SAO CỰ MÔN – Tiếng nói phản đối chân thực!

26/08/2020 194

Bài viết SAO CỰ MÔN – Tiếng nói phản đối chân thực!. Mời các bạn đọc tham khảo.

CÂU HỎI Là Bài Học Hay (bài 4)

Nov 19, 2009 10:03 PMFriend & FamilyPageviews 

CÂU HỎI LÀ BÀI HỌC HAY (b4).

Câu 1.

Chu kỳ sao TUẦN trên thiên bàn lá số TỬ VI đi hết một vòng, bao nhiêu năm?

A. 1 năm.

B. 6 năm

C. 12 năm

D. 60 năm

Câu 2. trao đổi là sao gì?

Trao đổi còn là hình thức mua bán vào thời kỳ xa xưa, khi chưa có sự can thiệp của vàng bạc về sau là tiền tệ. Các vật trao đổi được gọi là hóa vật. Từ trao đổi ta đoán được nhiều chi tiết vô cùng thú vị. Đây chỉ là câu hỏi khởi đầu, người viết sẽ xoay quanh sao này rất nhiều câu hỏi ở các bài kế tiếp.

Gợi ý thuộc chòm BÁC SỸ.

Câu 3.

“Trăm năm bia đá thì mòn. Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Vậy thì bia đá, bia miệng (2 bia cộng lại) là bộ sao nào.

A. CƠ LƯƠNG. B. CƠ ÂM. C. CƠ CỰ. D. CƠ KỴ.

Qua câu này bạn có thể đoán được ai để lại danh thơm cho đời.

Câu 4. Cuộc khởi nghĩa Yên Bái, người ta hay dùng từ “cuộc” chứ không ai dùng từ “vụ” khởi nghĩa. Vì trong cuộc khởi nghĩa ấy có nhiều vụ việc. Vụ Nguyễn Thái Học, vụ Nguyễn Khắc Nhu vụ Tuyên Quang. Cũng như cuộc tổng tấn công tết Mậu Thân có 3 vụ. Vụ Mậu Thân tại Huế được nói nhiều nhất, vụ Sài Gòn và vụ Đà Nẵng ít ai nhắc đến.

Vậy thì sao nào chủ “cuộc”, sao nào chủ “Vụ”. Khi biết được chi tiết này bạn mới thấy rõ tầm quan trọng các sao ấy.

Câu 5. Có bản tin như sau:

“Mối quan hệ giữa chúng ta không phải là không có bất đồng và khó khăn, nhưng quan niệm cho rằng chúng ta cần phải là đối thủ là không đúng”, hãng tin CNN trích lời Obama phát biểu hôm qua.

Vậy Bất Đồng là bộ sao nào và khó khăn là sao nào?

Gợi ý 2 chính tinh và một bàng tinh.

Câu 6.

Cũng nội dung câu hỏi 5. Quan hệ là sao nào. Từ đó, ta có thể đoán liên quan, liên can, liên đới…

Gợi ý liên quan đến chòm Bác Sỹ.

Câu 7.

Theo bạn phát biểu là sao nào. Bạn cần biết phát biểu giá trị thấp hơn tuyên bố, lời tuyên (tuyên ngôn).

A. THANH LONG. B. BẠCH HỔ. C HỒNG LOAN. D THÁI TUẾ.

Câu 8.

Trong một mail gởi đi. Bác Đình than rằng: Cháu có thể đến trang blog của bác để học, chứ đừng tìm hiểu qua mail, cực cho bác quá, bác phục vụ cho nhiều người bác không tiếc công sức…

Vậy thì Phục Vụ Nhiều Người là bộ sao nào sau đây.

A. PHỦ + PHỤC BINH. B. THIÊN ĐỒNG + PHỤC BINH. C. THIÊN TƯỚNG + TƯỚNG QUÂN

Câu 9.

Nhân ngày nhà giáo người ta hay nhắc đến câu này. “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Uống nước nhớ kẻ đào giếng”

Hỏi bạn rằng “TRỒNG “ cây là sao nào.? ĐÀO trong đào giếng là sao nào? Gợi ý thuộc bàng tinh.

Câu 10.

Bác Đình ơi! Họ nổi giận cãi nhau quá trời.

Bạn cần biết, chỉ hỏi “Giận hờn và cãi cọ” là bộ sao nào. Nổi giận mà cãi nhau là lên một cấp nữa, cãi nhau quá trời lại lên thêm một cấp nữa.

Người viết chỉ hỏi cấp be bé “Giận hờn và cãi cọ” mà thôi. Một chính tinh và một bàng tinh, nếu hỏi đúng nguyên câu bạn sẽ viết lung tung. Quá trời là đặc điểm của ngôn ngữ Việt, nếu dịch ra tiếng nước ngoài cũng… cà lăm. Nhưng nó phù hợp với TỬ VI một cách hay kỳ lạ.

Bộ sao có 1 Chính tinh và bàng tinh

Câu may mắn. Có chủ đề nhỏ “may mắn còn do mình”. Vì bác Đình mấy vợ là “may mắn do người”.

Từ bài 1 đến bài 4. Người viết đều có nói đến một ngôi sao, nhằm mục đích giúp bạn đào sâu chôn chặt ngôi sao ấy vào lòng. Vậy ngôi sao bác muốn bạn nắm vững là ngôi sao nào?

Thong dong làm thơ tặng bạn.

Trao nhau những kiến thức này.

Người ơi! hãy nhớ những ngày hôm nay.

Mai sau huyền sử là đây.

Người xây dựng nước, tôi xây dựng tình.

Bạn chú ý, nếu có câu hỏi nào bạn cho là không rõ ràng. Bạn có quyền đề nghị giải thích thêm.

Hạn chót gởi bài là trước 21h ngày 21.11

Đáp án bài 4.

Người gởi bài đầu tiên là Neptunelt, vào hồi 23h17’ chỉ sau khi câu hỏi đươc đăng đàn là 1h 14’

Câu 1.

Chu kỳ sao TUẦN trên thiên bàn đi hết một vòng, bao nhiêu năm?

D. 60 năm.

Sao TUẦN di chuyển gây ra những biến động trên lá số TỬ VI. Tùy thuộc vào chính tinh, bàng tinh tọa thủ hợp hay không, làm tăng độ xấu tốt lên hằng năm. MỆNH Hạn có các sao TỬ VI, THIÊN TƯỚNG, NHẬT NGUYỆT sáng có lưu Tuần đáo. Bác gọi là Tuần ám. Các bạn nghiệm chứng sẽ thấy điều đó rất rõ.

Câu 2. trao đổi là sao gì?

Người đoán đúng đầu tiên là hoc tro

Là Đại Hao từ trao đổi tin tức, trao đổi tình cảm,… trao đổi hàng hóa bên nhận tiền, bên nhận hàng… ta đoán hóa ra họ mua bán. Bao giờ bên bán cũng cho là nhiều, bên mua cũng cho là ít. Vì thế ta thấy ĐẠI HAO luôn luôn xung chiếu với TIỂU HAO. Mua bán cần có sinh lời vì thế cần có sao HÓA LỘC. Nếu có Hao Lộc bạn mạnh dạn trong buôn bán. Trừ trường hợp Hao Lộc tại Mão Dậu (Đinh Kỷ Quý) dễ gặp trường hợp mua đắt bán rẽ, bất lợi, công sức bỏ ra không tương xứng.

Câu 3.

Người đoán đúng đầu tiên là hoc tro.

C. CƠ CỰ.

Qua câu này bạn có thể đoán được ai để lại danh thơm cho đời. Bia đá là THIÊN CƠ, bia miệng là CỰ MÔN. Một bia đá do thân nhân, cũng có thể do chính mình soạn trước. Bia đá của Võ Tắc Thiên không có chữ, gọi là vô tự bia, mặc ai muốn hiểu sao thì hiểu. Bia miệng là tiếng khen chê của người đời mà thôi, muốn nói sao thì nói. Tất nhiên CỰ MÔN xấu khi mất bị người đời chê bai. Câu chuyện Tần Thủy Hoàng đốt sách chôn học trò cứ bị người đời nhắc đến.

Câu 4

Người đoán đúng đầu tiên là Moonlight.

Khi nói chữ “cuộc” bạn phải nghĩ ngay đến sao TUẦN. Kẻ trong cuộc là Tuần, bao trùm lên 2 cung, chiếu lên 6 cung uy lực rộng rãi. Ví dụ như cuộc khởi nghĩa Yên Bái ta không tham gia, ta là kẻ ngoài cuộc, nhưng ta có người thân tham gia, vô hình chung ta lại ở trong cuộc. Rất rõ ràng như cuộc chiến vừa qua cho đến tận bây giờ, dù bạn không làm gì cả nhưng người ta vẫn xếp bạn vào phe này, phe nọ. Cuộc này cuộc kia, và biến dạng là chữ guột như cùng một guột với nhau, bó lại thành một bó.

Nói đến Vụ phải nghĩ ngay đến sao TỬ VI, vụ là vụ việc. “Vụ đó ra sao rồi nhỉ? “vụ nào?” “vụ PCI” vụ sập cầu, vụ đấu tranh… vì TỬ VI là ngôi sao hành động, khi xấu là hành vi nên gây ra nhiều vụ việc quan trọng, mà tội nào cũng do hành vi gây nên hết. Người ta thường viết nhiệm vụ tức là đảm trách một vụ việc gì đó. Các bạn thua điểm ở “Nhiệm Vụ bất khả thi. Bởi thế sao TỬ VI cần tốt dù nằm bất cứ nơi đâu, nếu không gây vụ án tình, gây vụ tham nhũng, vụ bao che… không thể kể xiết. Nếu thấy Vụ của mình có KHÔNG KIẾP thì cẩn thận khi gánh vác.

Tất nhiên Cuộc và Vụ tốt là rất tuyệt vời. Cuộc chiến thắng và Nhiệm Vụ hoàn thành tốt đep. Cuộc chiến thất bại thì có nhiệm vụ… đi ở tù.

Cho nên Tuần là ngôi sao quan trọng. Tốt thì khỏi nói đi với Hung tinh than ôi! xấu vô cùng. Và TỬ VI đương nhiên là quan trọng rồi, vì nó là vụ việc, sự việc hay ho là sự tích ly kỳ, là địa vị trong xã hội.

Câu 5. Có bản tin như sau:

“Mối quan hệ giữa chúng ta không phải là không có bất đồng và khó khăn, nhưng quan niệm cho rằng chúng ta cần phải là đối thủ là không đúng”, hãng tin CNN trích lời Obama phát biểu hôm qua.

Người đoán đúng đầu tiên chỉ nửa câu hoc tro toàn câu là con Mèo ú (65 ký)

Vậy Bất Đồng là bộ sao nào và khó khăn là sao nào?

Gợi ý 2 chính tinh và một bàng tinh.

Bất Đồng là CỰ ĐỒNG và Không Đồng là THIÊN KHÔNGTHIÊN ĐỒNG. Sợ các bạn lầm người viết đã gợi ý. Đúng nhất là.

CỰ ĐỒNG + KÌNH như một số bạn trả lời ĐÀ. Cũng cho là đúng đi. Vì Kình chủ khó khăn, Đà chủ cản trở. Để bạn phân biệt khó khăn và trở ngại khác nhau như thế nào. Việc đó đối với tôi không khó nhưng mà máy móc bị trở ngại ( hoặc nhưng mà vợ con tôi gây trở ngại không muốn tôi làm). Kình là chông gai, khó khăn… Đà La là dây nhợ trở ngại.

Knto 2000 than! kỳ này khó thiệt, chứ đâu trở ngại. Nói chung các bạn chưa thuộc bài, chứ điều này viết nhiều quá rồi. Các bạn bị sao KÌnh Dương xóc. Để các bạn hiểu thấu đáo. Ví dụ: Em

đừng đi, anh van em, anh vất chìa khóa xe em rồi, là gây trở ngại của Đà La. Kình Dương thì khác, giương lên cú đấm thế là xong.

Câu 6.

Người đoán đúng đầu tiên là Neptunelt  và còn đoán đúng thêm 2 câu nữa.

Do QUAN PHỦ chủ nhận từ TẤU THƯ gởi. Cho nên anh ta phải có liên quan, từ liên quan dễ bị liên can. Đúng rồi phải không? Câu này không phải dễ, bác vinh danh cho bạn ấy, mở ra cho các bạn về sau hướng suy nghĩ phù hợp. Nhưng tỉ tội cho bạn ấy chưa thuộc bài mấy. Bạn ấy còn để lại một cái họa về sau là câu 7.

Câu 7.

Người đoán đúng đầu tiên là Toi khong la ai ca.

Đó là sao BẠCH HỔ chủ bày tỏ, chuyện trò, phát biểu cũng thế thôi. Ví ai mời bạn lên phát biểu cũng chẳng qua muốn nghe cảm tưởng, cảm nghỉ của bạn. Những điều phát biểu không quan trọng bằng lời tuyên.

Lời tuyên là sao THANH LONG hay nhất là có thêm KHÔI VIỆT hay nữa là đi với THIÊN PHỦ chủ phán xét, đi với CỰ MÔN chủ lên tiếng phản đối. Là những cách hay.

Tôi phán xét rằng, tôi tuyên bố rằng:… Phủ Thanh… (cách Cát Tường)

Tôi lên tiếng phản đối… CỰ THANH… (cách Lão bạng sanh châu).

HỒNG LOAN chỉ a lô, loan báo mà thôi. Xếp theo giá trị Long Hổ Hồng.

Bạn thấy đó, tại đây chúng ta dùng từ chính xác không thua kém chi ai. Và càng dùng từ đúng bao nhiêu chúng ta đoán đúng bấy nhiêu. Từ đó ta đoán ra nghề nghiệp, tai nạn gì đó mới được tuyên hay bị tuyên. Chắc bạn không ngờ nó hay như vậy. Và lời khuyên là các bạn không nên dùng từ bậy bạ ngoài đường, vô tình thừa nhận những cái xấu. Trong sáng trong cách dùng chữ Việt làm trong sáng cả tâm hồn.

Câu 8.

Người đoán đúng đầu tiên là gquynh81.

Đó là cách THIÊN ĐỒNG PHỤC BINH. Chỉ xét riêng về hiệu quả kinh tế bộ sao này đã hay rồi. Trên mặt tình cảm là làm việc phúc, làm vì cộng đồng xã hội

Câu 9.

Người đoán đúng nửa câu đầu tiên là knto2000. và Mẹ của 2 vịt

Cứ nghĩ bài làm hôm nay không có gì phải bò ra mà cười như bác Đình có 3 vợ. Nhưng câu này có quá nhiều người đoán ngược.

Đào là Đào Hoa. Trồng là Kình Dương. Ví dụ. Anh đào cái hố làm gì vậy? Để đặt mìn, để đổ rác, để làm giếng… để tí nữa tui trồng. Trồng cái gì vậy? Trồng cây, trồng cột điện, trồng cột nhà cao cao… Vậy thì Kình Đào là trồng cây ra hoa quả trong đời sống hằng ngày, trong giáo dục là trồng người (trồng người mất cả trăm năm), đi với dâm tinh… cũng trồng ra người, cái này các bạn nghiên cứu thâm sâu hơn.

Kình Đào trở thành dấu ấn khó quên trong việc học tập TỬ VI. Mỗi người chỉ có ½ điểm. Đào là từ Hán đã bị Việt hóa thành từ Việt. Nhiều người ghen bóng, ghen gió vì sao Đào Hoa nầy lắm, từ đó vô tính đào sâu chia rẻ, chồng bỏ chồng đi biến thành đào tẩu.

. Chắc các bạn đã nghe bài “Cô gái vót chông” sau đó đem ra trồng, bọn đinh tặc tạo đinh đem trồng nhưng gọi là rải… vót chông, tạo đinh cũng là đào nhưng không có hố vì nằm ở chữ tạo ra. Bạn thấy hay không? Không uổng công học tập. Bác vẫn xoay quanh sao Đào để các bạn nắm chắc.

Câu 10.

Người đoán đúng câu đầu tiên là Mèo Ú

Bác nghĩ câu này dễ, bác viết giận hờn là HỎA LINH không biết bao nhiêu là lần, hầu như các chính tinh đều kỵ ông giận bà hờn này. Cá biệt TỬ VI, THAM LANG xài được. Đó là mặt tình cảm, nghề nghiệp liên quan điện lửa, về tai nạn liên quan đến điện, lửa hoặc nhanh mau, về mặt bệnh tật liên quan đến nóng lạnh. Cứ nghĩ quá dễ với các bạn, là tiếng thở dài thú vị khi làm xong câu 10. Vì thế CỰ HỎA LINH là từ cãi cọ giận hờn, rồi đường ai nấy đi.

“CỰ MÔN LINH HỎA tương phùng bao lần mối lái chẳng xong mối sầu”. Mới quen nhau đã cãi nhau rồi làm sao thành vợ thành chồng được. Lúc đó CỰ MÔN là chạy ra khỏi cửa (vì môn) và Cự là cách xa. Khắc phục ư? Triệt nó đi.

Bạn toi khong la ai ca nâng cấp đúng đấy. Các cấp là

Cự Hỏa Linh là thêm Viêt, lên cấp cao hơn là thêm Kình, lên cao nữa thêm Hình, lên cao nữa… lên đồn Công An. Ngang đó thấy họa rồi. Bạn thấy đó từng cấp, từng cấp… có thế mới gọi là luận đoán. Chứ đâu phải là thấy Hỏa Linh KHÔNG KIẾP là sợ, kiểm tra mức độ.

Câu may mắn.

Các bạn đều đoán trúng câu này. Điều đó nói lên phương pháp làm việc, câu hỏi lộn xộn nhưng bên trong có chỗ tập trung. Xem ra bác Đình không thua kém chi ai về giáo dục, có thế mới xứng với Nhị Khúc văn kiêm vũ bị, vất đâu ta sống cũng được, chứ không cần văn võ song toàn làm gì.

Vinh danh các bạn có số điểm cao nhất

Moonlight 10 điểm. Coixaygio 9 điểm. Toikhonglaaica 8,5 điểm.

Nếu bác tính sai bạn có quyền khiếu nại. Vì thời điểm này bác thường bận việc

(Dẫn theo trang tuvitoantap.blogspot.com)

Bình luận