Luận giải lá số tử vi của nhà khoa học ALAN TURING

26/08/2020 259

Bài viết về mẫu luận giải lá số nhà khoa học ALAN TURING. Mời các bạn đọc tham khảo.

Alan Turing, nhà khoa học máy tính, nhà toán học thiên tài người Anh, 16 tuổi đã thấu hiểu các ý tưởng của Einstein, đồng sáng lập IBM, người tạo ra một loạt các công trình về toán học máy tính được dùng hiện nay. Tổ hợp bát tự của ông có nét giống ông Ngô Bảo Châu của Việt Nam với tổ hợp NHÂM BÍNH CANH. Năm tháng thì hai người giống nhau, Alan sinh trước 60 năm. Ngô Bảo Châu sinh ngày Canh Dần, còn Alan sinh ngày Canh Ngọ, nên đời Ngô Bảo Châu không thê thảm bằng nhưng cũng kém ngầu hơn so với Alan, Alan một tý xung hai ngọ. Ngoài ra tổ hợp bát tự của Ngô Bảo Châu có nhiều nét giống vua Bảo Đại. Thế đứng chính tinh của lá số Ngô Bảo Châu trùng với thế đứng chính tinh vua Bảo Đại. Ngô Bảo Châu NHÂM BÍNH CANH QUÝ. Bảo Đại QUÝ NHÂM BÍNH CANH.

Thế mới thấy, sự tình thế gian không phải không có trùng hợp kì bí. Và phải chăng tài năng toán học được mã hóa trong lá số? Đây là câu hỏi cho người ngoại đạo thôi, với giới mệnh lý thì đó là đương nhiên.

Quay trở lại lá số Alan Turing.

Mệnh Thái Âm hãm ở tị, thuộc cách cục Nhật Nguyệt song Lộc Xương Khúc Khôi Việt nên thông minh tuyệt đỉnh, phạm Hỏa Linh Hình Riêu nên ông là người có nét quái dị, nhưng Hỏa Linh hợp Nhật Nguyệt nên đốt cho Nhật Nguyệt phát huy rực rỡ. Bạn thấy tất cả các thiên tài máy tính đều có Hỏa Linh, Bill Gates thân có Linh Tinh, mệnh Nhật Nguyệt. Nhật Nguyệt là bộ não còn Hỏa Linh chính là công nghệ điện lửa máy tính. Là người đàn ông, tức phần cứng của Alan là nam, nhưng mệnh Thái Âm Riêu, Đào Hồng Riêu Hỏa nên ông là người đồng tính tức lỗi phần mềm. Tuy nhiên, không gì cản nổi thiên tài sáng tạo của Alan từ thuở nhỏ cho đến lớn. Không chịu học đều các môn mà chỉ học toán và khoa học nên không được nhận học bổng vào trường lớn. Alan học trường làng và vẫn ngầu như thường. Nói chung tôi nghĩ đối với thiên tài thì trường lớp chỉ là chỗ đến cho vui thôi, và bằng cấp là giấy dán tường, nội lực thực sự nằm ở bên trong, nhất là những môn nặng về logic.

Tam hợp mệnh tài quan của Alan nằm trong thế Thiên Không. Đặc trưng của những người thuộc tam hợp Thiên Không là bùng phát ngắn ngủi. Tưởng Giới Thạch cũng Thiên Không nhưng không cư mệnh mà cư tài, bùng phát và suy tàn rồi vẫn giữ được mạng sống. Trong bài hát Bến Thượng Hải có câu “oanh liệt đó suy tàn ngay đó” là nói Thiên Không. Napoleon Bonaparte thì Thiên Không đóng tại mệnh, mà mệnh thân đồng cung nên sức ảnh hưởng của Thiên Không dữ dội, bùng phát và lụi tàn.

Sau khi những thiên tài qua đời, người ta cũng chỉ nhớ tới tư tưởng và công trình họ để lại, chứ không ai để ý Alan từng quất bao nhiêu giai hay bao nhiêu gái. Từ Hy Thái Hậu xoạc bao nhiêu giai một đêm. Vì chẳng để làm gì. Nhưng với đương đại lúc đó, thì ngay cả bà Nữ hoàng cũng nhúng tay can thiệp chuyện đũng quần của một thiên tài toán học. Nói chung, không chỉ Hoàng gia Anh mà Hoàng gia nào cũng bảo vệ đạo đức bằng những cách phản đạo đức nhất. Vì đó là Hoàng gia, một biểu tượng không có mặt trái. Theo lý âm dương thì có phải sẽ có trái. Không có mặt trái nghĩa là cái trái nó đã bị giấu đi.

Thuở đó, thì đối với Hoàng gia Anh việc quan hệ đồng tính là một việc vi phạm đạo đức nghiêm trọng và buộc phải loại trừ. Cho nên Alan bị xét xử và bị thiến bằng hoocmon. Nhưng bản thân Alan cho rằng đó là việc bình thường, và xã hội nên chấp nhận điều đó. Đó chính là sự khác biệt giữa thiên tài và người thường. Thiên tài họ thuần tự nhiên, còn người đời thì đầy ràng buộc lề lối luân thường. Tất nhiên, phải có cương thường thì mới duy trì được xã hội, cho nên cho dù Nữ hoàng Anh có cách nghĩ tiến bộ như Alan chẳng hạn, thì bà vẫn phải xử Alan để răn đe và làm xoa dịu xã hội. Ngày nay, chúng ta nhìn lại thì thấy việc kỳ thị người đồng tính là nhảm nhí, vớ vẩn. Chính những người kì thị mới là bọn bệnh hoạn và kém văn minh. Nhưng cũng buồn cho một thiên tài như Alan, khi mà bị giáo lý cùng đạo đức xã hội bó chặt hai chân, ra đi quá sớm ở tuổi 43.

(Chép lại luận giải từ facebook AlexPhong)

Bình luận