Bài Viết Tham Khảo

26/08/2020 183

Bài viết Bài Viết Tham Khảo. Mời các bạn đọc tham khảo.

Xưa nay người ta hay luận đoán theo cách miếu vượng địa của các sao mà quên mất tính chất của chúng. Mệnh ” Cơ Nguyệt Đồng Lương” hội toàn cát tinh và không có hung tinh độc tọa thì chớ luận lầm là phú quý cát thọ đủ cả, mệnh vậy mà nhiều người chỉ được mỗi cái việc làm công chức nhà nước bình ổn, sống cuộc sống thanh nhàn nhưng khó mong có danh phận, cao hơn thì làm quan lại nhỏ nếu có Khoa hoặc Quyền. Chính tinh là quan trọng để nhận biết bạn là thành phần nào trong xã hội, Tử Vi, Phá Quân, Cự Môn đều là người lãnh đạo, thêm Khôi Việt thì cao hơn, thêm Thái Tuế thì cao hơn nữa, Quốc Ấn cũng vậy. Hung Cát tinh cũng tùy thuộc vào từng sao, Cơ Nguyệt Đồng Lương thành cách tốt thì an nhàn nhưng khó lên cao, Tử Phủ Vũ Tướng dễ phá cách nhưng luôn làm người có nhiều thành tựu. Xét lại lá số kia của bạn nếu không vấp phải hạn quá xấu như vậy thì tuy lúc đầu không có gì nhưng sau này lên nhanh, phản vi cách, . Xét tiền nhân luận ” Không Kiếp là tối hung thần” là khi chính tinh chuyển ở vị trí bị động. Nếu Không Kiếp là tối hung thần thì những người sinh tháng Tư, tháng Mười đâu có ai làm lãnh đạo, đâu có ai được thành công.

Mệnh bạn tuy Tử Vi bị ngộ cả Tuần Triệt, bộ Tử Phủ Vũ Tướng đến đây bị phá cách bởi hai Không Vong này. Vua làm bù nhìn có từng cấp độ, cấp độ xấu nhất là không có quyền hạn gì, bù nhìn hoàn toàn, xong việc không còn giá trị thì chết. Cao hơn là tay sai cho bọn chúng, nhưng ít ra Tử Vi vẫn còn một chút quyền lực. Mức độ thứ ba là kẻ bị Trời sai khiến, hành theo mệnh trời, chẳng qua chúng ta có cuộc sống này chỉ theo sự sắp đặt. Tử vi khi xưa thường đi cùng tướng số, có người quân tử, cũng có kẻ hèn mạt cùng một lá số. Xem tử vi nếu không biết cái động trong đó thì chỉ biết cái rễ, thân lá phát triển ra sao lại phải nhờ vào xã hội và môi trường. Mệnh may còn một sao Quốc Ấn để an ủi cho mình, đủ để làm thay đổi cho dù không phải quá lớn so với bối cảnh ấy, Quốc Ấn khi đi với Tuần tăng thêm sức mạnh của sao này, nếu chỉ có Tuần thì luận cũng tốt đấy, chủ là người vừa tài vừa giỏi, ” Song Lộc Lã Hậu Chuyên Quyền”, nhưng như thế thêm con Triệt ở tam hợp thì ta phải luận theo nó. Một con Triệt khiến Tử Vi luôn gặp những nghịch cảnh khiến khó có thành tựu, nó cũng khiến Tử Vi mất cả quyền lực, Tử Vi phải xa cái bản quán để đi sang nước ngoài lập nghiệp, Lộc Mã giúp Tử Vi vực dậy trong khó khăn, đi xa ắt sinh lợi, cũng may là cái bạn từ bỏ ấy đang còn tốt chán vì đang còn Tả Hữu Khoa giúp đỡ, chỉ là rời bỏ tổ quốc sang vùng trời mới, nếu không thì không biết Tử Vi bị khủng hoảng đến mức độ nào, bên trái vua Tử Vi có thêm anh Tang Môn, bên phải có thêm anh Thiên Hư tạo thành thế 3 chân kẹp Tử Vi rất vững chắc, Tử Vi đã vô lực rồi lại gặp thêm các sao kỵ gặp, vậy chúng ta phải mong chờ vào anh Thất Sát. Đặc trưng của tinh hệ Tử Sát rất rõ ràng là ép buộc bằng hành vi ( Quyền Lực ) hoặc bị ép buộc, với một loạt bàng tinh kỵ gặp ở tam hợp giao với trợ tinh lực điều hòa khá mạnh thì ta có thể luận đoán là tuy bị ép buộc nhưng cũng gây được áp lực với người khác. ” Lộc Mã tối hỉ giao trì”, chỉ riêng nó thôi cũng tạo ra một cách cục lớn, chỉ hai sao thôi nhưng sức mạnh của nó ngang ngửa với chính tinh hợp cách, bằng chứng là khi nó gặp Không Kiếp hình thành cách ” Lộc Đảo Mã Đảo” rất nguy hiểm tính mạng. Tính chất của Tử Vi là hành động vì thế nên gặp Tuần Triệt tính động bị chiết giảm, Mã lâm vào thế Tuyệt lại càng làm bế tắc thêm . Vì vậy, có thể gọi là Cát Hung Tương Bán. Thất Sát ở vị trí này vẫn là chủ mất, tất nhiên vẫn còn một chút được, kỵ hạn thêm Kỵ Hình dễ mất hoàn toàn, mất những thứ lớn. Với Tử Sát bị triệt quyền như vậy thì bạn đạt được quyền lực nó cũng chỉ là hư quyền, không thích hợp trong ngành quan lộc. Bạn không nên tham gia gánh vác, và cũng không nên tự mình sáng lập, lãnh đạo, nếu có muốn mở công ty thì hãy nhờ người khác đứng tên và ở trong bóng tối hành động thì bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro cho mình và cũng hợp cách hóa giải được Tang Môn.

Nói chung mệnh như vậy cũng không có gì xấu, chỉ là không có mấy danh phận, nếu nổi danh thì lại liên quan đến tuổi thọ, chứ vấn đề khác thì không nguy hiểm, tai họa cũng ít. Bạn nên tìm hiểu một chút về Đạo Phật, nhất là một số kinh điển Phật Giáo Đại Thừa, kinh nghiệm cho thấy thì trong Phật Giáo có dạy về Tính Không, cái Không đó lại nằm ngay ở Mệnh của bạn, và hãy để Sát Phá Tham làm đúng việc của nó là tìm hiểu và khám phá, khám phá cái tận cùng bí mật ( Tử Vi ) của con người, bạn sẽ nhận thức và định đoạt được số mệnh của mình ( Tử Vi ), tốt đẹp nhất là bạn có thể đạt đến chữ Không bất diệt, bất tử, có thể bộ Song Lộc Khoa Mã của bạn đang phát huy năng lực cứu giải cho bạn lúc này. Tôi tin bạn sẽ có hứng thú với việc đó. Sở dĩ Tử Vi là đế tinh vì tính ẩn tàng những bí mật trong tính chất của nó. Hồi xưa Tử Vi phải đi liền với Tướng Số, mà ” Hữu Tâm Vô Tướng, Tướng Tùy Tâm Sinh”, mỗi một hành động, suy nghĩ ( ứng sao Tử Vi ) đều là do tâm khởi mà ra, biết Tử Vi là để sửa cái tâm của mình, vì thế nên tiền nhân nói ” Mọi thứ do tâm tạo”, hạn đến Song Lộc thì khí vượng tràn đầy, diện mạo sáng sủa, ấn đường vàng sáng. Vì bạn cũng có quan tâm đến Tử Vi nên tôi không luận sâu vào những cái tính chất đơn giản bạn đã biết. Một gợi ý nhỏ trên con đường học Tử Vi của bạn ” Hóa Lộc và Lộc Tồn thực ra không phải ý nghĩa chính của nó là tiền bạc, mà tính chất quan trọng nhất của nó là thuận lợi, phát triển và là khởi nguyên của sự việc, tính chất quan trọng của Hóa Kỵ là thu mình, bế tắc.” và tất cả các sao nếu biến hóa cực đoan thì đều chuyển biến theo hai hướng này.

Sang đến phần luận Hạn của bạn, Tử Vi tọa mệnh tối kỵ đến hạn Tam Không, gia thêm ác sát tinh thì càng nguy hiểm và bạn đang ở trong tình thế đó. Một Bạch Hổ kỵ Thất Sát hơn hết, vì Thất Sát chủ mất và Bạch Hổ là chiếc khăn tang. Bạn lại gặp thêm cách Thái Tuế Không Kiếp, nếu có Đào Hồng hoặc Khôi Việt ở đây thì bạn khó có cơ hội nói chuyện ở đây. Một cung Mệnh di đến đây xấu, nhưng xét ở một chút về hạn, Thiên Phủ ngộ Nhị Không buộc phải nói là tôi chết mà không lên được tiếng, nhưng ở đâu ra một anh Thanh Long ở đây, một Thanh Long nhưng là cứu tinh cho cả bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm ngộ Tam Không, sức mạnh của sao này không phải là tầm thường vì mình nó không cần trợ lực cũng đủ làm nên một cách đẹp ” Thanh Long Thìn Thổ Âm Nam, gia ngộ Kỵ Tinh công danh toại mãn”, vì Thanh Long chủ tiếng nói, chủ danh tiếng và khi bạn còn tiếng nói là điều minh chứng rõ ràng nhất việc bạn còn sống. Một Phượng Các chuyển thành bị thờ phượng trên bàn thờ, và bây giờ bạn nên nghe lời tôi, hãy tìm lấy một tôn giáo cho bạn, và cách đó mới có đất dụng cho bộ Tam Không, hãy thờ phượng những bậc thánh nhân, nghiên cứu kinh sách của họ. Cũng là cách đó nên đa số cuộc đời những nhà sư đều không phải chịu những khổ cực của thế gian. Một Thiên Tướng không sợ Không Kiếp nên bạn dễ thở hơn với hạn này. Nhưng năm có Đào Hoa hoặc Lưu Đào Hoa nhập về cường cung của bạn đều luận là xấu, đại hạn này các tiểu hạn đều không hợp cách, nên chờ đợi thời cơ để bắt đầu vào hạn sau, tuy hạn sau cũng không mấy tốt nhưng còn hơn hạn này, hạn sau của bạn có ý nghĩa là KHỞI LÊN, DÂNG LÊN.

Cự Nhật có Hình Việt, thêm bộ Dương Linh tạo thành các Linh Hình Việt Hao ngộ Sát Phá. Rất cần một Hóa Quyền để biến cái điên loạn của Sát Phá ngộ bầy đàn của nó thành sức mạnh, uy quyền nhưng Quyền Lộc nó lại ở cung huynh đệ. Trong hạn này cũng hình thành thêm cách Linh Xương La, thêm chàng Vũ Khúc vào thì có thể luận là ” Do tức giận mà làm việc dẫn đến hậu quả là tự sát”, bên nhị hợp có anh Phục Binh và Thiên Khốc chờ đợi để khóc than, làm ma chay cho bạn, nhưng số bạn đâu có chết dễ thế, tuy là cũng lao đao ở hạn này. Bạn phải quan tâm đến sức khỏe từ đây, tránh đi lại khi trời dông sét, đừng bao giờ xích mích với ai vì hình tượng của hạn này là người rời xa trần thế do hung khí sát hại, cẩn thận với mọi quan hệ thế sự, tiền bạc trong hạn này rất có thể đạt đến mức hoạch phát khi tiểu hạn đến cung Huynh Đệ và bạn sẽ lãnh được ngay hậu quả khi tiền vào túi bạn, sẽ có khả năng cao vi phạm pháp luật do ham muốn kiếm tiền, cũng đừng buôn bán ma túy hay cờ bạc,… mà gây họa sát thân, cứ ngồi ở nhà mà tận hưởng cuộc sống và tránh việc tạo họa cho mình. Hạn sau là hạn lên đời của bạn, hạn này được đánh giá là hoàn toàn tốt, không có gì phải nghi ngại.

(Dẫn theo trang tuvinghiemli.blogspot.com)

Bình luận