Cách cục lá số Tử vi xuất ngoại

19/08/2020 765

Bài viết Cách cục trong lá số xuất ngoại. Mời các bạn đọc tham khảo.

Lá số tử vi xuất ngoại thường có đặc điểm như thế nào? Và những người có mệnh cách như thế nào có khả năng gặp thuận lợi, may mắn khi xuất ngoại định cư, du học và làm ăn? Để biết thêm về những điều này, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Thời nhà Nguyễn, nước ta ở chế độ phong kiến. Triều đình nhà Nguyễn thực hiện chính sách bế quan tỏa cảng tự cô lập mình, không giao du, hội nhập, tiếp thu những văn minh tiến bộ của nhân loại. Chính vì thế kinh tế đất nước trì trệ, đình đốn, văn hóa xã hội bảo thủ lạc hậu dẫn đến hậu quả đất nước bị xâm lược đô hộ hơn 80 năm trời. Đấy là một thời.

Cuối thời nhà Thanh, triều đình Mãn Thanh cũng đóng cửa không giao thương với nước ngoài và một bi kịch lịch sử không tránh khỏi là bị các cường quốc khác đô hộ. Đấy cũng là một thời

Đến như Liên Xô nổi tiếng là một quốc gia hùng mạnh nhưng sự cô lập với thế giới, chỉ ngoại giao, thương mại với các quốc gia trong khối Xã hội chủ nghĩa dẫn đến cuộc đảo chính năm 1991 và Liên Xô tan rã. Đấy cũng là một thời.

Ngày nay, do xu thế hội nhập với nền kinh tế toàn cầu nên việc xuất ngoại để học tập, làm việc, hoạt động kinh doanh, thương mại là một nhu cầu tất yếu của một bộ phận nhân dân. Dưới đây, tôi sẽ lấy hai ví dụ điển hình về lá số của người xuất ngoại và phân tích kỹ những cách cục xuất ngoại thường thấy trong thực tế.

I – Lá số tử vi xuất ngoại điển hình

1 – Ví dụ thứ nhất: Lá số cụ Phan Bội Châu

Trong thời kỳ thực dân Pháp đô hộ nước ta có nhiều danh sỹ nhận thấy con đường cứu nước cũ, trung thành với vua, bảo vệ triều đình phong kiến, dựa vào ý thức hệ Nho giáo… đã trở nên lỗi thời, không thể giành được thắng lợi nên đã xuất ngoại để tìm con đường cứu nước mới.

Trong số những nhà cách mạng yêu nước này có cụ Phan Bội Châu. Cụ Phan Bội Châu sinh giờ Sửu ngày 11. 05. Đinh Mão âm lịch.

Lá số tử vi của cụ Phan Bội Châu mệnh lập tại Tị có Cự Môn, Thiên Riêu, Đà La, Hóa Kỵ, Thiên Mã và nhiều sao khác nữa. Thân cư Phúc Đức có Thiên Lương, Hóa Khoa, Kình Dương và nhiều cát tinh khác. Lá số này được cụ Thiên Lương đưa vào sách Tử Vi Nghiệm Lý của mình. Ở đây có hai nội dung cần bàn.

Lá số tử vi xuất ngoại điển hình của cụ Phan Bội Châu

Lá số tử vi xuất ngoại điển hình của cụ Phan Bội Châu

1.1 – Chứng minh lá số chuẩn giờ sinh

Về Phúc Đức, cụ xuất thân từ gia đình có truyền thống học tập, khoa bảng, mang cốt cách chính trực, liêm khiết của Nho gia ứng với Thiên Lương, Hóa Khoa, Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ.

Mệnh có Cự Môn, Hóa Kỵ rất dễ gặp thị phi, miệng tiếng, nên trong thời kỳ còn thanh niên cụ Phan Bội Châu từng mang án trong thi cử. Do một người bạn của cụ bí mật cất sách vào đồ đạc của cụ mang vào phòng thi nên cụ không biết gì cả, sau đó bị phát hiện, mang tai tiếng thị phi không hay.

Thứ nữa, mệnh có tam ám Thiên Riêu, Đà La, Hóa Kỵ cùng với Cự Môn hóa khí là ám nên suốt cuộc đời cụ chủ yếu là hoạt động bí mật.

Về hạn: Năm 1905 Ất Tị, hạn động cung Thiên Di gặp các sao Thái Âm, Thái Dương, Cự Môn, Thiên Mã… nên năm đó cụ xuất ngoại sang Nhật Bản, bắt đầu cuộc đời hoạt động đầy giông tố của mình.

1.2 – Cách cục lá số tử vi xuất ngoại thể hiện trên lá số
 • Mệnh Cự Môn là sao nói về xu hướng xuất ngoại do người có sao này có tâm lý yêu văn hóa nước ngoài, có duyên với người ngoại quốc. Hơn nữa, Cự Môn là sao ngôn ngữ thường ứng với năng lực học tập ngoại ngữ rất tốt, tạo thành kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài rất thành thục.
 • Mệnh lập tại cung Tị (là vị trí của cung tứ sinh, tứ mã, ham hoạt động và bận rộn liên tục), hơn nữa, mệnh có sao Thiên Mã thì có tính biến động mạnh, hay đi xa, khả năng xuất ngoại khá cao.
 • Cung Thiên Di của đương số cát lợi vì Thái Dương hãm địa gặp Tuần nên ánh sáng rực rỡ, cùng với những cát tinh như Thiên Khôi (quý nhân trợ giúp), Hóa Khoa, Tứ Linh, Thiên Phúc. Bởi vì cung này cát lợi nên tạo ra may mắn trong vấn đề xuất ngoại, thường có quý nhân giúp đỡ từ bên ngoài.

2 – Ví dụ thứ 2 là Lá số của giáo sư Ngô Bảo Châu

Giáo sư Ngô Bảo Châu sinh giờ Mùi ngày 18. 05. Nhâm Tý âm lịch.

Mệnh lập tại Hợi có Cự Môn, Lộc Tồn, Văn Khúc, Văn Xương, Lưu Hà, Thanh Long. Thân cư Phúc Đức có Thiên Hình và nhiều sao khác hội hợp.

Lá số tử vi xuất ngoại của giáo sư Ngô Bảo Châu

Lá số tử vi xuất ngoại của giáo sư Ngô Bảo Châu

2.1 – Nghiệm lý về lá số

Mệnh Cự Môn, Lộc Tồn, Văn Xương, Văn Khúc thì học giỏi, thông tuệ. Thân có Thiên Lương, Thiên Hình ứng với các tính toàn chính xác. Điểm khác biệt với lá số của cụ Phan Bội Châu đó là cụ Phan giỏi văn chương, y học phương Đông, và cả dịch lý nữa còn giáo sư Ngô mệnh – thân đều có Lộc tinh nên thiên về số lượng, dữ liệu, con số, tính chính xác, cụ thể. Đây chính là cách cục giỏi toán điển hình.

Thứ nữa, mệnh có Cự Môn, Lộc Tồn thì bất cẩn trong ngôn ngữ, cung thân có Thiên Lương, Thiên Hình nghiêm khắc, cứng rắn và không nể nang gì ai, thích sự chính trực, công tâm, cũng không ngần ngại va chạm với người khác, hơn nữa, mệnh Cự Môn cũng rất dễ gặp tai tiếng, thị phi, bị người khác hiểu lầm, lên án, chỉ trích không ngớt.

2.2 – Bàn về cách cục lá số xuất ngoại du học và định cư

Mệnh Cự Môn luôn có tâm lý sinh ngoại, dễ hòa nhập, tiếp thu tư tưởng, văn hóa lối sống của nước ngoài. Cách cục của sao này cũng giỏi ngoại ngữ, am hiểu văn hóa ngoại quốc và có duyên với người nước ngoài.

Cung Thiên Di cát lợi có Thái Dương miếu địa, Thiên Việt hội Lộc Tồn, Hóa Lộc, Đào Hoa, Thiên Hỷ… nên nhờ lẽ đó việc xuất ngoại sẽ có lợi nhiều hơn khi ở lại quê hương.

Mặt khác, cung Điền Trạch của đương số gặp Tuần, Triệt và sát tinh, chứng tỏ đương số khó kế thừa sản nghiệp của ông cha, nếu có kế thừa cũng sẽ bán hết và lập nghiệp tại những xứ sở khác

Hạn của đương số sang đến đại vận thứ 4 gặp Đại Hao, Tiểu Hao rất cát lợi với mệnh Cự Môn, lại có Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu nên ứng với việc học tập, bảo vệ luận án thành công và trở thành giáo sư toán học khi còn rất trẻ.

Năm 2017 do nhiều phát ngôn mang tính chất tiêu cực, bị nhiều người lên án mạnh mẽ nên ông quyết định ly hương để xây dựng một sự nghiệp mới, nhiều khả năng sẽ định cư lâu dài tại nước ngoài. Và lá số của ông cũng chính là đặc trưng của lá số xuất ngoại du học và định cư.

II – Những đặc điểm của lá số tử vi xuất ngoại

Trên cơ sở phân tích hai lá số về cách cục xuất ngoại ta có thể rút ra một số đặc điểm về lá số xuất ngoại như sau:

1 – Đặc điểm thứ nhất của lá số thiên di xuất ngoại

Cung Thiên Di cát lợi có dấu hiệu gặp quý nhân hay có nhiều may mắn, thành công ở bên ngoài, trước đây thì bó hẹp trong một quốc gia thường ứng với việc sang miền khác, xứ khác. Ngày nay, do hội nhập kinh tế, phương tiện giao thông hiện đại… nên việc xuất ngoại, định cư ở nước ngoài không còn quá khó khăn nữa

2 – Đặc điểm thứ hai của những lá số xuất ngoại

Cung Điền Trạch xấu, có dấu hiệu không kế thừa sản nghiệp của tổ tiên hoặc được kế thừa mà không sử dụng, mang bán đi, để xây dựng cơ đồ mới của riêng mình ở một nơi xa xôi khác.

Một số trường hợp xuất ngoại, nhưng còn có dấu hiệu kế thừa gia sản tổ tiên thì sau khi xuất ngoại một thời gian (đi học, đi làm, đi du lịch) thì sẽ trở về quê hương làm việc sinh sống tiếp. Trường hợp xuất ngoại tam thời không định cư ở nước ngoài vĩnh viễn thì hiện nay khá nhiều.

Lá số xuất ngoại thường có cung Điền trạch xấu

Lá số xuất ngoại thường có cung Điền trạch xấu

3 – Đặc điểm thứ ba của lá số tử vi xuất ngoại

Đó là Mệnh – Thân gặp các sao dịch động mạnh. Trong đó phải kể đến:

 • Cự Môn: Sao này có đặc điểm là ưa chuộng văn hóa nước ngoài, giỏi ngoại ngữ, đầu óc tân tiến, có duyên với người ngoại quốc nên có xu hướng xuất ngoại cao
 • Bộ sao Phá Quân, Thất Sát, Tham Lang: Bộ sao này là bộ võ tinh, có tính chất biến động mạnh nhất trong Tử Vi và người có bộ sao này thường có khuynh hướng đi lại nhiều, cuộc sống sóng gió, dũng cảm và ham khám phá. Nên bộ sao này là một bộ có xu hướng xuất ngoại.
 • Thiên Mã: Sao này mang tính chất dịch động mạnh, chỉ phương tiện di chuyển, hay phải đi lại thường xuyên, trường hợp gần thì trong nước và xa thì ra nước ngoài.

4 – Đặc điểm thứ tư của lá số xuất ngoại định cư hoặc du học

Đại vận gặp những sao trên thường có xu hướng xuất ngoại cao. Và có một đặc điểm đó là cách đại vận 3, đại vận 4 khi con người còn khỏe mạnh mới thường xuyên hoạt động, hay đi lại, nếu như còn nhỏ quá, hay đã tuổi cao sức yếu thì rất ít người xuất ngoại, di chuyển

5 – Đặc điểm thứ năm của lá số tử vi có số xuất ngoại

Những người mệnh có sao Hóa Kỵ tọa thủ thường có tâm lý “lá rụng về cội” nên dù có xuất ngoại sau đó cũng sẽ trở về quê hương nên cách cục ấy rất khó định cư ở nước ngoài

6 – Đặc điểm thứ sáu của lá số người xuất ngoại

Việc xuất ngoại thường có nhiều mục đích, hoặc lý do khác nhau:

 • Nhiều người xuất ngoại vì lý do lưu vong chính trị: Chẳng hạn như vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương hay một số nguyên thủ, tướng lĩnh, sỹ quan của chế độ cũ trước đây.
 • Có người xuất ngoại để học tập: Trên thế giới có nhiều quốc gia tiên tiến về khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa nên việc sang các quốc gia khác học tập nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn luôn được nhiều người coi trọng.
 • Có người xuất khẩu lao động: Do nhiều quốc gia tiên tiến có kết cấu dân số già, nên vì thế họ tuyển dụng lao động sang nước ngoài làm việc.
 • Có nhiều người vì hoạt động kinh doanh, thương mại nên xuất ngoại: Do xu thế xuất khẩu nhiều mặt hàng sang các quốc gia khác và nhập khẩu những mặt hàng quan trọng về nước ta nên những hoạt động này ngày càng được tăng cường, đẩy mạnh.
 • Có nhiều người xuất ngoại vì đi công tác: Thường thì việc này nhằm mục đích tham quan, học tập về những mô hình của các quốc gia khác và những người làm phóng viên xuất ngoại vì lý do này rất nhiều.

Gần đây, nhiều bạn trẻ tham gia việc du học hay xuất khẩu lao động với hy vọng học tập hay kiếm được những khoản thu nhập cao. Và vì thế, nhiều người làm dịch vụ hướng dẫn du học, tư vấn xuất khẩu lao động, những hoạt động này chi phí rất cao.

Trên đây là những đặc điểm chính về lá số tử vi xuất ngoại, xuất ngoại ở đây là có thể là du học, định cư, công tác, hay làm việc. Để biết mình có xuất ngoại hay không, thì bạn cần biết lá số của mình có phải là lá số xuất ngoại hay không.

Để biết điều này thì bạn cần xem lá số có bình giải chi tiết, miền phí và chính xác nhất. Và chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá điều này, xem mình có xuất ngoại để định cư, du học hay làm việc hay không.

(St)

Xem thêm tại: Lá số lấy chồng nước ngoài có cách cục như thế nào trong Tử vi đẩu số

Có thể bạn quan tâm:  Dịch vụ xem tử vi có tính phí

Thông tin cập nhật đầy đủ tại: Facebook

Bình luận