Cách cục Cự Nhật đồng cung

19/08/2020 1391

Bài viết Cách cục Cự Nhật đồng cung. Mời các bạn đọc tham khảo.

Cách cục Cự Nhật đồng cung. Thái Dương, Cự Môn cùng trấn Mệnh tại cung Dần, Thân (Cung Dần tốt hơn cung Thân, vì Cự Môn và Thái Dương đều miếu vượng). Biểu thị cho sự bất mãn công khai, tính khảng khái ngôn ngữ và thị phi.

1. Đặc điểm cách cục Cự Nhật

1.1 Đặc điểm sao Thái Dương

Nhật trong Cự Nhật là sao Thái Dương, thuộc Nam đẩu tinh, dương Hỏa. Thái Dương là mặt trời, quý tinh, chủ về quan lộc. Thái Dương Miếu ở Tý, Ngọ. Vượng ở Dần, Mão, Thìn. Đắc ở Sửu Mùi và Hãm ở Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tỵ

Nếu Thái Dương Miếu mệnh chủ sinh ban ngày sẽ rực rỡ và rất tốt. Bản chất là người thông minh, nhận hậu, có phần nóng nảy nhưng uy quyền và hiển hách.

Thái Dương là số tài lộc trời cho. Nếu đắc địa thêm Hóa Kỵ thì lại thêm phần tốt đẹp. Nếu Thái Dương hãm cũng không phải quá xấu chỉ là sẽ giảm đi sự thông minh, giảm uy quyền, nhưng vẫn là người nhân hậu. Nếu sinh vào ban đêm có Thái Dương là số hung

Thái Dương gặp Đào- Hồng- Hỷ hay Hỏa Linh đắc sẽ tốt đẹp, rực rỡ. Nếu gặp phải Riêu, Đà, Kỵ, Không Kiếp sẽ suy giảm hơn. Bởi thể mà Tử vi có câu: Nhật hào sản phú quý nhân bất phú. Nguyệt tư lợi vớ vét cho mình.

Cách cục Cự Nhật

Cách cục Cự Nhật

1.2 Đặc điểm sao Cự Môn

Cự trong Cự Nhật là sao Cự Môn, thuộc Bắc đẩu tinh, Âm thủy. Cự Môn là ám tinh chỉ ngôn ngữ, thị phi, ăn nói. Cự Môn miếu ở Mão, Dậu. Vượng ở Tý, Ngọ, Dần. Đặc ở Thân, Hợi. Hãm ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ

Khi Miếu Vượng Địa, mệnh chủ Cự Môn là người vui vẻ, uy quyền, nhân quyền, đanh thép và có tài. Nếu Cự Môn hãm thì là người gian trá, kém thông suốt, nhầm lẫn hay thị phi, kiện cáo.

Cự Môn vượng ở Tý Ngọ như Ngọc trong đá (Thạch trung ẩn ngọc). Nếu gặp Hóa lộc, Tuần Triệt án ngữ sẽ phá được và thoát ra ngoài. Nếu Cự Môn gặp Hóa khoa cũng không quá đáng ngại.

Cự Môn là ám tính trong Tử vi do tính che khuất của nó. Cự Môn gây trở ngại, là bằng chứng gây cản trở cho sự giao tế. Đây là sao thị phi. Nhưng Nhật ( Thái Dương) thì lại không ngại gặp Cự môn. Mà Nhật còn giúp Cự môn từ ám tinh thành sáng sủa, tốt đẹp hơn.

2. Cách cục Cự Nhật

Cự Môn là sao tài năng trong Tử vi, đồng thời cũng là sao thị phi, chủ bất mãn. Nếu Cự Môn hội Thái Dương sẽ làm tăng tính chất phản đối của nọ. Nhưng nếu gặp Thái Dương đắc tính chất phản đối sẽ là chính trực, cương nghị. Nên Cự Môn rất cần Thái dương để tránh sự nghi ngờ, nghi kỵ từ người khác.

Cự Môn sẽ thành công khi gặp Song Hao đắc. Nếu cách Cự Nhật ngộ Kình sẽ tốt đẹp. Do bản chất Kình Dương là sự đấu tranh, vươn lên, sự đứng đầu và tấn công. Kình Dương là cách đi lên và tiến bộ.

Ưu điểm:

Tài vận vượng thịnh, có chí tiến thủ, có tài hùng biện, hết lòng với sự nghiệp công ích, cần phải gắng gỏi cần cù, có công mài sắt có ngày nên kim.

Khuyết điểm:

Cần phải cạnh tranh với địch thủ mới giành được thành công, nên dễ vướng vào điều tiếng, thị phi, gặp sao Hóa Kỵ thị phi càng nhiều.

Cự Môn, Thái Dương tại cung Dần, cung tam phương tứ chính có các cát tinh như Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt gia hội là phù hợp với cách cục này. Lá số sở hữu cách cục này chủ về hiển đạt, nên theo nghiệp chính trị, có khả năng trở thành người nổi tiếng trong xã hội, được danh nhiều hơn lợi. Người sinh năm Canh, Tân, Quý mà không bị bốn sát tính gia hội là thượng cách. Tiếp đến là cung Thân, nếu cung tam phương không có sát tinh cũng không được toàn mỹ.

3. Phú về Cách cục Cự Nhật

Có ca quyết rằng:

Cự Nhật củng chiếu đối tam thai

Trị thử ưng vi cái thế tài

Nhược thị hung tinh vô chiếu khắc

Tử bào ngọc đới biên công lai

Nghĩa là:

Cự Nhật cùng chiếu trước tam thai

Gặp được tài năng, ắt phi thường

Chẳng bị hung tinh đến xung khắc

Áo tía đai vàng lập chiến công

Kinh văn có viết: “Cự Môn, Thái Dương đồng cung quan phong tam đại (3 đời làm quan), ” Cự Môn, Thái Dương trấn mệnh tại cung Dần, không gặp Kiếp Không, tứ sát, hưởng lộc, hiển danh”.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem Tử Vi

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

 

Bình luận