Xem tuổi vợ chồng vì đâu tan vỡ, chia lìa đôi ngả

04/12/2020 1527

“Tu trăm năm mới chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối”. Theo quan điểm của Đức Phật từ ngàn xưa truyền lại. Vợ chồng là có nhân duyên tiền định từ nhiều kiếp trước. Cho nên kiếp này giữa biển người mênh mông mới tìm thấy nhau. Vậy làm thế nào để biết […]

“Tu trăm năm mới chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối”. Theo quan điểm của Đức Phật từ ngàn xưa truyền lại. Vợ chồng là có nhân duyên tiền định từ nhiều kiếp trước. Cho nên kiếp này giữa biển người mênh mông mới tìm thấy nhau. Vậy làm thế nào để biết đấy là Nhân duyên tiền định của mình. Hãy cùng chúng tôi bàn đôi điều về các phương pháp xem tuổi vợ chồng này.

1.Tại sao phải xem tuổi vợ chồng

Từ xa xưa, việc xem tuổi lấy vợ, gả chồng được xem là việc không thể thiếu. Xem tuổi để biết được hai vợ chồng có hợp, hay không hợp. Từ đó, có các phương án xử lý phù hợp để có thể tiến hành cưới hỏi.

Người ta luôn tin rằng: Xem tuổi vợ chồng có thể dự đoán được tương lai của hai người. Tình yêu sẽ giúp cho 2 người đến được với nhau. Tuy nhiên, tuổi và vận mệnh của 2 người sẽ quyết định hạnh phúc sau này. Nếu cặp vợ chồng nào mà cả 3 yếu tố đó đều hòa hợp. Thì gia đình, vợ chồng, con cái sẽ hòa thuận, kinh tế luôn phát triển.

Bởi thế, mục đích chính của việc xem tuổi vợ chồng là nhằm hướng tới những điều tốt đẹp, tránh những điều xui xẻo. Cho nên, xem tuổi vợ chồng như một cách để dự báo về hôn nhân, nếu xung khắc thì sớm tìm ra cách hóa giải để cải thiện vận số mối quan hệ này.

Tuy nhiên, để hôn nhân hạnh phúc, bền lâu hay không? Ngoài phương pháp xem tuổi nó còn tổng hòa các yếu tố khác nữa như sự ứng xử giữa vợ chồng, môi trường sống. Cho nên không thể chỉ vì một yếu tố xem tuổi mà đánh giá về người bạn đời của mình.

2.Các phương pháp xem tuổi vợ chồng hợp

 Xem dựa vào năm sinh

Thông thường, người ta căn cứ vào năm sinh của cặp đôi nam nữ để xem về mức độ xung, hợp

Theo đó, thì các yếu tố như Ngũ hành niên mệnh, Thiên can, Địa chi được xem xét hàng đầu. Tiếp đó là một số yếu tố xem xét khác như dựa vào bát trạch nhân duyên, cung mệnh (mệnh quái, cung phi) và thuật đoán số theo Cao ly đầu hình.

Cụ thể như sau:

– Xem tuổi vợ chồng qua ngũ hành niên mệnh

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh,tương khắc giữa niên mệnh của cặp đôi để xác định mức độ xung hợp. Đây là yếu tố tiên quyết cho việc xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không?

Theo đó, trường hợp ngũ hành bản mệnh vợ chồng tương sinh thì các mối quan hệ trong gia đình rất hòa hợp, nhân duyên tốt lành, tài lộc vượng phát, vợ chồng làm ăn tài lộc thăng tiến, con cái đề huề…

Ngược lại, nếu ngũ hành bản mệnh hai vợ chồng  xung với nhau thì gia đạo bất hòa, sự nghiệp lận đận.

 Xem Can Chi của vợ chồng

Một yếu tố quan trọng tiếp theo là xem đến Can Chi của vợ chồng. Nếu chúng tương hợp thì vợ chồng có thể phát huy tiềm năng thế mạnh của mình, hỗ trợ lẫn nhau. Còn nếu Can Chi xung nhau thì sẽ khắc nhau, vì thế nên sẽ sớm tìm cách hóa giải, tránh xảy ra những điều không mong muốn trong tương lai.

xem tuoi co chong hop nhau

Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh

Vậy cung mệnh là gì? Cung mệnh là cung chính trong tử vi dùng để xem về chính bản mệnh của người có số. Xem cung mệnh, ta có thể biết khái quát về tướng mạo, tính tình, công danh tài lộc, khả năng chuyên môn…Nếu muốn biết rõ hơn về từng khía cạnh trên thì phải xem phối hợp với cung liên quan.

Cung mệnh là thuật ngữ chỉ thuộc tính ngũ hành của một con người sinh ra và lớn lên chịu sự ảnh hưởng của nó. Cung mệnh được tính dựa trên giới tính và năm sinh của mỗi con người khi mới chào đời.

Theo sự phân chia đó, có 8 cung khác nhau. Bao gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Nếu tuổi của vợ và chồng ở trong nhóm Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị thì sẽ rất tốt. Điều này báo hiệu một cuộc hôn nhân bền vững cả về tinh thần và vật chất.

Ngược lại, nếu rơi vào nhóm Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh sẽ rất xấu, hại về công danh, tài lộc và chuyện con cái.

Xem tuổi vợ chồng qua thuật Cao ly đầu hình

Cao ly đầu hình xem tình duyên dựa vào quy luật “Nam dụng Can, Nữ dụng Chi”. Tức Nam thì lấy 10 Thiên can làm gốc, nữ lấy 12 Địa chi làm gốc. Dựa vào yếu tố trên, ta có thể đánh giá mức độ tương hợp giữa các cặp vợ chồng.

Trên đây là những yếu tố giúp mọi người dự đoán được mức độ hòa hợp của cặp vợ chồng. Tuy nhiên, Duyên do trời định, còn quyết định sẽ phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người lựa chọn

Các phương pháp trên như một yếu tố để tham khảo, củng cố cho các quyết định của các bạn thêm phần đúng đắn. Vì ngoài vấn đề Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không? Thì một yếu tố quan trọng không kém trong hôn nhân đó là tình yêu. Tình yêu chính là nền tảng cho hôn nhân chứ không phải bất kể một yếu tố nào khác.

Xem thêm tại Fanpage: Tử Vi Hiện Đại 

Có thể bạn quan tâm: Chọn chồng theo Nhân tướng học, chị em đặc biệt lưu ý

Bình luận