Kiến Thức Luận Giải Lá Số 3

26/08/2020 208

Bài viết Kiến Thức Luận Giải Lá Số 3. Mời các bạn đọc tham khảo.

Nếu một người nắm vững những tính chất, có nhiều kinh nghiệm trong việc luận đoán lá số trong vòng vài thập kỷ thì sẽ nhận ra được sự miếu hãm của các sao một cách rất dễ dàng mà không cần phải để ý đến những cuốn sách tiền nhân viết, hay những sách man thư để nghiên cứu tử vi sai lệch. Các bộ sao chính trong tử vi là Tử Phủ Vũ Tướng Liêm, Sát Phá Tham, Cơ Nguyệt Đồng Lương và Cự Nhật. Đây là bốn cách cục rất cơ bản và luôn đẹp khi hoàn chỉnh, những cách vô chính diệu tạm thời chưa xét đến để bạn biết rõ về nguyên lý đắc hãm của các sao. Các sao hội họp hoàn chỉnh là nơi đắc ý, sau đây là một số nhận xét về các tinh hệ riêng. Nhận xét đầu tiên là ” Bất kỳ từ vị trí nào trừ bộ Nhật Nguyệt nếu hội đủ một trong 4 cách cục lớn thì gọi là đắc ý”. Ví dụ như cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương. Các bộ sao được xét là đẹp như Đồng Lương Dần Thân, Cơ Âm Dần Thân, Thiên Cơ Tý Ngọ, Cơ Lương Thìn Tuất, Đồng Âm Tý Ngọ,… đều xét là vị trí đắc ý của các sao như phú đã viết.

Sở dĩ ba bộ sao lớn được viết là vì lý do này, tất nhiên đắc ý còn phải hợp cách, được cát tinh và hung tinh phù hợp mới được như các câu phú, còn không thì tùy vào phá cách nặng hay nhẹ mà bị họa về từng mặt như tiền tài, công danh, sức khỏe,….Xét với bộ Âm Dương thì phân ly đắc hãm theo phương ngang nên có sự khác biệt, ví dụ như Đồng Âm cư Ngọ không thể bằng Đồng Âm cư Tý. Sau đây là những cách cục gọi là tốt của 4 nhóm sao chính, lưu ý là nếu có Thái Âm sáng ban đêm thì chủ đẹp hơn khi ở cung ban ngày, tất nhiên tùy mệnh tọa thủ các chính tinh mà luận đoán khác nhau, nhưng xét về mặt hoàn chỉnh và chưa hoàn chỉnh để phân biệt nhóm đạt và trung bình.

Cơ Nguyệt Đồng Lương :

Cách Cục Hoàn Chỉnh Đắc ý :

Đồng Lương Dần Thân.

– Cơ Lương Thìn Tuất.

– Thiên Đồng Thìn Tuất.

– Thái Âm Thìn Tuất.

– Thiên Lương Tý Ngọ.

– Thiên Cơ Tý Ngọ.

– Cơ Âm Dần Thân.

Cách cục trên đều được các câu phú cho các sao tọa thủ là nhập miếu hoặc vượng địa, chú ý Thái Âm sáng tốt hơn ở nơi hãm,

Cách Cục Chưa Hoàn Chỉnh :

Không có Thái Âm sáng :

– Đồng Lương Tỵ Hợi ( Thiên Đồng Tỵ Hơi và Thiên Lương Tỵ Hợi, xung chiếu nhau).

– Cơ Lương Sửu Mùi : ( Thiên Cơ Sửu Mùi và Thiên Lương Sửu Mùi, xung chiếu nhau).

– Thiên Đồng Sửu Mùi : ( Thiên Đồng Sửu Mùi ).

– Thái Âm Sửu Mùi ( Thái Âm Sửu Mùi ).

– Cự Cơ Mão Dậu. ( Cự Môn, Thiên Cơ đồng cung Mão Dậu ).

– Cơ Âm Tỵ Hợi ( Thiên Cơ Tỵ Hợi, Thái Âm cư Tỵ, cư Hợi Âm Dương sáng ).

– Có Thái Âm sáng, luận là đắc ý :

-Thái Âm Hợi( Thái Dương Mão ” Nhật Xuất Phù Tang”, Thái Âm Hợi ” Nguyệt Lãng Thiên Môn” 

Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương rất kỵ Linh Hỏa, gặp Linh Tinh không ngại bằng Hỏa Linh, một số trường hợp có sự phối cách hợp lý, trở nên tuyệt mỹ, sát tinh là nòng cốt cho tinh hệ, đẹp hơn rất nhiều so với không có, đây là bản chất của sát tinh, một khi hợp cách sức mạnh không thể xem thường, một sao có thể sánh ngang với tổ hợp nhiều cát tinh hội họp. Ví như câu phú ” Đồng Lương Dần Thân, tăng phùng Linh Kỵ, giao lai Song Lộc, hoạch đạt phú cường”. Mệnh Thiên Đồng và Thiên Lương tọa thủ ở Dần Thân, khi có Linh Kỵ ( tốt là lệnh cờ, thương hiệu ), đi với Song Lộc chủ kinh doanh làm ông chủ lớn, tính may mắn và phúc cao. “Đại phú do thiên, tiểu phú do cần cù”, nếu không bị Không Kiếp thì đều luận là người giàu có tiếng trong quốc gia, cách cục đẹp thì tiếng tăm nổi trên cả thế giới. Là người trọng tình cảm, khi đó Hóa Kỵ ở đây chủ kỳ lạ, kỳ tài. Việc quan sát mệnh không chỉ toàn cát tinh mà luận là đẹp, phải có những điểm nhấn mạnh làm nổi bật lên cát tinh, việc gian khổ mới có thành công là chuyện tất cả mọi người đều trải qua, nếu không thì sẽ nhanh chóng thành công sớm nhưng thất bại liền kề, hoặc thành công không lớn so với thực lực,…

Bộ đại sát tinh Thiên Không và Địa Kiếp là bộ đôi tính sát rất lớn, hình tượng chủ là xác chết, độc tọa ở Mệnh chủ gặp một cái nạn trong thời điểm trong đời, không phải là cả cuộc đời chỉ có màu đen, người sinh tháng tư và tháng mười không thể luận một cách vô căn cứ là mệnh Không Kiếp tối hung thần, chủ mệnh nghèo hèn, cũng không luận là mệnh ở tháng tư với tháng mười có Không Kiếp là vô hại,… tất cả là những lời nói rất thiếu tính chính xác, không được kiểm nghiệm, nói với mục đích cho sướng miệng, vô tình hại những người đang muốn xem lá số cuộc đời của chính họ, xem tử vi như đặt cược cả tính mạng, thầy tử vi nếu luận sai là có lỗi với họ rất lớn. Người sinh tháng tư và tháng mười nổi tiếng rất nhiều, hiện nay như Zuckerberg ( 14/5/1984), nữ hoàng Victoria ( 24/5/1819 ), nhưng đúng theo lời tiền nhân đã nói, mệnh Không Kiếp ở xã hội xưa hoàn toàn không có cơ hội để tạo nên địa vị, danh lợi.

Tuy nhiên, khi tôi kiểm nghiệm qua rất nhiều lá số ở hiện tại xã hội phát triển ở thế kỷ nay và kết quả là hoàn toàn khác biệt, cách kiểm nghiệm của tôi có đủ thông tin về Giờ – Ngày – Tháng- Năm- Địa Lý nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng cơ sở Ngày – Tháng – Năm sinh vì Không Kiếp an theo tháng, người sinh tháng tư và tháng mười luôn có một trong hai sao ở cung mệnh. Bạn hãy vào sử dụng công cụ tìm kiếm của Google và gõ từ khóa ” 10 tháng 5″ đến ” 25 tháng 5 “, Wiki sẽ hiện ra những sự kiện, ngày sinh của người nổi tiếng, dùng lịch Âm Dương đổi ra ngày âm và nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nhìn chung các nhà lãnh đạo lớn sinh vào các tháng 1,3,5,7,9,11 ( Âm lịch ), nhưng tháng đó cường cung không có Không Kiếp. Điều đó chứng minh là những người mệnh có Không Kiếp làm lãnh đạo rất hạn chế, nhưng họ đa số phát triển theo hướng ngành nghề mới của thế kỷ nay như Khoa Học, Nghệ Thuật, Cầu Thủ, Đạo Diễn, Diễn Viên, Nhạc Sĩ, Ca Sĩ, Chính Trị Gia… rất nhiều những ngành nghề mới đều có mặt có bộ sao này ở Mệnh. Đúng Không Kiếp là bộ sao trời hành, nhưng nếu có chỗ đắc dụng với ngành nghề thích hợp thì sẽ đạt được những thành tựu lớn, nhắc đến ca sĩ ở Mỹ thế kỷ trước thì đi liền với tiền tài rất dồi dào, lại được ngưỡng mộ của mọi người, họ nổi tiếng theo một cách riêng, các nhà khoa học lớn trên thế giới, ở Việt Nam có một Ngô Bảo Châu, tôi tin chắc rằng ông sẽ có bộ Không Kiếp ở tam hợp mệnh. Vì vậy, quan trọng là sát tinh có chỗ dụng, được những bộ sao phù hợp sẽ thành công rực rỡ hơn người khác rất nhiều. Mệnh Không Kiếp còn rất nhiều những lý thuyết nằm trong đó, giống như Hóa Kị mờ ám, phải tiếp xúc nhiều mới có thể nhận ra các tính chất, họ hay che dấu những suy nghĩ, tính cách. Không Kiếp có sự khác thường rất lớn, cổ nhân nói không sai khi nhận định đây là bộ sao ” Phản Truyền Thống”.

Mệnh Thiên Không ( Một số nơi gọi Địa Không) đa phần tốt hơn Địa Kiếp, Mệnh Thiên Không, Thân Địa Kiếp ( Tháng Mười ) luôn dễ đạt được sự hợp cách hơn tháng tư, tai họa cũng không thể bằng việc Địa Kiếp thủ mệnh. bộ Không Triệt mang tính chất tốt, chủ Triệt bỏ được những bất ngờ từ Thiên Không. Mệnh Địa Kiếp có Triệt tạo thành bộ Kiếp Triệt trừ bỏ những tai họa trong cuộc sống, có thể luận là cuộc sống không gặp những tai ương họa hại cho đến những vận hạn có Hóa Kỵ xung hợp, vì vậy mệnh như vậy nên đề phòng lưu niên hoặc đại hạn có sao này. Hóa Lộc thích hợp với Không Kiếp, việc hóa giải bại cách cũng rất cần đến sao này, Lộc Tồn thì kỵ Không Kiếp, phân biệt Hóa Lộc và Lộc Tồn phải biết quy tắc vận hành của chúng để đưa ra những luận giải chính xác.

(Dẫn theo trang tuvinghiemli.blogspot.com)

Bình luận