Cát tinh đắc địa tầm thường sự nghiệp

26/08/2020 135

Bài viết Cát tinh đắc địa tầm thường sự nghiệp. Mời các bạn đọc tham khảo.

Cát tinh đắc địa tầm thường sự nghiệp

Trong các bài trước người viết có luận về cách bạo phát do hung tinh đắc cách. Nhiều câu phú cũng nêu lên cách liên quan tới việc ” Hung tinh đắc địa phát dã như lôi. Cát tinh đắc địa tầm thường sự nghiệp”. Câu phú này nhằm cho người nghiên cứu tử vi không quá lo sợ trước cách cục Hung Sát Tinh và thực chất hung tinh đắc cách bạo phát rất lớn. Nhưng thực tế liệu việc cát tinh đắc địa có phải tầm thường sự nghiệp?. Cát Tinh trong tử vi định nghĩa các sao đa phần có tính chất tốt đẹp, ít xảy ra các trường hợp tai họa khi không giao hội với Sát Kỵ. Lục cát tinh là Xương Khúc Tả Hữu Khôi Việt. Các bàng tinh như Long Phượng Hổ Cái, Đào Hồng Hỉ, Lộc Tồn, Tam Hóa,.. đến các chính tinh thuộc văn đoàn như Cơ Nguyệt Đồng Lương hay Phủ Tướng cũng thuộc cát tinh. Tuy nhiên thường Tử Vi nhắc tới cát tinh là Lục Cát Tinh. Trong trường hợp câu phú này đa phần nhắc tới cách này. Một số giải thích cho thêm bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương vào. Nhìn với tính chất của Lục Cát Tinh, ta có các câu phú sau.

” Khúc Xương nhập mệnh thanh tú nhã chi lang”.

” Xương Khúc nhập mệnh thân tài danh quán thế”.

Bộ Xương Khúc có rất nhiều tính chất, cơ bản chủ sự hiểu biết, ảnh hưởng bởi tính hoàn mỹ, thanh mảnh và nghệ thuật. Khi nhập Mệnh đa phần việc gian khổ cũng tìm thấy niềm vui trong đó, có Xương Khúc tốt đẹp cuộc sống đa phần lấy khổ làm vui, tìm cái thú trong khó khăn nên gọi là hơn người. Xương Khúc cũng là sao của học thức, sách vở.

” Khôi Tinh lâm Mệnh vị liệt tam thai”.

” Khôi Việt nhập Thân ư gia quốc tất vi nhân trưởng”.

Bộ Khôi Việt là hai sao chủ tính quý, Thiên Việt chủ sự khởi đầu, tức bắt đầu gánh vác từ đôi vai, Thiên Việt tượng là hai vai. Thiên Khôi chủ sự to lớn, tượng là đầu. Bộ Khôi Việt do là hai sao tăng giá trị nên thường cứu nguy cho cách cục hãm.

Việc cát tinh đắc địa tầm thường sự nghiệp nên sửa lại thành bình thường sự nghiệp, nếu luận tầm thường chỉ là muốn tôn lên vế trước của Hung Tinh khi đắc địa. Cũng như các câu phú về Khôi Việt, Xương Khúc trên có phần tăng thái quá về giá trị của sao. Chỉ được như vậy khi thỏa mãn rất nhiều yếu tố. Việc Hung Tinh hoạch phát là điều đúng đắn, và nếu hợp cách thành công hơn cát tinh rất nhiều lần vì thường lấy khí sát chủ quyết đoán, vượt qúa tính chất làm động lực. Tuy nhiên cần hiểu rõ Hung Tinh luôn có hai mặt, nếu muốn sống cuộc sống yên ổn khi đã trải qua quá nhiều thăng trầm thì không nên có nhiều hung sát tinh tại Mệnh hay Hạn. Cách này cũng giống như văn đoàn Cơ Nguyệt Đồng Lương và Phủ Tướng với các nhóm sao còn lại. Bạn chỉ muốn được yên ổn khi tai họa kéo đến liên hoàn, bất ngờ không thể chống đỡ nổi. Liên quan tới Sát Tinh và đặc tính Sát nếu có cách cục xấu cần tránh xa việc gia tăng Sát do môi trường nghề nghiệp mưu sinh quyết định. Môi trường đóng góp phần lớn vào tư tưởng khiến ta chọn theo con đường nghề nghiệp gây họa hay được thành công. Có những tai họa rất thương cảm của số phận.

http://m.dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/chong-chi-khong-con-nua-chi-cung-sap-chet-roi-em-oi–20170221071328081.htm

http://m.dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hai-con-bo-vo-khi-cha-tai-nan-liet-giuong-me-bi-benh-mau-trang-20170216073557189.htm

Khi sống trong suy nghĩ ham muốn, vòng xoáy của xây dựng công danh thì thường quên đi cuộc sống thực sự là không tai họa, cảm thấy thỏa mãn ở mức độ vừa đủ. Sát Tinh có lợi khi hợp cách nhưng mang tính phản khi đáo hạn xấu. Nhiều kẻ đang giàu có mắc vào vòng tù, kể cả người giàu nhất nhì thế giới như chủ công ty Samsung. Có người chết bệnh tật nan y, báo đài tivi hiện đại đăng lên kết nối rất nhiều trường hợp. Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương chỉ bình thường trong mọi sự, nhưng nếu có Phúc tức Thiên Đồng từ thiện, chăm lo cộng đồng, xã hội, có may mắn và Thọ tức Thiên Lương chủ lương tâm, đạo đức và cuộc sống êm đềm, hưởng thụ không có Sát Kỵ thì thiết nghĩ vẫn có nhiều người chọn hoạch phát dù phải chịu kết quả hoạch phá, tai họa hơn là cuộc sống bình dị.

(Dẫn theo trang www.luantuvi.vn)

Bình luận