Cách cục Âm Dương Lương và mối liên hệ với hai chữ “tang tóc”

22/12/2020 7861

Bài viết Bộ sao Âm Dương Lương và chữ tang tóc. Mời các bạn đọc tham khảo.

1. Cách cục Âm Dương Lương và điềm báo tang tóc ứng nghiệm đến 100%?

1.1 Cách cục Âm Dương Lương và sự tương quan với cung Phụ mẫu

Cách cục Âm Dương Lương thuộc cách Âm Lương trong nhóm Cơ Nguyệt Đồng Lương giao hội với sao Thái Dương thuộc nhóm Cự Nhật (Cự Môn, Thái Dương) ở bên tam hợp cung xung chiếu còn lại ta gặp bộ Cự Cơ Đồng (Cự Môn, Thiên Cơ, Thiên Đồng). Cách cục Âm Dương Lương này mang rất nhiều ý nghĩa, trong đó là cách may mắn người viết đã luận về tính chất, là sự kiện về ngày và đêm, về nam và nữ, tinh thần tình cảm. Tuy nhiên một tính chất quan trọng của cách cục này mà ít khi được ghi trong các sách nghiên cứu về tử vi là tính chất liên quan tới Phụ Mẫu của cách cục này

Cách cục Âm Dương Lương khác với cách Cơ Nguyệt Đồng Lương hay Cự Nhật, đặc biệt là khi  bộ sao Âm Dương Lương do xung chiếu mà tạo thành không thuộc cách này. Bộ Âm Dương Lương thường gặp ở cách cục Âm Dương Lương với cách Nhật Nguyệt cư Sửu Mùi tức với Thiên Lương cư Tị Hợi. Cách cục Thái Âm cư Mão Dậu, Thái Dương cư Tị Hợi khi đó Thiên Lương cư Sửu Mùi.

Cách còn lại là cách Dương Lương cư Mão Dậu, Thái Âm cư Tị Hợi. Các cách cục này đều tập trung ba sao Thái Âm, Thái Dương và Thiên Lương tại các cung Tị Dậu Sửu và Hợi Mão Mùi vì các cung còn lại thì cách cục Cơ Nguyệt Đồng Lương và Cự Nhật đầy đủ. Bài viết muốn nêu tính chất liên quan tới phụ mẫu của bộ Âm Dương Lương, ở đây là cách cục chỉ việc cha mẹ khi tuổi đã già.

Thiên Lương là ngôi sao chủ già, tuổi thọ cao vì vậy nên sao này thường có ý nghĩa lương tâm, lương thiện vì người già cả cao tuổi thường sắp đến tuổi ra đi hiểu rõ chứ tham vọng, sự đời và chuyện đời hơn các ngôi sao khác. Cách cục Âm Dương Lương đầy đủ ở mọi vị trí trên lá số đều chỉ những người già cả như ông bà, cha mẹ mỗi người.

Cách cục Âm Dương Lương và mối liên hệ với hai chữ "tang tóc"

Cách cục Âm Dương Lương và mối liên hệ với hai chữ “tang tóc”

1.2 Đặc tính cát hóa của cách cục Âm Dương Lương

Cái quan trọng là cách cục Âm Dương Lương trừ vị trí Dương Lương cư Mão và Thái Âm cư Hợi có tính cát hóa dụng được Sát Tinh phá cách nhẹ còn lại các cách cục khác dễ bị phá cách và tiểu hạn hay đại hạn đi qua cách cục này dễ xảy ra tai nạn cho người thân của ta đặc biệt khi bản thân đương số càng lớn tuổi, tiểu hạn tới bộ sao này kiến Sát Tinh trùng trùng qua nghiệm lý thường gây ra cách cục tang tóc tới cho người thân. Và đặc biệt khi Âm Dương cư Sửu Mùi tức Thiên Lương cư Hợi. Cách cục Âm Dương Lương rất kỵ gặp hai sao Kình  Dương, Đại Hao và Đà La, Đại Hao, chủ sự chia cắt, chia ly từ biệt với cách cục này khi Âm Dương đầy đủ gặp bộ Kình Đà thì tính chia rẽ rất lớn. Sao Hỏa Linh đặc biệt khi có Thiên Hình cũng đóng góp rất lớn cho cách cục này trở nên tai họa về mặt người thân, Hỏa Tinh mang tính cấp thiết, cũng chủ sự nhanh chóng, nếu có thêm Thiên Mã tức cách cục Tang Mã Khách càng rõ ràng.

Cặp Không Kiếp trong cách cục này xét không tai họa bằng hai cách cục trên vì Âm Dương có thể dụng một phần Không Kiếp nhưng tối kỵ việc có thêm Hỏa Linh Kình Đà tai họa triển miên khi nhập tiểu hạn. Bộ sao Âm Dương Lương trên lá số tử vi có sức ảnh hưởng rất lớn tới mệnh tạo vì liên quan tới ngay họ hàng của đương số và bản thân. Nếu cách cục này tốt đẹp, vị trí Âm Dương ở nơi sáng đắc địa và tránh được các cách cục xấu thì cuộc đời sẽ tốt đẹp về mặt tinh thần, phần phụ mẫu che chở giúp đỡ bản thân được nhiều trong cuộc sống. Cũng vì vậy mà cách cục tinh hệ Tử Vi cư Ngọ là tinh hệ tốt đẹp nhất của lá số Tử Vi khi cặp Âm Dương biểu thị tính hấp thu cực vượng trên lá số.

1.3 Sự tốt xấu của cách cục Âm Dương Lương phụ thuộc vào vị trí và thế đứng

Âm Dương thể hiện hai mặt của các vấn đề và chủ sự nhiệt huyết, sự may mắn của bản thân nên rất cần ở vị trí sáng để gặp thuận lợi. Tuy nhiên không phải bộ Âm Dương tại vị trí tối là xấu, ta lại hay gặp những trường hợp vượt qua khó khăn một cách phi thường, hoặc dụng được chữ Quyền trong bóng tối hay kiếm lợi ích từ thời buổi âm dương tức trời đất đảo lộn. Việc Âm Dương ảnh hưởng tới phụ mẫu và Thái Âm trực tiếp ảnh hưởng tới cả hai trong khi Thái Dương ảnh hưởng lớn tới người đàn ông. Cách cục  Âm Dương Lương là biểu tượng của sự hiền hòa, khi xấu theo chiều hướng khác nhau tùy thuộc vào các cách chế hóa Sát Tinh, đôi khi ta thấy Âm Dương Lương hỗn loạn và tạo thành cách cục bất lương, tính cách thất thường. Cách cục bất lương khi Âm Dương Lương xấu cũng là một cách để dụng bộ sao này và tất nhiên đi kèm với chữ Sát luôn xác định có thêm chữ Phản. Thực chất dụng Sát Tinh giống như con rắn, có hai trường hợp mô tả độc, một là bị mắc phải độc và trường hợp còn lại con rắn chứa nọc độc để tấn công hay phòng thủ.

Cách cục Âm Dương Lương và mối liên hệ với hai chữ "tang tóc"

Cách cục Âm Dương Lương và mối liên hệ với hai chữ “tang tóc”

Việc ta hay thấy ngoài xã hội là kẻ ác lại thường ít chết hơn người hiền lành chẳng qua do cách này tạo ra. Hạn Sát bản thân chịu bị động là các chịu tai họa, nếu cách chủ động là gây tai họa cho kẻ khác. Tuy nhiên do Sát Tinh chứa chữ phản, mang tính phục phản nên ta lại hay thường nghe kẻ ác đã bị trừng phạt. Ví như trường hợp rắn độc săn mồi các con vật khác và cũng bị những loại săn mồi khác ăn thịt.

Một sự thật rằng có khá nhiều phần các trường hợp dạng theo ác được lợi ích lớn hơn chữ hiền lành và lại ở vị trí quyền cao, ít chịu tai họa lớn cho tới khi xuống huyệt. Như hổ thống trị ở rừng không ăn cỏ, khủng long thống trị thời quá khứ của thế giới, việc có nhiều vua chúa do tính thống trị lớn lại mang sự tàn ác tới dân chúng hay luôn có ý định xâm chiếm tới nơi khác bằng dụng binh để tăng quyền lực. Rõ ràng trong một sự tổ chức, một quy mô hay xã hội luôn tồn tại những dạng như vậy và các vị trí phân công cũng chính là tự kiềm chế lẫn nhau. Những vai trò như vậy là cần thiết và khi Thiên Cơ tức thời vận bỏ chúng đi sẽ biến mất sau đó. Như việc khủng long tuyệt chủng, hổ cũng không còn nhiều, chế độ phong kiến đã mất thay đổi công bằng hơn.

2. Lời kết

Sự đòi công bằng, thực hiện công việc, khám phá sai lầm gồm Tử Vi, Phá Quân và Cự Môn cứ như vậy tiếp diễn. Qua nghiệm lý rất nhiều năm mới nhận ra ở tính Sát của con người là kẻ ác nào cũng có một lý do như chính đáng hướng thiện về việc làm của bản thân để không ngại thực hiện. Và kẻ có lý tưởng cao nhất cao đẹp là người đứng đầu trong xã hội, không phải người hiền lành vì người hiền lành có rất nhiều khuyết điểm, lớn nhất là tính quyết tâm, khả năng nỗ lực vượt qua khó khăn mà sát tinh mang lại và lấy lý tưởng cao viễn làm mục tiêu để thực hiện, đây là bản chất tốt nhất của cách Tử Vũ Liêm. Trong khi Âm Dương Lương thường ở mức phò tá và khó có khả năng lãnh đạo. Như lý tưởng sẵn sàng sử dụng chiến tranh để bảo vệ đất nước liên quan tới nòi giống về sau, bảo vệ tránh bị làm nô lệ nhìn có thể luận tính Sát ở đây là ác, nhưng lý tưởng là chính đáng, cao đẹp. Tất nhiên là lý tưởng có nhiều phần tốt với kẻ này, xấu với kẻ khác.

Tuy nhiên, cái nhân quả thì tuần hoàn và vòng tròn trường sinh thì luôn quay biểu hiện rõ trên lá số tử vi của mỗi người. Câu hỏi là liệu có như con người hay mơ tới là nơi địa ngục để trả tội và thiên đường để hưởng phúc tích tụ hay không. Và một số ý nói địa ngục là ở đây trên thế giới sinh ra tức những kẻ chịu tội bị áp bức, thiên đường là kẻ hưởng phúc tại đây. Mệnh có một số sao tổ hợp lại sẽ thấy những điều kỳ lạ và cá biệt bản thân có khả năng ấy. Điều hay ho là sao Hóa Kỵ thường mang ý nghĩa xấu lại liên quan tới cách cục này. Ngay cả bộ Âm Dương Lương cũng cần thiết.

(Trầm Hương tổng hợp từ các nguồn)

Xem thêm tại: Kênh Youtube Tử Vi Hiện Đại

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận