Bí ẩn đầy thú vị về cung Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9)

16/07/2021 1105

Cung Xử Nữ tên tiếng Anh là Virgo, là cung thứ 6 trong hoàng đạo. Những người thuộc cung hoàng đạo này sinh theo dương lịch từ 23 tháng 8 – 22 tháng 9. Họ luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất và ý thức sâu sắc về con người khiến họ trở thành một trong những kẻ […]

Cung Xử Nữ tên tiếng Anh là Virgo, là cung thứ 6 trong hoàng đạo. Những người thuộc cung hoàng đạo này sinh theo dương lịch từ 23 tháng 8 – 22 tháng 9. Họ luôn chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất và ý thức sâu sắc về con người khiến họ trở thành một trong những kẻ cầu toàn nhất trong 12 chòm sao. Họ liên tục lo lắng rằng họ sẽ phạm phải một sai lầm không thể sửa chữa, vì thế mà họ có thể bị mắc kẹt trong các chi tiết, trở nên quá quan trọng và quan tâm đến các vấn đề mà người khác không thèm quan tâm..

1. Truyền thuyết về Cung Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, chòm sao Cung Xử Nữ được đặt giữa Sư Tử và Thiên Bình, lấy 30 độ của vòng tròn hoàng đạo. Xử Nữ là một dấu hiệu thông báo mùa thu sắp tới. Điều này khiến Xử Nữ luôn biến động, vì nó đại diện cho sự thay đổi giữa mùa hè đầy nắng và mùa thu ào ạt những cơn mưa.

Chòm sao Cung Xử Nữ được tìm thấy trong thiên văn học Babylon, có niên đại từ khoảng 1000 – 700 trước Công nguyên. Nó được biết đến với cái tên là The Furrow, đại diện cho hạt gạo của nữ thần Shala. Spica, là tiếng Latin có nghĩa là hạt gạo. Xử Nữ thường được miêu tả là một người phụ nữ cầm lúa mì trên tay.

Huyền thoại về cung Xử Nữ

Chòm sao Cung Xử Nữ thường được liên kết với các nữ thần Nông nghiệp, Demetres và Ceres của Hy Lạp và La Mã. Tuy nhiên, mối liên hệ nguyên thủy của người Hy Lạp cổ đại đã kết nối chòm sao này với Astraea, trinh nữ thiên thể, người bất tử cuối cùng sống với con người trong Thời đại hoàng kim. Vào năm con người suy tàn, cô từ bỏ loài người và rời khỏi Trái đất để chạy trốn khỏi sự xấu xa của loài người.

Huyền thoại dữ dội hơn liên quan đến chòm sao này là Erigone, con gái của Icarus. Icarus bị giết bởi những người chăn cừu. Con gái ông tên là Erigone với con chó Maera của mình, tìm thấy xác của cha mình dưới gốc cây và treo cổ tự tử. Con chó ở đó buồn cho chủ của mình, cho đến khi anh ta cũng chết. Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đây. Vì Dionysus rất tức giận vì hành động bất công này, anh ta đã trừng phạt Athens bằng cách khiến tất cả các hầu gái của thành phố tự sát theo cách tương tự, cho đến khi những người chăn cừu giết Icarus cuối cùng cũng bị phát hiện và trừng phạt.

2. Cung Xử Nữ thuộc mệnh gì? 

Cung Xử Nữ nằm trong nhóm nguyên tố đất (hay còn được gọi với tên gọi là cung đất) cùng với hai cung hoàng đạo nữa đó chính là cung Ma kết và cung Kim Ngưu.

Cung đất là cung mang thuộc tính cố định, quyết đoán nhất trong 4 cung (cung đất, cung nước, cung lửa, cung khí). Do ảnh hưởng tính chất của cung đất nên những người cung Xử Nữ thường có tinh thần trách nhiệm vô cùng cao. Họ luôn khiêm tốn, làm mọi việc một cách cẩn thận và là người giữ những mối quan hệ tốt.

3.Vị thần nào hộ mệnh cho cung Xử Nữ ?

Vị thần hộ mệnh cho cung Xử Nữ là chính vị thần bảo hộ cho nông nghiệp – nữ thần Demeter.

Theo các truyền thuyết Hy Lạp thì thần Demeter là một trong số 12 vị thần của đỉnh Olympus, giữ chức vụ là nữ thần của đất đai. Bà cũng chính là chị gái của vị thần tối cao, cai quản đỉnh Olympus – Zeus.

Thần nông nghiệp Demeter được miêu tả là luôn cầm trên tay những bông lúa thần, mang đến mùa màng bội thu cho con người. Nữ thần là người có tính cách dịu dàng, vô cùng khéo léo và tháo vát. Do đó, những người sinh vào cung Xử Nữ mang trong mình sự tháo vát, nhanh nhẹn và tinh thần làm việc có trách nhiệm cao. Đặc biệt những cô gái cung Xử Nữ sau khi kết hôn vừa đảm đang việc nhà vừa giỏi việc kiếm tiền.

4. Cung Xử Nữ phù hợp với công việc gì?

Cung Xử Nữ là những người vô cùng cẩn thận, khi làm một việc gì họ điều tính toán rất kỹ càng và có 1 danh sách kế hoạch cụ thể. Đồng thời họ vô cùng thực tế, họ sẽ không lựa chọn theo đam mê, điều họ luôn hướng tới là một công việc mang lại cho họ tài chính ổn định.

Những cô nàng thuộc cung Xử Nữ sở hữu trí tuệ thông minh và có sở trường về ngôn ngữ cùng với khả năng quan tâm chăm sóc người khác thiên bẩm nên họ vô cùng thích hợp với công việc giáo viên, giảng viên.

Ngoài ra thì những bạn nữ cung Xử nữ rất nhạy cảm với tài chính và có tính cẩn thận cao nên cũng rất phù hợp với các công việc như: Giao dịch viên, thu ngân, kế toán, tự kinh doanh…

Đồng thời thì các nàng Xử Nữ còn vô cùng phù hợp với những công việc cần sự khéo léo, tỉ mỉ cao như nhà tạo mẫu, thiết kế thời trang, may mặc, thêu thùa, làm đồ thủ công…

5. Cung Xử Nữ hợp màu gì?

Mỗi cung hoàng đạo lại sở hữu màu sắc may mắn riêng. Mỗi Virgo nên nắm rõ màu sắc tương sinh giúp mang lại may mắn cho bản thân.

  • Trong công việc : Trong sự nghiệp công việc của người Xử Nữ luôn cần sự song hành của màu xám. Đây là màu sắc biểu trưng cho tính điềm đạm, khả năng thích ứng cao với môi trường công việc. Ngoài ra, màu xám cũng rất dễ phối trộn với màu sắc khác.
  • Trong tình cảm : Xử Nữ là đại diện cho Đất trong ngũ hành. Bởi vậy màu nâu đơn sơ sẽ mang lại may mắn cho Xử Nữ trong tình yêu. Bên cạnh đó, màu xám giúp cho mỗi Virgo tăng thêm sự tin tưởng từ đối phương.
  • Nội thất : Nhà của mỗi Xử Nữ nên sử dụng đồ nội thất có tông màu trầm. Bởi màu sắc tông trầm sẽ giúp họ cảm thấy thư thái, thoải mái hơn.

Màu điện thoại : Nếu là người thuộc cung này, bạn nên chọn điện thoại màu da cam hoặc xanh nước biển. Bởi 2 màu sắc này sẽ giúp mỗi Virgo tiết chế lại cứng nhắc và trở nên linh hoạt hơn.

Ngoài màu sắc tương sinh, người thuộc cung Xử Nữ cũng có một vài màu sắc tương khắc cần tránh. Chẳng hạn như màu hồng, màu vàng. Nói chung, màu sắc tông sáng chói lóa dễ làm họ trở trở cực đoan, bảo thủ hơn.

6. Cung hoàng đạo nào hợp với cung Xử Nữ

Top 1: Cung Cự Giải (22/6-23/7)

Có thể nói Cung Cự Giải và Cung Xử Nữ sinh ra là để cho nhau. Đây là 1 cặp đôi có sự giống nhau về cảm nhận cuộc sống giữa nghệ thuật và hiện thực. Cung Xử Nữ là đại diện cho người rất hay giúp đỡ còn Cung Cự Giải là người nuôi dưỡng. Cả 2 sẽ tìm được những điểm chung trong cuộc sống, tình yêu và đời sống vợ chồng

Top 2: Cung Kim Ngưu (21/4-21/5)

Đây là mối lương duyên tiền định của Cung Kim Ngưu và Cung Xử Nữ, khi hiểu rõ chi tiết về Cung Kim Ngưu sẽ thấy cả 2 giống nhau vô cùng. Tuy nhiên sự giống nhau này không có nghĩa là trùng lặp tính cách như nhau. Cả 2 sẽ tìm được những điểm chung trong cuộc sống, tình yêu và đời sống vợ chồng

Top 3: Cung Thần Nông (24/10-23/11)

Không xa lạ gì nếu thấy Cung Thần Nông và Cung Xử Nữ là 1 cặp bởi sự giống nhau đến đồng điệu. Cung Thần Nông cẩn thận, tỉ mỉ, suy nghĩ có phần hướng nội. Cung Xử Nữ ôn hòa, luôn khép mình trong thế giới mà chỉ có cậu ấy hiểu. Cả 2 chẳng những là một cặp đôi thấu hiểu lẫn nhau, mà còn là nguồn động lực giúp cả hai cùng nhau hoàn thiện mình hơn.

Cung Xử nữ có những đặc điểm nào dù tốt hay xấu thì Xử nữ cũng là một cung hoàng đạo sở hữu nhiều đặc điểm mà các cung hoàng đạo khác đều ao ước, bạn sẽ phải cảm thấy may mắn nếu bạn quen chàng trai hay cô gái thuộc cung hoàng đạo Xử nữ nhé!

Có thể bạn quan tâm : Top 4 tướng mặt phụ nữ mãi sống trong cô độc.

Vui lòng ghé thăm Fanpage : Tử Vi Hiện Đại

Bình luận