Cách xem vận đào hoa trong tử vi

12/07/2022 4960

Đào hoa từ xưa đến nay các truyền nhân đi trước cũng đã nhắc đến nhiều rồi. Trong tử vi đẩu số Đào Hoa là một cát tinh biểu tượng cho nét đẹp của phái nữ. Nhưng vận đào hoa trong tử vi có thể nhiều người chưa biết. Trong bài viết này chuyên gia […]

Đào hoa từ xưa đến nay các truyền nhân đi trước cũng đã nhắc đến nhiều rồi. Trong tử vi đẩu số Đào Hoa là một cát tinh biểu tượng cho nét đẹp của phái nữ. Nhưng vận đào hoa trong tử vi có thể nhiều người chưa biết. Trong bài viết này chuyên gia Đức Chiến đến từ nhóm nghiên cứu Huyền Học Việt Nam sẽ có những chia sẻ về vấn đề này.

1. Vận đào hoa trong tử vi

1.1 Cơ hội do đào hoa bẩm sinh

Trước hết, ta cần xét xem người đó có đào hoa hay không, cơ hội tự quen người khác phái của họ có hay không, qua các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái. Tình duyên là quan hệ giữa người và người nên bắt buộc các sao này phải của ta, ở môi trường mà ta tiếp xúc, môi trường người – người. Nghĩa là cư Mệnh, Quan, Nô, Di.

Cách xem vận đào hoa trong tử vi

 Khi Đào Hồng Hoa Cái đi kèm Cô Quả, Thiên Không, Tử Phù, Thiên Hình thì không còn ý nghĩa đào hoa ở người này nữa. Tiểu hạn mà gặp các bộ sao này thì mang ý nghĩa chia tay, chấm dứt 1 mối quan hệ nam nữ xuất phát từ quyết định của ta (đi kèm Cô Quả), xuất phát từ quyết định của người khác (đi kèm Thiên Không, Thiên Hình), bị đau khổ vì tình, thất tình (đi kèm Tử Phù)

– Khi Tuần Triệt cư tại các cung Mệnh Quan Nô Di, dù 3 sao này được hành cung đó sinh vượng thêm thì cơ hội quen người khác phái vẫn sẽ giảm đi rất nhiều, gặp các chính tinh hãm cũng thế. Trường hợp này ta cũng không gọi họ là “đào hoa”, nhưng họ vẫn tự có cơ hội quen người khác phái, tuy chỉ vài ba người (Các chính tinh mình sẽ nói đến ở phần sau)

Cách xem vận đào hoa trong tử vi

 Phân biệt ý nghĩa về mặt tình duyên của Đào Hoa – Hồng Loan – Hoa Cái:

Đào hoa là tình cảm đến từ 2 phía, yêu thích lẫn nhau.

Hồng Loan chỉ tình cảm đối phương dành cho ta nhiều hơn ta dành cho họ, yêu ta nhiều hơn ta yêu họ

 Hoa Cái là sự thu hút, quý mến đơn thuần mà người khác phái dành cho ta, tùy từng trường hợp có thể tiến xa hơn thành người yêu, người chồng, hoặc chỉ dừng lại ở tình bạn. Tình cảm bắt đầu từ tiểu hạn có Hoa Cái là 1 tình cảm không rõ ràng, nửa bạn nửa yêu. Như ngoài đời chúng ta thường nói “…chưa phải người yêu, chỉ đang tìm hiểu thôi”

Có 2 cách đào hoa: đào hoa ngoại tường và đào hoa nội tường

Trên thiên bàn lá số, căn cứ vào trụ năm, trụ tháng, trụ ngày, trụ giờ thì:

Dần Ngọ Tuất kiến Mão

Tỵ Dậu Sửu kiến Ngọ

Thân Tí Thìn kiến Dậu

Hợi Mão Mùi kiến Tý

ví dụ 1:người sinh giờ tỵ 11-02 -1986 (Đinh tỵ-Quý Hợi-Tân Mão-Bính Dần)

Tứ trụ này lấy chi Năm để tra đào hoa trong đó trên chi năm tìm thấy đào hoa tại chi ngày gọi là đào hoa trong tường

ví dụ 2:Người sinh giờ Dậu 04-04-1986 (Đinh Dậu-Bính Thìn-Quý tị-Bính Dần)

Chữ Dần chi Năm không có Mão của trụ này nên không có dào hoa, Nhưng Thân Tí Thìn Kiến Dậu-> là có Đào hoa.đó là trụ ngày tìm thấy đào hoa trên giờ là chữ Dậu gọi là hoa ngoài tường

1.1.1 Đào hoa nội tường

 Người có cách này thường có được những tình cảm lâu bền, thắm thiết nhiều năm mà đối tượng khác phái dành cho họ. Khi tìm tiểu hạn mà người đó gặp Phu Thê tương lai, ta cần đặc biệt chú ý. Nhất là khi ngoài cách đào hoa nội tường này, họ có 3 sao Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái được sinh vượng bởi hành cung Mệnh, Quan Nô, Di. Sẽ có những quan hệ nam nữ ngắn ngủi đan xen giữa mối quan hệ lâu dài này. Nhưng người mà họ đi đến hôn nhân lại thường là người có mối quan hệ lâu năm nhất. (Mình sẽ nói rõ ở phần dưới)

1.1.2 Đào hoa ngoại tường

 Người có cách này thường có những tình cảm sớm nở tối tàn, cả thèm chóng chán, thật nồng nhiệt ban đầu rồi lạnh nhạt chỉ trong thời gian ngắn, “lắm mối tối nằm không”. Có thể gọi là lận đận tình duyên. Khi tìm tiểu hạn mà người đó gặp Phu Thê tương lai, ta cần đặc biệt chú ý. Nhất là khi ngoài cách đào hoa ngoài tường này, họ có 3 sao Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái được sinh vượng bởi hành cung Mệnh, Quan Nô, Di. Sẽ có cùng lúc nhiều quan hệ nam nữ ngắn ngủi. Khi thấy có Điếu Khách tại tiểu hạn sau đó, ta đừng vội kết luận họ trở thành “lính phòng không”. Nếu trên lá số vẫn có cơ lập gia đình, thì điều kia chỉ phản ánh những mối quan hệ khác, không phải với vợ/chồng tương lai.

2. Cơ hội do môi trường

 Khi các sao chỉ cưới hỏi Thanh Long, Long Trì, Phượng Các, Thiên Đức + Phúc Đức cư tại các cung Quan, Nô, Di.

Cách xem vận đào hoa trong tử vi

3. Cơ hội do người khác tạo (mai mối gián tiếp hoặc trực tiếp)

Nếu xét bước 1,2 thấy lá số không có cách đào hoa nào cả, ta cũng đừng vội kết luận họ sẽ “ế”. Cần xét thêm các sao hỉ tín trợ hôn. Nếu các sao này an tại các cung chỉ người như Quan, Nô, Di, Phúc, Phụ, Huynh thì những người trong mối quan hệ này là “ông mai, bà mai” trong việc tạo cơ duyên gặp gỡ cho đương số. Cần kết hợp với vị trí của các sao cưới hỏi để luận giải mềm dẻo cho từng trường hợp, sâu sát với thực tế hơn.

4. Vận đào hoa

Ta thường bắt đầu mối quan hệ với người khác phái khi có sự thu hút từ người này, hoặc thấy ưng ý, hoặc ham muốn sinh lý, hoặc muốn có chồng có vợ. Do đó nhận biết vận đào hoa khởi từ đại vận, lưu hạn nào qua:

 Sao tình duyên, sao tình dục, yêu đương:

* Đào hoa, Hồng Loan * Thiên riêu, Thai * Mộc Dục, Hoa Cái – Sao chỉ bộ phận nhục thể của nữ và nam: * Văn Xương, Văn Khúc * Kình Dương

Sao cưới hỏi: Long Trì, Phượng Các, Thanh Long, Thiên Đức + Phúc Đức

Sao chỉ sự ưng ý:

* Thiên Khôi

* Thiên Việt

 Thái Dương

 Thái Âm

 Thiên Lương – Thiên Cơ hoặc Thiên Đồng (chủ sự thay đổi) – Tham Lang – Liêm Trinh. – Thiên Phủ + TỬ – Thất Sát

Dựa vào ý từ vận đào hoa theo tứ trụ, khi đại vận đó chỉ có 1 phụ tinh hoặc chính tinh kể trên, ta có thể loại bỏ bớt những lưu hạn nào không cần phải chú ý.

Ví dụ:với người sinh năm 1985, tuổi Ất Sửu, tại đại vận 12 có Thái Âm, mà Tỵ Dậu Sửu kiến Ngọ, thì bắt đầu tìm khởi vận đào hoa (mối tình đầu) của đương số từ năm Ngọ (sau 12t) của đương số, tức lúc 17t (năm Nhâm Ngọ 2002).

Tại lưu hạn nào có Liêm Tham thì đây là năm đương số có yêu đương, mối tình đầu. Lưu ý: lưu hạn là tuổi DL. Ví dụ lưu hạn tại năm 17t với người sinh năm 1970 là năm 1987 có mối tình đầu.

Nếu muốn biết rõ hơn tháng bắt đầu yêu đương, an nguyệt hạn theo năm đó, Thiên Hỉ ứng với nguyệt hạn nào thì đó là tháng hỉ

 Để xét đoán tình cảm năm đó ra sao và rõ ràng hơn, ta kết hợp cung lưu hạn + cung tiểu hạn tương ứng giải đoán.

4. Duyên kỳ ngộ Phu Thê

Để tìm năm đương số gặp hôn phối, ta cần xác định hạn hôn nhân trước. Cách xác định mình đã viết trong topic “Hạn hôn nhân”.

Từ năm có hôn sự này, ta đi ngược dòng thời gian của lưu hạn để tìm năm gặp gỡ (Đào Hồng Hoa Cái), năm yêu đương.

Nếu ở giữa lộ trình từ năm yêu đương đến năm kết hôn, có Thiên Đức + Phúc Đức hoặc Thanh Long, sẽ có sự hỏi cưới, cầu hôn giữa 2 người.

Lưu ý:

 Với người “đào hoa ngoài tường, nội tường” các bạn nên kết hợp xem xét cả tiểu hạn để tránh nhầm lẫn.

3.  Luận đoán mở rộng chi tiết về mối quan hệ và môi trường gặp gỡ

 Kết hợp mềm dẻo các sao hỉ tín để luận, thường là các sao đôi chúng ta thường nhắc chung khi đề cập. Lưu ý các sao này phải ở các cung có sự hiện diện của con người. Cung Phúc ý nghĩa khá rộng, chỉ anh chị em họ, cô bác, ông bà… nên hạn chế áp dụng hỉ tín để luận tại các cung này. Trừ khi lá số các cung kia không có, ta mới kết hợp cung Phúc.

 Trong lá số, ta có thể kết hợp khéo léo cả cung Điền để luận đây là 1 nơi gặp gỡ buổi đầu. Duy có cung Tật ta không áp dụng.

 Sao hỉ tín, sao trợ hôn: * Thiên hỷ – Hỷ thần * Thanh Long – Lưu Hà * Hóa Lộc – Hoá Kỵ

* Thiên Quan – Thiên Phúc * Thiên Mã – Tràng Sinh * Thiên Mã – Điếu khách – Thiên Khốc * Ân quang – Thiên Quý * Tả Phù – Hữu Bật * Long Đức – Nguyệt đức

* Văn Xương – Văn Khúc – Các sao đôi này, 1 phải ở cung Phu Thê hoặc ở cung có “ông mai, bà mối” gián tiếp hoặc trực tiếp cho ta, 1 phải “kết nối” qua cung khác thì mới áp dụng được. Kết hợp sao cưới hỏi, sao Đào Hồng Hoa Cái làm gốc luận môi trường gặp gỡ. Vài gợi ý về cách luận:

Ở cung Quan: gặp tại nơi làm việc của 1 trong 2 người, hoặc kết hôn với đồng nghiệp, hoặc được đồng nghiệp mai mối… – Ở cung Di: quen người xa lạ ngoài xã hội, đi đâu gặp…

Ở cung Nô: cưới bạn cùng lớp học, bạn qua bạn, người bạn bè mai mối cho…

Ở điền: gặp tại nhà 1 trong 2 người…

(st)

» Xem tử vi tình duyên hôn phối cho hai vợ chồng chính xác nhất

Bình luận