Tạp luận Tử vi: Chính tinh và phụ tinh

26/08/2020 278

Bài viết Tạp luận Tử vi: Chính tinh và phụ tinh. Mời các bạn đọc tham khảo.

Câu chuyện 1: Ông chủ và đầy tớ để biết bạn là ai?

Nào chúng ta hãy cùng dạo chơi trên câu chuyện này nhé! Dong ruổi trên đường, nhìn người xe qua lại, có người bề ngoài sang trọng, có người bộc lộ vẻ giàu sang, có người tất bật lam lũ … Qua cái nhìn đầu tiên đó, Tôi, Bạn hay ai khác không thể biết họ là ai?

Một Công chức cao cấp chăng? Hay một Tỷ Phú? Và kia là người làm công ăn lương? …Vẻ ngoài đó có thể cho Ta một chút võ đoán nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Và thực tế lắm kẻ lừa đảo dưới vẻ ngoài của một Tỷ Phú!

Trong tử vi, một lá số có 12 cung và an trí trên đó là 14 chính tinh cùng các Bàng tinh kèm theo. Tôi không bao giờ gọi là Phụ Tinh để so với chính tinh. Với tôi không có ngôi sao nhỏ, ngôi sao lớn. Tất cả các ngôi sao đều quan trọng như nhau và thậm chí nhiều trường hợp đã biến từ lá số tưởng chừng như tốt thành một lá số xấu vì một ngôi sao ít được để tâm đến, ví dụ như sao Bệnh Phù.

Tôi cũng không quan tâm đến việc Đắc hay Hãm của một ngôi sao. Vấn đề là hợp cách và Tứ hóa. Bạn sở hữu một máy tính với cấu hình mạnh như một ngôi sao đắc địa nhưng tiếc thay công việc chủ yếu của bạn là chat và chơi game. Một người khác, đang làm công việc xử lý phim, ảnh nhưng lại sở hữu một máy tính cấu hình kém như một ngôi sao hãm.

Nhưng người sau nhờ có học (Hóa Khoa), biết thủ thuật và giải pháp để xử lý phim ảnh trên một máy cấu hình kém (Tham Hình ngộ Khoa). Và công việc đó mà sinh ra tiền (Hóa Lộc). Nhờ có học, có tham vọng (Tham Lang) mà vận kỳ tới đắc cách (có Hỏa Linh) thì Anh ta phát triển sự nghiệp và tiền tài nhanh chóng. Trên đây là ví dụ cho cái gọi là đắc hay hãm của sao trong Tử vi.

Trở về tiêu đề “ Ông chủ và đầy tớ để biết bạn là ai?”. Khi bạn bước vào một tiệm Phở nhìn thấy ông chủ và những người phục vụ. Ông chủ thì trang phục sang trọng, và người phục vụ thì bận đồng phục.

Chủ một tiệm ăn

Nhờ thấy người Phục vụ, nhìn thấy món ăn ở đây là Phở và nhìn lại người đang sai bảo nhân viên, thúc dục họ phục vụ khách. Một điều đơn giản cho bạn để nhận xét: “Đây là ông chủ Tiệm Phở”, phải không các bạn?

Ta giả định một lá số có cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương, tức là cách cục lá số tại tam hợp Mệnh Tài Quan của Ông chủ kia:

Bạn không thể biết đây là lá số một ông chủ tiệm ăn với các chính tinh đó dẫu sách cho bạn biết đắc hay hãm của bộ chính tinh này!

Nhưng nhìn vào lá số tôi thấy bộ sao Phục Binh ngộ Thiên Đồng. Tôi còn thấy ở đó có Hỏa Linh và quan yếu là Hóa Lộc. Tại sao thế?

Phú có câu “Cơ Nguyệt Đồng Lương tối kỵ Hỏa Linh xâm phá”, đó là hình ảnh ruộng khô cỏ cháy. Là tâm trạng hờn giận trong đêm của người đàn ông có ngôi sao Phụ Nữ này (Thái Âm). Nếu chỉ chừng này thôi thì đây là lá số khó có hạnh phúc lứa đôi. Và giả định Mệnh tại Thân là Cơ Âm thì cuộc đời một nắng hai sương. Đêm đã gần trôi qua mà vẫn còn làm chưa đi nghỉ nhưng thu nhập chẳng là bao (!).

Nhưng nhờ có Hóa Lộc đã cứu nguy lá số … Hỏa Linh kia là ngọn lửa, là nóng và lạnh đã biến tổ hợp nước lèo và phở cùng thịt bò làm thành tô phở ngon lành và sinh lộc. Cuộc đời ông ta là chủ tiệm ăn. Tiệm ăn đó lớn hay nhỏ, nổi tiếng hay bình thường còn phụ thuộc các bộ sao khác kèm theo.

Về người làm công việc Thiện Nguyện:

Chúng ta hãy cùng nhau đến một trung tâm dưỡng lão. Nơi nuôi dưỡng những cụ già neo đơn không nơi nương tựa. Và giả định có một con người có cách cục như trên đó là Cơ Nguyệt Đồng Lương.

Nhưng khác ông chủ tiệm Phở, ông ta không có Hỏa Linh mà ôm trọn bộ sao Cô Quả cùng Khôi Việt. Các bạn biết không, bộ sao được gọi là chính tinh đó tuy là chủ nhân đã không biến ông ta/ Bà ta trở thành người làm công việc thiện nguyện này mà chính là tổ hợp sao được gọi là Phụ tinh: Cô Quả, Khôi Việt … đấy!

Việt Đồng Cô Quả hội cùng Âm Dương Lương nghĩa là phát sinh (Việt) lòng yêu thương (Đồng) đối với những người già neo đơn (Âm Dương Lương hội Cô Quả). Và cũng bộ sao Khôi Việt đó đã biến ngôi sao chủ Ấm là Thiên Lương, giúp ngôi sao này lấy của mình đem cho người.

Kẻ Hà Tiện

Bạn hãy cùng tôi đến thăm một kẻ xứng danh Hà Tiện nhé! Và giả định người này cũng sở hữu cách cục lá số như trên nhưng có tiểu dị ở một số phụ tinh.

Hắn không có Khôi Việt ở Mệnh, và thay vào đó là Thiên Hình Hóa Kỵ cùng Lộc Tồn bạn ạ. Nhưng tôi nói trước là bạn không nên có ý định mượn tiền hắn, hay nghĩ đến việc hắn sẽ mời bạn một bửa ăn ra trò. Tốt nhất là hãy tự sắp đặt bữa trưa cho mình và cũng nói luôn kẻ này không ngại ngần gì nhận lời nếu được chúng ta mời.

Vì sao gọi hắn là kẻ hà tiện? Người có tấm long trắc ẩn và kẻ long dạ trơ ra như đá chỉ khác nhau chút ít ở bụng dạ – Chính là ngôi sao Thiên Đồng!

Hắn làm sao trở thành kẻ rộng rải cho được khi kết quả (Cô Quả) bụng dạ của hắn là Đồng Cơ: chỉ nghĩ tới mình và trơ ra trước bao hoàn cảnh người khác vì Thiên Cơ có nghĩa là riêng, và còn có nghĩa là Đá.

Hắn ôm Lộc Tồn và Thiên Hình Hóa Kỵ do vậy phương châm luôn là để dành, thu gom vào mình. Cuộc sống với hắn luôn với phương châm “mỗi ngày chỉ xài một 1 dollar!”, đến cái giẻ rách cũng để dành. Và thú vui duy nhất là đếm tiền. và đương nhiên hắn không thể nghèo!

Nhà nông học hay người nông dân, người làm Tư vấn:

Để kết thúc chuyến du hành, ta lại ghé thăm một nông trại. Và chủ nhân của nông trại này chúng ta cũng giả định có một lá số mà chủ nhân cũng là Cơ Nguyệt Đồng Lương như trên.

Khác với những nhân vật trên, người nông dân này có Đào Hoa hội Mệnh cùng Cô Quả, …Trong khu vực này các bạn hãy nhìn:

Có nhà nông kia có Tuần hội Mệnh có Hóa Khoa, Hóa Lộc … Đơn giản ông ta có bằng cấp chuyên môn và Nông nghiệp – Kỹ sư Canh Nông. Bạn hãy nhìn cánh đồng ông ta đang sở hữu thật màu mỡ, hứa hẹn một mùa bội thu.

Đào Hoa Cô Quả là hoa trái, là hoa lợi từ nông nghiệp, cùng kiến thức của Hóa Khoa nên ông ta biết phòng (Tuần) sâu bệnh rất tốt.

Còn người kia vì có Hỏa Linh Không Kiếp nên trồng cây cây chết sâu bệnh, nuôi vật vật bị bệnh dịch vì tuy ông ta có Tuần. Nhưng chữ Tuần thành chữ trúng nạn đó bạn ạ!

Và kia nữa, ngôi nhà nho nhỏ nhiều hoa thơm cỏ lạ đó không phải là một nông dân mà là một Tư vấn về lập kế hoạch phát triển Dự án liên quan đến Xây dựng, liên quan đến quy hoạch, truyền thông – Tại sao ư? Vì ông ta là Cơ Lương thiện đàm binh bạn nghe câu phú đó chăng?

Cơ Lương là lương kế, Cơ Đồng là việc riêng, việc chung là hỏi Cơ và đáp là Đồng …Cùng Khoa Đào nên công việc của ông ta rất thành công.

Thưa đọc giả,

Những câu chuyện tuy là giả định, và những nhân vật giả định mà tôi vốn gặp nhiều trên đời trong con đường tìm hiểu Tử vi với những lá số thật cho con người thật. Và câu những câu chuyện trên cũng chỉ là vài nét đan thanh trong muôn vàn cách cục trong Tử vi.

Qua đó chúng ta sẽ thấy mối tương quan giữa Chính tinh và cái gọi là Phụ tinh đó như thế nào? Chính tinh là chủ nhân nhưng chúng chỉ là cái áo, bộ vó bề ngoài. Để định nghĩa họ là ai thì xin hãy nhìn Phụ tinh làm việc. Như vào quán, nhìn thực phẩm phục vụ, nhìn nhân viên làm việc. Và chính lực lượng đó giúp ta biết Ông chủ là ai qua đầy tớ, người làm thuê, người phục vụ ăn lương.

Chúng ta ai ai đa số đều dùng thịt bò, có bò để nấu phở, có khi là bò nướng, có khi là món bún bò Huế, … . Tất cả đều dùng thịt bò, hay còn gọi là những món ăn được chế biến từ thịt bò.

Có thể giả định Thịt bò là một trong 14 chính tinh trong Tử vi. Nhưng thưa các bạn, nếu không có Phụ tinh là mắm ruốc, xả, ớt xa tế thì làm sao trở thành cách cục Bún Bò? Nếu không có sự tham gia của các Phụ tinh: Hồi và Quế … Thì sao thành món phở?

Vậy đâu là Chính tinh, đâu là Phụ Tinh? Với tôi, các ngôi sao đều quan trọng như nhau có chăng là khác vai trò đóng vai trong vở kịch số mệnh. Hợp cách thì đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu thì lá số tốt. Chẳng may ăn Phở mà được mời dùng với lá Mơ thì lá Mơ đó không ai dụng đến. Còn có người đang dùng Thịt Chó thì lại được mời rau quế và hành mà không có Riềng, Xả hay lá Mơ thì đó là không hợp cách. Là những lá số không tốt vậy!

Chúng ta dừng cuộc ngao du tại đây và hẹn các bạn vào số tới – Xin tạm biệt.

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)

Bình luận