Luận giải lá số tử vi của Napoleon Bonapart

26/08/2020 354

Bài viết về mẫu luận giải lá số Napoleon Bonapart. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bonaparte Napoleon, 15/08/1769 DL, 11h07

Posted Image

Lá số NP không lấy Sóc mệnh có Thất Sát cư dần phù hợp với cuộc đời binh nghiệp huyền thoại hơn lá số lấy Sóc mệnh VCD hội Đồng Luơng.

1. Mệnh cục tỉ hòa, âm dương nghịch lý. Mệnh đứng vòng Thiên Không nên cuộc đời lên voi rồi xuống chó như cổ tích.

2. Mệnh có lưỡng Sát nên làm sát tinh giáng trần. Thêm Tướng Ấn phụ họa nên từ binh nghiệp, thêm Hồng Phúc nên bước lên ngôi Hoàng Đế góp phần kéo tụt sự tiến bộ của Pháp mấy trăm năm.

3. Cung Quan có Phá Tuần nên địa vị có được và mất đi thăng trầm bất ngờ.

4. Thiên di có Triệt nên chinh phạt hạ gục mọi đối thủ, nhiếp phục quần hùng.

5. Cung Phúc Đức tốt với Tham Vũ Tả Hữu Xương Khúc Quang Quý Lộc Quyền.

6. 1804 làm vua Pháp, 1805 làm vua Italy thì đúng 10 năm sau 1814 bị ép thoái vị, 1815 sau khi bị thua trận Waterloo lại bị ép thóai vị tiếp. Cũng như các lá số khác hàng can cho lặp lại những mốc cuộc đời. Lên xuống do vận. Như vậy, vào hai năm Giáp Ất đời Napoleon lên voi và xuống chó. Cũng như vận của các chính khách thường được 10 năm hoặc 12 năm rực rỡ huy hoàng. Như Tưởng Giới Thạch lên ở năm Sửu (1925) mà xuống cũng ở năm Sửu (1949). Như Bảo Đại lên ngôi vua năm Sửu (1925), Quốc Trưởng Quốc Gia Việt Nam năm Kỷ Sửu (1949), Thủ Tướng Quốc Gia Việt Nam năm Kỷ Sửu (1949), mất năm (1997) Đinh Sửu. Cho thấy một điều chắc chắn trong tử vi rằng cát hung không nằm ở tiểu vận hay thái tuế. Tiểu vận cho biết phương tác dụng, cho biết sự việc liên quan.

Như Tưởng năm Sửu đăng cơ, sau vài năm thống nhất thiên hà đến năm ngọ nội chiến với Diêm Tích Sơn suy giảm nội lực, từ năm Mùi bắt đầu suy cho đến sửu thì bại. Cuộc đời Bảo Đại gắn với chữ sửu thì năm mùi (1955) bị xung đến mức mất sạch ngôi vị phải lưu vong. Cho thấy số mệnh rất cụ thể rõ ràng trẻ con cũng tính ra, chỉ có bọn hậu sinh tự mình làm rối rắm lên mà thôi.

7. Napoleon có sao chủ mệnh là Thái Dương, đứng cùng Không Kiếp miếu địa ở tị. Nhật cư âm vị nên sự nghiệp chóng vánh không bền. Không Kiếp miếu nên thành công nhờ binh nghiệp cướp phá.

8. Mất năm 1821 Tân Tỵ 53 tuổi. Thuộc đại vận Giáp Tuất có Lộc Kỵ nguyên thủy tương xung. Hóa Kỵ đại vận nhập cung điền, chính là cung tật ách của đại vận. Thái tuế động thái dương lưu hóa Kỵ tại Văn Xương phản xung về đại vận nên tuyệt lộc.

9. Vì cát hung không nằm trong tiểu vận, nên suy rộng ra cát hung không nằm trong đại vận. Vì đại vận là tương đương với tiểu vận về vai trò, chỉ khác thời gian ảnh hưởng gấp mười lần, khác về bản chất tạo thành là cục số. Nôm na khi nhìn vào lá số, thì đại vận hay tiểu vận cũng chỉ là một cung. Nói cách khác đại tiểu vận đều không hàm chứa cát hung theo lối xem tử vi hình thức hiện nay (cách xem hội sao). Đó chính là triết lý ẩn tàng của tứ hóa phái khi họ đưa Can vào để tính vận. Hoặc cách xem cát hung của Nam Phái đã bị giấu kín nên hiện nay chỉ còn phần xác không hồn là cách xem hội sao thô lỗ.

10. Nếu cát hung đã không nằm trong đại vận thì cát hung cũng không nằm trong cung an mệnh. Như vậy thành ra vô lý. Cho nên, một cách hài hòa thì có thể nói rằng cát hung không hẳn không nằm trong tiểu vận nhưng tầm ảnh hưởng của nó quá nhỏ so với đại vận và mệnh, trong cách xem có thể bỏ qua. Cát hung có thể chủ yếu dựa vào đại vận để dự đoán. Tiểu vận coi như chi tiết hướng vào của đại vận đó.

———–

Những lá số chết hoặc suy bại trong đại vận tam hợp mệnh, thường do vấn đề vượng suy, không do vấn đề tinh đẩu theo Nam phái. Vì khi đó vẫn nằm trong tam hợp của chính mình, chỉ có thời gian là khác nhau. Nếu Sát Phá Tham chết ở cung Thái Âm thì còn hẳn một nhẽ SPT đến hạn Âm Dương.

Theo tứ hóa phái thì khi đó cũng do can đại vận khác nhau chứ các sao hội chiếu về không khác nhau nhiều.

Những lá số loại này có thể dùng để nghiên cứu vượng suy, từ đó rút được nhiều ý nghĩa.

———–

(Chép lại bài luận của AlexPhong)

Bình luận