Ngũ Hành hỷ kị trong tử vi đẩu số

26/08/2020 656

Bài viết Ngũ Hành hỷ kị trong tử vi đẩu số sưu tầm trên diễn đàn Tử Bình Diệu Dụng. Mời các bạn đọc tham khảo.

Tôi mới đọc một bài về áp dụng ngũ hành trong tử vi đẩu số, điểm đặc biệt là họ dùng nguyệt lệnh như tứ trụ để luận vượng suy cát hung. Nay đưa về đây cùng nghiên cứu. Nếu áp dụng được thì ta tiến gần hơn đến việc dung hoà 2 phép toán mệnh nổi tiếng này.

1, Xác định mệnh chủ

Cung an mệnh – sao Mệnh Chủ

Tý – Tham Lang

Sửu Hợi – Cự Môn

Dần Tuất – Lộc Tồn

Mão Dậu – Văn Khúc

Thìn Thân – Liêm Trinh

Tỵ Mùi – Vũ Khúc

Ngọ – Phá Quân

Như đã biết trong bát trạch phối hướng.

Sinh khí là tham lang

Thiên Y là Cự Môn

Diên Niên là Vũ Khúc

Nếu mệnh chủ thuộc các sao này, thì lấy cục số định hỷ kỵ

Tuyệt mệnh là phá quân

Ngũ quỷ là liêm trinh

Lục sát là văn khúc

Hoạ hại là lộc tồn

Nếu mệnh chủ thuộc các sao này, thì lấy chính tinh thủ mệnh định hỷ kị.

Lấy ví dụ lá số tử vi của Lý Gia Thành:

Lý Gia Thành

Mệnh lập tại cung Thân. Sao mệnh chủ là Liêm Trinh ngũ quỷ, lấy chính tinh mệnh xem hỷ kị.

Cả tử vi và thiên phủ thuộc thổ, vậy ta xem nhật can là thổ, sinh tháng Mùi.

Phép luận ngũ hành nguyệt kiến:

Khí Thổ của tháng Sáu, Hỏa khí đã Suy nhưng vẫn còn nóng, Thủy khí vào Dưỡng, Kim khí Quan Đới, nên Thổ của tháng Sáu khí thế vẫn còn táo khô, vẫn Kỵ Hỏa trợ thành táo khô, Hỉ Thủy và Kim sinh trợ.

Cung mệnh toạ Thân Kim, cung Thân có Phá Quân Kình Dương là kim thuỷ, lại hành vận tây bắc là thuận vận, chủ độ số phú quý tăng cao.

Trung hoà ngũ hành là quý, bác tạp thiên khô là tiện.

Sách này là sách tử vi hỷ kị đại đột phá tác giả Sở Hoàng. Ai có thời gian và thích thú với cách luận này thì có thể dịch cả quyển sách cho mọi người cùng tham khảo.

(Tác giả: sherly)

Cách luận theo kiểu giống như gượng ép Tứ trụ vào tử vi cho vừa Ni vừa Giày hoặc không tiêt lộ hết.

Dựa vào lá số của Lý Gia Thành cũng có thể là một người nào đó. Dựa vào kiến thức của em biết về tử vi em xin mạng phép bàn về lá số này:

Khi lập một lá số tử vi quan trọng là lá số này mệnh gì- mệnh mộc, cục gì ,sao mênh chủ sao thân chủ. Cung Mệnh cung Thân Cung Phúc và cung Tật.

Hiếm có lá số nào đạt được hết trọng bộ phần đó vì đó quy đinh người đó se như thế nào trong xã hội và sẽ ra sao

Tử vi ứng dụng 60 hoa giáp rất hay nhưng răt tiếc ngày nay nhiều người học tử vi bỏ qua cứ đọc sách mà bỏ không chú trong, chẳng những khong chú trọng Mệnh gì, Sao chủ mệnh sao chủ Thân, cứ nhào vào mệnh quan tài rồi vận này thế nào vận kia thế nào, vâng và văng vâng.

Trở lại lá số này:

Mệnh chủ và thân chủ không nhập vào cung mênh và cung Thân thì làm sao độ số tốt được vậy lý do vì đâu:

Đó chính là Mênh cũng người này và CụC. Cục và mệnh đều là Mộc- đang là tăng độ số.

Điều thứ hai: Dựa vào tiểu sử của ông ấy thì gia đình đều là quan, cha mẹ là học thức. Nhìn cung Phụ mẫu thì quả thực cha mẹ người này ăn học đàng hoàng. Cung Phúc người nay vượng khí chứng tỏ dòng họ không phải dạng bình thường it nhất cũng là quan lại. Quả thât là vậy.

Cung Phúc này chính tinh là sao Mộc cùng hành với mộc- lưỡng mộc thành lâm nhưng có thể mọi người thắc mắc là có Tuần và không khiếp -Thật ra có thể liên quan đến nhiều thứ- ví dụ trong trường hợp cung Phúc báo hiệu anh chàng này sẽ phá hoại tổ Tông. Theo hiểu kiểu hiện đại thì đúng là anh này phá hoại tổ tông thật. Gia đình truyền thống quan lại theo văn chương thư phòng. Ông lại đi kinh doanh. Vậy có phải là phá Tổ tông không? Theo cách hiểu hiện đại có thể tạm chấp nhận là vậy. Một trong câu phú quan trong của tử vi đại khát là sao quan nên nằm ở cung Phúc- và trong trường hợp này Lý Gia Thành là như thế. Cung Phúc này kêt hợp với cung Tật thì quả thật ông ta sông rất thọ. Toàn bộ những sao thọ tinh đều nằm ở hai cung nằm.

Tiếp, Như đã biết là tử vi có ba Bộ sao chính quy đinh khuynh hướng con người đó sẽ như thế nào: Tử phủ vũ tướng, Âm Dương và Sát Phá Tham.

Xét cung Mênh – Tử Phủ lại không có trợ lực thì nếu ông Lý Gia Thành theo khuynh hướng ông giống nhu ông Vua bù nhìn. Nhưng không ông là khai phá con đường kinh doanh và phá hoai truyền thống quan văn của dòng họ, chỉ có thể là sat Phá Tham, Cung thân -Phá quân thì điều này chứng tỏ ông là thay đổi các cũ của dòng họ hay bản thân. Xét bộ Sat Phá Tham này thi nó cũng lực khá vượt trôi so với hai bộ còn lại nên ông Theo hướng Kinh doanh cũng là đều dễ hiểu.

Độ số càng tăng khi được vận giống như Tứ trụ vậy vận tốt mênh xấu cũng sẽ chút it thành tựu.

Mênh Lý Gia thành trải quan vòng vận có lợi có mệnh

Mở đầu bằng hai vận Kim- bất lợi cho bản thân. Xét ví dụ 1 vận từ 13-22, Nhìn chung là học hành tốt nhưng chính bản thân gia đình không có điều kiện cho Lý Gia Thành tiếp tục vì đâu -Một vấn đề quan trọng là Cung Dậu, Mênh cục mộc đến đây là tối kỵ, mai nhờ chính tinh sinh mênh cho cục cho nên dù khó khăn cũng vượt qua.

Bất đầu từ vận 23 trở đi bước vào Đât thổ. cục Mộc mênh mộc ap chế đat mộc lại có chính tinh đồng hành – mệnh này băt đầu phát huy tác dung. Bản thân theo khuynh hướng Sat Pha Tham thì đến đât của nó thì càng phát. Dựa tiểu sử thì có vẻ là phù hơp. Vận Tiếp theo là đất thủy rùi đât Mộc toàn là lợi cho mênh cục.

Xét thêm cung Tử- cung tử này chỉ con một bề- nam giới và có thể có con ngoài giá thú- chuyện này không biết được

Vài dòng góp vui cùng chủ topic

Có gì sai sót bỏ qua cho em .

(KhangHa)

Chào bạn KhangHa, rất cảm ơn bạn đã tham gia topic.

Thực ta tôi chú ý phép này vì nó tham luận ngũ hành trong tử vi, nhưng quay đi ngoảnh lại thì ngay chính cái tính chất ngũ hành cũng còn nhiều tranh cãi quá. Như cự môn hành thuỷ hay thổ, tham lang hành mộc hay thuỷ… Nên tôi thiết nghĩ vấn đề này rất phức tạp. Cũng chỉ nên cho vào mục Tham khảo, thế nên cách luận gượng ép thì cũng không có gì là lạ.

Như bên đài loan có ông Liễu Vô Cư Sỹ, là danh thủ tử bình trước khi bước sang tử vi, đã bỏ hết những dấu vết của ngũ hành trong tử vi, chỉ dùng có 28 sao mà luận đoán kỳ diệu, là danh gia mệnh lý. Thế nên việc dùng ngũ hành này chắc chỉ là thứ yếu.

Tử vi tối trọng âm dương

Tử bình tối trọng ngũ hành

Dạo gần đây tự nhiên tôi thích thú với phép luận 12 cung vị thất chính tứ dư, nhưng vừa ít tài liệu lại khó tham luận nên đọc sang tử vi một chút, cũng gọi là thay đổi không khí. Không ngờ là cũng có nhiều cái hay hay.

Năm quản tháng, ngày quản giờ. Có một cơ may nhỏ là tôi được một người chỉ cách phân biệt độ số của 2 lá số giống nhau (tử vi)

– Dùng chi giờ là điểm thái cực, dùng can ngày áp tứ hoá. Thấy khoa quyền lộc hội chiếu là tốt, nhị hợp là kế đó, kị là hung.

Đây cũng là cách để xem lá số có làm nên đại sự hay không.

Các bạn nghiệm lý thử xem.

(sherly)

Bình luận