PHỤC BINH đi cùng QUỐC ẤN quay về chốn cũ.

26/08/2020 175

Bài viết PHỤC BINH đi cùng QUỐC ẤN quay về chốn cũ.. Mời các bạn đọc tham khảo.

BÀI HỌC TỬ VI

Câu hỏi 1

Nửa chừng xuân thoắt gảy cành thiên hương. của Nguyễn Du

Nửa đêm, nửa đời hương phấn….

Đêm nay có một nửa trăng thôi. Một nửa trăng ai cắn vỡ rồi… của Hàn Mặc Tử

Vậy thì một nửa thôi. Là sao nào?

(Nếu bạn hỏi bác Đình rằng: cung an Thân có một nửa thôi tốt hay là xấu, tội cho bác phải quanh co trả lời.)

Câu hỏi 2

Hò ơi!………ơi!

Mẹ thương con ra cầu Ái Tử

Vợ trông chồng lên núi Vọng Phu

Trông ở đây là sao gì trong TỬ VI? Gợi ý không phải là chính tinh.

Câu hỏi 3

Một thương tóc bỏ đuôi gà.

Hai thương ăn nói mặn mà có duyên.

Có duyên chưa kìa là sao nào sau đây.

Chòm THÁI TUẾ là THÁI TUẾ, TANG MÔN, QUAN PHÙ LONG TRÌ, HƯ PHÁ, BẠCH HỔ và ĐỊA KHÁCH.

Và các sao khác không phải chòm THÁI TUẾ được xếp vào nhóm ấy. Là:

ĐÀO HOA, HỒNG LOAN, THIÊN HỈ, CÔ THẦN, QUẢ TÚ, KIẾP SÁT. PHƯỢNG CÁC. HOA CÁI.

Câu hỏi 4

Sống lại trong tôi một cuộc tình. Hoặc Sống lại trong tôi một thuở nào… Sống lại trong tôi một bóng hình…

Cho biết… Sống lại là một bộ sao gồm có 2 sao thuộc bàng tinh. Nhắc bạn nhớ Sống đây không phải là sống chết của sao TỬ VI. Để rõ hơn, viết tặng ngay câu thơ.

Sống lại trong tôi một thuở nào.

Chiến bào ướt thắm, nắng cháy da

Đêm đông giá lạnh nằm trên võng.

Thầm tiếc than ôi! một mái nhà.

Câu hỏi 5.

So với

Ồ con chó nó sống lại rồi cứ tưởng nó chết.

Coi thử lễ phục sinh năm này ngày thứ mấy.

Sống lại với nghĩa phục sinh là bộ sao nào. Bạn cho một chính tinh một bàng tinh.

Câu hỏi 6. Người nào việc nấy.

A. Nhờ thầy xem tướng tôi tốt hay xấu?

B. Ông bác sỹ theo dõi bênh nhân vừa mới nhập viện

C. Người bảo vệ canh gác lối ra vào.

D. Tôi: Buồn trông con nhện giăng tơ. Nhện ơi! nhện hỡi nhện chờ mối ai?

Trên là 4 đối tượng. Ta lại có 4 chính tinh. Theo thứ tự.1. THÁI DƯƠNG 2. THẤT SÁT 3. THIÊN TƯỚNG. 4 LIÊM TRINH.

Ví dụ bạn chọn: A1, b2, c3, d4.

Câu hỏi 7.

Mai sau dù ở nơi đâu.

Những gì bạn học khắc sâu vào lòng.

Không hỏi “lòng” thế mới dễ ghét. Hỏi khắc sâu là sao gì. Thuộc bàng tinh.

Câu 8.

Tiểu nhị ơi! Cho tiểu đồng của mỗ một cái bánh bao, nó ăn ít lắm kìa.

Vậy thì các từ tô màu gợi nhớ đến ngoi sao nào?

Câu 9.

Phế Lập. Ta thường nghe “phế trưởng lập thứ”, hay phế ông này lập ông kia.

Vậy thì các từ trên là sao nào. Nó thuộc bàng tinh mà ghê gớm thế. Bộ sao ấy là bộ nào?

Câu 10.

Tiếng chuông Linh Mụ. Hồi chuông cảnh báo. Tiếng chuông báo tử.

Chuông, cái chuông, chứ không hỏi tiếng chuông. Bàng tinh nào?

Câu may mắn: Đố bạn có bao nhiêu người được điểm 10? Đó may mắn do chúng ta, Đồng Lương hay Đồng Kiếp đây. Riêng bác đoán (tự đố tự đoán, thế mới tức cười) nhiều bạn đoán đúng câu này.

Đáp án bài này lúc Oh ngày ngày 28 tháng 11. Vì lúc 21h bác thường bận việc riêng, và giờ này gởi bài hay trở ngại. Chưa kể các bạn lại tranh nhau gởi đáp án, gây lỗi.

Đáp Án bài 7.

Người đầu tiên trả lời là knto2000.

Câu hỏi 1

Người đầu tiên đoán đúng câu này là knto2000

Đó là sao Triệt. Chỉ một nửa thôi sao với Tuần chủ trọn ven. Cũng có thể dễ lầm với sao VŨ KHÚC chỉ một khúc thôi, một đoạn thôi. Cây kiếm gảy không thể gọi là đoản kiếm. Đa phần đoán đúng câu này.

Câu hỏi 2

Người đầu tiên đoán đúng câu này là toikhonglaaica.

Trông ở đây là sao gì trong TỬ VI? Gợi ý không phải là chính tinh.

Đây là trông đợi, trông chờ, trông ngóng. Không có gì đảm bảo là phải đứng hay ngồi, cảm giác ngóng trông mà thôi. Cho nên trả lời sao LỰC SỸ là đúng nhất.

Câu hỏi 3

Người đầu tiên đoán đúng chính xác câu này là gquynh81

Đúng nhất là Thiên Hỉ nhưng một số bạn cộng thêm HỒNG LOAN cũng cho là đúng. HỒNG LOAN la to làm sao có duyên nổi (dĩ nhiên cũng có cấp độ). Có câu “THIÊN HỈ thủ MỆNH miệng cười có duyên”. Còn cho là cười có lúm đồng tiền, hạt gạo…

Nhiều bạn chơi ăn gian viết nhiều sao sao quá.

Câu hỏi 4

Người đầu tiên đoán đúng câu này là vyofle.

Sống lại ở đây là hồi tưởng. Nhiều bạn nghĩ đúng là hồi tưởng. Tưởng nhớ đến ai đó là sao LỘC TỒN vì sao này luôn luôn có Quốc Ấn tam hợp. Đây là lợi thế của người có sao LỘC TỒN tại MỆNH hay tưởng nhớ đến người và được người tưởng nhớ đến mình. Nhưng hồi tưởng là nhớ về câu chuyện cũ, là Thiên KHÔI chủ cũ. Vậy là cách Khôi Lộc (cái kho của quý) khi nhìn kỷ vật ta thường hồi tưởng, cái này mua, cho, ai đó tặng… Nghe, thấy cái gì đó gợi nhớ hồi tưởng lại, cơn gió lạnh thoáng qua nhớ những ngày giá lạnh bên Âu châu…

Nhưng nếu chọn KHÔI PHỤC cũng được cho là đúng. Vì PHỤC BINH dễ thấy Quốc Ấn hội họp. Nó chủ quay về chốn cũ, phục hồi lại cái cũ… cho nên cũng có hồi tưởng lại ở trong.

Nếu chọn LỘC TỒN QUỐC ẤN không có KHÔI vẫn đúng.

Câu hỏi 5.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Neptunel.

TỬ VI chủ sự sống và cái chết. PHỤC BINH chủ lập lại lần nữa như chữ tái, trong thực tế rất cần có thêm KHÔI VIỆT để đóan chi tiết này mới chắc ăn..

Câu hỏi 6. Người nào việc nấy.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là knto2000. Chỉ có 4 người đoán đúng câu này.

Tức A3, B4, C2, D1.

Ông Thầy coi Tướng chỉ cần ngôi sao THIÊN TƯỚNG để ông xem xét.

Ông Bác sỹ phải theo dõi (y như gián điệp… còn tiếp cận bệnh nhân lấy nhiệt độ, còn giả đò hỏi thăm xem có tỉnh táo không) cho nên rất cần sao LIÊM TRINH ( mới nghe thôi đà biết bịnh, vì giọng bạn khàn khàn…)

Ông Bảo vệ cần THẤT SÁT để làm uy mà thôi.

Ông THÁI DƯƠNG chỉ giương mắt ngó cảnh đời (có CỰ MÔN ông mới phản đối). Do mọi việc bày ra trước mắt thì thấy vậy thôi. Những điều trông thấy mà đau đớn lòng. Can thiệp hay không là các ông THIÊN TƯỚNG và THẤT SÁT

Câu hỏi 7.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là toikhonglaaica.

Đó là sao LƯU HÀ . Đi với Quốc Ấn còn khắc sâu hơn nữa, QA chỉ ấn tượng mà thôi, nói chung rất dễ lầm, đi với HÌNH, HỒNG bị thương, bị sẹo do LƯU HÀ. Bạn thấy đó Ấn tượng khắc sâu trong lòng tôi là Ấn Hà. Bạn có thấy việc ấy gây ấn tượng không? Ờ cũng có đấy.

Câu 8.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là knto2000.

Đây là câu an ủi nên ai cũng đoán đúng.

Câu 9.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là knto2000.

Trừ đi, dẹp đi là TRIỆT. Tôn trọng, xem làm trọng là TUẦN nhân vật trung tâm. Từ đó 2 chữ phế lập là đây. Tham Phá hợp với bộ sao này có nghĩa là người được triệt để tôn trọng. Bạn dễ lầm với Kình Đà, Kình nâng lên Đà hạ xuống. Bộ sao này khi tốt được sự nâng đỡ như chúng ta thường nói. Uy lực của Kình Đà làm sao bằng TUẦN TRIỆT khi bộ này cùng lúc đứng giữa 2 cung. Vai vế của Kình Đà là. Trưởng là Kình, Thứ là Đà.

Câu 10.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là toikhonglaaica.

Linh tinh là lịnh lạc người ta thường dùng tiếng chuông để sai khiến. Chữ Linh còn nghĩa là cái chuông. Khi bạn dùng điện thoại vô tình bạn sai khiến người khác. Vua chúa ngày xưa để cái khánh ngọc trên bàn, ưa sai khiến thì gõ vài cái. Vậy thì cái điện thoại, cái chuông điện có liên quan đến sao Linh Tinh.

Câu may mắn:

Không ai đoán đúng câu này cả.

Thật là buồn cười. Chính bác cũng đoán mò lầm. Bác cứ ngỡ các bạn chọn không ai có điểm 10 cả. Đánh giá là khó nhưng rất chủ quan cho rằng có điểm 10.

Do đêm quá khuya bác vẫn chưa chọn được ai là điểm cao nhất. Đa phần 6,7 điểm nhiều lắm

NỘI DUNG MỘT SỐ COMMENTS:

Một số nội dung ẩn được công khai mở ra. Nhiều người rất tò mò các comment ẩn. Có nhiều comments bày tỏ tâm trạng, cũng để ở chế độ ẩn, không cần thiết. Trừ phi những chuyện riêng tư để như thế rất hợp lý. Khi đọc lại các nội dung này vui buồn lẫn lộn. Để copy các comments phải làm thủ công mở hết tất cả ra. Rồi lưu lại.

·

o Trang

o Nov 28, 2009 6:36 PM

Bác thách đố thì cháu run, run thì cái Linh Tinh nó dao động nên “cảm” ko chính xác nữa bác ui. ^^ Để sát giờ nộp bài cháu thử vận may xem sao vậy. Cái câu trong bài 8 bác hỏi ko thể dựa vào suy đoán dc vì “Ai mà biết dc bác Bửu Đình tính gì chứ”. ^^ Chắc bác mệnh Thiên Đồng thâm sâu rùi (đùa thui ạ, hì hì) :p. Nghĩ nhiều quá đâm ra bất lợi vì có khi suy đoán quá mức thành ra lầm lẫn. Ví dụ như có khi cháu nghĩ bác gọi mẹ là “mẹ” thật, còn câu bác nói biết đâu là bác tung hoả mù. Xa hơn 1 xíu nữa là biết đâu tưởng bác tung hoả mù thế mà là bác nói thật, xem như giúp các bạn loại trừ 1 trường hợp để dễ đoán trúng hơn. Tính vậy thì phải nhòm lại coi cái tính bác Đình là thích thả hay thích nắm đây, thích cho các cháu ăn điểm cho vui cả làng hay thích đùa cho rơi rụng hết mới bất ngờ thú vị.

Reply this comment

o

§ Bửu Đình

§ Nov 28, 2009 7:08 PM

Thật tình trong tâm bác là đánh chặn các bạn lại không cho đạt điểm 10. Ít nhất là có 3 câu khó, không dính cả 3 thì dính 2. Vì sao ư? Bác không muốn các bạn có thói quen kiêu ngạo tự đắc. Nhưng vẫn tạo điều kiện các bạn đạt trên 5 điểm trở lên thôi cũng tự mãn một phần.

·

o Trang

Nov 28, 2009 12:24 PM

Thế là cháu 2 lần đoàn đúng câu may mắn rồi bác ạ. Hihi, là do cháu đang hạn Thiên Đồng hay do cái bản chất tử Mệnh vốn hay dò xét đây. Cháu nghĩ cũng dễ lắm bác ạ, nhìn qua 1 loạt thấy ko ai trả lời giống ai, cao lắm là chỉ dc 1 người 10 điểm. Cộng thêm 1 xíu linh cảm nữa. 🙂

Reply this comment

o

§ Bửu Đình

§ Nov 28, 2009 4:41 PM

§

§

THIÊN ĐỒNG có tính thông minh, Dò xét là LIÊM TRINH. Bài làm không ai giống ai mà sao kết luận nhiều người điểm 10 là thiếu cơ sở. Linh cảm là sao LINH TINH. Cháu còn cơ hội vận dụng thông minh, may mắn của THIÊN LƯƠNG, Linh cảm để đoán bác gọi mẹ bác là gì? Chấp luôn cả dò xét LIÊM TRINH.

· Ngoc

·

· Nov 28, 2009 10:35 AM

·

·

Thưa bác, cháu có đọc 1 bài viết của bác rằng tên người có trên lá số tử vi. Vừa rồi đọc đến sao Linh tinh, bác có nói vua chúa dùng cái “khánh ngọc”… vậy cháu có Linh tinh chiếu mệnh, mà tên thật cháu là “Khánh Ngọc” thì có đúng cách trong tử vi không ạ? Hôm trước bác có cho ví dụ người tên là Minh Châu thì có bộ Cự Đồng và Khôi, cháu cũng đã kiểm chứng được điều này trên lá số của 1 cháu bé. Hay thật, học tử vi của bác thật là nhiều điều thú vị. Cháu xin cảm ơn bác ạ!

Reply this comment

·

o Bửu Đình

o

o Nov 28, 2009 11:18 AM

o

o

Bác đã nói rồi. Thần Thánh là chuyện có thật. Bác đang tạo các cháu trở thành thánh. Ta học của họ nhất quyết còn giỏi hơn họ. Biết đâu mai sau VN trở thành quốc gia nổi tiếng nhất trên phương diện Huyền Bí học.

·

o Trang

o Nov 28, 2009 1:15 AM

Chau xin trinh bay lai a. Câu 1: Triệt. Câu 2: Lực sỹ . Câu 3: Hồng Loan. Câu 4: Quốc Ấn và Phục Binh . Câu

5: Tử Vi và Phục Binh. Câu 6: A1, B4, C2, D3. Câu 7: Quốc ấn. Câu 8: Tiểu Hao. Câu 9: Kinh Da Câu 10: Linh Tinh Câu may mắn: 0 nguoi

Reply this comment

o

§ Bửu Đình

§ Nov 28, 2009 1:44 AM

Như vậy cháu là người đoán đúng câu may mắn. Bác lấy bản tin lúc 23 giờ để chấm, nên không ngờ cháu đoán đúng chi tiết này.

· Yahoo! User

· Nov 27, 2009 8:44 PM

·

·

Học trò vừa “ về nhà” hôm qua, mới lướt qua thăm Bác Bửu Đình và các bạn cho đỡ nhớ. Nôn nao, cồn cào, ước mong,háo hức đợi chờ được gặp những trang viết của Bác Bửu Đình, đó là nỗi nhớ. 

70 ( +,- 3) sự ước mong, đợi chờ để được hàng ngày gặp Bác Bửu Đình, đó thật sự là hạnh phúc. Hạnh phúc là có người đợi ,chờ, mong mình, đó mới là cuộc sống. Đáng để sống. Bác thật là người hạnh phúc. 

Cháu xin được vào phần bài làm như sau: 

Học trò có suy nghĩ nếu là người đầu tiên trả bài thì hơi mạo hiểm vì có thể về trắng tay. Nếu trả bài sau các bạn thì có thể Bác Đình sẽ nói Hầu như các câu đều đã có người đáp đúng, Học trò xin chọn giải pháp sẽ trả bài các câu mà có nội dung khác với nội dung các bạn đã trả lời. Sau khi đọc phần trả lời của 20 bạn trước, Học trò nhận thấy các bạn đã trả lời đúng như mình nghĩ, chỉ duy nhất có một câu là khác với suy nghĩ của mình nên Học trò xin trả lời câu đó như sau: 

Câu may mắn: có 20 bạn được điểm 10( ước mong). 

Ngoại lệ: cháu xin phép Bác Bửu Đình được nói tại đây với bạn Phương Châu rằng: bạn không vô duyên, đúng là tôi đã có trêu bạn, nếu có mạo muội, học trò xin được bạn tha thứ. 

Cuối bài, học trò xin chào ĐẠI GIA ĐÌNH. Chúc GIA ĐÌNH luôn vui, đầm ấm và hạnh phúc. 

Cháu chào Bác. Kính Bác.

o

§ Bửu Đình

§ Nov 27, 2009 10:02 P

Nếu trả bài sau các bạn thì có thể Bác Đình sẽ nói Hầu như các câu đều đã có người đáp đúng . Người đáp đúng sau cùng lại là người giỏi nhất. Sao cháu không nghĩ điều đó?

·

o nghiem

o Nov 27, 2009 2:29 PM

Thưa Bác! Cháu định chờ phút cuối mới post bài nhưng cái tính”lanh chanh” của Hỏa Tinh nó hành Cháu nên Cháu post bài sớm hơn dự định. Lần này làm bài là copy bài của các bạn cộng với sự ám trợ của Bác! 

Câu 1: Nửa – Sao Phi Liêm 

Câu 2: Trông – Sao Lực Sỹ 

Câu 3: Có duyên – Thiên Hỉ 

Câu 4: Sống lại – Quốc Ấn + Lộc Tồn 

Câu 5: Sống lại(Phục Sinh) – Phục Binh + Tử Vi 

Câu 6: Người nào việc nấy – 4B – 2C – 3D – 1A 

Câu 7: Khắc sâu – Quốc Ấn 

Câu 8: Tiểu, ít – Sao Tiểu Hao 

Câu 9: Phế, Lập: Triệt – Tuần (Câu này Cháu thấy khó nhất) 

Câu 10: Chuông, cái chuông: Sao Linh Tinh 

***Câu may mắn: Cháu đoán lần này có khoảng trên dưới 2 bạn được 10 điểm, vì quả là như Bác nói(ám trợ):” BÀI NÀY KHÓ ĐẤY !”

Reply this comment

o

§ Bửu Đình

§ Nov 27, 2009 4:45 PM

Chưa chi đổ thừa bác ám trợ rồi.

·

o Rikatori

o Nov 27, 2009 1:14 PM

Cháu lại edit câu 9 nữa ạ. Quá tam 3 bận hé Bác. ” Phế lập” không thôi thì là bộ Kình Đà ạ. Kình là đưa lên, Đà là hạ xuống. Hihi, kiếm điểm 10 của Bác toát cả mồ hôi. Cháu cứ xào đi xào lại tài liệu đến mờ cả chữ luôn ấy Bác ạ. Thế mà vẫn sai. Hic.

Reply this comment

·

o Rikatori

o Nov 27, 2009 12:58 PM

Cháu xin edit câu 9 ạ: Phế là trừ ra là sao Triệt. Trưởng là lớn, là đại tức là sao Đại hao. Lập là cộng vào tức sao Tuần. Thứ là nhỏ, là tiểu tức là sao Tiểu hao. Vậy, “Phế trưởng lập thứ” là Triệt đại và Tuần tiểu ạ.

Reply this comment

·

o Rikatori

o Nov 27, 2009 12:50 P

Cháu xin trả lời. Câu 1: “Nửa” trong phân nửa, 1 nửa, nửa chừng, hay dấu chia đều là sao Triệt. Câu 2: Trông là sao Lực sỹ . Đứng trông là Kình Lực. Ngồi trông là Đà Lực. Câu 3: Có duyên là sao Hồng Loan. Duyên ngầm không có lộ ra ngoài, khác với Đào Hỷ. Câu 4: “Sống lại” ở câu này có nghĩa là hồi tưởng lại, nhớ lại cho nên cháu chọn 2 sap Quốc Ấn và Lưu Hà. Quốc ấn ( ấn tượng khó quên). Lưu Hà (lưu lại, khắc sâu vào). Câu 5: “phục sinh” có nghĩa là sống lại. Mà trong tử vi, sao Tử Vi nghĩa là chết, sao phục binh là trở lại, trở về nên cháu đoán bộ sao Tử Vi và Phục Binh. Câu 6: A3, B4, C2, D1. Câu 7: Khắc sâu là sao Quốc ấn. Câu 8: Tiểu nhị, tiểu đồng, ăn ít…là sao Tiểu Hao. Câu 9: Phế lập cháu đoán như trừ ra, cộng vào nên chọn bộ Tuần Triệt. Câu 10: Tiếng chuông là sao Hỏa, còn cái chuông là sao Khốc trong mã khốc khách. Câu may mắn: Hic, cháu thường không gặp may đâu ạ. Nhưng dù sao thì cháu cũng xin trả lời là có chừng 2 người được điểm 10 ạ.( Sai nhiều là do không đọc kỹ câu hỏi của Bác thôi.)

Reply this comment

·

o tran

o Nov 27, 2009 12:40 PM

Bài này khó bác ơi, 1) Triệt chủ nửa chừng vậy cháu chọn Triệt 2)Trông ngóng, đợi chờ là sao lực sỹ 3)Có duyên là sao Hồng loan, thiên hỷ 4)Sống lại là sao: Thiên việt + Phục binh hoặc Khôi + phục binh 5)Tử vi + Phục binh 6) 1A; 4B; 2C; 3D 7)Khắc sâu là sao quốc ấn, càng khó nhạt phai khi có lưu hà 8)Tiểu hao 9)Phế trưởng: Triệt Kình; lập thứ: Tuần đà 10) Điếu khách kẻ báo tin 11)2 người

(Dẫn theo trang tuvitoantap.blogspot.com)

Bình luận