Cô-Quả (phần 2)

26/08/2020 536

Bài viết Cô-Quả (phần 2). Mời các bạn đọc tham khảo.

http://www.lyso.vn/

1- Cô Qủa tại MỆNH-THÂN

Bình thường , nếu hai sao này chiếu Mệnh, Thân thì đúng như các sách Tử-Vi đã ghi, nghĩa là chủ về cô đơn, khắt khe, lạnh lùng, kỹ lưỡng, cậu nệ, đa nghi … Nhiều khi còn phân biệt : Nam Cô, Nữ Qủa cho rằng đàn ông kỵ Cô Thần, đàn bà kỵ Qủa Tú tại Mệnh. Nhưng tôi nghiệm thấy rằng, vì hai sao này bao giờ cũng chiếu nhau nên Mệnh, Thân nếu có bất luận sao nào cũng bị ảnh hưởng theo những nghĩa trên đây, chỉ có khác vấn đề nặng hay nhẹ mà thôi. Tôi chưa thấy một người đàn bà nào Mạng Cô Thần mà sung sướng về tình cảm, hôn nhân, hoặc một người đàn ông nào có Qủa Tú mà thỏai mái về hạnh phúc vợ chồng (trừ trường hợp dưới đây). Đấy là chưa kể tới trường hợp gặp thêm sao Vũ Khúc hoặc Lộc-Tồn là những sao cũng chủ về cô đơn. Chỉ có một sự khác biệt nhỏ là nếu gặp đúng sao kị mình thì thời gian trắc trở, hoặc xa cách dài hơn, hoặc đau thương hơn. Ngòai ra tôi cần nói thêm rằng khi Mệnh, Thân đã có một trong hai sao này thì đừng ham có sao Đào Hoa đồng cung để chế hóa bớt. Vì như thế còn tăng thêm sự khó khăn về tình yêu, hôn phối (Cô Qủa thuộc hành Thổ – có sách nói thuộc Hỏa – không hợp với Đào Hoa thuộc Mộc, và nếu Cô-Qủa là Hỏa chăng nữa cũng không tốt, vì Đào Hoa là Mộc sinh Hỏa thì lại càng tăng thêm sự cô đơn nữa). Hãy mong Đào Hoa ở cung khác để vớt vát được phần nào trong lĩnh vực tình cảm (như ở Thiên Di chẳng hạn). Nếu trường hợp trên có thêm Hóa Kị đồng cung nữa thì thực là bất hạnh, vì sẽ trở thành người đồng tình luyến ái …

Như vậy chắc hai sao Cô Qủa chiếu Mệnh, Thân tòan là xấu chăng ! Tôi xin thưa ngay là không. Nếu qúy bạn gặp trường hợp Cô-Qủa hội đủ bộ sao tốt, quyền qúy như bộ : Tử-Phủ, Vũ-Tướng, Quang-Qúy, Long-Phượng, Khôi-Việt, Khoa, Quyền, Lộc … thì phải nói rằng Cô-Qủa đã đứng đúng chỗ, đã có môi trường là cho công danh của mình lên cao mạnh mẽ. Đó là cách Vua, chúa, lãnh tụ, chỉ huy … ( Vua, chúa ngày xưa, nhất là trong các truyện Tàu, thường tự xưng là cô-gia hoặc qủa nhân), nhưng có điều là độc tài thái qúa, vì hai sao này (Cô-Qủa) lúc đó chủ về “ duy ngã độc tôn” rồi. Còn vần đề cô đơn thì gần như không có xảy ra, vì Cô-Qủa đã có môi trường khác (Vua chúa ngày xưa có bao nhiêu cung tần mỹ nữ, không có lẽ còn bị cô đơn).

2- Cô Qủa tại PHỤ-MẪU

Nhiều vị đóan Tử-vi cho rằng hai sao này khi ở cung Phụ-Mẫu có nghĩa là cha mẹ ít khi sống gần nhau, hoặc dễ bị ly dị, nhưng theo kinh nghiệm riêng tôi nhận thấy trường hợp cung Phụ-Mẫu có Cô-Qủa thường chủ về :

vCha hoặc Mẹ ít anh, em trai (không thể gái) nhất là khi có thêm Vũ-Khúc hoặc Lộc-Tồn đồng cung. Nếu có Thái Dương đồng cung thì chắc chắn Cha ít anh, em trai. Nếu có Thái Âm thì chính Mẹ ít anh, em trai.

vCha hoặc Mẹ là con trưởng trong gia đình, trong trường hợp có nhiều em trai, nhất là khi có Tử-Vi hoặc Thiên Phủ hội Hóa Quyền, hoặc Khội-Việt đồng cung. Về điểm muốn phân biệt Cha hoặc Mẹ thì có vị cho rằng khi Tử-Vi hoặc Thiên Phủ cư cung Dương thì Cha là con trưởng, còn cư cung Âm là Mẹ. Tuy nhiên điểm này tôi nghiệm thấy không đúng mấy. Chỉ để đóan khi có Nhật hay Nguyệt. Nếu 4 sao trên đều không có thì hơi bí.

Trường hợp cả hai điểm trên đây đều không ứng nghiệm, thì đành phải đóan rằng lúc đương số ra chào đời, cha mẹ bị tang tóc hoặc xa cách nhau một thời gian ngắn, nhất là khi có Thiên Mã ngộ Tuần Triệt. Nếu có Thái Dương thì Cha đi xa hay có tang. Nếu có Thái Âm thì chính là Mẹ. Còn Nhật Nguyệt đồng cung thì tùy theo sinh ngày hay đêm, nhưng trong trường hợp này lại không bao giờ có Thiên Mã vì Mã chỉ cư Dần, Thân, Tỵ, Hợi chứ không cư Sửu-Mùi được

3-Cô Qủa tại PHÚC-ĐỨC

Về cung này, các sách đều nói là trong giòng họ hiếm người, nhưng tôi nghiệm thấy nhiều trường hợp, không phải hiếm người mà thực ra vì dòng họ phân tán đi các nơi khác nên mới hiếm, hoặc là có trường hợp không phân tán, thì mạnh ai người ấy sống !? chẳng ai giúp ai được điều gì, anh em “kiến giả nhất phận”. Ngòai ra tôi cần nói thêm rằng : Nếu có thêm Đào, Hồng, Nhật, Nguyệt hội chiếu thì phải đóan rằng trong giòng họ có nhiều đàn bà hiếm con trai, hoặc sống trong cảnh góa bụa , độc thân suốt đời ! Tôi chưa nghiệm được sao gì thì chủ về đàn ông trong giòng họ bị như vậy. Tuy có vị cho rằng khi có sao Nam Đẩu tinh (chính tinh) thì chủ về đàn ông, nhưng nhiều khi sai .

Cũng vì hai sao này có ý nghĩa nêu trên, cho nên khi cung Phúc-Đức của mình, nếu có Cô-Qủa thì tuyệt đối mình không nên sống chung đụng với họ hàng, kể cả anh em ruột thịt để tránh sự hiềm khích, va chạm, có thể đi tới chỗ tuyệt tình. Ở xa thì hai sao này đã có môi trường họat động nên trong giòng họ có thể thuận hòa với nhau được, tuy không ai hết lòng với ai.

4- Cô Qủa tại ĐIỀN TRẠCH

Thường thường, trong các sách tôi đã có dịp đọc … Tôi nhận thấy sách nào cũng chỉ nói rằng : Cô-Qủa rất lợi ích cho cung Điền Trạch và Tài Bạch mà thôi nhưng tôi cho rằng cần phải phân biệt lợi hại ra sao :

– Nếu Cô-Qủa hội với nhiều sao tốt như Vũ-Khúc, Thiên Phủ, Hóa Quyền, Long-Phượng, Thai-Tọa, Khôi-Việt, Đào-Hồng … (nhưng cần Mệnh là Hỏa hoặc Thổ mới tốt) thì có nghĩa là mình có biệt thự khang trang, nguy nga, đồ sộ, có vườn cây xung quanh, ở nơi thanh tịnh, biệt lập. Vì Cô-Qủa lúc đó ứng vào cô gia và vẫn có nghĩa giữ vững được nhà cửa lâu dài. Như thế mới thực là tốt đẹp. Cũng có khi ứng vào việc mua bán nhà với một người góa hoặc được thừa hưởng tài sản nhà cửa của chú bác, cô gì … không có con thừa tự (với điều kiện cung Điền có chính tinh tốt và hợp Mệnh, đồng thời không bị Tuần-Triệt án ngữ) 

-Còn trường hợp Cô-Qủa hội với các sao xấu, hãm địa, khắc Mệnh và Thân. Cung Tài, Quan cũng không tốt thì thực là bất hạnh, nghĩa là mình phải ở một căn nhà lụp xụp, vừa ở nơi hẻo lánh, xa xôi (như vùng ngọai ô chẳng hạn) mà lại, không bao giờ bán đi được, như thế chứng tỏ là mình nghèo hèn suốt đời. Vì vậy đừng có thấy Cô-Qủa cư Điền-Trạch đã vội mừng

5- Cô Qủa tại QUAN-LỘC

Tôi không thấy trong các sách Tử-Vi nói đến Cô-Qủa ở cung Quan-Lộc một các rõ rệt, do đó tôi lấy kinh nghiệm riêng mà bàn với qúy bạn như sau :

– Bình thường Cô-Qủa ở cung Quan chủ về nơi mình làm việc không có những người đồng liêu, hoặc đồng nghiệp, đồng chí hướng với mình, mà đa số đều ích kỷ, hay dấu nghề, giấu việc … Nếu không thì chính những người trên của mình đều khắt khe, tỉ mỉ qúa làm cho mình mất hết tự do, sáng kiến (Gặp trường hợp này mà xin thăng cấp, tăng lương chắc hơi khó và hơi lâu !…?).

– Bù lại, Nếu Cô-Qủa gặp các sao quyền qúy như Hóa-Khoa, Hóa-Quyền, Hóa-Lộc, Tướng-Ấn, Long-Phượng, Quang-Qúy, Thai-Tọa, Khôi-Việt, Tả-Hữu … thì lại rất tốt, như thế có nghĩa mình làm chức lớn ngồi riêng một văn phòng, đẹp đẽ, khang trang (như bây giờ thì có máy lạnh là cái chắc !?..), không phải ngồi chung với nhân viên, có gì cần là bấm chuông gọi.

Thưa Bác Phuocduyen,

Trong trường hợp Cô Thần ở Quan, Quả Tú tại Mệnh trong trường hợp lá số sau đây phải chăng trong cuộc sống bản thân và công việc sẽ rất hiu quạnh?

http://www.tinvietonline.com/KHHB/tu…,20&session=61

Cảm ơn Bác.

Chào Thiên An;

Không hẳn là như vậy; bởi lẽ :

– Mệnh Thân có Cô Qủa chiếu, trong lòng khó mà thoải mái về mặt tình cảm cũng như hạnh phúc gia đình, cháu rất khó tính, nóng nảy, khắt khe dù rằng Thiên Tướng đã chế ngự được Địa Không tại Mệnh nhờ Hóa Khoa tiết chế đã giảm bớt phần nào.

* Lá số Thiên An : Lá số

– Cô Qủa (hành Thổ sinh mạng Kim) ở cung Quan “độc thủ“ ở đây rất tốt phải hiểu là công việc của mình thường hay đi “sâu” vào chuyên môn nhiều hơn so với đồng nghiệp mà đồng nghiệp không có. Bởi thế có thể bị đồng nghiệp hay ghen ghét, cạnh tranh và ít gần gũi với họ nên công việc của mình ít được ai chia sẻ ; nên hiểu là hiu quạnh cũng là “cách nói” của người đời mà thôi !…

Bác đã từng chiêm nghiệm một lá số Dược sĩ số có Tử Vi hội Cô Qủa, Thiên Không, Đào Hoa tại Quan, suốt ngày chỉ ngồi trong Phòng Thí nghiệm nghiên cứu hay RD để điều chế công thức các loại thuốc tây … nên công việc cũng hiu qụanh như cháu nói vậy đâu có đúng ..!? Tùy theo từng trường hợp mà luận đoán, Tử-Vi không có công thức chung cho tất cả mọi người. Tử-Vi là lý học tương quan.

– Lá số cháu cung Phu rất xấu do Liêm-Tham nhập cung Hợi. Nhưng nhờ Lộc Tồn (là sao Phúc Lộc Tinh cứu giải rất mạnh) cùng Hóa Lộc cung Phụ Mẫu nhị hợp với Thiên Đức, Phúc Đức, Thiên Thọ nên đã hóa giải nhiều sự hình khắc không hay cho cháu.

6- Cô Qủa tại NÔ-BỘC

Thường thường, cung Nô-Bộc, nếu có bộ sao Cô-Qủa chiếu có thể được giải đóan như sau :

– Nếu không hợp chiếu với nhiều sao tốt của mình thì nên dùng những người dưới quyền góa bụa, độc thân, thì họ trung thành hơn. Nhất là trường hợp có thêm : Thiên Hình, Đẩu Quân thì lại càng chắc nữa, những người này cần phải có mang tật gì ở thân thể (như vết thẹo ở mặt, chân tay, mắt lé, thọt chân …) thì họ sẽ trở thành những người dưới quyền có lương tâm, làm ăn cẩn thận.

– Nếu hội với nhiều sao tốt, nhất là có thêm Hóa Quyền, thì người dưới tay hay âm mưu phản phúc, lấn quyền một cách khéo léo, gián tiếp (vì lúc đó Cô-Qủa chủ về thâm trầm, ích kỷ, kín đáo … )

– Nếu hội với Nhật-Nguyệt, lúc mình xa cơ thất thế, chẳng có đàn em nào giúp đỡ, đoái hòai tới, nhất là có thêm Hóa-Kị mà không có sao nhân hậu hội chiếu như Thai-Tọa, Tả-Hữu, Quan-Phúc

Cháu hơi thắc mắc về vận mệnh của 2 chị em này mong Bác và các anh chị trên diễn đàn xem giúp , cả 2 đều có Cô Thần và Quả Tú ở tại cung Phu người, chị lại gặp Tang Môn nhưng cuộc sống vợ chồng của người chị giàu sang và hạnh phúc nhưng trái lại người em thì vợ chồng bình thường suýt có sự rạn nứt trong gia đình. Vả lại có người bảo năm sau cô chị sẽ có tang chồng vì có sao Lưu Tang Môn đồng cung . Có đúng như vậy không nhờ bác Phước duyên chỉ giúp để trong lòng bớt đi sự thắc mắc này .

Cám ơn Bác và mọi người nhiều.

Đây là lá số của người chị.

http://www.tinvietonline.com/KHHB/tu…,17&session=57

Và đây là của người em .

http://www.tinvietonline.com/KHHB/tu…2,2&session=94

Chào Tulip907 ! …

Cháu thắc mắc như vậy cũng hay lắm !… đó cũng là một cách học hỏi Tử vi qua những lá số của chính người thân mà mình chiêm nghiệm, nó giúp mình thêm kỹ năng vận dụng lý thuyết Tử-Vi vào những lá số thực tế cái nào là mơ hồ, cái nào là cốt lõi. Cùng một sao ở các cung nhưng sao hai cuộc đời lại khác biệt đến thế. Bác xin có vài ý nho nhỏ thôi cho vui, thật ra lá số này mà mổ sẻ những điểm giống nhau và khác nhau thì vô số, nói không bao giờ hết chuyện.

* Lá số người Chị : [color=purple]Lá số CH[/color]

* Lá số người Em : [color=purple]Lá số TT[/color]

– Tham Lang Bắc đẩu tinh hành Thủy đới Mộc. Tham Lang chủ họanh tài. Sao này vừa là sao Sát vừa là sao Đào Hoa. Nếu Tham Lang gặp được qúy tinh sẽ trở thành “Phúc-tinh”, nếu gặp ác tinh sẽ là “Họa-tinh” 

Người Chị có Tham Lang thủ Mệnh tại Tứ Mộ (cung Thìn) ngộ Hóa Lộc, Hỏa Tinh (cung nhị hợp) rất hợp với người tuổi Mậu lại trong tam hợp tuổi (Thân Tý Thìn) nên qúa ư rực rỡ. Hơn nữa tại Mệnh lại Giáp Lộc, Khoa, Quyền liền ba cung Huynh-Mệnh-Phụ Mẫu thêm Vòng Tràng sinh nên có phần đẹp đẽ và tỏa sáng hơn người em dù rằng có Địa kiếp hành Hỏa cùng hành với Mạng và đã bị Tham lang kềm tỏa (Địa Kiếp đứng trong vòng tam hợp đã bị giảm thiểu 50 %). Còn những cách xấu khác ở vào cung khác cháu tự tìm hiểu thêm. 

Trong khi người em Mệnh (tuổi Tân Hợi hành Kim) cũng có sao Tham Lang (hành Mệnh sinh sao) là không tốt lại thêm Hồng Loan ngộ Không Kiếp Kình Đà thành hỏng nhưng nhờ Triệt tại Mệnh cung đã giảm thiểu sự xấu, không phải ngộ Triệt tại Mệnh mà Tham Lang mất hết cái tính chất hào hoa và lãng tử của Tham Lang. Còn Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc đều đóng ở vào vị trí không đúng cách. Cung Nô có thêm Lộc tồn nhị hợp với Mệnh dễ bị bạn bè bỏ bùa mê thuốc lũ nên … dễ siêu lòng. Đó chính là cái sự khác biệt giữa Mệnh của hai lá số này. Tham Lang ngộ Đào Hồng Diêu Thai Tọa dễ “ăn vụng trộm” và tính chất “sinh lý” rất mạnh một điều kiện tiên quyết dễ đưa tới ngọai tình, nếu như cung Mệnh không đủ các sao tốt hóa giải như lá số người Chị, mà cháu đã nói “súyt nữa thì đổ vỡ ….. “

– Về cung Phu của hai người : Cháu phải chú ý đến nguyên tắc sau :

· Tử-Vi tối kị Kiếp-Không

· Âm Dương tối kị Kình-Đà

· Cơ Lương tối kị Hỏa-Linh

Trở lại cung Phu của Lá số thì người Chị có Tử-Phủ (đều thuộc thổ mà Mệnh Hỏa lại sinh sao ) tránh xa các sát tinh nên vợ chồng rất đấm ấm và rât quan tâm và lo cho nhau vả lại Thân cư Phu nên ví như “Song cầm hòa hiệp là vậy” (Cô Thần ở đây hợp cùng Từ-Phủ Long Trì, Phượng các … như tôi đã nêu ở phần đầu của chủ đề, sự cô đơn, lạnh lùng ở đây đã bị biến đổi hòan tòan)

Còn Lá số cung Phu của người em thì thật là tai họa vô cùng : Trông đẹp mà lại không đẹp đã bị Không Kiếp phá cách. Cô Thần, Qủa Tú (hành Thổ sinh Bản Mệnh) càng tăng thêm sự cô đơn … đóng ở Di, Phu đều chiếu Mệnh, Thân và Thân cư Di (thiên về hướng ngoại nhiều hơn) nên hạnh phúc gia đình còn nhiều sóng gió phải ngoài 45 tuổi trở đi mới được yên ổn. Mệnh có Tham Lang ngộ Đào Hồng Diêu, Phu cung có Tử-Phủ ngộ Không-Kiếp nếu không biết nhẫn nhịn và kềm hãm bản ngã thì hạnh phúc gia đình sẽ tiếp tục gẫy đổ. Tham Lang ngộ Hồng, Đào, Không Kiếp … thì hạnh phúc mỏng manh là dấu hiệu của sự “đa phu” … 

– Cháu nói : “….. có người bảo năm sau (năm Mậu Tý) cô chị sẽ có tang chồng vì có sao Lưu Tang Môn đồng cung …. “ tức Lưu Tang Môn gặp Tang môn cố định tại cung Phu. Không hẳn là như vậy, có thể bên gia đình có tang, hay chuyện buồn phiền … nếu như bên gia đình chồng hay vợ có tang hay làm ăn gặp chuyện xấu, rủi ro … có liên quan đến tiền bạc, tài chính … thì ông chồng có thể giảm bớt sự xấu !… hoặc nếu có con cái, dâu rể sinh thêm con thì lại càng hay

chào Bác PHƯỚC DUYÊN ạ , cháu thấy bài luận của bác hay quá , qua đây cháu muốn hỏi nếu mệnh mà có quả tú ngộ hỏa tinh thì sao ạ !!!! Cảm ơn bác rất nhiều !!!

http://www.tinvietonline.com/KHHB/tu…2,5&session=52

Chào cháu Jickerman,

Lá số Jickerman : Lá số

Nếu đúng là Lá số này thì Cháu tuổi Bính Dần – hành Hỏa (thêm chữ Bính cũng lại hành hỏa) ; Mệnh có thêm Qủa Tú (hành Thổ) ngộ Hỏa Tinh (hành hỏa) nữa thì … càng làm gia tăng thêm sự cô đơn, hiu quạnh đơn chiếc nữa chứ sao !… (vì Hỏa sinh Thổ). Bản tính nóng nảy và hay quyết đoán mạnh mẽ (Mệnh có Thiên Cơ ngộ Hóa Quyền, Tướng-Ấn, Hỏa Tinh) nên khó gần được giai nhân, nếu có chỉ làm bạn (vì Mệnh có Hồng Loan ngộ Cô Qủa , Diêu Y nhị hợp ) chứ không thành bạn tri kỷ chăn gối được. Mệnh Thân đồng cung có Thiên Cơ ở Tứ Mộ gặp nhiều sao Hỏa giống như “Lửa cháy thành Troi” ; cung Nô cung có Liêm – Kỵ và Thê cung có Thái Dương hãm ngộ Tuần thành sáng nhưng vướng Hữu Bật ngộ Không Kiếp thì đường tình nhiều nỗi khổ tâm sầu ; e rằng … thuyền tình lỡ bến phải qua nhiều nhịp cầu thê trúc!? …

Nhưng nhờ có thêm Hóa Quyền, Song Lộc, Thiên Việt, Ân Quang Thiên Quý … Vòng Tam Hợp Tuổi Thái Tuế (Dần Ngọ Tuất-hành Hỏa) khắc vòng tam hợp Mệnh-Thân (Tỵ Dậu Sửu- hành Kim) và Mệnh sinh Cục ; Dương Nam ở vào các cung Âm … nên cuộc đời tuy được an nhàn phú quý nhưng vẫn phải vận lộn tranh đấu với đời nhiều hơn … rất tiếc Lá số có đẹp thì có đẹp nhưng xét về Ngũ hành tại các cung Quan có Cự Môn & cung Tài có Thiên Đồng (đều hành Thủy khắc với hành Hỏa tại mệnh) nên chớ có mộng tưởng vì thấy có Song Lộcchiếu Mệnh Tài Quan mà lầm tưởng mà không có lối ra … đường về (Mệnh-Thân trong vòng Suy-Tuyệt-Dục)

Vài dòng sơ nét góp vui. Bác nghĩ cháu có nghiên cứu lý số, hy vọng cháu sẽ tự mình nghiên cứu thêm về chính lá số của mình. Thế mới tỏ rõ !?

7- Cô Qủa tại THIÊN-DI

Thường thường, những người có địa vị cao trong xã hội, ít khi có sao Cô-Qủa chiếu Thiên-Di, vì những sao này chủ về vấn đề ít giao thiệp, ít người cộng tác hoặc là chính mình không ưa giao thiệp rộng. Ngòai ra về phương diện tình cảm, nếu Cô-Qủa chiếu Thiên-Di lại hội với Đào-Hoa, Hóa-Kị thì hết hy vọng chinh phục được những người khác phái, dù cho mình đẹp trai hoặc có nhan sắc diễm lệ (đối với nữ) chăng nữa. Tôi đã từng được coi những người Mệnh có nhiều sao thu hút được người khác phái (như Tham-Lang, Đào, Hồng, Hỷ, Quang-Quý, Thanh-Long … ) mà lúc nào cũng bị thất bại trong vấn đề chinh phục người yêu, chỉ vì cung Thiên-Di có Cô-Qủa (nếu có thêm Hóa-Kị nữa thì càng đúng). Có chàng chinh phục được thì lại bị người yêu bỏ đi lấy chồng !.., vì gia đình bắt buộc. Có nàng làm cho ý trung nhân say mê mình được thì đùng một cái bị một cô khác đẹp hơn cuớp (!?) mất chồng tương lai của mình … Vì vậy thanh niên nam, nữ bây giờ, nếu muốn có tài thu hút ở ngòai xã hội thì phải tránh được hai sao Cô-Qủa chiếu Thiên-Di. Thà rằng hai sao này chiếu Mệnh còn đỡ hơn, vì rằng như thế mình chỉ cô đơn khi ở nhà, còn khi bước chân ra ngòai là hấp dẫn (Nếu Thiên-Di có Đào-Hoa chẳng hạn).

8- Cô Qủa tại GIẢI-ÁCH

Vì Cô-Qủa là các sao tiết chế, giới hạn nên khi chiếu cung Giải-Ách lại thành ra hay, có nghĩa là mình ít bệnh tật, tai nạn, nhất là khi hội với Thiên-Không lại càng tốt thêm nữa. Tuy nhiên vì hai sao này vẫn có tính cách duy trì, gìn giữ nên mình vẫn dễ bị những bệnh tuy không hiểm nghèo, nhưng triền miên suốt đời mà người ngòai không nhận thấy …!?

Ví dụ : Như hội với Hóa-Kị (tượng trưng cho bộ tiêu hóa, ruột .. trong cơ thể người) lại thêm Song-Hao thì nhất định phải đeo bịnh, đau bụng, khó tiêu … vì Cô-Qủa dù là Hỏa hay Thổ cũng đều không hợp với Hóa-Kị là Thủy.

Ngòai ra những điểm nêu trên, Cô-Qủa chiếu Giải-Ách còn chủ về vần đề ưu tư trong thâm tâm, những nỗi buồn xa xôi mà chỉ có tiềm thức của mình mới nhận thấy và nhiều khi mình lại khó khăn với chính mình.

Bác Phước Duyên ơi ! làm ơn cho NguyenHuong hỏi một chút xíu nhé .

Có phải Cô Thần – Quả Tú cung tật ách thì về già cô độc không vậy Bác .

Lá số của NguyenHuong có Cô Thần , Quả Tú , Tả Phù , Hữu Bật cung tật ách nên NH không biết giải ra sao , nhờ Bác giúp NH nhé .

Cám ơn Bác nhiều lắm

Kính chúc Bác luôn mạnh khỏe và hạnh phúc .

Thân chào Bác .

To : Nguyên Hương

Lá số NH : Lá số

Cháu hỏi “ …Có phải Cô Thần – Quả Tú cung Tật Ách thì về già cô độc không …. “

Tôi xin trả lời : Cô độc thì không …. Nhưng đơn chiếc thì có !?

Như tôi đã nói: “ Cô-Qủa chiếu Giải-Ách còn chủ về vần đề ưu tư trong thâm tâm“, Thêm vào đó cung Giải Ách còn có thêm Thiên Việt, Tả-Hữu (Tứ mộ), Hóa Khoa, Âm Dương chiếu … nên cháu rất thích nghiên cứu tìm tòi các kiến thức qua sách vở, trang Weg …. giống như an tịnh tìm tâm trong kiến thức vậy. Mặt khác những sao này hội cùng Cô-Qủa sẽ giúp cháu vượt qua những trở ngại về hoạn nạn cũng như bệnh tật .. một cách bất ngờ nhờ gặp thầy, gặp thuốc và quý nhân giúp đỡ . Nghiệt ngã ở chỗ là Hồng Loan ngộ Cô Qủa, Trực Phù … ở Tứ Mộ phải nói là rất xấu !… nên duyên phận bẽ bàng , lận đận … !!!? (Cung Tật Ách ví như cung Mệnh Thứ hai, nhưng mang tính tiềm ẩn nhiều hơn).

9- Cô Qủa tại TÀI-BẠCH

Trong khi Hóa-Khoa được tôn là đệ nhất giải thần thì Cô-Qủa được tôn là thần dữ của, cho nên ở cung Tài-Bạch là hợp. Đó là một nhận định chủ quan qúa, vì tôi đã nghiệm thấy những người muốn buôn to bán lớn cần phải có sự hùn hạp, hợp tác với người khác về tiền tài, nếu có Cô-Qủa thì cứ khư khư giữ tiền thì làm sao có thể khuếch trương lớn, như vậy chỉ có thể giới hạn trong một tiệm buôn nhỏ hoặc một lĩnh vực quy mô nhỏ mà thôi. Nếu may ra có Phá-Quân (cứ Tý, Ngọ mới tốt) hoặc Song-Hao hội chiếu lại rất hay, vì như thế mỗi khi mình muốn tung tiền ra kinh doanh, bao giờ cũng chắc ăn, thận trọng nhờ sao Cô-Qủa.

Tuy nhiên đối với những người không có đầu óc thương mại, nếu có Cô-Qủa lại hội với với Thiên Phủ, Vũ Khúc (đều tượng trưng cho kho chứa), Tướng-Ấn, Tả-Hữu, Thai-Tọa … thì lại chủ về những người chuyên về giữ tiền bạc, tài chính (ngày nay gọi là kế tóan viên, thủ quỹ, thu ngân, tín dụng …). Nếu có thêm Song-Lộc và một số cách tốt nữa có thể làm chủ một Ngân Hàng. Nếu qúy bạn làm giám đốc một Công ty, Xi nghiệp …. hoặc thủ trưởng một cơ quan nào đó thì nên giao cho những người có cách này giữ két bạc thì chẳng những sợ thất thóat gì, sai lầm với điều kiện đừng có : Hỏa-Linh, Không-Kiếp đi với Tham Lang chiếu cung Tài-Bạch của những người đó

Thưa bác Phước Duyên,cháu mời bác [img]http://lyso.vn/diendan/file:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtml11clip_image001.gif[/img][img]http://lyso.vn/diendan/file:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtml11clip_image001.gif[/img]

Cháu cũng có Quả Tú ở cung quan,nhưng trong công việc cháu cũng được bạn giúp đỡ(hầu như họ điều ở xa cháu),trong việc học tập làm nhóm,cháu cũng hòa đồng với mọi người,thầy cô cũng không khắc khe với cháu,tạo mọi điều kiện cho cháu phát triển trong công việc.Nhưng có một điều,đó là chính ở bản thân cháu:rất độc lập trong công việc,không muốn mình phụ thuộc vào ai cả,nhiều lúc gặp những vấn đề khó khăn cháu chỉ thích tự mình giải quyết,không muốn hỏi và nhờ vả ai cả,mà nếu có nhờ vả ai đó,thì tất cả điều ở xa cháu(xa về địa lý ấy ).

To :Tuminh

Cháu nói : “ Qủa Tú ở cung Quan ….. thì mình làm việc có tính cách độc lập và tự giải quyết “ thì cũng là một ý nghĩa khác của Cô-Qủa khi xét trong lĩnh vực chuyên môn, nghề nghiệp … có liên quan tới nghề nghiệp của mình (vì là ở cung Quan mà) nhưng thường hay bị đồng nghiệp cạnh tranh, so bì …. nhiều khi trở thành công kích bởi đồng nghiệp nữa nếu như có thêm sao Hóa kị, Quan Phù ….

Tại chủ đề này bác chỉ nêu một vài khía cạnh chính về Cô-Qủa. Phần còn lại để cháu tìm hiểu thêm. Cô Qủa rất hay ….Càng nghiên cứu qua các lá sô, cháu sẽ thây Cô Qủa càng ảnh hưởng không nhỏ tới các lá số nhất là trên các lĩnh vực tình cảm, công danh, sự nghiệp … của một đời người. Khi bác Post Cô-Quả ở 12 cung xong, lúc ấy cháu sẽ tự tổng hợp lại và sẽ thấy rõ lá số của mình, nhất là khi Cô-Quả đóng ở cung nào thì cung đó bị ảnh hưởng nhiều hơn, còn ở cung xung chiếu, hợp chiếu, nhị hợp … tùy trường hợp gia giảm với các sao khác mà luận đoán cho chính xác.

10- Cô Qủa tại HUYNH-ĐỆ

Về cung này tôi chưa tìm ra được điểm gì khác lạ, chỉ có điểm là anh em không nên sống gần nhau, hoặc phải có người sống xa cách hẳn vì ngọai cảnh gây nên (như vấn đề cuộc sống anh em kẻ Nam người Bắc chẳng hạn) Ngòai ra hai sao này cũng tiết chế bớt số anh chị em. Nếu có Đào-Hồng, Thiên Không thì chị em gái dễ bị dở dang, trắc trở nhiều lần về hôn phối, hoặc lấy chồng không cưới hỏi.

11- Cô Qủa tại TỬ-TỨC

Chiếu cung Tử-Tức, Cô-Qủa thường chủ về một trong những điểm như sau (ít khi ứng nghiệm cùng một lúc) :

– Con cái lúc mới sanh, nhất là đối với đứa đầu lòng hay bị bệnh tật, tai nạn làm cho cha mẹ phải vất vả, lo âu. Nhưng khi lớn lên thì vẫn dễ nuôi, nếu không có thêm hung sát tinh. Về điểm này có câu phú :

Cô Thần Qủa Tú hai sao

Gian truân vất vả về phần nhi sinh.

– Sinh con trễ nghĩa là sau khi lập gia đình thường thường không thai nghén liền, mà ít ra cũng phải nhiều tháng sau mới có tin mừng.

– Thận trọng và hay kiêng cữ để tiết giảm sinh đẻ. Những cặp vợ chồng nào có Cô-Qủa tại cung Tử-Tức, có thể áp dụng mọi phương pháp hạn chế sinh đẻ một cách hữu hiệu mà không trái số. Nếu thêm nhiều sao xấu đừng kiêng cữ kẻo bị tuyệt tự.

– Nếu có nhiều sao văn học, quyền qúy, con cái khi lớn lên hay ở xa cha-mẹ, vì chức vụ hoặc ngay trong thời gian đi học cũng dễ xuất ngọai hoặc ở nội trú

12- Cô Qủa tại THÊ-THIẾP (hay PHU-QUÂN)

Cũng giống như trường hợp tại cung Phụ-Mẫu, Cô-Qủa ở cung Thê-Thiếp (hay Phu Quân) chủ về người vợ (hay chồng) ít anh em trai hoặc làm con trưởng trong gia đình, chậm hôn nhân hay kén chọn bạn đời … Ngòai ra hai sao này còn có nghĩa là vợ chồng, hay có thời gian xa cách nhau. Nếu có sao tốt là vì công vụ nghề nghiệp, nếu có nhiều sao xấu vợ chồng có thể bị cảnh chia ly vĩnh viễnTrong trường hợp có sao tốt mà vợ chồng không bao giờ xa cách nhau thì phải hiểu rằng vợ chồng giữ gìn nhau rất chặt chẽ, khó lòng có chuyện ngọai tình nổi và nhất là cả đôi bên cùng độc đóan, cương quyết và đa nghi.

Nếu có Đào-Hồng đồng cung thì rất có thể gặp phải người dở duyên (nghĩa là có vợ hoặc chồng rồi) đang ở góa hay người đó lớn tuổi hơn nhiều bị trục trặc trên vấn đề tình cảm …… (Nếu gặp thêm Không, Kiếp đồng cung, Tả-Hữu … thì càng chắc chắn) Trường hợp Đào-Hồng tại Mệnh-Thân thì rất khó kết hôn sớm, hoặc có sớm cũng không bền, như sương đọng ban mai mà thôi. Đây mới đúng là cách “Trăm mối tối nằm không“ .(Trừ trường hợp khi cung Mệnh, Thân, Phúc và có nhiều sao tốt hóa giải khác)

Độc giả nhớ đọc kỹ phần tôi đã nêu ở trên, cân nhắc phối hợp kỹ các sao khi xét đóan ở cung Mệnh, Thân, Phu-Thê … Nhiều bạn chỉ vận dụng phần sau, mà quên đi phần trước mà tôi đã post, nên khi luận đóan còn thiếu xót, không đầy đủ và rơi vào trạng thái lo âu. Hy vọng qua chủ đề nhỏ này các bạn sẽ tự tìm thấy lời giải cho chính mình.

Trước khi chấm dứt bài này tôi cần nêu ra một điểm nữa : Nhiều người xem Tử-Vi có thành kiến xấu về hai sao Cô-Qủa đến mức là khi thấy tới Đại-Tiểu hạn có Cô-Qủa chiếu là đâm lo về vấn đề chia ly, cô đơn hạnh phúc, vợ chồng xáo trộn. Thậm chí có những người trong quân đội thấy gặp hạn có Cô-Qủa là lo bị cấm trại 100 % thực sự, bị đổi đi xa ….Kể ra họ lo ngại như thế cũng đúng, ví ít khi gặp hai sao này ở Đại-Tiểu Nguyệt hạn mà thật yên lành, ngọai trừ trường hợp có nhiều sao tốt hội chiếu thì có nghĩa mình có chức lớn ở phòng riêng (như đã nói ở cung Quan Lộc) được Chính phủ cấp nhà, hoặc ở hoặc mình tạo được nhà ra ở riêng không sống chung với cha mẹ, anh em nữa…. Tùy theo trường hợp Đại-Tiểu hạn liên hệ tới cung nào (về điểm này nên kết hợp địa bàn với Thiên bàn mới đúng)

Ngòai ra dù biết rằng mình bị ảnh hưởng xấu của hai sao này rồi vẫn còn phải xét đến Ngũ Hành, nghĩa là xem Cô-Qủa (Thổ) nếu sinh Mạng mình (như Kim chẳng hạn) hoặc khắc Mạng mình (như Thủy) thì mới đáng ngại, còn trường hợp Mạng của mình khắc hai sao đó thì vấn đề cô đơn, chia ly không còn đáng ngại nữa. Nếu Mạng mình sinh hai (2) sao là xấu nhất, vì mình đã tiết khí nhiều lại còn bị hai sao đó quật ngược trở lại, thì kể như chắc chắn là cô đơn, chia lìa, nếu Mệnh-Thân có thêm cách khắc khổ, cô độc (như có Vũ-Khúc, Lộc Tồn, Kiếp Sát, Thái Tuế … )

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)

Bình luận