Đi lễ đầu năm cầu tài lộc bình an, top 7 địa điểm này nhất định bạn phải biết

16/12/2020 659

Đi lễ đầu năm là một tín ngưỡng quen thuộc của người dân Việt trong mỗi độ Tết đến xuân về. Bởi Tết đến xuân về luôn là sự khởi đầu cho một năm mới, với những mong ước một năm mới tốt đẹp, bình an. Bởi vậy cứ đến dịp này là người dân […]

Đi lễ đầu năm là một tín ngưỡng quen thuộc của người dân Việt trong mỗi độ Tết đến xuân về. Bởi Tết đến xuân về luôn là sự khởi đầu cho một năm mới, với những mong ước một năm mới tốt đẹp, bình an. Bởi vậy cứ đến dịp này là người dân Việt lại đi lễ chùa đầu năm. Nó đã trở thành phong tục không thế thiếu và nét đẹp văn hóa tâm linh cuả mỗi người dân Việt trong mỗi dịp tết đến xuân về. Việc đi lễ chùa đầu năm ở đâu? cho linh thiêng, ứng nghiệm với mong cầu của bản thân cũng là băn khoăn của nhiều người. Để gỡ bỏ niềm băn khoăn này. Tử Vi Hiện Đại gợi ý 7 địa điểm lễ chùa đầu năm cho khởi đầu hoàn  hảo nhất.

1. Phủ Tây Hồ: Cầu phúc, cầu tài lộc

Phủ Tây Hồ được coi là 1 trong những chốn linh thiêng nhất của Hà Nội. Mỗi năm, cứ đến dịp Tết đến xuân về, không chỉ riêng người dân Hà Nội, mà đa số du khách khắp nơi khi đến thăm Hà Nội đều đến đây thắp hương, cầu phúc, cầu tài lộc với hi vọng bước sang 1 năm may mắn và an lành.

Phủ Tây Hồ nằm trên 1 bán đảo nhô ra giữa Hồ Tây. Phủ Tây Hồ trước là 1 làng cổ của kinh thành Thăng Long, nằm ở phía đông của Hồ Tây. Đi lễ Phủ Tây Hồ xong, du khách có thể ghé qua ngôi đền thờ bà chúa Liễu Hạnh. Bà chúa Liễu Hạnh là một người đàn bà tài hoa, giỏi đàn ca, thơ phú, đức độ nên đã được dân gian thần thánh hóa và tôn làm Thánh Mẫu (Thánh Mẹ).

Đi lễ đầu năm cầu tài lộc bình an, top 7 địa điểm này nhất định bạn phải biết

Hàng năm cứ sau thời khắc giao thừa, khách hành hương về đây rất đông. Họ đến đây đi lễ  đầu năm với mong ước được Mẫu ban cho điều lành và mọi sự may mắn. Ngoài ra du khách còn được thưởng ngoạn, ngắm cảnh đẹp Hồ Tây.

2. Đền Trần: Cầu tài lộc, công danh

Địa chỉ: đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định

Đền Trần là một quần thể đền thờ tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Đây là nơi thờ các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là đền Thiên, đền Cố Trạch và đền Trùng Hoa.

Hàng năm vào ngày 14 tháng giêng âm lịch, người dân Nam Định tổ chức lễ Khai Ấn Đền Trần. Mặc dù Ấn được phát trong đêm 14 nhưng từ ngày mùng 7 và mùng 8 Tết, du khách đến thăm quan, dâng hương đã tấp nập quanh khu vực đền Trần.

Tương truyền, Ấn chỉ linh thiêng khi được lấy đúng vào lúc 23 – 24 giờ của ngày 14 tháng giêng. Vì vậy hàng vạn người từ khắp muôn nơi đổ về đền Trần chen chúc, xô đẩy nhau cũng chỉ mong xin được Ấn vào thời khắc thiêng liêng ấy. Để xin được Ấn vua ban lúc nửa đêm, người dân phải xếp hàng dài, xin thẻ từ trước đó rất lâu. Nếu may mắn xin được ấn đóng trên tấm lụa đỏ là đắc lộc, đắc thọ.

Đi lễ đầu năm cầu tài lộc bình an, top 7 địa điểm này nhất định bạn phải biết

Đây là một trong những địa điểm lễ chùa đầu năm ở Miền Bắc linh thiêng nhất. Đền cách Hà Nội 1 tiếng rưỡi đi xe. Những năm trở lại đây, ngày càng có nhiều du khách đổ về Nam Định những ngày đầu xuân năm mới. Với mục đích để lễ chùa đầu năm, xin ấn, cầu tài, cầu lộc và điều này đã trở thành thói quen của họ.

3. Đền Bà Chúa Kho – Xin lộc rơi lộc vãi

Nằm trên lưng chừng ngọn núi Kho, tại khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh. Đền bà Chúa Kho chỉ cách Hà Nội 33 km. Đây không chỉ là khu di tích lịch sử mà còn là nơi nhân dân khắp cả nước đổ xô đến mỗi khi dịp tết đến xuân về.. Ngày khai hội Bà Chúa Kho vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Nhiều người đến đền vào cuối năm và đầu năm bởi quan niệm đầu năm đi vay – cuối năm đi trả.

Theo tương truyền, những người đi lễ chùa đầu năm ở đền để vay tiền làm ăn, buôn bán năm mới sẽ kiếm được nhiều tiền và kinh doanh thuận lợi. Điều này cũng đã trở thành phong tục quen thuộc của những người làm kinh doanh. Mọi người dù không phải là dân kinh doanh cũng lên đi lễ đầu năm ở đến Bà Chúa Kho. để vay tiền hoặc “xin lộc rơi lộc vãi”, cầu bình an, sức khỏe.

Nơi đây không những là khu di tích lịch sử mà còn là nơi để hàng năm nhân dân khắp nơi trên cả nước hành hương về đây xin lộc rơi, lộc vãi

Đi lễ đầu năm cầu tài lộc bình an, top 7 địa điểm này nhất định bạn phải biết

Theo dân gian truyền miệng thì những người đi lễ đầu năm đến đền Bà Chúa Kho vay tiền làm ăn kinh doanh để trong năm mới sẽ phát lộc tài.

4. Chùa Hương – Cầu may, cầu lộc, cầu bình an

Chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. Chùa là một trong những địa điểm đi lễ đầu năm được nhiều người đến nhất miền Bắc vào dịp mỗi độ xuân về. Hàng năm cứ mỗi dịp đầu năm lễ hội chùa Hương là hàng vạn du khách từ khắp nơi đổ về nơi đây. Lễ hội chùa  Hương diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hàng năm.

Đi lễ đầu năm cầu tài lộc bình an, top 7 địa điểm này nhất định bạn phải biết

Du khách đến lễ hội chùa Hương vừa để cầu may, cầu lộc, cầu bình an cho gia đình. Đễn lễ hội vừa ngồi thuyền ngắm cảnh sông núi thanh bình. Ngoài ra du khách còn được hòa mình vào không khí lễ hội cùng những hoạt động văn hóa diễn ra tại nơi đây.

5. Chùa Yên Tử – Cầu may

Chùa Yên Tử nằm trên núi Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng không chỉ những ngày đầu xuân năm mới mà tất cả các khoảng thời gian trong năm đều đông đúc du khách đến.

Ngày Lễ hội xuân Yên Tử diễn ra tại khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử. Lễ hội bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Sau những nghi lễ của lễ hội dưới chân núi. Du khách sẽ hành hương đến chùa Đồng trên đỉnh núi. Lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách thập phương tới thắp nén hương dâng lên lễ Phật. Đây là điểm lễ chùa gần Hà Nội lại được nhiều đơn vị tổ chức các tour hoặc bạn có thể đi theo gia đình hoặc đội nhóm vì giao thông cũng khá thuận tiện.

Đi lễ đầu năm cầu tài lộc bình an, top 7 địa điểm này nhất định bạn phải biết

Chùa có cảnh quan kỳ vĩ và là chốn đất linh thiêng với quần thể chùa, di tích cùng văn hóa tâm linh có lịch sử lâu đời. Du khách đến với lễ hội đều cầu mong những điều tốt đẹp, cầu tài lộc, cầu may. Nơi đây rất phù hợp cho những người muốn vừa lễ chùa đầu năm ở miền Bắc, vừa đi du xuân

6. Chùa Bái Đính – Cầu tài lộc linh thiêng

Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Chùa nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Cách Hà Nội khoảng 100km, đây là điểm lễ chùa đầu năm lớn ở miền Bắc. Là nơi thu hút nhiều du khách vào những ngày Tết đến cầu tài lộc.

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn nhất Việt Nam với nhiều kỷ lục như: Khu chùa rộng nhất Việt Nam, Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Đông Nam Á, chùa có hành lang La Hán lớn nhất châu Á, chùa có giếng lớn nhất Việt Nam…Chùa hiện nay đã trở thành một điểm đến hấp dẫn của Ninh Bình.

Đi lễ đầu năm cầu tài lộc bình an, top 7 địa điểm này nhất định bạn phải biết

Lễ hội chùa Bái đính diễn ra từ chiều ngày mùng 1 Tết. Lễ hội chính thức khai mạc vào mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Trong không khí du xuân những ngày đầu năm ở chùa. Du khách sẽ được hòa mình tham gia vào các lễ hội với các nghi thức và những trò chơi dân gian đặc sắc. Ngoài ra, du khách cũng sẽ được tham quan thắng cảnh ngôi chùa rộng nhất Việt Nam này. Ngoài ra nếu có thời gian bạn cũng nên tham quan những thắng cảnh nổi tiếng ở Ninh Bình nhé.

7. Chùa Dâu – Cầu gì được nấy

Chùa Dâu là ngôi chùa cổ nhất Việt Nam. Chùa xây dựng ở thời nhà Lý khởi công năm 187 và hoàn thành năm 226. Chùa còn có tên gọi là Diên Ứng tự (tức cầu gì được nấy). Chùa nằm ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 30km. Nếu bạn muốn đi lễ chùa đầu năm gần Hà Nội thì đây là một địa điểm lý tưởng.

Đi lễ đầu năm cầu tài lộc bình an, top 7 địa điểm này nhất định bạn phải biết

Hội Dâu hàng năm mở vào ngày 17 tháng Giêng âm lịch tại làng Dâu. Phật tử đến chùa thường cầu cho mưa thuận gió hòa và có một năm mới thuận lợi. Ngoài ra, Bắc Ninh là một nơi có nhiều đền chùa nổi tiếng mà bạn có thể tham quan như chùa Bút Tháp, chùa Phật Tích, chùa Dạm, chùa Tiêu.

Thông tin cập nhật tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại

Có thể bạn quan tâm:  Bí kíp chọn tuổi xông đất năm mới 2021 cho 12 con giáp đón tài lộc đầy nhà.

 

 

Thẻ:
Bình luận