả có một người đàn ông giống như Chu sư phụ miêu tả. Mới chạy tới hỏi là cách thôn trang…, mấy tuổi?. Người đàn ông kinh ngạc hỏi làm sao mà biết. Cô gái thừa dịp nói: còn biết trên bụng anh có vết chích nốt ruồi son,người đàn ông lại càng kinh ngạc hỏi lại. Cô gái mới đỏ bừng mặt nói thỉnh giáo Chu sư phụ, trò chuyện với nhau lại càng vui vẻ vì là người hữu duyên. Nhiều lần đính hôn, kết hôn Chu sư phụ nói quả thật từng cái đều ứng nghiệm.

(Phù Cừ Cổ Học)

Bình luận