Cách cục Cơ Lương Thìn Tuất luận bàn

19/08/2020 1821

Bài viết Cơ Lương Thìn Tuất Cách. Mời các bạn đọc tham khảo.

1. Đăc điểm cách Cơ Lương Thìn Tuất

Cơ Lương Thìn Tuất là sự kết hợp giữa một sao chủ thiện nhưng tính toán, suy nghĩ riêng tư là Thiên Cơ và một sao chủ may mắn, phúc hậu là Thiên Lương. Đây là bố cục hoàn chỉnh với cách cục nổi tiếng Cơ Nguyệt Đồng Lương và không bị gia hội thêm bất cơ sao nào của nhóm Cự Nhật, nếu không bị phá cách là yên tĩnh hưởng phúc hậu, sống thọ, cuộc đời ít lo toan, nhưng việc bạo phát là khó khăn vì không hợp với Hỏa Linh chủ hợp cách là phát phú quý, nhưng có thể gây dựng một cách bình ổn với Kình Dương Đại Hao để phát triển theo chiều hướng thành công. Sao Thiên Lương hóa khí là ” Ấm”, tức là được che chở một cách vô hình, bên trong có bộ Đồng Âm chủ âm phúc từ ông bà truyền lại.

Mệnh có Thiên Lương thì chủ rất thọ, hội sát tinh cũng thuộc hàng trung thọ, nhưng tối kỵ bộ Không Kiếp xâm lai vào mệnh, khi đó phải luận đoán theo chiều Không Kiếp. Thiên Lương đóng ở mười hai cung thì chỉ có Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi là kém hơn, nhưng muốn gọi là vô dụng thì phải thêm đủ tứ sát và bại tinh thì mới có thể đánh bại được sao này, càng lâm vào thế nguy hiểm, cái tính che chở của Thiên Lương càng trở nên mạnh mẽ, khiến cho mệnh tạo cảm thấy an ủi, thấy mình may mắn hơn người khác.

Cách cục Cơ Lương Thìn Tuất luận bàn

Cách cục Cơ Lương Thìn Tuất luận bàn

2. Đặc điểm của người Thiên Lương và Thiên Cơ thủ mệnh

Mệnh Thiên Lương chủ hiền, thích bao dung, che chở người khác. Hay thích nghiên cứu tôn giáo, huyền học nên có lẽ như vậy thâm tâm có niềm tin lớn với những sự việc kỳ lạ, và cũng hay gặp ở trong đời. Mệnh đa số có phong thái của người nho học, lại có được tâm địa hiền từ, tuy nhiều lúc tự cao nhưng không khinh thường người khác, hiền nhưng thiếu sự thông minh.Trái với Thiên Lương hay che chở người khác thì Thiên Cơ lại hay tính toán về việc lời lỗ cho bản thân, tuy vậy tính chất chính của sao này là Thiện Tinh, chủ Âm Mộc nên khả năng mềm dẻo lớn. Trong các sao có tài năng thì theo thứ tự là Vũ Tham Cơ Lương. Khi Thiên Lương kết hợp với Thiên Cơ ở Thìn Tuất cũng giống như Vũ Tham ở Tứ Mộ, lực cát hóa mạnh cũng không hề kém, được khen là khéo léo, nếu phải tứ sát thì tuy đường công danh không phát triển mạnh nhưng rất tinh thông kỹ nghệ, chuyên môn vào bậc nhất, lại nếu thêm Lộc Mã giao trì thì phát phú do nắm bắt được cơ hội, trở thành phú gia địch quốc. Thiên Cơ là cơ hội, đi với Thiên Lương là cơ hội may mắn, việc Cơ Lương đồng thủ mệnh giúp cơ hội không bị bỏ lỡ, các cơ hội đều là may mắn, không phải là nguy cơ, một người luôn có những cơ hội may mắn về mọi vấn đề thì việc thành công là dễ dàng hơn người khác, nhưng nếu tại đây có thêm 2 đại sát tinh Không Kiếp thì luận khác.

3. Đặc điểm mệnh Cơ Lương Thìn Tuất

” Cơ Lương sảo biến đa tài, ngộ Xương Khúc mẫn tiệp”. Mệnh Cơ Lương ở đây hoàn toàn không sợ Hóa Kỵ, còn có thừa lực để chuyển Hóa Kỵ thành Kỳ Tài, Kỳ Nhân. Nếu không có Hóa Kỵ và Tứ Sát thì rất nhiều trường hợp mệnh đẹp không có điểm nhấn, thành tựu không lớn do không có nòng cốt sát tinh để đủ độ gian hùng, mao hiểm trong đầu tư dẫn đến hoạch phát, đa số đều là mệnh công chức làm công ăn lương, cuộc sống thanh bình. Nếu không may gặp Hỏa Linh thì cần Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn để theo con đường kinh doanh lương thực, thực phẩm. Gặp Bệnh Phù thì đi theo con đường y dược hợp cách, chủ nắm giữ chức vụ cao trong ngành. Gặp Tang Môn đồng cung thì rất hại, dễ thành cách ” Cơ Lương Tang Điếu”, chủ bị thương tích do ngã từ trên cao và có thể chết, cần có Hóa Khoa để giải nguy. Do Khôi Việt không an ở hai cung Thìn Tuất, nên mệnh không thể có sao này, chỉ có thể ở tam hợp. Các tuổi Ất thì Khôi tại Tý và Việt tại Thân, tuổi Kỷ thì Khôi tại Thân, Việt tại Tý, mệnh an tại Thìn thì được cả bộ Khôi Việt tam hợp. Tuổi Tân được Khôi ở Ngọ và Việt ở Dần, mệnh an ở Tuất thì được cả bộ Khôi Việt.

Cơ Lương với Tứ Hóa thì có tuổi Ất mệnh an tại Thìn là thuộc cách cục tốt, khi đó mệnh đủ Khôi Việt Lộc Quyền Kỵ do tuổi Ất thì tứ hóa an Cơ Lương Vi Nguyệt. Tuổi Ất không thể có Lộc Tồn vì sao này an tại Mão, sẽ bị Kình Dương hoặc Đà La tọa mệnh nếu cư tại Thìn. Không có vòng Thái Tuế ( An theo chi năm ), không có sao Thanh Long chủ diễn thuyết được mọi người kính trọng, tuy vậy được Nhị Hóa cũng là quá tốt cho bộ sao này, nếu được thêm Xương Khúc Tả Hữu thì rất đẹp, các tuổi khác như Bính nếu có Xương Khúc thủ mệnh thì được cả bộ tam hóa, tuổi Đinh luôn được tam hóa vì an tứ hóa Nguyệt Đồng Cơ Cự, các tuổi khác thì nếu may mắn cũng có thể được Nhị Hóa. Tam Hóa là ba sao nói lên hóa khí của chính tinh ấy, là kết quả sau sự biến đổi theo các Thiên Can để tạo ra Khoa Danh, Quyền Hành, Lộc Vị. Những thứ quan trọng nhất đối với con người. Vì vậy, nếu có được một trong các hóa này thì tuy không được nhiều cát tinh hỗ trợ nhưng cũng được hiển danh. ” Khoa Quyền nhập mệnh tuy lạc nhãn diệc hữu hiển danh”. Với mệnh Cơ Nguyệt Đồng Lương thì không thích hạn đến cung Sát Phá Tham, nhóm SPT mạnh bạo rất dễ khiến cho CNĐL bị động, dẫn đến tình huống chuốc họa vào thân. Mệnh Cơ Lương cũng không nên đến niên hạn hoặc đại vận có Hỏa Linh, những lá số tốt bị phá cách bởi Hỏa Linh rất nhiều, nhiều người xem tử vi không tìm ra được lý do đổ lỗi sai giờ sinh, hoặc là cố tình ép cho một bộ sao nào đó là hoàn toàn đi ngược với mong muốn của tiền nhân.

(Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử vi

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận