Cung Thân trong Tử vi- chìa khóa để nhận định chính xác một người qua vẻ ngoài của họ

25/12/2020 8003

Bài viết Nhận định người qua nét bên ngoài. Mời các bạn đọc tham khảo.

1. Cung Thân là biểu hiện vẻ bề ngoài của một con người?

” Xem mặt mà bắt hình rong” các nét mặt bên ngoài thực tế khi gặp có ảnh hưởng nhiều tới việc đối xử của bản thân ta hoặc mọi người. Thực chất cách này liên quan tới cung Thân nhiều hơn cung Mệnh vì liên quan tới thân thể, nói đơn giản là tới các thứ thể hiện ra bên ngoài không phải như trong tính cách ẩn bên trong vô hình chỉ là dòng tư tưởng suy nghĩ, mà nếu rõ ra thì tính cách suy nghĩ cũng liên quan rất lớn tới cung Thân. Qua các nét bên ngoài tác động tới cái nhìn của người khác đặc biệt khi mới gặp nhau ta nhận ra sự khác biệt sau khi tiếp xúc, và đây là điều phân biệt lớn giữa mệnh và thân. Cũng có trường hợp nhìn vẻ bề ngoài nghiêm chỉnh nhưng thực chất là người vui vẻ hòa đồng với xung quanh. Một người có rất nhiều tính cách tiềm ẩn mà khởi phát ra bên ngoài là tính cách liên quan tới cung Thân, tính cách luôn thay đổi liên quan bởi sự tác động của tiểu hạn, đại hạn và các sao lưu động vào các cung mệnh thân.

2. Nhận định vẻ bề ngoài một con người còn phụ thuộc vào vị trí cung Thân cư ở đâu?

Theo các chuyên gia Tử vi hai cung mệnh thân cho ra cái gọi là bản tính và đại tiểu hạn sẽ thấy tại sao thấy việc thay đổi tính cách dựa trên bản tính. Một ngôi sao Cự Môn luôn tồn tại việc cự cãi tuy nhiên có thể biến đổi tính cách thành cự cãi vì mục đích bảo vệ bản thân, mang tính lợi ích cho bản thân hoặc cự cãi vì lợi ích của toàn thể mọi người đặt trên lợi ích bản thân. Ít trường hợp một người có bản tính không thay đổi khi trải qua các đại hạn trong đời vì do bản chất của sự lớn lên là thay đổi việc tính cách theo các quá trình hoàn thiện cơ thể.

Cung Thân trong Tử vi- chìa khóa để nhận định chính xác một người qua vẻ ngoài của họ

Cung Thân trong Tử vi- chìa khóa để nhận định chính xác một người qua vẻ ngoài của họ

Đặc biệt nếu có một phần hiểu biết về y học hay đông y sẽ nhận ra việc các bộ phận liên quan tới cung Thân như gan trong từng giai đoạn sẽ tác động tới tính cách nhất định. Hoặc cơ thể đến thời tuổi sinh nở thì phát dục đầy đủ các bộ phận và phát sinh các suy nghĩ về dục vọng. Nhận định người qua nét bên ngoài là nhìn vào một cung Thân và một phần của cung Mệnh và một phần của cung hạn. Việc phân ra các hạng người khi gặp gỡ bằng các cử chỉ, hành động ngoại hình có nhiều thú vị trong việc sử dụng tử vi để luận đoán.

Nếu cung mệnh và thân đồng cung tức sinh vào giờ sinh Tí hoặc Ngọ cho kết quả việc cái nhìn ban đầu khi tiếp xúc và việc tính cách khớp thống nhất với nhau. Ở trường hợp cung Thân tại các cung Tài Bạch và Quan Lộc cho thấy việc này có sự sai khác tùy vào việc chính tinh cư tại cung mệnh và cung an thân, tuy nhiên mức độ sai khác không lớn, đặc biệt trong trường hợp này chưa xét tới các bàng tinh mà chỉ chú trọng tới các chính tinh. Trong trường hợp cung Mệnh và cung Thân ở hai tam hợp khác nhau, tức khi cung Thân an tại cung Phúc Phối Di việc tính cách và những cử chỉ hành động ngoại hình ban đầu sẽ khác hơn hai trường hợp trên. Khi hai nhóm sao hoàn chỉnh xung chiếu lẫn nhau tính chất này càng thể hiện rõ rệt sự khác nhau.

Cùng xét Mệnh có bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương (Thiên cơ, Thái âm, Thiên đồng và Thiên lương)  và cung Thân có bộ Cự Nhật (Cự Môn, Thái Dương) tại tam hợp cung xung chiếu. Trường hợp còn lại là việc Mệnh có bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm (Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng, Liêm Trinh) và tam hợp cung an Thân là cách cục Sát Phá Tham (Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang). Việc các cách cục hoàn chỉnh khiến hai mặt tạm gọi là trong ngoài của tính cách ngoại hình càng khác biệt rõ rệt. Cung đại hạn trải qua hay một biến cố gây ảnh hưởng lớn do tụ tập các bàng tinh xấu gây tác động lớn tới việc nhận định con người từ ngoại hình ,cử chỉ hành động và việc tính cách. Như việc một cung mệnh có Cự Cơ (Cự Môn, Thiên Cơ) gặp Kình Linh Việt Kỵ Hình (Kình dương, Hỏa Linh, Thiên Việt, Hóa Kỵ, Thiên Hình) với cung Thân tại vị trí Thiên Lương tốt cho ta việc bên ngoài cảm giác bản thân là người hiền lành, nhân hậu nhưng tính cách bên trong trái ngược hay cự cãi và bất mãn, chống đối với người khác. Trong trường hợp tới cung đại hạn Sát Phá Tham gặp Hỏa tinh, Không Kiếp thì cả mặt trong ngòi biến đổi trở thành việc nóng nảy, bốc đồng, có sát khí. Tuy nhiên các hành động bản tính của cung an thân có sao Thiên Lương không mất đi mà biến đổi trở thành bên ngoài khó tính nhưng các việc làm đều coi trọng lợi ích của người khác, bản thân chịu thiệt, mang lý tưởng tốt đẹp trong khi ngoại hình và hành động có vẻ mâu thuẫn. Qua tới hạn Thiên Lương trở nên đúng với tính cách của sao Thiên Lương cả mặt trong ngoài, tuy nhiên sự bất mãn vẫn còn và đa phần vì lợi ích của chung.

(Trầm Hương tổng hợp từ các nguồn)

Xem thêm tại: kênh youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

 

Bình luận