Phân biệt tài sản giữa Tài và Điền

21/12/2020 2215

Bài sưu tầm: Phân biệt tài sản giữa Tài và Điền

Tài bạch và Điền trạch đều là 2 cung mang ý nghĩa về tài sản. Nhưng tài sản ở 2 cung này lại có sự khác nhau. Hãy cùng Tử vi hiện đại phân biệt tài sản giữa Tài và Điền khác nhau như thế nào.

1. Cung Tài Bạch là gì?

Cung tài bạch là nơi tiền bạc ra vào, cho nên luận về tiền, trước tiên phải lấy tố hợp sao ở cung tài bạch để xem lượng tiền bạc, phương thức kiếm tiền, tiền bạc kiếm được nhanh hay chậm. Nhưng tiền bạc vào cung tài bạch có thể là do bản thân mệnh tạo nỗ lực kinh doanh mua bán mà có, có thể là nhờ đi làm công, chủ yếu là dùng thời gian đổi lấy tiền bạc, cũng có thể tiền bạc kiếm được do kĩ thuật nghề nghiệp, tiền bạc do vất vả gian khổ, cho đến tiền bạc bất nghĩa… Cung tài bạch là cửa ngõ ra vào, cho nên không chỉ dùng để xem về kiếm tiền, nó còn dùng để xem sau khi kiếm được tiền thì dụng vào việc gì, tiền đi đâu, có để dành được hay không, tức là có điều kiện thành người giàu có hay không.

Phân biệt tài sản giữa Tài và Điền

Phân biệt tài sản giữa Tài và Điền

 

2. Phân biệt tài sản giữa Tài và Điền

Tài phú của cung điền trạch là luận định về giá trị tài sản. Trong xã hội hiện đại có một số người dù rất có tiền, nhưng họ không quan niệm lấy bất động sản lớn nhỏ hay ít nhiều để làm bảo đảm cho sự giàu có nên họ không mua nhà, mà đi thuê ngôi nhà sang trọng để ở. Dù như vậy, cung điền trạch vẫn là cung chủ yếu dùng để luận đoán về tiền bạc, sự giàu có, phối hợp với hai cung liên quan đến tiền bạc là cung tài bạch và cung huynh đệ, có thể đưa ra phán đoán về tổng giá trị tài sản của người này.

3. Kết luận

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã biết phân biệt tài sản giữa Tài và Điền. Vấn đề tài chính lớn hay không giàu hay không giàu thì nó nằm ở Điền chứ không nằm ở Tài, cung tài là cách thức mà con người ta làm ăn hay nói cách khác lộc của bạn đến từ đâu.

(Trầm Hương tổng hợp từ nhiều nguồn)

Xem thêm tại: kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận