Các cách cục tình cảm trong Tử vi

19/08/2020 1316

Bài viết Một số dạng tình cảm trong Tử vi. Mời các bạn đọc tham khảo.

Trong cuộc sống có nhiều loại tình cảm giữa người với người. Các cách cục tình cảm trong tử vi là cách cục thể hiện giữa các bộ sao, có dạng tình cảm giữa ân tình, có dạng tình cảm xuất phát từ sự tương trợ, lại có dạng tình cảm xuất phát từ ngoại hình, dáng vẻ đối phương. Tất cả các loại tình cảm đều được mô tả khác nhau với các tổ hợp sao riêng. Bài viết đề cập đến một số cách cục chủ tình cảm thường gặp.

1. Một số cách cục tình cảm trong Tử Vi

1.1 Bộ Phủ Tướng

Trong cuộc sống có nhiều loại tình cảm giữa người với người. Có dạng tình cảm giữa ân tình, có dạng tình cảm xuất phát từ sự tương trợ, lại có dạng tình cảm xuất phát từ ngoại hình, dáng vẻ đối phương. Tất cả các loại tình cảm đều được mô tả khác nhau với các tổ hợp sao riêng.

Các cách cục tình cảm trong tử vi là cách cục thể hiện giữa các bộ sao, có dạng tình cảm giữa ân tình

Các cách cục tình cảm trong tử vi là cách cục thể hiện giữa các bộ sao, có dạng tình cảm giữa ân tình

Tình cảm yêu thương, tương trợ lẫn nhau chính là Phủ Tướng, với khác giới Thiên Tướng chủ tình yêu hai bên. Thiên Tướng xung chiếu với Phá Quân chủ giữ gìn hoặc phá bỏ. Thiên Tướng chủ sự yêu thương. Tình cảm của Thiên Tướng xuất phát đa phần từ ngoại hình vì Thiên Tướng chính là khuôn mặt. Bộ Tướng Hồng chính là mối tơ duyên gắn bó, cũng là cách má hồng nhan sắc đẹp với nữ giới.

Thiên Phủ giỏi thuyết phục, là sao chủ ăn nói khiến tình cảm càng trở nêm bền chặt hơn. Tình cảm của bộ Phủ Tướng đa phần xuất phát từ lời nói hơn hành động, tuy nhiên vẫn có hành động riêng cụ thể tới đối tượng. Loại tình cảm của hai sao này không thật sự tốt đẹp vì Thiên Phủ thường che giấu nhiều điều tại Thái Âm và để lộ phần Thái Dương nhằm mục đích này, nhiều khi tạo nên sự hiểu lầm do Phủ dính sát kỵ tinh, không thể giải thích, trình bày cần có Thanh Long cứu giải. Nhiều khi, Thiên Tướng chỉ trợ giúp vì sự bình đẳng, đây cũng là đặc tính của sao này. Vì vậy, sao Thiên Tướng thường đi liền với hiệp nghĩa. Cách Phủ Tướng có tình cảm khôn khéo, xuất phát từ sự muốn bình đẳng, hoặc có lợi ích cả hai, hoặc do ưa thích ngoại hình, lưu ý không chỉ bó hẹp việc sắc đẹp mà đôi khi chỉ là một điểm ấn tượng.

1.2 Bộ Âm Dương Lương

Ngoài bộ Phủ Tướng và đặc biệt chủ yếu là Thiên Tướng.  Hai thứ nhìn và nghe là nguồn gốc tình cảm của Âm Dương. Tính chất tình cảm bộ sao này rộng hơn. Bộ Âm Lương là tình cảm người mẹ dành cho con. Có trường hợp là đôi trai gái yêu nhau. Việc sinh ra chữ Ái từ nhìn và nghe là vô số hiện tượng, cách này ngộ Hỏa Linh tạo thành sự giận hờn, trách móc, nóng giận với nhau cũng chỉ nằm trong phương diện tình cảm.

Bộ Âm Lương là tình cảm người mẹ dành cho con. Có trường hợp là đôi trai gái yêu nhau

Bộ Âm Lương là tình cảm người mẹ dành cho con. Có trường hợp là đôi trai gái yêu nhau

1.3 Bộ Quang Qúy

Một cách chủ tình cảm nữa là bộ Ân Quang và Thiên Qúy. Hai sao này có tình chất tình cảm sâu nặng, chủ yếu do ân tình giúp đỡ khó quên. Ân Quang và Thiên Quý xuất phát từ Xương Khúc nên mang nhiều tính chất bộ sao này. Ân nghĩa của bộ sao này khá mạnh và khó tìm thấy lý do lợi ích tại đây. Nhìn chung, bộ Quang Quý có tình cảm do giúp đỡ người khác lúc khó khăn, cũng do tính chất hai sao này khó biến đổi cực đoan khi đi với sát tinh. Một số sách đưa bộ Quang Qúy có khả năng giải hạn Không Kiếp bản thân người viết chưa nghiệm lí hết nhưng khó có khả năng này vì chưa nghe các câu phú nhắc về cách giải Không Kiếp bằng bàng tinh Quang Quý. Tu nhiên với bộ Xương Khúc có tính chất trái nghịch phần lớn với Không Kiếp, có thể Thai Tọa và Quang Quý có thể khống chế hai đại sát tinh này. Còn rất nhiều cách tình cảm khác xuất phát từ nhiều nguyên nhân sẽ đề cập sau.

(Sưu Tầm)

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xem tử vi

Xem thêm tại: Cách xem khi nào kết hôn – Hạn Kết Hôn trong tử vi

Thông tin cập nhật đầy đủ tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Bình luận