Cách hóa giải Tuần Triệt

26/08/2020 809

Bài viết Cách hóa giải Tuần Triệt. Mời các bạn đọc tham khảo.

Nguồn: https://vqbay.wordpress.com/2012/06/26/hoa-giai-tuan-triet/

——

Phân độ nặng nhẹ của các sao liên quan đến CHÍNH CUNG từ các cung: 

– Tại cung (CHÍNH CUNG) các sao ảnh hưởng 100% 

– Cung nhị hợp và giáp, như Tí-Sửu, Ngọ Mùi ảnh hưởng 99% giống như đóng tại cung. 

– Cung xung ảnh hưởng 95% 

– Nhị hợp ảnh hưởng 70-80%, nếu nhị hợp thành Cách thì xem như tại cung, ảnh hưởng khoảng 90-95% 

– Tam hợp ảnh hưởng sao cặp như Xương Khúc, Quang Quý, Thai Tọa… 70%, nếu sao đơn chỉ có ảnh hưởng 50%. 

———–

Tôi thấy trên mạng có một bài viết rất hay về cách Hóa Giải Tuần Triệt. Tôi đồng ý với nhiều quan điểm của bài viết này. Cơ sở lý thuyết của Tuần Triệt rất sâu sắc vì liên quan đến hình học của không gian 4 chiều. Cách hóa giải không vong như đã nói trong đây chính là một trong những hệ quả đặc biệt.

Trong bài “xuất không điền thật” nick Thienkyquy của trang Tuvilyso có cho rằng khi hạn đến cung bị Tuần Triệt hoặc xung chiếu cung đó thì Tuần Triệt bị vô hiệu hóa tức là xảy ra xuất không điền thật, vấn đề tại bản cung hiện lên như nó vốn thế. Chú ý một điều là trong Tử bình cũng có Không vong, địa chi Không vong bị mất tác dụng, bị vô hiệu hóa và Tử bình nhấn mạnh nếu gặp địa chi Xung chi bị Không vong thì chi bị Không vong thành thực, không còn Không vong nữa. Từ các tiền đề này tôi đã phát hiện ra cách để phá giải cung bị Tuần Triệt trong Tử vi, đó là sử dụng cung xung chiếu.

Như ông Thienkyquy đã viết, khi hạn đến cung đối xung cung bị Tuần Triệt thì Không vong được tháo gỡ, điều này có nghiệm lý đúng trong thực tế. Tuy nhiên, trong đời rất hiếm khi hạn đến cung đó, 12 năm chỉ được một lần Thái tuế, tiểu hạn đi đến mà thôi. Vì vậy để tháo gỡ thường xuyên cung bị Tuần Triệt ta sẽ tìm cách làm động cung xung chiếu. Tức là ta sử dụng, hành động để cho cung đó động lên thường xuyên, nhờ xung lực từ cung đó để phá bỏ Không vong cho cung đối bị Tuần Triệt.

Cung Mệnh bị Tuần Triệt thì dùng cung Di, xa quê hương, xa họ hàng, quan hệ nhiều với xã hội, hoạt động liên tục ngoài xã hội để cung Di luôn động, nhờ thế phá bỏ Không vong ở Mệnh.

Cung Phúc bị Tuần Triệt chưa chắc đã xấu, nhưng nếu cảm thấy bạc phúc thì dùng cung Tài, động Tài để có Phúc, rất dễ, đó chính là làm từ thiện. Nếu hàng ngày luôn tiếp xúc với tiền như làm trong ngân hàng, dịch vụ tài chính thì cũng là động tài. Có những người cảm thấy rất dễ chịu khi để vài đồng tiền lẻ của nước nào đó trong ví, trên bàn làm việc, vì đó cũng là làm động tiền. Người Phúc xấu dù bị Tuần Triệt hay không nếu chỉ biết tham lam vơ tiền vào mình giữ cho chặt, tất sẽ đến lúc thấy tiền thật là vô vị…

Cung Quan bị Tuần Triệt thì chậm chức vụ, trì trệ chậm chạm, vậy hãy dụng cung Phối, tức là nhờ vợ chồng tư vấn, hỗ trợ thì tự nhiên công việc sẽ hanh thông. Câu tục ngữ cổ “ vợ khôn chồng ắt có ngày làm quan” đã nêu ra chính nguyên tắc dụng đối cung để giúp bản cung giảm điều xấu. Thực tế, có người lấy vợ xong thì vợ chỉ đường cho làm ăn, vài năm đã phất lên như diều.

Cung Tài bị Tuần Triệt chưa chắc đã xấu, chậm có tiền có khi lại hay, nhờ thế mới biết giá trị đồng tiền. Để giải thì dùng cung Phúc, như thực tế người ta vẫn hay nhờ hỗ trợ tài chính từ họ hàng thân quen. Phúc còn là tinh thần, tục ngữ có câu “có đức mặc sức mà ăn” cho thấy tiền bạc có liên quan đến tinh thần con người.[highlight=#fafafa] Nên ở đâu đó vốn đã nghèo mà còn quay quắt tráo trở, thì cứ mãi nghèo. Phúc đối cung Tài, xứ ấy có kẻ lý giải là để có nhiều tiền thì cần trí trá đê tiện, vứt bỏ [/highlight][highlight=#fafafa]lương tâm đi. Trong khi ở xứ văn minh người ta rất coi trọng đạo đức kinh doanh, ngoài việc bảo vệ môi trường thì[/highlight][highlight=#fafafa] người ta để tâm từng ly từng tí vào sản phẩm, cốt mang đến lợi ích tối đa cho người tiêu dùng. Ông Steve Jobs cho thay toàn bộ tai nghe nhạc chỉ để khi cắm vào máy nó có tiếng click hay hơn. Ông Geshe Michael Roach đi tu rồi xuống núi làm giàu bằng cách áp dụng giáo lý của Phật. Google, Facebook thành công nhờ cho không thiên hạ những gì tốt nhất có thể…[/highlight]

Cung Tử tức bị Tuần Triệt thì dụng cung Điền, phong thủy ứng dụng cho người hiếm muộn rất hữu hiệu. Thực tế khi cặp vợ chồng nào đó hiếm muộn đi tìm thầy giải thì ông thầy thường sẽ xem xét kiểm tra phong thủy, sau đó tìm cách di chuyển, sửa chữa, chọn năm tháng để kích hoạt việc sinh con, đấy chính là dụng cung Điền để hóa giải Không vong ở cung Tử tức. Nếu là con cái có vấn đề thì cũng thường do phong thủy, cần sửa nhà, chuyển nhà, động cung Điền lên để thay đổi. Nhà là môi trường sống tối quan trọng, cần chú ý đặc biệt.

Cung Phối bị Tuần Triệt thì dụng cung Quan, nếu lấy vợ chồng cùng cơ quan, cùng ngành nghề thì tự nhiên đỡ hẳn, điều này rất ứng nghiệm. Người nào mà có cung Quan quá nổi, công danh sớm tốt (ví dụ làm trong ngành điện lực, ngân hàng) thì cũng có thể phá luôn Tuần Triệt ở Phối, vẫn lập gia đình sớm. Ngoài ra, có những người lá số cung Phối bị Tuần Triệt nên phải xa vợ chồng, khi họ xin chuyển công tác, đổi việc để được gần gia đình thì chính là đã vô tình động cung Quan để phá giải Không vong rồi đó.

Trên đây là vài điểm cơ bản. Thực tế nhiều người đã áp dụng rồi. Có những người mệnh bị Tuần Triệt mà cứ như không, vì họ đã vô tình hóa giải bằng cách dùng cung Di. Ai quê ở xa, nếu Mệnh bị Tuần Triệt mà học hành, làm việc sinh sống ở Hà Nội chẳng hạn thì tự nhiên đã làm nhẹ Tuần Triệt rồi. Ngoài ra họ hay thích có nhiều mối quan hệ xã hội, duy trì tốt liên lạc với xung quanh. Những người này thường tự nhiên thấy thoải mái dễ chịu với nhiều mối quan hệ xã hội dù có khi về đặc điểm khí chất họ là người hướng nội. Điều oái oăm này chính là do các mối quan hệ đó làm động cung Di nên giải phá Không vong ở Mệnh, khiến họ thấy như được cởi trói, rất dễ chịu. Dù biết hay không biết thì vô số người đã vô tình hành động để giải Không vong rồi.

Từ đó ta phát hiện ra bí mật của việc tại sao tử vi Đài Cảng nhiều phái không coi trọng Tuần Triệt, họ thậm chí bỏ đi không thèm xem. Nguyên nhân chính là do các xã hội ấy rất phát triển, sự giao lưu xã hội của con người rất rộng. Họ từ bé tí đã được giáo dục bài bản để trở nên năng động, luôn dính mắc nhiều với mọi hoạt động xã hội nên cung Di của người dân xứ ấy luôn động rất nhiều. Và không chỉ cung Di, hầu như mọi cung khác cũng đều động do ảnh hưởng của nhịp sống công nghiệp trôi chảy cuồn cuộn. Chính vì thế mà Tuần Triệt dù ở cung nào cũng bị kích động liên tục từ đối cung nên hầu như chả còn tác dụng bao nhiêu. Tôi tin rằng đây là một phát hiện đúng đắn của mình, quả là rất bất ngờ.

Bài sau ta sẽ xét các ví dụ cụ thể của người nổi tiếng, xem họ đã vô tình, hữu ý phá giải Tuần Triệt như thế nào, sự hiệu quả có thể làm người ta ngã ngửa người ra vì ngạc nhiên…

*****

Tử vi vốn là bài toán về sự cân bằng, nên không gì không có đối ngẫu, không gì không thể bị giải phá. Điều hiển nhiên này đã bị lãng quên, lẫn lộn nên hậu học mỗi khi nhìn thấy hung tinh ác sát chỉ biết kính cẩn ghê sợ mà không biết phải làm sao. Đa số biết mỗi bài thắp hương sì sụp lạy ông này bà kia mong tai qua nạn khỏi. Nhưng có những cá nhân nào đó trong lịch sử và hiện tại đã biết hết mọi văn vở chiêu thức để phá giải các điều bất ưng trong lá số. Họ rất điêu luyện, làm cho người ta không thể không kinh ngạc trước kết quả họ đạt được. Ta sẽ xét vài ví dụ nổi bật.

Trước tiên là lá số của ông Tân Mão. Nhiều người nghi ngờ lá số Tử Tướng ở Thìn bị Triệt không phải của ông, vì đế ngộ Không vong còn gì ngôi vị, dù đắc cách Thiên Tướng Thiên Không uy quyền vạn dặm thì vẫn là bị phá, khó thành công. Nhưng Mệnh không vong thì dùng cung Di để giải, tức đi xa quê hương, bôn ba ra ngoài để biến Mệnh thành có. Ông Tân Mão đã làm đúng như thế, ông chủ động đi bôn ba xa nhất có thể, vòng quanh địa cầu, khi về thì ông thành vua thực sự. Ngay cả khi đã là vua ông cũng vẫn dùng cung thiên Di để củng cố, ông luôn đi vi hành khắp nơi, ông quan hệ tốt với thế giới. Đặc biệt ông tránh xa quê nhà, mãi lâu sau khi về nước ông mới về thăm quê. Thiên hạ đố ai biết vì sao lại thế, nay thì ta biết đấy chính là bí mật cải số của ông. Ông liên tục dụng cung thiên Di, liên tục ở cái thế đi xa, xa nhà, xa quê, xa người thân. Cung Thân của ông lại cư Di, thế là động một mà được hai, Phá Quân có Kình đắc ở cung Tuất chỗ la võng hung địa… Ông cực giỏi tử vi, bằng chứng là khi ông còn sống, một vị giáo sư có lần đến thư viện quốc gia để mượn quyển tử vi của cụ Lê Quí Đôn, thủ thư báo không có, ông hỏi thẳng cụ giám đốc thư viện thì cụ trả lời rằng quyển ấy hiện ông Tân Mão đang mượn đọc, ngài có thắc mắc gì nữa không ?!

Ông Lưu Quang Vũ cung Mệnh ở Thân có Liêm, Khoa, Hổ, là người có học, có tài. Thân cư Quan bị Triệt, xấu nên ông vào đời cực lận đận, có hồi đi làm nghề xúc đất ở công trường. Đối xung cung Quan là cung Thê, ông Vũ chắc chắn không biết tử vi nhưng ông đã dụng đúng cung Thê này để phá giải Không vong cho cung Quan (Thân) của mình. Khi ông lấy bà Xuân Quỳnh thì mọi thứ dần trở nên tích cực. Đầu tiên bà xin việc cho ông ở tòa báo, ông viết lách rồi từ đó ông thành công rực rỡ như sao chổi quét ngang đêm đen lịch sử. Ông dụng cung Thê nhưng khổ thay cung Thê lại chứa một đại cách cực hung của tử vi, Kình dương ở Ngọ thêm Thất Sát, đó là tai nạn thảm khốc, nên ông sống nhờ vợ mà chết cũng đi cùng. Khi đang sáng hết mình, ông nổ tung và biến thành muôn ánh sao băng rơi xuống chân cầu Phú Lương.

Mưa một trời hư không

Buồn đau sao muôn trùng

Mưa bay ngoài muôn trùng

Lòng sao như rỗng không

Gõ hai đầu âm dương

Một kinh cầu vô vọng

Hai ánh sao sa mạc

Tan thành một cơn mưa

Trên tài hoa nhàu nát

Trên trần gian khói sương

Trên mặt người biến sắc

Mưa in dấu vô thường.

( Hoàng Phủ Ngọc Tường)

Ông Trần Đăng Khoa cung Thân cư Di có Thiên Tướng cư Sửu bị Triệt lại thêm Thiên Khôi, trúng phá cách nặng, tai vạ nặng nề, như ông có lần trả lời báo chí nói là tôi giờ đã xong rồi, nói dại đi ra đường có làm sao thì cũng đã chuẩn bị sẵn sàng! Ấy ông nói thế nhưng ông khôn ngầm, ai biết ông có dụng tử vi hay không nhưng cuộc đời ông đã tự phá giải cái Không của cung Thân rồi. Vì xung cung Di là Mệnh, ông Khoa dùng ngay Mệnh để phá giải Không vong nên từ bé tý ông đã tinh hoa phát tiết, tiếng tăm lẫy lừng. Cái sự phát của Mệnh quá mạnh, quá sung mãn như nước lũ quét bay cái cầu Triệt chắn trên Thân, nên Triệt với ông Khoa bị giảm lực đi, chỉ cản nhẹ nhẹ làm ông chậm vợ con một thời rồi thôi. Ông sau này vẫn xênh xang chữ nghĩa, sau Chân dung và đối thoại thì liên tục thăng quan tiến chức, chả thấy dấu hiệu Tướng cụt đầu ở đâu. Sự làm nhẹ Không vong của ông rất đáng để nghiên cứu học tập.

Trương Đình Anh có cách Thiên Tướng Thiên Không ở Mệnh lại thêm Không Kiếp đắc nên bộc phát mau lẹ, ngoài 40 đã là vua một cõi. Nhưng cung Tài bị Triệt mà sao cự phú nức tiếng, từ rất sớm ? Cho là do giáp Song Lộc thì vẫn chưa đủ, vì Phủ đã vỡ thì bên cạnh có cục vàng chưa chắc chứa được. Vấn đề là ở cung Phúc kia. Những bậc bề trên họ hàng có ảnh hưởng thế nào đến ông, họ đã giúp ông phá giải Không vong cực hiệu nghiệm ra sao, ông dụng cung Phúc như thế nào, Tả Hữu kia nổi lên khiến cho Triệt bị gỡ bỏ ra sao ? Đó là bí mật mà ai cũng biết! Và khi Triệt đã bị liệt thì Nhật Nguyệt cuộn Lộc vào kho, ông giàu có là đúng số lắm chứ. Dù về mặt năng lực có thể họ Trương chả cần sự giúp đỡ của ai nhưng người tốt số thực sự là người chả cần ai giúp nhưng lại luôn được hỗ trợ ngầm. Sự phá bỏ Triệt của Trương chắc chắn có nguồn gốc từ cung Phúc, “Tả Hữu đồng cung phi la y tử”, có họ hàng như thế thì Triệt chạy trốn là phải lắm.

Ông Buss có lá số trúng cách “Cơ Lương ngộ Triệt phản vi tăng đạo”, thế mà ông làm tổng thống, phát động chiến tranh giết người vô số. Có người cố đẽo gọt là ông có đi nhà thờ, tu tâm dưỡng tính nọ kia, chưa đúng. Bản thân lá số Cơ Lương Thìn ngộ Triệt như thế là phá cách rồi, việc đi nhà thờ là việc bình thường phổ biến ở xã hội đó, không thể coi là sự nổi bật đặc biệt. Bí mật của vấn đề chính là ông Buss đã vô tình dụng cung Di để phá giải Triệt ở Mệnh. Ông có Thân cư Di, làm cho cung Di tự nhiên trở nên động, vì Thân ở đâu thì cung đó động hơn bình thường. Bản thân cách sống của ông Buss cũng là rất động, ông là phi công quân sự, ông tham gia các hoạt động xã hội, gắn mình vào thể thao, kinh doanh, là một người năng động. Chính điều này là đang dụng cung Di, làm động cung đó liên tục, vì thế đã vô tình phá giải Triệt ở Mệnh. Và khi Hóa Quyền được thả ra, ông thét ra lửa Hỏa Tinh là cực đúng số. Như vậy sẽ có vô số lá số giống ông Buss, nhưng do sự khác biệt lớn ở việc làm động cung Di mà thành ra khác nhau. Một phiên bản khác cho lá số này là một cha đạo, hàng ngày luôn tĩnh tại, xa cách xã hội ồn ào, cũng vẫn hoàn toàn ứng với lá số.

Trên đây chỉ là vài ví dụ cơ bản. Việc giải phá Tử vi có lẽ vẫn còn nhiều bí mật. Những con người thành công khó hiểu dường như đều có cách nào đó để vượt qua cái tờ giấy A4 mỏng manh nhàu nát. Cái cách họ phá giải lá số thường không được tiết lộ rộng rãi ra ngoài. Đôi khi người ta cãi nhau về một lá số mà theo tiêu chuẩn thì không thể có hiện thực tốt như thế. Tại sao phương Đông lại có những người được gọi là quân sư ? Họ đã làm gì để đưa cái lá số rách nát nào đó lên những vị trí quá cao so với thực lực. Làm cách nào để thổi cho những ngôi sao bay lên cao tít quá sức của chúng như thế. Nhất định là có cách và việc dùng đối cung để phá giải cung Không vong có lẽ chỉ là một bí mật vô cùng nhỏ bé…

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)

Bình luận